Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live - Ảnh 1

Trái với dự đoán của nhiều nhà đầu tư, sự xuất hiện của Elon Musk trong chương trình "Saturday Night Live" (SNL) vào tối 8/5 đã khiến giá Dogecoin "rơi xuống vực". Cụ thể, có thời điểm, giá của đồng tiền số này đã giảm tới 29,5%, xuống còn 0,49 USD/đồng.

Theo Coinmarketcap, từ mức gần 0,7 USD, Dogecoin đã giảm xuống còn 0,5 USD sau khi SNL phát sóng được khoảng 30 phút. Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ.

CNBC cho biết giá của đồng tiền số này đã bắt đầu phục hồi khi Elon Musk nhắc đến nó ở giữa chương trình. Khi được hỏi về tiền mã hóa, CEO Tesla trả lời: "Thời gian gần đây, giá của nhiều loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum và đặc biệt là Dogecoin đã tăng".

Sau đó, giá Dogecoin tăng nhẹ. Đến đầu giờ chiều ngày 9/5 (theo giờ Việt Nam), đồng tiền số này giao dịch ở mức 0,57 USD/đồng, giảm khoảng 17% so với lúc đầu phát sóng SNL.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live - Ảnh 2

Trước đó, người ủng hộ Dogecoin trên khắp thế giới đã rất hào hứng trước thông tin Elon Musk tham gia chương trình SNL. Điều này đã khiến giá Dogecoin tăng mạnh, từ 0,34 USD ngày 1/5 lên 0,69 USD vào sáng 8/5.

Tiếp đến, Elon Musk đăng ảnh mình chụp cùng 2 khách mời khác của SNL lên Twitter và chèn thêm ảnh chú chó Shiba Inu – biểu tượng của Dogecoin. Ngay lập tức, giá đồng tiền số này đạt mức cao nhất lịch sử là 0,72 USD trước khi hạ nhiệt.

Thời điểm này, vẫn chưa rõ nguyên nhân nào dẫn đến việc bán tháo Dogecoin sau sự xuất hiện của Elon Musk trên SNL. Theo CNN, có lẽ các nhà đầu tư muốn ông chủ Tesla nói điều gì đó mang tính thúc đẩy hơn cho đồng tiền số này.

Các giao dịch Dogecoin nhiều đến nỗi ứng dụng Robinhood thông báo vào sáng 9/5 rằng họ đang gặp sự cố khi xử lý các giao dịch tiền số. Hiện họ đang nỗ lực tìm cách giải quyết vấn đề.

Trong SNL, Musk đã nhắc đến Dogecoin một lần nữa ở đầu chương trình, khi vị tỷ phú giới thiệu mẹ của mình là bà Maye.

Bà Maye nói: "Tôi rất hào hứng với món quà nhân Ngày của Mẹ (9/5). Tôi chỉ hi vọng đó không phải là Dogecoin". Tuy nhiên, Elon Musk đã làm mẹ "thất vọng" khi trả lời: "Đúng vậy, đó chắc chắn là Dogecoin".

Elon Musk là một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên của SNL bởi chương trình này rất hiếm khi mời các doanh nhân công nghệ làm khách mời chính. Trong khi đó, một cây viết tài chính của Wall Street Journal từng nhận xét: "Dường như mọi người bắt đầu nhận ra rằng họ không nên đầu tư chỉ dựa vào việc khách mời của một chương trình hài nhắc tới tài sản đó".

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live - Ảnh 3

Từ đầu năm đến nay, giá Dogecoin đã tăng hơn 12.000%. Chỉ riêng trong tháng này, nó đã tăng 800% và trở thành đồng tiền số tăng mạnh nhất trên thị trường. Dù bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013 nhưng giờ đây, Dogecoin đã trở thành đồng tiền số lớn thứ 5 thế giới với giá trị thị trường gần 70 tỷ USD, theo Coinbase.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người đầu tư Dogecoin nói riêng và tiền số nói chung. Mới đây, khi được hỏi về xu hướng tăng giá mạnh của các loại tiền số, ông Andrew Bailey, người từng là CEO của Cơ quan quản lý tài chính Anh nhấn mạnh rằng chúng không có giá trị nội tại. Ông cảnh báo: "Hãy chỉ mua tiền số khi bạn sẵn sàng tinh thần mất sạch số tiền đầu tư của mình".

Nguồn: CNBC, CNN

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục