VnFinance
Thứ hai, 11/12/2023, 11:57 AM

Tin ngân hàng ngày 11/12: Agribank đấu giá khoản nợ xấu hơn 350 tỷ đồng của Công ty Lắp máy Miền Nam

Sacombank nhận 5 giải thưởng từ Visa; Giá USD tăng trở lại; MSB tung loạt ưu đãi cho khách nhận kiều hối…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Agribank đấu giá khoản nợ xấu hơn 350 tỷ đồng của Công ty Lắp máy Miền Nam

Mới đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Nam Đà Nẵng thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lắp máy Miền Nam (Công ty Lắp máy Miền Nam).

Tin ngân hàng ngày 11/12: Agribank đấu giá khoản nợ xấu hơn 350 tỷ đồng của Công ty Lắp máy Miền Nam
Ảnh minh họa
 

Toàn bộ khoản nợ có giá trị ghi sổ tại thời điểm 29/6/2023 được quy đổi theo tỷ giá 23.690 VND/USD là hơn 355 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc hơn 133 tỷ đồng và hơn 3,7 triệu USD; nợ lãi hơn 75 tỷ đồng đồng và hơn 2,4 triệu USD.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất rộng hơn 2.293 m2 tại địa chỉ 404 Điện Biên Phủ, tổ 6, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, tài sản thế chấp còn có nhà làm việc, kho thành phẩm, nhà sơn xe, nhà để xe, nhà vệ sinh công cộng, bể nước ngầm, tổng mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật, kho nguyên liệu, nhà xử lý, cổng - nhà bảo vệ, nhà ăn nghỉ công nhân, nhà roda, và các công trình phụ trợ khác gắn liền với đất thuê tại địa chỉ đường số 3 - KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu (diện tích đất thuê 19.950 m2, thời gian cho thuê đất là 40 năm kể từ ngày 09/07/2007 đến ngày 12/12/2046). Cùng địa chỉ này tài sản liên quan có dây chuyền lắp ráp một số thiết bị, động cơ.

Tiếp theo, tài sản thế chấp là tài sản hình thành trong tương lai và kho chứa, phòng làm việc, xưởng thiết bị, phòng lab, nhà bảo vệ, phòng máy phát điện và các công trình phụ trợ khác gắn liền với đất thuê tại địa chỉ đường số 10 - KCN Hòa Khánh (diện tích đất thuê 12.121,5 m2; thời gian thuê đất là 45 năm (từ ngày 27/8/2002 đến ngày 12/12/2046). Cùng địa chỉ trên còn có tài sản thế chấp là hệ thống dây chuyền thiết bị đúc (công suất 30 tấn/ngày).

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lắp máy Miền Nam được thành lập vào tháng 6/2001, có địa chỉ tại đường số 10, KCN Hòa Khánh, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Ngành nghề kinh doanh chính là lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp.

Sacombank nhận 5 giải thưởng từ Visa

Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nhận nhiều giải thưởng về doanh số giao dịch thẻ, mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ.

Cụ thể, giải thưởng gồm: Ngân hàng dẫn đầu về tổng doanh số giao dịch thẻ; Ngân hàng dẫn đầu về doanh số giao dịch trên thẻ tín dụng; Ngân hàng dẫn đầu về doanh số thanh toán tại đơn vị chấp nhận thẻ; Ngân hàng dẫn đầu về mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ; Ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng kích hoạt thẻ doanh nghiệp.

Các giải thưởng trao tại Hội nghị Khách hàng Visa Việt Nam. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Sacombank nhận các giải thưởng này.

Đại diện Sacombank cho biết, với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, đơn vị chủ động đầu tư và phát triển hệ sinh thái sản phẩm thẻ đa tiện ích cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Tháng 6, đơn vị phát hành Visa UNIQ Platinum tích hợp thanh toán và tín dụng trên cùng một chip với tiện ích hoàn tiền đến 50%. Nhà băng còn có Visa Infinite dành cho khách hàng cao cấp từ năm 2017. Đơn vị chú trọng tăng cường trải nghiệm số cho khách hàng thông qua loạt tiện ích: mở thẻ thanh toán, thẻ tín dụng phi vật lý mọi lúc, mọi nơi, miễn phí trên Sacombank Pay; quản lý thẻ tự động hóa với bảo mật cao... Tháng 8, ngân hàng kết nối thanh toán thẻ Visa với Apple Pay nhằm mang đến thêm phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn cho người dùng.

Cũng theo đại diện ngân hàng, sự đa dạng về dòng thẻ, tiện ích và nhiều phương thức thanh toán giúp thúc đẩy doanh số giao dịch thẻ, đạt 2,3 tỷ USD trong năm nay, tăng 49% so với cùng kỳ. Ở mảng chấp nhận thẻ, tổng doanh số chấp nhận thanh toán thẻ Sacombank Visa đạt hơn 3,3 tỷ USD năm nay, tăng trưởng 47% so với cùng kỳ.

Đại diện Sacombank nói, những giải thưởng trên ghi nhận cho nỗ lực của đơn vị trong việc mang đến giá trị thiết thực, tiện ích cho người dùng thông qua các nền tảng thẻ mà Visa cung cấp.

Giá USD tăng trở lại

Tuần qua (04-08/12/2023), giá USD trên thị trường quốc tế tăng trở lai trước thông tin việc làm của Mỹ tăng tốc trong tháng 11, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm, minh chứng cho sức mạnh của thị trường lao động Mỹ. Qua đó giúp gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không cần phải cắt giảm lãi suất ngay.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số USD-Index tăng 0.79 điểm sau 1 tuần, lên mức 103.98 điểm.

Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm trong tháng 11/2023 có 199,000 việc làm mới. Con số này cao hơn dự báo 190,000 việc làm của các chuyên gia và cũng cao hơn mức 150,000 việc làm trong tháng 10. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3.7%, trong khi các chuyên gia dự báo 3.9%. Điều này một phần là do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng lên 62.8%.

Giá USD trên thị trường quốc tế tăng trở lai sau khi dữ liệu mới cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ tăng tốc trong tháng 11, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm, minh chứng cho sức mạnh của thị trường lao động Mỹ. Qua đó giúp gia tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không cần phải cắt giảm lãi suất ngay

Trong nước, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD cũng tăng 28 đồng/USD so với tuần trước (phiên 01/12), lên mức 23,951 đồng/USD trong phiên 08/12/2023.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giữ giá mua giao ngay không đổi ở mức 23,400 đồng/USD. Trong khi đó, nhà điều hành tăng giá bán giao ngay thêm 29 đồng/USD so với ngày 01/12, lên mức 25,098 đồng/USD.

Ngược lại, tỷ giá niêm yết tại Vietcombank giảm 60 đồng/USD ở cả 2 chiều, xuống mức 24,020 đồng/USD (mua vào) và 24,390 đồng/USD (bán ra).

Trong khi đó, tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do giữ nguyên ở cả 2 chiều, ở mức 24,600 đồng/USD (mua vào) và 24,650 đồng/USD (bán ra).

MSB tung loạt ưu đãi cho khách nhận kiều hối

Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) miễn 100% phí ghi, đồng thời, cộng thêm 0,3% lãi suất một năm bằng VND khi gửi tiết kiệm từ 6 tháng trở lên với dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

Tin ngân hàng ngày 11/12: Agribank đấu giá khoản nợ xấu hơn 350 tỷ đồng của Công ty Lắp máy Miền Nam
MSB tung loạt ưu đãi cho khách nhận kiều hối/Ảnh minh họa
 

Đây là các ưu đãi trong chương trình "Nhận tiền kiều hối - Kết nối tình thân" - chương trình tri ân dịp cuối năm của MSB áp dụng cho khách hàng nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam qua tài khoản.

Đối tượng của chương trình là khách hàng cá nhân nhận tiền từ người thân ở nước ngoài chuyển về Việt Nam hoặc các khoản thu nhập khác của khách hàng được nhận hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Khi tham gia chương trình, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ MSB như: miễn 100% phí ghi có khi nhận tiền từ nước ngoài chuyển về tài khoản thanh toán mở tại MSB, ưu đãi tỷ giá khi giao dịch bán ngoại tệ, cộng thêm 0,3% một năm lãi suất khi gửi tiết kiệm bằng VND từ 6 tháng trở lên.

Sau khi nhận được tiền chuyển về, khách hàng có thể sử dụng tính năng bán ngoại tệ online trên ứng dụng MSB mBank với nhiều đặc quyền.

Đặc biệt, từ nay đến 31/12, MSB tặng từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng vào tài khoản thanh toán cho khách hàng thực hiện giao dịch nhận tiền kiều hối từ 1.000 USD trở lên. Ưu đãi được áp dụng với khách hàng cá nhân nhận kiều hối tại MSB từ kênh Western Union, RIA, Swift, có phát sinh bán ngoại tệ tại quầy cho MSB.

Theo đại diện MSB, với ưu thế về sự đa dạng ngoại tệ, hệ thống ngân hàng đại lý rộng khắp, tỷ giá cạnh tranh, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, an toàn cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, dịch vụ chuyển, nhận tiền quốc tế của MSB luôn là lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Điều này giúp MSB nhận giải "Bank of the year 2023" do tạp chí The Banker (Anh) trao tặng hồi cuối tháng 11. MSB đang có trên 260 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 500 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện MSB phục vụ gần 4,5 triệu khách hàng cá nhân và gần 72.000 khách hàng doanh nghiệp.


SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

SHB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất USD dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với quy mô lên đến 50 triệu USD, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm;...

Tin ngân hàng ngày 14/6: Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính?
Tin ngân hàng ngày 14/6: Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính?

LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB; Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính? Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng mạnh…

Giá vàng hôm nay (14/6): Tiếp tục giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay (14/6): Tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay (14/6) tiếp tục giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu sẽ chỉ có 1 lần cắt giảm lãi suất trong năm...

Giá vàng hôm nay (13/6): Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay (13/6): Quay đầu giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (13/6) giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Tin ngân hàng ngày 13/6: NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024
Tin ngân hàng ngày 13/6: NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024

Vietcombank triển khai bán vàng online từ ngày 12/6; NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024; Kiến nghị giao NHNN bán cho cả doanh nghiệp...

Ngân hàng đưa ra giải pháp bán vàng mới, người dân không phải xếp hàng 
Ngân hàng đưa ra giải pháp bán vàng mới, người dân không phải xếp hàng 

Nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank, từ ngày 12/6/2024...

Tin ngân hàng ngày 12/6: HDBank khóa “room ngoại”
Tin ngân hàng ngày 12/6: HDBank khóa “room ngoại”

HDBank khóa “room ngoại” còn 17,5%; BIDV tìm đối tác đấu giá khoản nợ gần 130 tỷ đồng, tài sản thế chấp là bất động sản;...

Giá vàng hôm nay (12/6): Thị trường trong nước ổn định, thế giới tăng
Giá vàng hôm nay (12/6): Thị trường trong nước ổn định, thế giới tăng

Giá vàng thế giới hôm nay (12/6) tăng khi các thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Trường hợp nào chuyển tiền không phải xác thực sinh trắc học?
Trường hợp nào chuyển tiền không phải xác thực sinh trắc học?

Không phải trường hợp nào chuyển tiền online trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng số tiền giao dịch từ 20 triệu đồng/ngày trở lên, cũng phải thực hiện sinh trắc học.

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh...

Tin ngân hàng ngày 11/6: NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép
Tin ngân hàng ngày 11/6: NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép

NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép; Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt; Lãi suất cho vay bình quân tiếp tục giảm;...

Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định
Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định

Giá vàng thế giới hôm nay (11/6) tăng nhẹ bất chấp việc đồng đô la Mỹ vững hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách tiền tệ...

Techcombank về đích sớm trong mục tiêu tăng vốn điều lệ năm 2024
Techcombank về đích sớm trong mục tiêu tăng vốn điều lệ năm 2024

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (mã chứng khoán: TCB) chính thức tăng vốn điều lệ từ mức 35,225 tỷ đồng lên 70,450 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu...

HDBank nhận giải 'Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động' tại Việt Nam
HDBank nhận giải 'Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động' tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.

Các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, NHNN cần có giải pháp hữu hiệu để thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới theo chỉ đạo của Chính phủ...

Chỉ trong 4 ngày, ngân hàng hút 7.700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Chỉ trong 4 ngày, ngân hàng hút 7.700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Từ ngày 28 đến ngày 31/5, ngành Ngân hàng ghi nhận 4 phát hành trái phiếu với tổng giá trị phát hành lên đến 7.700 tỷ đồng.

5 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng
5 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng

Dư nợ tín dụng đã tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng từ đầu năm đến nay nhưng vẫn xa so với mục tiêu khoảng 2 triệu tỷ đồng...

Người mua nhà ở xã hội có cơ hội vay gói tín dụng ưu đãi nào?
Người mua nhà ở xã hội có cơ hội vay gói tín dụng ưu đãi nào?

Chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, hiện nay được thực hiện thông qua 2 chương trình tín dụng với mức lãi suất...

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng

Theo các chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance