Bộ Văn hóa đề nghị các địa phương dừng tổ chức bắn pháo hoa, tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán 2022

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Được biết, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy mới đây đã ký văn bản gửi các sở quản lý văn hóa cả nước xung quanh nội dung tổ chức lễ hội dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022 an toàn, tiết kiệm, lãnh đạo Bộ đề nghị các sở văn hóa trình UBND tỉnh quyết định việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ.

Theo đó, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để tổ chức các hoạt động du lịch, thể thao; hoạt động tại các bảo tàng, di tích, thư viện, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn... theo hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch COVID-19 do Bộ Văn hóa ban hành.

Cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương hướng dẫn các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn chủ động xây dựng phương án phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị các sở chủ động hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch trong việc cưới, việc tang, tảo mộ, mừng thọ và các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí,... nhằm đảm bảo phù hợp với quy định của ngành y tế tại địa bàn.

Hiện, một số địa phương đã lên kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 như Hà Nội dự kiến tổ chức một điểm duy nhất tại công viên Thống Nhất, Hải Phòng dự kiến bắn tại ba điểm gồm Nhà hát thành phố, KCN VSIP huyện Thủy Nguyên và huyện Vĩnh Bảo.

Tuy nhiên, cũng có nhiều địa phương như Đắk Lắk, Bạc Liêu, Cần Thơ,... quyết định không bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Quỳnh Chi

Theo Sở hữu trí tuệ

Tin Cùng Chuyên Mục