VnFinance
Thứ năm, 21/12/2023, 22:01 PM

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ

Ngày 21/12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 (HUD Melinh Central) huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ

Đây là dự án nhà ở xã hội tiếp theo tại dự án này được Tổng Công ty HUD triển khai sau dự án CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m sàn đã được doanh nghiệp xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công dự án.
 

Dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 4 đơn nguyên nhà cao 6 tầng được xây dựng trên 2 lô đất với tổng diện tích 15.405m2, 280 căn hộ, có tổng diện tích sàn 28.186m2. Thiết kế dự án dựa trên sự tổ hợp hài hòa những không gian đặc rỗng của khối đế, kết hợp với vật liệu kính được bố cục thành những đường gấp tạo nên nét kiến trúc ấn tượng.

Các căn hộ thông thoáng có diện tích đa dạng từ 57,5m2 – 66,5m2 với công năng được tối ưu, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Dự án được hưởng hệ thống dịch vụ tiện ích, công viên cây xanh, cảnh quan như siêu thị, trường mầm non, khu để xe tập trung trong nhà và ngoài trời, khu tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng. Chủ đầu tư HUD cam kết mang đến cho cư dân một cuộc sống chuẩn mực và an toàn, hình thành một cộng đồng văn minh và hiện đại.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty HUD cho biết, khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 có diện tích khoảng 55,4ha tại 2 xã Thanh Lâm và Đại Thịnh, được Tổng Công ty triển khai đã hoàn thành toàn bộ phần bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án nhà xã hội CT-08.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công dự án.
 

Ưu điểm của dự án là có vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh. Đây là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp... đang làm việc và sinh sống. Việc triển khai dự án nhà ở xã hội với giá bán hợp lý tại khu vực này sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực. Đồng thời, dự án góp phần tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa phát triển thành phố phía Bắc Hà Nội trong tương lai.

HUD là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng với chức năng chủ yếu là đầu tư phát triển các dự án đô thị và nhà ở. Trải qua quá trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, HUD đã và đang triển khai hơn 25 khu đô thị mới, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở các loại trải dài khắp 3 miền đất nước. HUD có nhiều đóng góp được ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Thực hiện nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao, tham gia phát triển nhà ở xã hội, HUD phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia. Đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa... với tổng diện tích sàn hơn 260.000m2, tương đương hơn 3.200 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD - ông Nguyễn Việt Hùng chia sẻ.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng giới thiệu về dự án.
 

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng, thời gian tới, Tổng Công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội như: HUD Vân Canh; nhà ở xã hội HUD Sơn Tây; nhà ở xã hội CT-01, CT-02 và CT-07 Thanh Lâm - Đại Thịnh 2; nhà ở xã hội Nam An Khánh; nhà ở xã hội Giang Biên và nhiều dự án nhà ở xã hội tại các địa phương khác trong cả nước...

Tham gia vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, HUD đặt mục tiêu hoàn thành 17.500 căn hộ nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn 1.730.000m2.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ
Lãnh đạo Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội tham quan mô hình dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) thuộc Khu đô thị mới HUD Melinh Central.
 

Kiên định với giá trị cốt lõi nhưng luôn cập nhật các xu thế của thời đại, nhằm mang lại nơi an cư chất lượng cao và đáng sống, các dự án của HUD nói chung và dự án nhà ở xã hội nói riêng được Tổng công ty đầu tư đồng bộ, hiện đại, đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người dân với phương châm vì "Hiện thực hóa ước mơ mái ấm của mỗi gia đình Việt”.

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá: Tổng Công ty HUD là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của ngành xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở. Đến nay, HUD đã phát triển hơn 8,5 triệu m2 sàn nhà ở với nhiều khu đô thị hiện đại; trong đó, đã đầu tư xây dựng và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội với gần 3.500 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 286.000m2.

Tính từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2025, đây là dự án thứ 4 được Tổng công ty HUD khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội với tổng số đang triển khai đầu tư gần 1.900 căn hộ, tương đương 185.700m2 sàn.

Bộ trưởng nhận định: Việc Tổng Công ty HUD khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội CT- 05, CT06 Khu đô thị mới HUD Mê Linh Central là sự kiện có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, sự chủ động, quyết liệt của Tổng công ty HUD trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; Thể hiện sự quan tâm và rất trách nhiệm của UBND Thành phố Hà Nội trong việc phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tin tưởng: Với kinh nghiệm của HUD, dự án Khu nhà ở xã hội Lilya Garden và Mimosa Garden sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả đề ra.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ
Lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội xem mô hình Khu đô thị HUD Melinh Central.
 

Bộ trưởng chỉ đạo: Ngay sau lễ khởi công, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tốc độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng, tuân thủ pháp luật trong quá trình triển khai; Kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân địa phương để tạo mối quan hệ thật gắn bó và cùng phát triển trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án. Tổng công ty khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị theo quy định để khởi công các dự án nhà ở xã hội khác trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương khác; chủ động, tích cực trong phát triển nhà ở xã hội theo Đề án “Phát triển ít nhất một triệu căn hộ Nhà ở xã hội” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự lễ khởi công, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao kinh nghiệm và kết quả của HUD trong phát triển các khu đô thị nói chung và nhà ở xã hội nói riêng tại Thủ đô. Để đạt mục tiêu đến năm 2025 xây dựng 25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội phục vụ người dân Thủ đô, Thành phố Hà Nội khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư và phát triển phân khúc này.

Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ
Các đại biểu chúc mừng thành công của lễ khởi công.
 

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị: Thời gian tới, HUD tập trung nguồn lực, bố trí nhân lực thi công dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; HUD tiết kiệm mọi chi phí, sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ để nhà ở xã hội có giá thấp nhưng chất lượng như nhà ở thương mại, được hưởng mọi tiện ích tốt. Các sở, ban ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án, nhanh đưa quỹ nhà ở xã hội ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.


Công khai tất cả các loại quy hoạch theo Luật Đất đai năm 2024
Công khai tất cả các loại quy hoạch theo Luật Đất đai năm 2024

Việc công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được quy định tại Điều 75 Luật Đất đai năm 2024 (sẽ có hiệu lực từ năm 2025).

Gần 190 dự án vi phạm pháp luật về đất đai tại Thanh Hóa
Gần 190 dự án vi phạm pháp luật về đất đai tại Thanh Hóa

Theo kết quả thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất thực hiện dự án của các đơn vị được Nhà nước giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thống kê đến ngày 5/02/2024. đã lập danh sách 189 dự án đang vi phạm pháp luật đất đai.

Xu hướng giảm ở cả lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trên thị trường BĐS trong tháng 1/2024
Xu hướng giảm ở cả lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm trên thị trường BĐS trong tháng 1/2024

Lượng tin đăng bán bất động sản tháng 1/2024 giảm khoảng 19% so với tháng 12. Cả thị trường bất động sản Hà Nội và TP HCM đều cùng chung xu hướng giảm về...

Chính sách mua nhà trả góp của Vinhomes hút khách nhờ trần lãi suất vay cố định lên đến 15 năm
Chính sách mua nhà trả góp của Vinhomes hút khách nhờ trần lãi suất vay cố định lên đến 15 năm

Thị trường bất động sản sẽ sớm bước vào giai đoạn khởi sắc nhờ nhiều chính sách bán hàng tích cực từ các chủ đầu tư nhằm tăng khả năng hấp thụ sản phẩm bên...

Quảng Ngãi “lắc đầu” với dự án bất động sản gần 1 tỷ đô
Quảng Ngãi “lắc đầu” với dự án bất động sản gần 1 tỷ đô

Sau khi nghe đơn vị tư vấn đề xuất ý tưởng đầu tư dự án bất động sản có tổng mức lên đến gần 22.600 tỷ đồng, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi khuyên nhà đầu...

Đặt mục tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người tại Thủ đô năm 2024 dự kiến đạt 28,8m2/người
Đặt mục tiêu diện tích nhà ở bình quân đầu người tại Thủ đô năm 2024 dự kiến đạt 28,8m2/người

Theo Kế hoạch phát triển nhà ở Hà Nội năm 2024 vừa ban hành, Thành phố căn cứ các chỉ tiêu trong Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 để xác định...

Nguyên tắc và căn cứ định giá đất được quy định như thế nào?
Nguyên tắc và căn cứ định giá đất được quy định như thế nào?

Nguyên tắc và căn cứ định giá đất được quy định cụ thể tại Khoản 1 và 2 Điều 158 Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024...

Tin bất động sản ngày 24/2: Ninh Bình sắp có thêm hàng nghìn căn nhà ở xã hội
Tin bất động sản ngày 24/2: Ninh Bình sắp có thêm hàng nghìn căn nhà ở xã hội

Bắc Giang tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 770 tỷ đồng;Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị gần 1.400 tỷ đồng;...

Các trường hợp được áp dụng bảng giá đất?
Các trường hợp được áp dụng bảng giá đất?

Luật Đất đai (sửa đổi) quy định cụ thể 11 trường hợp áp dụng bảng giá đất hàng năm. Bên cạnh đó, để bảo đảm chính xác,...

Người mua sẵn sàng chi thêm tiền để sở hữu nhà gần các trung tâm thương mại
Người mua sẵn sàng chi thêm tiền để sở hữu nhà gần các trung tâm thương mại

Các trung tâm thương mại (TTTM) không chỉ tác động tới xu hướng tiêu dùng, kiến tạo nhịp sống đô thị phồn hoa, sầm uất mà còn là yếu tố tác động mạnh đến giá...

Các địa phương đề xuất giải pháp phát triển nhà ở xã hội
Các địa phương đề xuất giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Tại Hội nghị triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) cho đối tượng thu nhập thấp,...

Nhiều địa phương chưa bố trí quỹ đất nhà ở xã hội
Nhiều địa phương chưa bố trí quỹ đất nhà ở xã hội

Mới đây, Bộ Xây dựng đã nêu tên loạt địa phương chưa quy hoạch bố trí quỹ đất và không có dự án nhà ở xã hội (NƠXH) khởi công...

Chung tay phát triển nhà ở xã hội
Chung tay phát triển nhà ở xã hội

Với việc chú trọng đầu tư nguồn lực phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH), các doanh nghiệp bất động sản lớn trong cả nước...

Tin bất động sản ngày 23/2: Chủ đầu tư dự án Tower Quy Nhơn bị xử phạt 500 triệu đồng
Tin bất động sản ngày 23/2: Chủ đầu tư dự án Tower Quy Nhơn bị xử phạt 500 triệu đồng

Nhiều 'ông lớn' bất động sản gom quỹ đất hàng nghìn ha ở Ninh Thuận;Xử phạt doanh nghiệp xây dựng không phép tại KCN công nghệ cao Long Thành;...

Hà Nội: Tích cực triển khai 63 dự án nhà ở xã hội với khoảng 61.900 căn hộ
Hà Nội: Tích cực triển khai 63 dự án nhà ở xã hội với khoảng 61.900 căn hộ

Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, các chỉ đạo của Trung tương,...

Phát triển nhà ở xã hội: Chính sách về đất đai đóng vai trò quan trọng
Phát triển nhà ở xã hội: Chính sách về đất đai đóng vai trò quan trọng

Phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế- xã hội, trong đó có việc quy hoạch,...

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng sau Tết, thị trường đã ấm lại?
Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng sau Tết, thị trường đã ấm lại?

Theo dữ liệu mới nhất của Batdongsan.com.vn, sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại...

Đã triển khai gần 500 dự án nhà ở xã hội
Đã triển khai gần 500 dự án nhà ở xã hội

Ngày 22/2, Bộ Xây dựng cho biết, kết quả triển khai thực hiện dự án nhà ở xã hội trong giai đoạn từ năm 2021 đến hết năm 2023,...

Chuyên gia nhận định: Bất động sản nhà ở cần xuất phát từ nhu cầu thực tế
Chuyên gia nhận định: Bất động sản nhà ở cần xuất phát từ nhu cầu thực tế

Theo nhận định của chuyên gia, các chủ đầu tư cần xem xét điều kiện thực tế của thị trường và đa dạng hóa sản phẩm nhà ở,...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance