Hải Phòng bỏ quy định người dân ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của địa phương

Người dân ra, vào TP. Hải Phòng từ 7/2 sẽ không phải xin xác nhận của UBND cấp xã, tuy nhiên phải thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Hải Phòng bỏ quy định người dân ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của địa phương - Ảnh 1

Sáng 7/2, Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng Phạm Hưng Hùng đã ký văn bản hoả tốc gửi các Sở, ngành, các cấp chính quyền, UBND quận, huyện, xã, phường về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, ngày 5/2, UBND TP ban hành thông báo số 58 chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Để phù hợp với tình hình thực tế, UBND thành phố điều chỉnh bổ sung một số nội dung cụ thể: Đối với công dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã; thực hiện khai báo y tế tại các chốt ra vào thành phố (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố); khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố.

Người dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Như vậy, chưa đầy một ngày triển khai quy định bắt buộc người dân ra, vào thành phố Hải Phòng phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương, quy định đã điều chỉnh thay đổi hai lần.

Trước đó, Hải Phòng ban hành thông báo số 58 chỉ đạo một số nội dung liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có nội dung từ 12h ngày 6/2, người dân ra vào thành phố phải có giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Việc xin giấy xác nhận đã tạo áp lực lớn đối với người dân, gây khó khăn trong việc xin giấy xác nhận với một số trường hợp nhất định và không đảm bảo công tác phòng chống dịch, gây tụ tập đông người.

Ngay sau khi kiểm tra, nhận ý kiến phản hồi của nhân dân, Hải Phòng đã hướng dẫn, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục