VnFinance
Thứ ba, 14/03/2023, 12:10 PM

Tin ngân hàng ngày 14/3: Công khai 18 tài khoản của các đối tượng lừa đảo

HDBank nhận cú đúp giải thưởng tài chính bền vững và thanh toán quốc tế; Lãi suất liên ngân hàng lại quay đầu tăng; Gửi tiền trực tuyến iDepo trên MyVIB 2.0 cơ hội trúng du lịch Dubai… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Bộ Công an công khai 18 tài khoản ngân hàng của các đối tượng lừa đảo

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tại một số tỉnh thành phố.

Tin ngân hàng ngày 14/3: Công khai 18 tài khoản của các đối tượng lừa đảo
Tin ngân hàng ngày 14/3: Công khai 18 tài khoản của các đối tượng lừa đảo

Mới đây Bộ Công an đã công bố công khai 18 tài khoản của các đối tượng lừa đảo. Đồng thời Đề nghị những nạn nhân đã chuyển tiền vào những tài khoản này gửi đơn tố giác đến: Phòng 9/Cục Cảnh sát hình sự địa chỉ 497 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo đó, các đối tượng lừa đảo đăng tuyển cộng tác viên làm việc online cho các sàn thương mại điện tử uy tín để được hưởng hoa hồng và gửi đường link web mua hàng giả mạo cho nạn nhân, khiến nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đối tượng cung cấp.

Chúng còn lôi kéo nạn nhân tham gia theo dõi các tài khoản TikTok, nghe nhạc trực tuyến để được nhận tiền; hoặc thiết kế nhiều trang web giả mạo các trang đánh bạc trực tuyến để dụ dỗ các nạn nhân đánh bạc.

HDBank nhận cú đúp giải thưởng tài chính bền vững và thanh toán quốc tế

HDBank là ngân hàng tại Việt Nam nhận Giải thưởng The Asset Triple A Awards - Ngân hàng tốt nhất về tài chính bền vững (Best bank for sustianable finance) năm 2022 từ The Asset.

Cùng thời điểm, HDBank là một trong những ngân hàng đầu tiên trong nước nhận giải thưởng chất lượng điện thanh toán quốc tế xuất sắc cho điện MT 202 EUR do NH JP Morgan Chase trao tặng. Giải thưởng đồng thời ghi nhận sự xuất sắc của đội ngũ cán bộ nhân viên HDBank trong nghiệp vụ thanh toán quốc tế suốt thời gian qua.

Theo Hội đồng bình xét giải thưởng tài chính uy tín, lâu đời hàng đầu Châu Á The Asset Triple A Awards đánh giá, HDBank luôn đi đầu trong các hoạt động về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) - một trong những chỉ số quan trọng về phát triển bền vững để đánh giá về kinh doanh bền vững - có trách nhiệm. Trong suốt hành trình thúc đẩy tài chính bền vững và thực hành ESG, HDBank đã nỗ lực thu hút nguồn vốn bên ngoài để gia tăng nguồn lực, tiếp sức tài trợ, khuyến khích, định hướng các dự án theo tiêu chí ESG trong nước.

Trước đó, cuối năm 2021, chỉ trong ba tháng, HDBank đã mang về hơn 700 triệu USD sẵn sàng cho các dòng tín dụng xanh, hướng về năng lượng tái tạo. Đến nay, HDBank đã giải ngân đến hơn 13.000 tỷ đồng vào tài trợ xanh, đáp ứng tiêu chí ESG. Ngân hàng vẫn tiếp tục tìm kiếm phát triển danh mục xanh, đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của các nhà đầu tư nước ngoài muốn cung cấp giải pháp vốn dài hạn cho khu vực đặc thù này.

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh năm 2022 như: Tổng lợi nhuận (profitability), hệ số an toàn vốn (CAR), tỷ lệ lãi ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE), tỷ lệ lãi ròng trên tài sản (ROA), tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ (NPL)… cũng là những chỉ tiêu tài chính của HDBank được The Asset đánh giá cao.

Song song đó, với Giải thưởng Chất lượng điện toán Thanh toán quốc tế xuất sắc do Ngân hàng J.P Morgan Chase - ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất tại Mỹ - trao tặng, HDBank ghi dấu cột mốc lần thứ 5 liên đón nhận giải này. Đặc biệt, năm 2022, Tỷ lệ chất lượng điện thanh toán MT 202 USD là 99,95%, MT 103 là 99,73% và MT 202 EUR là 100%, HDBank tiếp tục lọt vào top những ngân hàng có tỷ lệ xử lý điện đạt chuẩn tốt nhất khu vực Châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Lãi suất liên ngân hàng lại quay đầu tăng

Lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường liên ngân hàng sau khi hạ xuống dưới 6% lại quay đầu tăng trở lại mức trên 6%, tuy nhiên vẫn ở mức thấp hơn mức đỉnh hồi đầu tháng 3.

Cụ thể, hiện tại lãi suất cho vay qua đêm trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng đã ghi nhận mức 6,22%, cao hơn mức 5,98% hôm 8/3, nhưng vẫn thấp hơn mức 6,4% thiết lập hôm 3/3.

Tương tự, lãi suất kỳ hạn 1 tuần ghi nhận ở mức 6,34%, cũng đã nhích cao hơn mức 6,17% hôm 8/3, nhưng cũng vẫn thấp hơn mức 6,54% hôm 3/3.

Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn 2 tuần hiện là 6,33%, tăng chút ít so với mức 6,31% hôm 8/3 và thấp hơn mức 6,65% hôm 3/3.

Hiện tại, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đã cao hơn khá nhiều so với mặt bằng lãi suất giai đoạn giữa tháng 2.

Cụ thể, lãi suất qua đêm ghi nhận hôm 15/2 chỉ là 3,64%. Thời điểm đó, các mức lãi suất các kỳ hạn khác cũng khá thấp với lãi suất 1 tuần là 4,05%; kỳ hạn 2 tuần là 3,64%; kỳ hạn 1 tháng là 5,68%; kỳ hạn 3 tháng là 7,83%...

Cuối tháng 2, lãi suất liên ngân hàng có xu hướng nhúc nhích tăng. Theo ghi nhận của Ngân hàng Nhà nước trong tuần thứ 3 của tháng 2 là 5,52%; kỳ hạn 1 tuần là 5,88%; kỳ hạn 2 tuần là 5,44%; 1 tháng là 7,19%...

Gửi tiền trực tuyến iDepo trên MyVIB 2.0 cơ hội trúng du lịch Dubai

Tiền gửi trực tuyến iDepo là giải pháp tích lũy vượt trội dành cho khách hàng cá nhân vừa được Ngân hàng Quốc Tế (VIB) triển khai trên ứng dụng MyVIB 2.0. Theo đó, tiền gửi trực tuyến iDepo có mệnh giá linh hoạt chỉ từ 50 triệu đồng, lãi suất cạnh tranh thay đổi linh hoạt theo thị trường với kỳ điều chỉnh lãi suất 3 tháng/lần. Sản phẩm có kỳ hạn 24 tháng, nhưng phù hợp với khách hàng có nhu cầu gửi tiền ở các kỳ hạn ngắn, đa dạng, nhờ tính năng chuyển nhượng trên ứng dụng ngân hàng điện tủ MyVIB 2.0 một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tin ngân hàng ngày 14/3: Công khai 18 tài khoản của các đối tượng lừa đảo
Ảnh minh họa
 

Để tham gia tiền gửi trực tuyến iDepo, người dùng MyVIB 2.0 chỉ cần tải thêm ứng dụng MyVIB iDepo trên App store hoặc Google Play. Sau đó, đăng nhập vào MyVIB 2.0, chọn mở Tiền gửi trực tuyến iDepo, chọn mệnh giá, chọn kỳ hạn gửi là có thể sở hữu ngay một hợp đồng tiền gửi trực tuyến iDepo.

Với tiền gửi trực tuyến iDepo vừa ra mắt, khách hàng có thêm một kênh tích lũy và đầu tư hiệu quả, có thể tham gia và quản lý 24/7 ngay trên ứng dụng ngân hàng số MyVIB 2.0. Tính năng chuyển nhượng trực tuyến sắp triển khai trên ứng dụng MyVIB 2.0 cũng là một điểm cộng đối với khách hàng. Khi có nhu cầu về vốn mà chưa đến kỳ đáo hạn, khách hàng có thể đăng ký chuyển nhượng, đặt lệnh mua/bán/ hủy lệnh ngay trên MyVIB 2.0. Khách hàng sẽ nhận tiền gốc và lãi vào tài khoản ngay khi chuyển nhượng thành công.

Đặc biệt, VIB hiện đang triển khai chương trình ưu đãi hoàn 500.000 đồng vào tài khoản thanh toán cho khách hàng Sapphire lần đầu tiên gửi tiền gửi tại VIB. Ngoài ra, trong thời gian từ nay đến hết ngày 15/05/2023, khách hàng có tổng giá trị tiền gửi trực tuyến iDepo cao nhất cũng sẽ nhận giải thưởng là chuyến du lịch Dubai 5 ngày 4 đêm cho 2 người. 30 khách hàng mở tiền gửi trực tuyến iDepo sớm nhất và đạt giá trị tối thiểu từ 1 tỷ đồng sẽ nhận giải thưởng trị giá 1 triệu đồng/ giải.

 


Đề xuất giảm lãi suất dưới 10% cho cộng đồng doanh nghiệp
Đề xuất giảm lãi suất dưới 10% cho cộng đồng doanh nghiệp

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV (2023 - 2028) Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ...

Tin ngân hàng ngày 24/3: Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm xuống vùng 1%
Tin ngân hàng ngày 24/3: Lãi suất qua đêm liên ngân hàng giảm xuống vùng 1%

Lienvietpostbank gia tăng tính năng bảo mật trong giao dịch trực tuyến; Ngân hàng Chính sách xã hội có thêm hai Ủy viên HĐQT mới;...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3: Đồng USD trong nước tiếp tục mất điểm
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 24/3: Đồng USD trong nước tiếp tục mất điểm

Ngày 24/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tiếp tục giảm 2 đồng, xuống mức 23.615 đồng.

Giá vàng hôm nay (24/3): Fed sẽ dừng tăng suất, lo ngại bất ổn, giá vàng tăng vọt
Giá vàng hôm nay (24/3): Fed sẽ dừng tăng suất, lo ngại bất ổn, giá vàng tăng vọt

Phát biểu về việc không cam kết bảo hiểm đối với tất cả các khoản tiền gửi của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellenkhiến tâm lý rủi ro,...

Giá vàng tiếp tục tăng cao, tiến gần mốc 2.000 USD/ounce
Giá vàng tiếp tục tăng cao, tiến gần mốc 2.000 USD/ounce

Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/3), giá vàng tại thị trường New York tiếp tục tăng mạnh thêm tới hơn 23 USD/ounce, hướng tới mức gần 2.000 USD/ounce.

Lãi suất huy động 12 tháng ở ngân hàng nào đang cao nhất?
Lãi suất huy động 12 tháng ở ngân hàng nào đang cao nhất?

Khảo sát biểu lãi suất niêm yết trên website của 35 ngân hàng trong sáng ngày 23/3 cho thấy, chỉ còn duy nhất ABBank còn áp dụng mức lãi suất trên 9% cho kỳ hạn...

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB
Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Với mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển thương mại toàn cầu cũng như nắm bắt được nhu cầu của các khách hàng thường xuyên sử dụng...

Tin ngân hàng ngày 23/3: Sacombank hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn kinh doanh
Tin ngân hàng ngày 23/3: Sacombank hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn kinh doanh

TNEX củng cố vị thế “Ngân hàng thuần số tốt nhất Việt Nam”; Ngân hàng số Digimi đồng hành cùng giải thể thao sinh viên Việt Nam 2023;Ngân hàng Bản Việt điều chỉnh...

'Mở triệu ước mơ' - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
'Mở triệu ước mơ' - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc

Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show...

FED tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp
FED tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã đưa ra quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (0,25 điểm phần trăm). Như vậy, Fed đã tăng lãi suất 9 lần...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3: Đồng USD giảm trên thị trường thế giới
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3: Đồng USD giảm trên thị trường thế giới

Đồng USD trượt giá vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản lên thêm 25 điểm đúng như dự đoán, đồng thời cũng...

Giá vàng hôm nay (23/3): Fed tăng lãi suất, tâm lý rủi ro lại khiến giá vàng phi mã, dự báo lên tới 2.500 USD/Ounce
Giá vàng hôm nay (23/3): Fed tăng lãi suất, tâm lý rủi ro lại khiến giá vàng phi mã, dự báo lên tới 2.500 USD/Ounce

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư được thúc đẩy mạnh sau quyết định tăng lãi suất lần thứ 8 liên tiếp của Fed trong bối cảnh ngành ngân hàng Mỹ đang chao đảo...

Hàng loạt kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ tại ngân hàng
Hàng loạt kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ tại ngân hàng

Hàng loạt ngân hàng đang lên kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ trong năm 2023.

Moody’s cập nhật xếp hạng của Techcombank
Moody’s cập nhật xếp hạng của Techcombank

Ngày 22/3/2023, tổ chức Moody’s đã cập nhật xếp hạng của Techcombank là Ba3, trong bối cảnh đầy thách thức của thị trường Việt Nam.

Vụ Credit Suisse khiến danh tiếng trung tâm tài chính toàn cầu của Thụy Sĩ sụp đổ
Vụ Credit Suisse khiến danh tiếng trung tâm tài chính toàn cầu của Thụy Sĩ sụp đổ

Giám đốc điều hành của Opimas - ông Octavio Marenzi vừa lên tiếng nhận định rằng, những rắc rối của ngân hàng đầu tư lớn một thời của Thụy Sĩ Credit Suisse đang...

Tin ngân hàng ngày 22/3: Đã cấp cho 34 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu gần 171.500 tỷ đồng
Tin ngân hàng ngày 22/3: Đã cấp cho 34 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu gần 171.500 tỷ đồng

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay trị giá 120 triệu USD;Hơn 453.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp tại TP.HCM;MSB cho vay ưu đãi theo lương...

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/3: Đồng USD trong nước giảm nhẹ
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 22/3: Đồng USD trong nước giảm nhẹ

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp đà giảm nhẹ 0,07%, xuống mốc 103,22.

Giá vàng hôm nay (22/3): Tâm lý rủi ro hạ nhiệt, chứng khoán phục hồi, giá vàng lao dốc
Giá vàng hôm nay (22/3): Tâm lý rủi ro hạ nhiệt, chứng khoán phục hồi, giá vàng lao dốc

Nhiều chuyên gia vẫn tin rằng đây chỉ là bước lùi tạm thời của kim loại quý khi mà sự bất ổn trong hệ thống ngân hàng cho thấy nguy cơ...

Khách hàng nhận 'mưa ưu đãi' từ hai dòng thẻ tín dụng hoàn toàn mới của BAC A BANK
Khách hàng nhận 'mưa ưu đãi' từ hai dòng thẻ tín dụng hoàn toàn mới của BAC A BANK

Mới đây, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức ra mắt thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu MasterCard, với 2 dòng thẻ: BAC A BANK MasterCard Rewards Gold...VnFinance