Du lịch TP. HCM dự kiến bùng nổ dịp Tết Nguyên đán, đón đầu tung nhiều ưu đãi

Nhiều đơn vị du lịch, cơ sở lưu trú ở TP.HCM đang tung ra nhiều ưu đãi để hút lượng du khách trong dịp Tết Nguyên đán này.

Dự kiến tăng lượng khách dịp Tết Nguyên đán

Ông Đỗ Văn Thức, PGĐ Công ty Du lịch Đất Việt cho biết, lượng khách vừa rồi bị "bó chân" ở nhà nhiều, với tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt thì dự đoán lượng khách đến TP.HCM và từ Thành phố đi sẽ "bùng nổ" trong dịp Tết Nguyên đán này.

"Các công ty du lịch đều rất hào hứng về tour nội địa, xác định ít nhất hết quý 2 hoặc quý 3 năm 2021 thì các tour nước ngoài mới được khởi động, nên các đơn vị lữ hành đều xác định là tour nội địa. Chính vì vậy, các công ty du lịch đàm phán liên kết với các nhà cung cấp, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn 4 đến 5 sao, kể cả khách sạn quốc tế để thu hút khách nội địa", ông Thức chia sẻ.

TP.HCM dự kiến tăng lượng khách du lịch dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Travel Massive.

TP.HCM dự kiến tăng lượng khách du lịch dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Travel Massive.

Theo ông Thức, có những tour rất mới mà công ty đang định hướng đặc biệt là tour hành hương đầu năm dự kiến sẽ có lượng khách tăng đột biến, nhất là tour hành hương ra các chùa nổi tiếng ở phía Bắc.

"Trước kia, công ty chỉ mở từ mùng 10, năm nay công ty sẽ mở từ ngày đầu năm, từ 5 người trở lên sẽ tách thành nhóm để sắp xếp tour hành hương... Đặc biệt là tour Hà Nội gồm các chương trình: Hà Nội - Hạ Long - Sapa; hành hương Tam Chúc - Yên Tử, chúng tôi đã bán hết vé. Hiện công ty đang tuyển thêm nhiều nhân sự, tập trung cho sang năm với kỳ vọng sẽ bùng nổ các tour du lịch nội địa, ước lượng sẽ tăng 300% khách", ông Thức nói.

Tung ra nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt

Ông Nguyễn Hữu Năng Phương, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị - Khách sạn Majestic cho biết, nắm bắt kỳ nghỉ Tết âm lịch kéo dài sẽ có lượng du khách đến TP.HCM tăng cao, nên khách sạn đã đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm hút khách đến trải nghiệm đẳng cấp 5 sao.

"Khách sạn có chương trình buffet tối đêm giao thừa cũng giống như đêm Tết Dương lịch với giá vé từ 2.5 triệu đồng/người lớn. Đặc biệt, dịp này, Saigontourist đưa ra chương trình bán voucher phòng với giá ưu đãi chỉ 899.000 đồng/phòng cho 2 người bao gồm ăn sáng. Với giá vé này, khách được sử dụng tại các khách sạn 5 sao như: Majestic, Rex, Grand (1 đêm phòng), riêng với các khách sạn 4 sao như Kim Đô, Đệ Nhất thì du khách được ở tới 2 đêm. Thời gian mở bán từ 26.01 - 31.01 và hạn sử dụng đến hết năm 2021", ông Năng nói.

Từ tầng 8 Khách sạn Majestic du khách có thể ngắm toàn cảnh pháo hoa đêm giao thừa. Ảnh: Laodong

Từ tầng 8 Khách sạn Majestic du khách có thể ngắm toàn cảnh pháo hoa đêm giao thừa. Ảnh: Laodong

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngành du lịch TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị mọi phương án tốt nhất để chào đón du khách trong dịp Tết âm lịch cũng như trong dịp nghỉ hè 2021.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM, hoạt động du lịch đón năm mới 2021 là một trong các hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá “TP.HCM xin chào – Hello Hồ Chí Minh city”. Đây cũng là hoạt động tiếp nối truyền thống của ngành du lịch TP.HCM trong nhiều năm qua, tiếp nối chuỗi hoạt động của ngành du lịch TP và nhằm giới thiệu điểm đến TP.HCM “sống động - trẻ trung - cởi mở - sắc màu - đầy hứng khởi” đến du khách.

"Ngành du lịch Thành phố tập trung vào 9 nhóm giải pháp, tập trung vào phòng chống dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sớm sau dịch; các nhóm giải pháp triển khai chiến lược phát triển du lịch Thành phố đến năm 2030; liên kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương để du lịch Thành phố ngày càng hấp dẫn" - bà Hoa nói.

Du khách tham quan thành phố bằng xe bus hai tầng. Ảnh: Hop on.

Du khách tham quan thành phố bằng xe bus hai tầng. Ảnh: Hop on.

Ngành du lịch TP.HCM kỳ vọng dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, để ngành có những hoạt động khởi sắc trong dịp Tết Nguyên đán này. Đồng thời, đặt mục tiêu đón 33 triệu lượt khách và doanh thu trên 100.000 tỉ đồng trong năm 2021 này.

Tác giả:Huân Cao

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục