Khánh Hoà linh hoạt mở cửa để đón khách an toàn để khôi phục du lịch

Khánh Hoà đang dần dần khôi phục cũng như mở rộng đón khách du lịch trong 2 tháng vừa qua.

Hơn 2 tháng vừa qua, Khánh Hoà đang từng bước mở rộng thị trường du lịch một cách linh hoạt. Vừa đón khách an toàn, vừa mở cửa là giải pháp hữu hiệu mà tỉnh này hướng tới để phục hồi du lịch.

Từ giữa tháng 10 tới nay, Khánh Hoà đã đón hơn 20 chuyến bay thuê bao với hơn 4.000 du khách quốc tế đến tham quan. Những du khách này sau khi nhập cảnh, làm các thủ tục cần thiết, lưu trú tại khách sạn để theo dõi một thời gian sau đó sẽ ra ngoài tham quan tại các điểm du lịch an toàn.

Khánh Hoà linh hoạt mở cửa để đón khách an toàn để khôi phục du lịch - Ảnh 1

Khu du lịch Tháp Bà Ponagar cũng đã được mở cửa trở lại đón khách từ giữa tháng 10 năm ngoái. Mỗi ngày, địa điểm này đón khoảng 200 - 300 khách tới tham quan du lịch. Trong bối cảnh Covid-10 diễn biến phức tạp, nhưng hoạt động của khu di tích này vẫn diễn ra bình thường.

Những ngày đầu năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa đang tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch cũng như liên kết với Hà Nội, TP.HCM để kích cầu du lịch thu hút khách nội địa.

Ngành du lịch tỉnh cũng chú trọng tới các du khách ở các thị trường quốc tế như Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan... theo phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thuê chuyến và thương mại.

Khánh Hoà linh hoạt mở cửa để đón khách an toàn để khôi phục du lịch - Ảnh 2

Chia sẻ của Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, con số hơn 4.000 khách quốc tế tới tỉnh này mặc dù còn khiêm tốn nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch: "Tất cả các cơ sở đón khách du lịch quốc tế đều có khu vực phòng đệm, cho các F0 thể nhẹ được điều trị tại chỗ. Các công ty lữ hành quốc tế lựa chọn Khánh Hòa rất nhiều và du khách cũng rất hài lòng".

Mai Linh

Theo travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục