Doanh nghiệp nước ngoài giải thể sau Tết, công nhân tá hỏa

Hàng trăm công nhân làm việc tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam trở lại làm việc ngày mùng 6 Tết mới biết đơn vị đã giải thể.

Công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam bất ngờ nhận tin doanh nghiệp giải thể trong ngày đầu đi làm sau Tết Nguyên đán 2021.
Công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam bất ngờ nhận tin doanh nghiệp giải thể trong ngày đầu đi làm sau Tết Nguyên đán 2021.

Ngày 17/2/2021, đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát - Bình Dương cho biết, đơn vị đang làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam để đảm bảo quyền lợi cho người lao động sau khi doanh nghiệp này tuyên bố giải thể khiến nhiều công nhân bất ngờ.

Theo phản ánh của anh Trần Anh Tuấn (công nhân công ty), đúng ngày 6 Tết (tức ngày 17/2/2021), anh và nhiều người khác đến  Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam làm việc thì tá hỏa nhận tin công ty đã giải thể.

"Chúng tôi chưa nhận thông báo trước nên hiện rơi vào thế bị động không có việc làm" - anh Trần Anh Tuấn nói.

Nhiều công nhân làm việc tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cũng cho biết, trước đó công ty cho nghỉ Tết đến mùng 6. Hôm nay, người lao động đã trở lại làm việc theo lịch. Khi đến công ty mới biết sự việc nên rất bức xúc. Nếu công ty thông báo sớm, họ sẽ ở nhà chuẩn bị hồ sơ xin việc làm mới chứ không phải rơi vào cảnh thất nghiệp.

Trong khi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam cho hay, doanh nghiệp đã ra thông báo giải thể từ ngày 6/2 nhưng do thời điểm này công nhân đã nghỉ tết, nên không thông báo hết cho mọi người được.

Được biết, hiện có khoảng 400 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam đứng trước nguy cơ không có việc làm.

Trước tình hình này, phía Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát đề nghị công ty thực hiện đúng trình tự thủ tục giải thể công ty theo quy định của pháp luật, trả lương ngừng việc cho toàn bộ người lao động cho đến khi có quyết định chính thức về việc chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đề nghị công ty thông báo bằng văn bản hướng giải quyết của công ty để người lao động biết; đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian ngừng việc đến khi hoàn thành thủ tục giải thể theo quy định.

Đại diện Công đoàn các khu công nghiệp Bến Cát cho biết, sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động. Về việc làm cho người lao động, tổ chức công đoàn cũng sẽ kết nối các doanh nghiệp ở Bình Dương đang tuyển dụng dịp đầu năm để giới thiệu cho công nhân.

Ngọc Minh

Theo Đất Việt

Tin Cùng Chuyên Mục