Nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch tại Việt Nam tăng

Theo thống kê của Google Destination Insights, nhu cầu tìm kiếm thông tin về đi lại hàng không tăng nhanh, thời điểm giữa tháng 10 nhu cầu tăng gần gấp 3 lần so với đầu tháng 9.

Theo Destination Insights của Google, từ đầu tháng 10/2021, nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch đã có dấu hiệu khởi sắc.

Cụ thể, nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú du lịch trong thời gian từ đầu tháng 10 đang đi lên, có thời điểm cao gần gấp 2 lần so với những ngày đầu tháng 9 do thông tin một số địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh đang từng bước mở cửa du lịch trở lại.

Nguồn: Google Destination Insights.

Nguồn: Google Destination Insights.

Trong cùng thời gian đó, nhu cầu tìm kiếm thông tin về đi lại hàng không còn tăng nhanh hơn, thời điểm giữa tháng 10 nhu cầu tăng gần gấp 3 lần so với đầu tháng 9.

Điều này chứng tỏ nhu cầu đi lại của người dân đang rất cao nhằm nối lại các hoạt động như trở về nhà, thăm thân, du lịch và công việc trong bối cảnh hoạt động giao thông đang từng bước mở trở lại. Đặc biệt từ ngày 1/10 ngành hàng không đã chính thức kích hoạt bay nội địa trở lại và tần suất bay đang dần gia tăng.

Cũng theo thống kê của Destination Insights, TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng vẫn dẫn đầu top nhu cầu theo thành phố đến.

Đồng Tháp, Vĩnh Long, yên Bái, Trà Vinh, Tuyên Quang là những tỉnh đứng đầu trong top những tỉnh có mức tăng trưởng hàng đầu theo vị trí đến. Ba Vì, Côn Đảo, Sơn Tây cũng đứng đầu các địa điểm có mức tăng trưởng hàng đầu theo thành phố đến.

Nguồn: Google Destination Insights.

Nguồn: Google Destination Insights.

Lượng tìm kiếm thông tin của khách quốc tế về đi lại hàng không cũng như cơ sở lưu trú ở Việt Nam cũng đang có xu hướng tăng. Cụ thể những ngày đầu tháng 10 có thời điểm tăng gấp 2,5 lần so với những ngày đầu tháng 9 và cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dụ báo, trong thời gian tới nhu cầu tìm kiếm thông tin du lịch dự báo sẽ tiếp tục gia tăng khi hoạt động du lịch được mở rộng. Vừa qua, một số địa phương khác như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng cũng đã đề xuất được thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Mai Anh (tổng hợp)

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục