Reuters: Ông Trump lên kế hoạch cho Lễ chia tay, dự kiến bắn 21 phát đại bác

Lễ chia tay của ông Trump có thể diễn ra tại một căn cứ quân sự ở bên ngoài thủ đô Washington, nơi đặt chiếc Không lực Một.

Reuters: Ông Trump lên kế hoạch cho Lễ chia tay, dự kiến bắn 21 phát đại bác - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch rời Washington vào buổi sáng Lễ nhậm chức của ông Biden vào thứ Tư tuần tới sau khi cân nhắc việc rời đi ngay từ thứ thứ Ba, hai nguồn tin thân cận cho biết.

Tổng thống Trump từng tuyên bố sẽ không tham dự Lễ nhậm chức của ông Biden, đang lên kế hoạch cho buổi lễ chia tay tại căn cứ quân sự Joint Base Andrews, bên ngoài thủ đô Washington nơi đặt chiếc Không lực Một, nguồn tin cho hay.

Lễ chia tay sẽ bao gồm màn bắn 21 phát đại bác.

Nguồn tin cũng nhấn mạnh rằng, kế hoạch có thể thay đổi. Hiện vẫn chưa rõ ông Trump có phát biểu vào hôm thứ Tư hay không.

Tổng thống Trump sau đó sẽ đến Palm Beach, Florida, bắt đầu cuộc sống hậu Tổng thống tại câu lạc bộ nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Thời điểm ông Biden nhậm chức, vào giữa ngày thứ Tư, ông Trump có thể đã ở Florida.

Một số cố vấn thúc giục Tổng thống nên chủ trì một cuộc họp với ông Biden ở Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức nhưng chưa có dấu hiệu Trump sẽ làm như vậy.

Trước đó cũng rộ lên thông tin một số hàng xóm của ông Trump ở Mar-a-Lago đã viết thư cho chính quyền Palm Beach và Sở Mật vụ Mỹ rằng, ông Trump đã không có quyền thường trú hợp pháp ở khu nghỉ dưỡng, Washington Post đưa tin .

Theo đó, tờ báo đã có được một bản sao của bức thư, trong đó những người hàng xóm đã đề cập đến một thỏa thuận mà Trump đã ký vào năm 1993 khi ông biến khu nghỉ dưỡng từ tư dinh thành một câu lạc bộ tư nhân.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, không khách nào được phép ở lại câu lạc bộ quá 3 lần, mỗi lần gồm 7 ngày không liên tiếp trong vòng một năm.

Bức thư được viết bởi một luật sư đại diện cho gia đình DeMoss, những người hàng xóm của ông Trump, nói rằng các quan chức Palm Beach nên thông báo cho Tổng thống rằng ông không được phép sống ở Mar-a-Lago nếu không muốn bị trục xuất.

Khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Mar-a-Lago, từ lâu được gọi là "Nhà Trắng mùa đông" của ông Trump, là nơi ở yêu thích trong số các bất động sản và câu lạc bộ golf của ông.

Trump là một người New York, lớn lên ở quận Queens, nhưng năm ngoái, ông đã chuyển nơi ở chính từ Tòa Trump Towe tại New York đến Mar-a-Lago.

Ông cũng dành nhiều thời gian ở khu nghỉ dưỡng tại Florida trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Minh Khôi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục