Chân dung người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12

Anh Mạnh cho biết, nhiều người gọi điện khen ngợi anh như người hùng nhưng anh thấy mình không phải thế mà chỉ là người bình thường.

Vụ người đàn ông cứu cháu bé rơi từ tầng 12 đang khiến nhiều người quan tâm. Tối ngày 28/2, trao đổi với PV, đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xác nhận và cho biết, đến giờ công an vẫn chưa làm việc được với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).

Theo vị đại diện này, sau khi cứu được cháu bé, anh Mạnh phải đi giao hàng tiếp và về nhà luôn.

"Tôi có nghe nói anh Mạnh làm nghề giao hàng. Ngoài việc giao nhận hàng, anh Mạnh còn là một người rất yêu thích thể thao", vị đại diện trên cho biết.

Chân dung người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 - Ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu giúp bé gái thoát nạn

Nhớ lại thời điểm đó, anh Mạnh kể, lúc đấy anh đang ngồi trong xe ô tô để đợi đón hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ nhưng chỉ nghĩ trẻ con bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, sau đó anh thấy tiếng người lớn hô hoán cứu giúp nên ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát, anh phát hiện một bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài. Ngay lập tức, anh Mạnh lao ra khỏi xe ô tô tìm cách leo tường sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe để đỡ cháu bé.

"Trong đầu tôi lúc bấy giờ chợt nghĩ đó như là con tôi và đó là một mạng người nên tôi không cảm thấy sợ hãi gì hết, chỉ biết lập tức tìm ra khỏi xe loanh quanh tìm chỗ leo lên mái tôn nhà để xe ở đó đỡ cháu bé.

Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé.

Khi tôi đang cố định hình thì nghe thấy mọi người hét toáng lên làm tôi giật mình, ngẩng đầu lên thì thấy cháu đã gần ngay trước mắt. Tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ cháu bé rồi cả 2 chú cháu cùng ngã xuống, cũng may có mái tôn đỡ cháu", anh Mạnh kể.

Chân dung người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 - Ảnh 2
Cháu bé may mắn thoát chết

Lúc đỡ được cháu trong tay, 2 tay anh Mạnh ôm chặt lấy cháu và dỗ dành: "Thôi không khóc nữa, chú xin", rồi đỡ cháu đưa xuống cho bảo vệ. Sau đó, tôi chỉ biết ngồi xuống, đứng lên rồi lại đi loanh quanh cho đỡ run vì nghĩ đứa bé như con mình.

Anh Mạnh chia sẻ do nghề nghiệp của bản thân thường ngày hay tung với đón hàng nên anh đoán được hướng đón và có cách đón cháu bé.

"Tôi vẫn cảm thấy ăn năn vì mình chưa làm được gì, vẫn để cháu bé bị thương. Nếu lúc đó có thêm khoảng 1 phút để chuẩn bị kỹ hơn nữa thì tôi đã có thể đứng vững trên mái tôn để đón lấy cháu bé thì khả năng cả 2 chú cháu sẽ không bị làm sao.

Chỉ tiếc rằng sự việc xảy ra quá đột ngột, tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng hét của mọi người rồi giật mình đưa tay ra đỡ lấy cháu bé. Tôi thấy bé bị chảy máu ở miệng", anh Mạnh nói.

Cũng theo anh Mạnh, gia đình bé gái có gọi điện cho anh thông báo là bé bị gãy tay, chân, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Anh cũng cho biết, anh cũng đã nhận được lời cảm ơn của gia đình, nhưng không muốn gia đình cháu bé phải hậu tạ. "Tôi làm việc này vì lương tâm", anh Mạnh nói.

Chân dung người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12 - Ảnh 3
Anh Mạnh cũng có con gái 3 tuổi.

Chia sẻ về gia đình, theo thông tin trên tờ VTC News, anh Mạnh cho biết, anh cũng có 2 cô con gái, cháu lớn khoảng 3 tuổi, còn cháu thứ 2 mới được vài tháng tuổi. Trước đây, anh học hết cấp 3 rồi sang Nhật làm việc và đến năm 2016 thì về nước.

Sau đó, trải qua nhiều công việc nhưng do không thuận lợi nên anh bỏ nghề rồi quyết định làm lái xe, bốc hàng hóa.

"Ban đầu, tôi chỉ lái xe đến nhận hàng và chở đi nên lượng khách rất ít. Sau đó, tôi quyết định hỗ trợ khách bốc hàng lên xe, dù vất vả hơn nhưng cố gắng cũng đủ để nuôi cả gia đình", anh Mạnh chia sẻ.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào chiều ngày 28/2, tại tòa chung cưsố 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Thanh Giang

Theo Đất Việt

Tin Cùng Chuyên Mục