VnFinance
Thứ ba, 17/05/2022, 11:19 AM

Tin bất động sản ngày 17/5: Thanh Hóa điều chỉnh quy hoạch KĐT sinh thái, nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn của Sun Group

Tập đoàn Thiên Minh Đức đầu tư dự án nhà ở cho công nhân gần 3.500 tỷ đồng tại Nghệ An; Quảng Nam thống nhất hướng xử lý gần 150.000 sổ đỏ cấp sai...

Thanh Hóa điều chỉnh quy hoạch KĐT sinh thái, nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn của Sun Group

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1645/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn (một phần khu I.3 - Dự án Khu đô thị và công viên vui chơi giải trí Nam sông Mã), thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa .

Tin bất động sản ngày 17/5: Thanh Hóa điều chỉnh quy hoạch KĐT sinh thái, nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn của Sun Group
Phối cảnh dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn của Sun Group

Theo đó, phạm vi điều chỉnh bao gồm 3 khu vực có tổng diện tích 1.030.912,4m2 thuộc địa giới hành chính các phường Quảng Châu và Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn.

Trong đó bao gồm khu đô thị 673.247,9m2 (khoảng 67,3ha), khu công viên 335.517,3m2 (khoảng 33,5ha) và khu vực sông Đơ 22.147,2m2.

Cụ thể, Khu đô thị có phía Bắc giáp khu dịch vụ bến thuyền và khu dân cư; phía Nam giáp đại lộ Nam sông Mã; phía Đông giáp khu dân cư mới; phía Tây giáp đường ven biển. Tổng diện tích khu vực điều chỉnh khoảng 673.247,9m2 (khoảng 67,3ha).

Khu công viên và sông Đơ có phía Đông Bắc giáp đường quảng trường biển; Phía Tây Bắc giáp đại lộ Nam sông Mã; phía Đông Nam giáp đường Quảng Xương; phía Tây Nam giáp đường Tây Sầm Sơn 5. Tổng diện tích khu vực điều chỉnh khoảng 357.668,2 m2 (khoảng 35,7 ha).

Về khu đô thị, chuyển đổi toàn bộ chức năng đất du lịch thành các chức năng đất ở mới, tổ chức hệ thống giao thông kết nối các khu vực ven đại lộ Nam sông Mã và 2 bờ sông Đơ.

Đồng thời, chuyển đổi một phần quỹ đất biệt thự dọc trục giao thông trung tâm và đường gom đại lộ Nam sông Mã thành nhà ở liền kề để đa dạng sản phẩm bất động sản, phù hợp với đặc điểm phát triển nhà ở và tập quán của địa phương.

Bên cạnh đó, bổ sung quỹ đất hạ tầng xã hội đáp ứng nhu cầu dân cư phát triển mới theo định hướng quy hoạch phân khu E đã phê duyệt.

Cùng với đó, thu hẹp nhưng vẫn giữ hình thái tự nhiên của sông Đơ và nạo vét, xây dựng hệ thống đê kè, để đảm bảo luồng lạch và tiêu thoát nước, cải tạo cảnh quan, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất mới.

Đặc biệt là bổ sung cầu kết nối khu vực dân cư khu đô thị và khu Châu Lộc để cho xe điện, người đi bộ đi qua, tăng kết nối giao thông khu vực; bổ sung kết nối từ khu vực phía đông vào khu quy hoạch dọc theo đê Nam Sông Mã.

Điều chỉnh Công viên chuyên đề được thiết kế với hai loại hình trò chơi chính là trò chơi dưới nước, trò chơi trên cạn và được bố trí ở 2 khu vực riêng biệt gồm Khu công viên nước (Khu phía Tây sông Đơ) và khu công viên cạn (Khu phía Đông sông Đơ).

Tập đoàn Thiên Minh Đức đầu tư dự án nhà ở cho công nhân gần 3.500 tỷ đồng tại Nghệ An

Mới đây, Công ty CP Điện mặt trời Miền Trung MK thuộc Tập đoàn Thiên Minh Đức cho biết, dự kiến sẽ triển khai xây dựng dự án nhà ở cho công nhân với quy mô gần 3.500 tỷ đồng vào quý III/2022.

UBND tỉnh Nghệ An đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư cho dự án xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động (NLĐ) trong Khu kinh tế (KKT) Đông Nam.

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, NLĐ làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 3, tại xã Nghi Thuận và xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, thuộc KKT Đông Nam, do Công ty CP Điện mặt trời Miền Trung MK thuộc Tập đoàn Thiên Minh Đức làm chủ đầu tư.

Quy mô đầu tư của dự án là 3.420 căn hộ, trong đó có 2.880 căn là nhà ở xã hội, 540 căn là nhà ở thương mại. Diện tích mặt đất sử dụng là hơn 108.000 m2.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 9.970 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.495 tỷ đồng. Dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Vào dịp này, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư cho dự án xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm cho Công ty CP Thương mại Quốc tế BMC.

Dự án được triển khai tại vị trí số 4. Quy mô đầu tư của dự án là 3.370 căn hộ, trong đó có 2.916 căn là nhà ở xã hội, 121 căn là nhà ở thương mại. Diện tích mặt đất sử dụng là hơn 92.000 m2.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 9.780 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.385 tỷ đồng. Dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Quảng Nam thống nhất hướng xử lý gần 150.000 sổ đỏ cấp sai

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phát đi Thông báo số 174/TB-UBND về kết luận của ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo tình hình thực hiện rà soát, giải quyết tồn tại trong việc cấp Giấy CNQSD đất ghi mục đích sử dụng là “Đất thổ cư” hoặc “đất ở + vườn” và rà soát việc quản lý, sử dụng đất công ích trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất hướng giải quyết tồn tại trong việc cấp Giấy CNQSD đất ghi mục đích sử dụng là “Đất thổ cư”, ký hiệu chữ “T” hoặc “đất ở + vườn”, “đất ở + vườn tạp” theo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cụ thể, đối với các trường hợp đã thực hiện các quyền của người sử dụng đất (chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế…) đối với toàn bộ thửa đất thì không công nhận lại.

Bên cạnh đó, trường hợp đã thực hiện các quyền của người sử dụng đất đối với một phần thửa đất thì xem xét, công nhận lại diện tích đất ở còn lại tại Giấy CNQSD đất gốc theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Ngoài ra, các trường hợp chưa thực hiện các quyền của người sử dụng đất thì xem xét, công nhận lại diện tích đất ở theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2013.

Trường hợp người sử dụng đất từ ngày 18/12/1980 đến trước ngày 01/7/2004 và đang có một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại Điều 100 của Luật đất đai, Điều 18 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 và khoản 16 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ mà giấy tờ đó ghi rõ diện tích đất ở thì diện tích đất ở được xác định theo giấy tờ đó.

Trường hợp trong giấy tờ đó không ghi rõ diện tích đất ở thì diện tích đất ở được xác định theo khoản 2 Điều 9 Quy định hạn mức giao, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh được ban hành kèm theo Quyết định số 15/2020/QĐ-UBND ngày 05/11/2020 của UBND tỉnh.

Trường hợp người sử dụng đất không có một trong các loại giấy tờ theo quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật Đất đai năm 2013 thì thực hiện công nhận lại diện tích đất ở theo Quy định hạn mức giao, hạn mức công nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh được ban hành kèm theo Quyết định số 15/2020/QĐ-UBND ngày 05/11/2020 của UBND tỉnh.

Phú Yên chi hơn 94 tỷ đồng cho quản lý và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, vừa ký Quyết định về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện 18 tháng còn lại của Dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (Dự án VILG) tại tỉnh Phú Yên.

Tin bất động sản ngày 17/5: Thanh Hóa điều chỉnh quy hoạch KĐT sinh thái, nghỉ dưỡng biển Sầm Sơn của Sun Group
Phú Yên chi hơn 94 tỷ đồng cho quản lý và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai/Ảnh minh họa.

Theo đó, Dự án VILG tại tỉnh Phú Yên do Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ, được triển khai thực hiện tại cấp tỉnh và 7 đơn vị hành chính cấp huyện gồm TP.Tuy Hoà, thị xã Sông Cầu, huyện Tây Hoà, huyện Phú Hoà, huyện Sơn Hoà, huyện Sông Hinh và thị xã Đông Hoà.

Đối với 7 địa phương này, cơ sở dữ liệu sẽ được xây mới trực tiếp trên hệ thống MPLIS từ nguồn vốn Dự án. Riêng 2 địa phương là Đồng Xuân và Tuy An đang được đầu tư xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính nên sẽ được bổ sung thêm các thành phần dữ liệu về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thống kê, kiểm kê, giá đất để tích hợp vào hệ thống MPLIS

Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2017 đến tháng 6/2023, với 3 hợp phần.

Hợp phần 1 là tăng cường chất lượng cung cấp dịch vụ đất đai. Hợp phần 2 là xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và vận hành hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu. Hợp phần 3 là quản lý dự án.

Tổng vốn đầu tư của dự án tại Phú Yên là sau điều chỉnh là 4.097 USD, tương đương khoảng hơn 94 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay WB là khoảng hơn 78 tỷ đồng, vốn đối ứng của tỉnh là hơn 16 tỷ đồng.

Trong 18 tháng còn lại để thực hiện Dự án, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu, đối với hợp phần 1 là mua sắm trang thiết bị hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính cho Văn phòng đăng ký đất đai.

Với Hợp phần 2 thì sẽ mua sắm trang thiết bị cho MPLIS cấp tỉnh, tiếp tục triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai các huyện đã triển khai trong năm 2021 như Sông Hinh, Sông Cầu, Sơn Hoà, Tây Hoà. Ngoài ra, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại thị xã Đông Hoà, TP.Tuy Hoà và chuyển đổi, tích hợp cơ sở dữ liệu huyện Tuy An. Hợp phần 3 sẽ hỗ trợ quản lý dự án.

Kinh phí thực hiện kế hoạch 18 tháng còn lại của Dự án là 84 tỷ đồng; trong đó năm 2022 bố trí khoảng 64 tỷ đồng, năm 2023 là hơn 19 tỷ đồng.

                                                                                                                  Huy Tùng (T/h)/ Theo Petrotimes

Link nguồn: https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/tin-bat-dong-san-ngay-175-thanh-hoa-dieu-chinh-quy-hoach-kdt-sinh-thai-nghi-duong-bien-sam-son-cua-sun-group-651020.html


Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 21/5: Nguồn cung nhà ở thương mại tăng mạnh 140%
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 21/5: Nguồn cung nhà ở thương mại tăng mạnh 140%

Hà Nội bổ sung hàng loạt dự án mới tại ba quận nội đô; Giá chung cư tại Hà Nội và TPHCM hạ nhiệt sau hai năm tăng nóng; Khánh Hòa thu hồi khu “đất...

Trà Vinh mở rộng dự án năng lượng sạch gần 8.000 tỷ đồng
Trà Vinh mở rộng dự án năng lượng sạch gần 8.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Trà Vinh mới đây đã chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất Hydro xanh Trà Vinh” do Công ty Cổ phần TGS Trà Vinh Green Hydrogen...

Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia: Bước đột phá trong phát triển nhà ở xã hội
Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia: Bước đột phá trong phát triển nhà ở xã hội

Sáng 20/5, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đã trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế,...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 20/5: Thị trường nhà ở giá rẻ vẫn khan hiếm
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 20/5: Thị trường nhà ở giá rẻ vẫn khan hiếm

Gamuda Land nhắm tới loạt dự án tầm cỡ tại TP.HCM và Hải Phòng; Sun Group sắp triển khai 3 tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng tại Hòa Bình; Hải Phòng bỏ quy hoạch sân...

Long An sắp triển khai Dự án “Khu Tái định cư và nhà ở xã hội Phúc Long” hơn 100ha
Long An sắp triển khai Dự án “Khu Tái định cư và nhà ở xã hội Phúc Long” hơn 100ha

Dự án “Khu Tái định cư và nhà ở xã hội Phúc Long” tại Long An do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Phúc Long làm chủ đầu tư, có quy mô 102ha...

Nhà ở xã hội tại Hà Nội: Vượt chỉ tiêu nhưng lại lo không bán được
Nhà ở xã hội tại Hà Nội: Vượt chỉ tiêu nhưng lại lo không bán được

Hà Nội có thể vượt chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội năm 2025 với khoảng 4.700 căn hộ đến từ 6 dự án. Tuy nhiên, nỗi lo nhà ở xã hội hoàn thành...

Hà Nội chính thức khởi công xây dựng cầu Tứ Liên
Hà Nội chính thức khởi công xây dựng cầu Tứ Liên

Hôm nay, ngày 19/5/2025, UBND Thành phố tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên và đường hai đầu cầu...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 19/5: Giá đất nền tăng 'nóng', Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro đầu cơ
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 19/5: Giá đất nền tăng "nóng", Bộ Xây dựng cảnh báo rủi ro đầu cơ

Đồng Nai mời nhà đầu tư tham gia dự án nhà ở thương mại gần sân bay Long Thành; Thái Nguyên khởi công hai cụm công nghiệp mới; TPHCM điều chỉnh quy hoạch Khu đô...

Từ những biểu tượng bất động sản toàn cầu đến cơ hội hiếm có tại The Cosmopolitan
Từ những biểu tượng bất động sản toàn cầu đến cơ hội hiếm có tại The Cosmopolitan

Madison (New York), Mayfair (London) hay Monaco từ lâu đã là biểu tượng sống của giới tinh hoa toàn cầu, nơi giá trị tài sản đi liền với phong cách sống và vị thế cá...

Mở màn mùa hè bằng kỷ lục du khách 30/4 và Lễ hội biển, Sầm Sơn dẫn sóng du lịch miền Bắc
Mở màn mùa hè bằng kỷ lục du khách 30/4 và Lễ hội biển, Sầm Sơn dẫn sóng du lịch miền Bắc

Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần...

Sống bất an trong chung cư “chờ sập”
Sống bất an trong chung cư “chờ sập”

Chung cư Khánh Hội (quận 4, TPHCM) được xây dựng từ trước năm 1975, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho cư dân nơi đây....

Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Cần nghiên cứu đánh thuế đất hoang, dự án chậm triển khai
Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Cần nghiên cứu đánh thuế đất hoang, dự án chậm triển khai

Hơn 44.000 thửa đất tại Ninh Bình giao sai thẩm quyền, lấn chiếm; Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện cơ sở dữ liệu giá đất trước năm 2026...

Long An sắp triển khai khu dân cư biệt thự nhà vườn gần 2.000 tỷ đồng
Long An sắp triển khai khu dân cư biệt thự nhà vườn gần 2.000 tỷ đồng

Dự án “Khu dân cư biệt thự nhà vườn” tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, do Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Hưng Phát Bến Lức làm chủ đầu tư...

Bộ Xây dựng 'điểm mặt' một số dự án chung cư tăng giá, công bố mặt bằng giá bán chung cư quý I/2025
Bộ Xây dựng 'điểm mặt' một số dự án chung cư tăng giá, công bố mặt bằng giá bán chung cư quý I/2025

Bộ Xây dựng vừa công bố báo cáo tổng hợp tình hình thị trường bất động sản quý I/2025 ghi nhận rõ những chuyển động của thị trường nhà ở trong giai đoạn đầu năm.

Vũng Tàu: Khởi công khu đô thị biển có công viên nước 19ha lớn bậc nhất Đông Nam Bộ
Vũng Tàu: Khởi công khu đô thị biển có công viên nước 19ha lớn bậc nhất Đông Nam Bộ

Chiều 16/5, Tập đoàn Sun Group đã khởi công dự án Khu đô thị Đường 3 Tháng 2 tại phường 10 và 11, Thành phố Vũng Tàu. Đây là cột mốc quan trọng...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/5: Đề xuất giao cấp xã cấp sổ đỏ lần đầu, rút ngắn thủ tục đất...
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 16/5: Đề xuất giao cấp xã cấp sổ đỏ lần đầu, rút ngắn thủ tục đất...

Giá căn hộ TP.HCM lập đỉnh mới, có thể vượt 100 triệu đồng/m² trong năm 2025; Bắc Ninh yêu cầu báo cáo Dự án chung cư Dabaco Park View xây trên đất công cộng...

Bình Thuận sẽ có khu công nghệ cao 1.000ha nằm ở vị trí thuận lợi hiếm có
Bình Thuận sẽ có khu công nghệ cao 1.000ha nằm ở vị trí thuận lợi hiếm có

UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất quy hoạch khu công nghệ cao 1.000ha tại vị trí "vàng" gần trung tâm TP. Phan Thiết, có đủ hạ tầng thủy lợi...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 15/5: Quảng Nam yêu cầu tổng rà soát dự án du lịch hồ Phú Ninh
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 15/5: Quảng Nam yêu cầu tổng rà soát dự án du lịch hồ Phú Ninh

Công ty Nam Long bị phạt nửa tỷ đồng vì chậm xây trường học tại dự án Ehome 3; Đà Nẵng đầu tư hơn 104 tỷ đồng nâng cấp “phố Tây” An Thượng giai đoạn...

BIM Group đổ 3.000 tỷ xây ‘siêu dự án’ tại Hạ Long, đại gia Đoàn Quốc Việt đang toan tính điều gì?
BIM Group đổ 3.000 tỷ xây ‘siêu dự án’ tại Hạ Long, đại gia Đoàn Quốc Việt đang toan tính điều gì?

BIM Hạ Long, thành viên của Tập đoàn BIM Group, đang triển khai dự án “Tổ hợp công trình thương mại, dịch vụ và căn hộ lưu trú” tại trung tâm du lịch Hạ Long...

VnFinance
vnfinance.vn
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance