Việt Nam nhận hơn 4,1 triệu vaccine Pfizer từ Chính phủ Mỹ

Theo thông tin của một quan chức Nhà Trắng, Mỹ đã chuyển thêm hơn 4,1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam kể từ ngày 23/11 (theo giờ địa phương).

Mỹ trao tặng 4.149.990 triệu liều vaccine Pfizer nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19. 

Mỹ trao tặng 4.149.990 triệu liều vaccine Pfizer nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19. 

Theo AFP, vaccine viện trợ mới nhất với 4.149.990 liều, nâng tổng số vaccine mà Mỹ hỗ trợ Việt Nam lên gần 17,6 triệu liều.

Tính đến thời điểm này, Mỹ đã viện trợ hơn 268 triệu liều vaccine cho 110 quốc gia. Tổng thống Biden đã tuyên bố, Mỹ sẽ trở thành \'kho vũ khí vaccine\' trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Việc Mỹ viện trợ vaccine cho các nước "không đi cùng ràng buộc nào".

Ngay từ khi nhậm chức hồi tháng 1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết, cuộc chiến với COVID-19 sẽ là trọng tâm chính trong chính quyền của ông. Ông nhấn mạnh việc viện trợ vaccine cho các nước phải song hành với việc cải thiện tình hình trong nước.

Trong thời gian qua, Mỹ có rất nhiều sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định, nước này sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 và côngcuộc tái thiết sau dịch. Việc hợp tác này dựa trên nền tảng là mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia Mỹ - Việt.

TH

Theo Sở hữu trí tuệ

Tin Cùng Chuyên Mục