VnFinance
Thứ bảy, 12/08/2023, 12:05 PM

Tin bất động sản ngày 12/8: Yêu cầu dừng thi công tại dự án Thung lũng hoa Đà Lạt

Quảng Trị sắp đấu giá hơn 200 lô đất, khởi điểm từ 156 triệu đồng/lô; Hải Dương xem xét quy hoạch loạt dự án quy mô 230ha; Đồng Nai thanh tra quy hoạch xây dựng giai đoạn 2015-2022…là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Yêu cầu dừng thi công tại dự án Thung lũng hoa Đà Lạt

Mới đây, UBND TP Đà Lạt tiếp tục có văn bản yêu cầu đảm bảo an toàn tại dự án Thung lũng hoa Đà Lạt, Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Sài Gòn phải ngưng thi công, di dời toàn bộ máy móc, thiết bị ra khỏi dự án nếu chậm thực hiện để xảy ra sự cố phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tin bất động sản ngày 12/8: Yêu cầu dừng thi công tại dự án Thung lũng hoa Đà Lạt
Dự án tại Thung lũng hoa Đà Lạt
 

Theo đó, lãnh đạo TP Đà Lạt yêu cầu doanh nghiệp này ngưng thi công công trình, khẩn trương liên hệ với các đơn vị tư vấn khảo sát, đánh giá việc san gạt; tổ chức quan trắc các điểm đã san gạt làm cơ sở đưa ra giải pháp thiết kế và khoanh vùng nguy hiểm tại dự án.

Chủ đầu tư phải di dời toàn bộ máy móc, thiết bị ra khỏi khu vực; có biện pháp thu gom nước mặt, nước thải tại dự án, thực hiện phủ bạt các khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo ổn định, phòng chống sạt lở. Yêu cầu chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện việc đình chỉ thi công và chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm trật tự xây dựng của cơ quan chức năng.

Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Sài Gòn có trách nhiệm khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, lập thủ tục có liên quan để điều chỉnh giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế hạng mục lấy đất và hạng mục kè chắn, đảm bảo an toàn các công trình dự án, khu vực lân cận.

"Trường hợp Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Sài Gòn chậm thực hiện hoặc không thực hiện để xảy ra sự cố thì công ty phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật", văn bản của UBND TP Đà Lạt nêu rõ.

UBND TP Đà Lạt sẽ tổ chức kiểm tra, xác định hạng mục san gạt đất vi phạm tại dự án khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt, theo dõi giám sát việc đình chỉ thi công. Rà soát và lập hồ sơ xử lý vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Bên cạnh đó, sẽ tăng cường kiểm tra giám sát dự án, trường hợp có nguy cơ, dấu hiệu sạt lở sạt lở sẽ thông báo di dời đến các hộ dân trong khu vực và xử lý chỉ đạo kịp thời. Tuyệt đối không để nguy hiểm đến con người và tài sản tại khu vực

Quảng Trị sắp đấu giá hơn 200 lô đất, khởi điểm từ 156 triệu đồng/lô

Công ty Đấu giá hợp danh Đất Việt sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 124 lô đất là tài sản của Ban Quản lý dự án, Phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp, du lịch biển huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).

Theo đó, trong số 124 lô đất đấu giá có 14 lô đất ở các khu dân cư nhỏ lẻ xã Vĩnh Hòa; 13 lô đất tại điểm dân cư khu vực 1, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn; 32 lô ở điểm dân cư thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái; 45 lô ở khu đất phía Tây Bắc khu dân cư Hòa Lý Hải, thị trấn Cửa Tùng; 19 lô ở điểm dân cư nông thôn Tân An, xã Hiền Thành và 1 lô ở khu dân cư khóm 3, thị trấn Hồ Xá.

Diện tích các lô đất đấu giá từ 168 - 560 m2. Giá khởi điểm từ 177 triệu đồng đến hơn 3,4 tỷ đồng/lô. Người tham gia đấu giá phải đặt trước 20% tổng giá trị thửa đất.

Dự kiến buổi công bố giá bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 20/8 tới, tại hội trường UBND huyện Vĩnh Linh.

Tại huyện Hải Lăng, sáng 31/8, Công ty đấu giá hợp danh Bảo Minh sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 7 lô đất là tài sản của Ban quản lý dự án, phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện Hải Lăng.

Trong số 7 lô đất đấu giá tại xã Hải Hưng, có 2 lô đất tại xóm Phú Tân, thôn Lam Thủy và 5 lô đất tại khu vực xóm Vèng, thôn Kinh Duy.

Diện tích các lô đất đấu giá từ 196 - 280 m2. Giá khởi điểm từ hơn 156 triệu đồng đến 420 triệu đồng/lô.

Buổi đấu giá tổ chức tại hội trường Nhà văn hóa xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng.

Tại huyện Gio Linh, sáng 9/9, Công ty đấu giá hợp danh Nam Phương cũng sẽ tổ chức đấu giá 73 lô đất là tài sản của Ban quản lý dự án, phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp huyện Gio Linh.

Cụ thể, 49 lô đất đấu giá thuộc công trình phát triển điểm dân cư xã Gio Sơn và 24 lô đất thuộc công trình phát triển điểm dân cư xã Gio Hòa.

Diện tích các lô đất đấu giá từ 216 - 419 m2. Giá khởi điểm từ 295 triệu đồng đến gần 1,4 tỷ đồng.

Buổi công bố giá diễn ra tại hội trường UBND huyện Gio Linh.

Các buổi đấu giá của 204 lô đất trên đều được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu gián tiếp, theo phương thức trả giá lên.

Hải Dương xem xét quy hoạch loạt dự án quy mô 230ha

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8 (lần 2), UBND tỉnh Hải Dương đã xem xét, thảo luận một số nội dung, tờ trình do các Sở, ngành báo cáo. Trong đó có phương án quy hoạch một số dự án với quy mô hơn 230ha.

Dự án đầu tiên là quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp Tân Trường mở rộng tại Cẩm Giàng. Diện tích nghiên cứu của dự án này là hơn 11ha, bao gồm hơn 113ha cho khu công nghiệp và phần còn lại dành cho hạ tầng. Khu công nghiệp sẽ có hạ tầng hiện đại và thân thiện với môi trường, được định hướng phát triển thành khu tập trung đa ngành, hỗ trợ bởi các tiện ích như cơ sở lưu trú, thương mại dịch vụ, văn hóa, thể thao, y tế, và công viên xanh.

Dự án thứ hai là quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Hưng Long-Tân Phong tại Ninh Giang. Diện tích nghiên cứu của dự án này là hơn 77ha, trong đó có 75ha dành cho cụm công nghiệp và phần còn lại là đường và hành lang đường. Dự án này sẽ bao gồm các đường nội bộ và hệ thống giao thông nội bộ, được chia thành 5 khu chức năng bao gồm khu hành chính, dịch vụ, khu nhà máy, xí nghiệp, khu hạ tầng kỹ thuật, khu xây dựng doanh trại phòng cháy, chữa cháy, và khu cây xanh tập trung.

Dự án cuối cùng là quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư mới phía đông nam thị trấn Gia Lộc. Dự án này có diện tích nghiên cứu khoảng 36,2ha, dự kiến đáp ứng nhu cầu ở cho khoảng 2.300 người. Khu dân cư này sẽ được hình thành theo hướng đô thị văn minh hiện đại, với hạ tầng xã hội và kỹ thuật đáp ứng nhu cầu cư dân và khu vực lân cận.

Trong quá trình triển khai các dự án, UBND huyện cần tương tác với cộng đồng dân cư, lấy ý kiến về các phần mộ trong phạm vi dự án và nghiên cứu vai trò của các yếu tố cảnh quan và kiến trúc trong quy hoạch. Các phương án và điều chỉnh được thống nhất và hoàn thiện theo quy định của pháp luật, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và đảm bảo tiêu chuẩn đô thị cho khu vực.

Đồng Nai thanh tra quy hoạch xây dựng giai đoạn 2015-2022

Mục đích nhằm phát hiện các sai sót, bất cập, thiếu sót và vi phạm trong việc quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng. Mục tiêu của việc thanh tra là xác định rõ trách nhiệm của từng cấp và cơ quan (kết hợp với trách nhiệm cá nhân) để áp dụng biện pháp sửa đổi và kiểm soát việc quản lý, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng.

Tin bất động sản ngày 12/8: Yêu cầu dừng thi công tại dự án Thung lũng hoa Đà Lạt
Đồng Nai thanh tra quy hoạch xây dựng giai đoạn 2015-2022/Ảnh minh họa
 

Qua quá trình thanh tra, sẽ được đưa ra kiến nghị để các cơ quan chức năng điều chỉnh, bổ sung cơ chế, chính sách và pháp luật về quy hoạch. Nội dung thanh tra bao gồm việc ban hành văn bản, cơ chế, chính sách liên quan đến quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng; việc hướng dẫn, tham mưu, tổ chức lập quy hoạch và thực hiện chúng; tuân thủ pháp luật trong việc lập, thẩm định, phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch xây dựng; cách tổ chức, quản lý và phân bổ nguồn lực để lập quy hoạch và thực hiện chúng.

Nhiệm vụ cũng bao gồm việc kiểm tra và thanh tra các dự án quy hoạch đã được phê duyệt và quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị; kiểm tra tính phù hợp của hồ sơ thiết kế so với quy hoạch, tiến độ thực hiện dự án và nghĩa vụ tài chính liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch của các chủ đầu tư.

Hoạt động kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại và xử lý vi phạm liên quan đến quy hoạch xây dựng cũng được thực hiện. Thời kỳ thanh tra diễn ra từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2022, tuy nhiên nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời gian này, đoàn thanh tra cũng có thể tiến hành kiểm tra để làm rõ.

Các đối tượng của hoạt động thanh tra là các cơ quan, tổ chức và cá nhân có trách nhiệm liên quan đến việc lập, thẩm định, phê duyệt, quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng.

UBND của các huyện và thành phố trong tỉnh Đồng Nai sẽ chỉ đạo việc thành lập đoàn thanh tra chuyên đề về quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng phù hợp với tình hình thực tế địa phương trước ngày 15/8/2023. Đoàn thanh tra cấp huyện sẽ tiến hành khảo sát và nắm rõ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng Kế hoạch thanh tra việc quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng. Kết thúc quá trình thanh tra, kết quả sẽ được tổng hợp và báo cáo về Thanh tra tỉnh để đưa ra biện pháp tổng quát cho việc quản lý quy hoạch trên toàn tỉnh.

 


Cả quý 3, TP.HCM chỉ có một doanh nghiệp mở bán dự án chung cư mới
Cả quý 3, TP.HCM chỉ có một doanh nghiệp mở bán dự án chung cư mới

Ngoài một “ông lớn” bất động sản mở bán gần 3.800 căn hộ, trong quý 3 vừa qua, TP.HCM không ghi nhận dự án mới nào mở bán do các chủ đầu tư...

Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Đề xuất xây dựng các Nghị định
Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi): Đề xuất xây dựng các Nghị định

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Thủ tướng về việc bổ sung Chương trình công tác của Chính phủ năm 2023. Trong đó có đề nghị xem xét bổ sung việc xây dựng...

Thanh Hóa: Hơn 2,3 triệu đồng/m2 đất Khu đô thị phía Đông đại lộ Bắc Nam (đợt 2)
Thanh Hóa: Hơn 2,3 triệu đồng/m2 đất Khu đô thị phía Đông đại lộ Bắc Nam (đợt 2)

Ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký Quyết định giá đất cụ thể làm căn cứ rà soát nghĩa vụ tài chính, sau khi điều chỉnh diện tích...

Tin bất động sản ngày 4/10: Đồng Nai xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World
Tin bất động sản ngày 4/10: Đồng Nai xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World

Khánh Hòa bổ sung hàng loạt dự án lớn vào kế hoạch sử dụng đất 2023; Bình Thuận "thúc" khởi công KCN Tân Đức vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng; Đà Nẵng...

Thị trường trầm lắng, giá chung cư Hà Nội vẫn tăng phi mã 19 quý liên tiếp
Thị trường trầm lắng, giá chung cư Hà Nội vẫn tăng phi mã 19 quý liên tiếp

Theo khảo sát, hiện giá sơ cấp đạt 54 triệu VNĐ/m2, tăng trong 19 quý liên tiếp và cao hơn 77% so với quý 1/2019.

Du lịch Hà Nội đạt đỉnh trong tháng 7, thị trường bất động sản nhà ở vẫn tồn tại nhiều thách thức trong quý III/2023
Du lịch Hà Nội đạt đỉnh trong tháng 7, thị trường bất động sản nhà ở vẫn tồn tại nhiều thách thức trong quý III/2023

Theo ông Troy Griffiths - Phó Tổng Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, du lịch Hà Nội đã đạt đỉnh trong tháng 7 với lượng khách nội địa theo mùa...

Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận tình hình hoạt động chậm
Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận tình hình hoạt động chậm

Thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận tình hình hoạt động chậm trong Quý 3 năm 2023 trên hầu hết các phân khúc. Chính phủ tiếp tục nỗ lực hơn trong phát triển...

TP HCM: Giá thuê văn phòng tiếp tục giảm sâu nhưng tỷ lệ trống cao
TP HCM: Giá thuê văn phòng tiếp tục giảm sâu nhưng tỷ lệ trống cao

Phân khúc văn phòng Hạng A ở TP HCM có tổng diện tích sàn còn trống khoảng 73.000 m2, và mức giá chào thuê trung bình 57,60...

Huy động vốn trái phép ở dự án 5.700 tỷ, Công ty con của Đất Xanh bị phạt 900 triệu đồng
Huy động vốn trái phép ở dự án 5.700 tỷ, Công ty con của Đất Xanh bị phạt 900 triệu đồng

Ngoài xử phạt bằng tiền, Đồng Nai yêu cầu trong thời gian 360 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, Công ty Hà An phải hoàn trả phần vốn đã huy động sai.

Gần 500 dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã và đang được gỡ vướng mắc về hành...
Gần 500 dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã và đang được gỡ vướng mắc về hành...

Theo báo cáo “La bàn đầu tư tháng 10 – Nắm bắt cơ hội xuất hiện từ những nhịp điều chỉnh vừa qua” của khối Phân tích VNDIRECT cho biết, kể từ đầu năm đến...

Thừa Thiên – Huế: Yêu cầu kiểm tra, xác minh các đối tượng đăng ký mua nhà ở xã hội
Thừa Thiên – Huế: Yêu cầu kiểm tra, xác minh các đối tượng đăng ký mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Bất động sản Cotana Capital, xác minh các trường hợp...

Ca sỹ Khánh Phương và 11 người bị “đóng băng” bất động sản do liên quan đến Công ty Bất động sản Nhật Nam
Ca sỹ Khánh Phương và 11 người bị “đóng băng” bất động sản do liên quan đến Công ty Bất động sản Nhật Nam

Văn bản được ban hành sau khi Sở Tư pháp Lâm Đồng nhận được Văn bản số 9045/CSKT ngày 26/9/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội về việc đang điều tra xác minh vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam.

Đề xuất gia hạn trước cao điểm đáo hạn trái phiếu bất động sản
Đề xuất gia hạn trước cao điểm đáo hạn trái phiếu bất động sản

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có Văn bản số 135/2023/CV-HoREA đề nghị Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho gia hạn...

Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định lãng phí hai khu đất nghìn tỷ nằm 'bất động'
Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định lãng phí hai khu đất nghìn tỷ nằm "bất động"

UBND cấp huyện được ủy quyền định giá đất từ 30 tỷ đồng trở lên;Nha Trang bổ sung gần 39 ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023; Vinhomes mua Dự án Cam Ranh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được đánh giá là hai thị trường tiềm năng về văn phòng cho thuê
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được đánh giá là hai thị trường tiềm năng về văn phòng cho thuê

Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn được đánh giá là hai thị trường tiềm năng tại Châu Á với tỷ lệ lấp đầy văn phòng luôn ở mức trên cao.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng
Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ
Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ

Quảng Bình sắp đấu giá 49 thửa đất tại dự án Khu đô thị Sa Động; Khởi công khu đô thị gần 700 tỉ đồng tại phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ Lạng Sơn...

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ
Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Quy định về hạn mức đất ở
Quy định về hạn mức đất ở

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, hạn mức đất ở sẽ được xác định theo quy định về hạn mức tại từng địa phương.

VnFinance
VnFinance
9XQN
vnfinance.vn
vnfinance.vn


VnFinance