Khám phá 'Ngôi làng của người chết' ở Nga

Nhiều lời đồn đoán cho rằng bất kỳ ai đến ngôi làng này đều sẽ không thể sống sót. Và cho đến tận bây giờ cũng có rất ít người bản địa dám đến đây.

Nghĩa trang cổ đầy "ma mị"

Nằm ở Cộng hoà tự trị Bắc Ossetia - Alania, Nga, làng Dargavs được biết đến với mệnh danh Ngôi làng của người chết". Ngôi làng này sở hữu một nghĩa trang cổ đầy bí ẩn, với khoảng 99 ngôi mộ có niên đại từ khoảng thế kỷ 12.

Làng Dargavs có khung cảnh thiên nhiên rất hoang sơ. Đến tham quan ngôi làng, du khách sẽ có cảm giác đang sống ở thời trung cổ đầy bí ẩn. Nơi đây có một ngọn tháp cao, gợi nhớ các tháp canh ở châu Âu thời trung cổ.

Nhiều người dân địa phương đồn đoán rằng, ngọn tháp này có người chết đang canh gác và theo dõi các thung lũng khác từ tháp canh của họ.

Ngôi làng của người chết với những lăng mộ lớn. Ảnh: Vladimir Anosov/RG

Ngôi làng của người chết với những lăng mộ lớn. Ảnh: Vladimir Anosov/RG

Tuy nhiên nơi rùng rợn nhất của ngôi làng này là nghĩa trang cổ nằm sâu giữa những dãy núi quanh năm bao phủ bởi sương mù.

Khách đến tham quan nghĩa trang sẽ tận mắt chứng kiến những bộ xương người rùng rợn. Trước khi đặt chân đến đây, mọi du khách đều được cảnh báo rằng nghĩa trang này không dành cho những người yếu tim.

Bên trong các lăng mộ. Ảnh: Vladimir Anosov/RG

Bên trong các lăng mộ. Ảnh: Vladimir Anosov/RG

Các ngôi mô của nghĩa trang này được xây dọc theo trườn đồi và có hình dáng giống những căn nhà ma trong phim ảnh. Phần mái của các ngôi mộ được xây theo kiểu mái dốc, nhiều tầng ngói, theo lối kiến trúc của kim tự tháp Ai Cập. Kiểu thiết kế mái che dạng dốc sẽ giúp những ngôi mộ luôn khô ráo lúc trời mưa.

Các lăng mộ được chia thành 3 loại: những lăng mộ trên mặt đất có hình chóp và mái đầu hồi, lăng mộ được chôn một nửa dưới đất và lăng mộ ở dưới đất hoàn toàn.

Điều đặc biệt nhất của các ngôi mộ này là các ngôi mộ đều có một lối đi hình vuông nhưng quá nhỏ để một người hiện đại chui qua nó, song qua lối đi, du khách có thể thấy rõ mọi thứ bên trong hầm mộ.

Những câu chuyện rùng rợn

Làng Dargavs là trung tâm của những câu chuyện ma quái và rùng rợn. Nhiều truyền thiết kể rằng ngôi làng này trước đây là nơi trú ngụ của những người bị nhiễm dịch hạch. Họ cho rằng, một cô gái xinh đẹp từ hư không đã từng đến ngôi làng. Cô ấy xinh đẹp đến nỗi những người đàn ông đã có một trận chiến để giành quyền kết hôn với cô.

Nhưng cuối cùng, những người phụ nữ trong làng quyết định tuyên bố cô là phù thuỷ và trục xuất cô ra khỏi làng. Những người đàn ông thì không muốn để cô gái xinh đẹp này phải rời đi nơi khác, nên đã giết cô gái để nàng chỉ có thể thuộc về Chúa.

Du khách khám phá ngôi làng của người chết ở Nga. Ảnh: Vladimir Anosov/RG

Du khách khám phá ngôi làng của người chết ở Nga. Ảnh: Vladimir Anosov/RG

Sau cái chết của cô, một trận dịch hạch đã ập đến làng. Những người nhiễm dịch hạch đã đi bộ đến ngôi làng này và tự chui vào những ngôi mộ, giành giật nhau những nguồn thực phẩm, nước uống ít ỏi còn lại để sống và chờ đợi cái chết. Từ đó ngôi làng ngày trở thành ngôi làng của người chết.

Người dân địa phương đồn đoán rằng bất kỳ ai đến đây sẽ không thể sống sót. Điều này đã tạo ra một nỗi sợ vô hình cho họ. Vì vậy, cho đến tận ngày nay. có rất ít người bản địa dám đến đây.

Tuy nhiên, những câu chuyện ma quái về ngôi làng này lại kích thích sự tò mò và thu hút nhiều khách du lịch ưa chuộng sự bí ẩn.

Đã có rất nhiều khách du lịch thập phương đến đây để khám phá sự bí ẩn. Người dân sống trong ngôi làng này rất hiếu khách. Họ thường mời khách thức ăn và chỗ ở miễn phí ít nhất 3 ngày, nếu không làm như vậy, cả làng sẽ chịu sự xấu hổ.

Bảo Trâm

Theo Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục