Cenland tiết lộ Hợp đồng "khủng" trị giá 1.500 tỷ với Gamuda Land Việt Nam trước ngày chào sàn

Tại buổi Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào Cenland (Roadshow) tổ chức mới đây, khách mời và các nhà đầu tư đã được chứng kiến Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Cenland và Gamuda Land Việt Nam trị giá khoảng 1.500 tỷ đồng.

Thâu tóm quỹ đất dự án Gamuda Garden

Đây được coi là một thông tin quan trọng với rất nhiều người, nhất là các nhà đầu tư trước ngày Cenland niêm yết trên sàn HOSE, dự kiến trong quý III năm nay với mức giá chào sàn từ 50.000 - 60.000 nghìn đồng/1 cổ phiếu.

Được biết, Hợp đồng ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) và Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam lần này chính là khu đất ký hiệu ST5 thuộc Khu đô thị Gamuda Gardens (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cenland tiết lộ Hợp đồng "khủng" trị giá 1.500 tỷ với Gamuda Land Việt Nam trước ngày chào sàn - Ảnh 1
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Cenland và Gamuda Land Việt Nam ngày 5/7 vừa qua.

Liên quan đến khu đất này, cách đây không lâu đã xảy ra lùm xùm việc thay đổi quy hoạch của chủ đầu tư  Gamuda Land Việt Nam.

Những lùm xùm bắt đầu kể từ hôm 4/5, khi đại diện Gamuda Land Việt Nam và lãnh đạo phường Trần Phú, quận Hoàng Mai tiến hành họp lấy ý kiến người dân về việc thay đổi quy hoạch khu thấp tầng ST5.

Theo thông tin được chủ đầu tư đưa ra để lấy ý kiến cư dân về việc thay đổi quy hoạch khu ST5 ngày 4/5/2018 là số căn hộ khu ST5 sẽ tăng thêm 130 căn và dân số sẽ tăng thêm 768 người.

Tuy nhiên, trong thông tin niêm yết công khai về thay đổi quy hoạch khu ST5 dán tại Bảng tin UBND phường Trần Phú lại ghi rất rõ ràng rằng: Số căn hộ tăng thêm sau khi thay đổi quy hoạch lúc này không phải là 130 căn như trước đây nữa mà chính xác là tăng thêm 192 căn, dân số tăng 768 người, diện tích xây dựng tăng lên 5.781m2, số tầng tăng từ 3 lên 4 tầng kéo theo diện tích sàn tăng mạnh lên 56.212m2 so với phê duyệt ban đầu.

Trong khi việc điều chỉnh quy hoạch chưa được người dân nhất trí đồng tình cũng như chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, đã có rất nhiều khách hàng đặt cọc tiền mua nhà tại đây.

Đến nay, sau nhiều vòng đàm phán, hai bên đã tạm thời thống nhất phương án Gamuda Land sẽ dành ra khoảng 2.000 m2 trong khu ST5 để làm các khu sinh hoạch chung cho toàn khu.

Và mới đây nhất, thông tin về việc Cenland mua lại toàn bộ khu ST5 của Gamuda Land với giá trị khoảng 1.500 tỷ đồng đã được chính thức công bố tại Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào Cenland diễn ra hôm 5/7 tại Khách sạn Lotte (54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội).

Trở thành "Thế giới di động" trong lĩnh vực địa ốc

Tại Hội thảo, theo chia sẻ của ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch Cenland, ngoài dự án khu ST5 của Gamuda Land hiện công ty đã ký mua lại nhiều bất động sản thứ cấp trong năm 2018. Một số dự án mà công ty nhận như: Dự án tại Đồng Kỵ (Bắc Ninh) trị giá 2.200 tỷ đồng, dự án ở Bắc Ninh, dự án 73 căn liền kề tại Trung tâm tỉnh Thanh Hóa, dự án 9,3ha ở Hải Phòng, dự án tại Hạ Long, dự án tại Tam Chinh,....

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT cho biết định hướng dài hạn, bên cạnh mảng môi giới, Cenland sẽ chú trọng và tham gia sâu hơn vào thị trường đầu tư bất động sản thứ cấp.

Ông Vũ đánh giá hiện không có công ty thực sự hoạt động trong lĩnh vự đầu tư bất động sản thứ cấp, trong khi thị trường thứ cấp lớn hơn sơ cấp rất nhiều. Nếu chú trọng tham gia mảng này, Cenland sẽ là đơn vị duy nhất và lớn nhất. Công ty sẽ xây dựng một tổng kho bất động sản, tương tự như FPT và Thế giới di động trong lĩnh vực bán lẻ công nghệ điện tử.

Với lợi thế là doanh nghiệp hiểu nắm bắt được thị trường, tự tin có thể bán được hàng, việc Cenland đầu tư ở cả thị trường thứ cấp sẽ mang về nhiều lợi nhuận hơn. Công ty sẽ ngày càng củng cố vững chắc vị trí số 1 trong lĩnh vực bán lẻ bất động sản trên thị trường và phát triển lớn mạnh.

Các dự án đầu tư thứ cấp được kỳ vọng sẽ đem lại nguồn doanh thu đột biến cho Cenland. Công ty đạt mục tiêu doanh thu trên 6.700 tỉ đồng và lợi nhuận 1.280 tỉ đồng vào năm 2020.

Tại đại hội cổ đông Cenland tổ chức hồi tháng 4 vừa qua, Cenland cũng đề ra mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng 50% và 26% trong năm 2018. Trong năm 2017, doanh thu và lợi nhuận của Cenland tăng trưởng lần lượt 84% và 87%, đạt tương ứng 1.100 tỉ đồng và 250 tỉ đồng.

 

Thu Hiền

Theo Báo Thời Đại

Tin Cùng Chuyên Mục