VnFinance
Thứ sáu, 16/02/2024, 11:24 AM

Tin ngân hàng ngày 16/2: Nhiều ngân hàng thanh lý bất động sản tại Hà Nội

Sau Tết Nguyên đán gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất; Nhà máy in tiền Quốc gia có Chủ tịch HĐTV mới; Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường hoạt động cho vay… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Loạt ngân hàng thanh lý bất động sản ở Hà Nội

Mới đây, ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương chi nhánh Hà Nội (SaiGonBank Hà Nội) thông báo về việc bán đấu giá căn hộ tại địa chỉ số 4B phố Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Giá khởi điểm của tài sản là hơn 1,1 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 16/2: Nhiều ngân hàng thanh lý bất động sản tại Hà Nội
Ảnh minh họa
 

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) cũng thông báo về việc bán đấu giá thửa đất có diện tích 356m2 tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Giá khởi điểm là hơn 2,1 tỷ đồng.

Đầu tháng 2, ngân hàng GPBank chi nhánh Đông Đô cũng thanh lý lô đất và tài sản gắn liền với đất tại tổ dân phố 10, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Giá khởi điểm hơn 7 tỷ đồng.

Ngân hàng này còn đấu giá 2 bất động sản tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Cụ thể, tài sản đấu giá thứ nhất là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc thửa đất số 198, tờ bản đồ số 18, tại thôn Phương Hạnh, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Tài sản đấu giá thứ hai là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc thửa đất số 05, tờ bản đồ số 02, có địa chỉ tại Thôn Xuân Trung, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Giá khởi điểm đối với 2 lô đất lần lượt là hơn 960 triệu đồng và hơn 800 triệu đồng.

Cũng trong đầu tháng 2/2024, Ngân hàng TMCP Liên doanh Việt - Nga (VRB) thông báo về việc bán đấu giá bất động sản tại xóm Chùa, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Giá khởi điểm của tài sản là 3,1 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) rao bán bất động sản tại tại tổ 1, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội, có giá khởi điểm gần 6,5 tỷ đồng. Lô đất này có diện tích 80m2.

Trước đó, tháng 1/2024, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ lô 12 tập thể B15 Bộ Công an (nay là số 17 ngõ 68, phố Ngụy Như Kon Tum), phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Giá khới điểm hơn 20,5 tỷ đồng. Diện tích lô đất là 89m2. Tài sản gắn liền với đất là 1 ngôi nhà 08 tầng kết cấu bê tông cốt thép, diện tích xây dựng 89 m2, diện tích sử dụng 730,4 m2 và 21,2 m2 ban công, thang máy...

Sau Tết Nguyên đán gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Sau Tết Nguyên đán, nhiều bậc cha mẹ dự tính dành khoản tiền lì xì của con gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Với cha mẹ, gửi tiết kiệm cho con không đơn thuần chỉ nhằm mục đích sinh lời, dự phòng mà còn có ý nghĩa giúp trẻ trang bị kiến thức về quản lý tài chính cá nhân.

Hiện tại, với mức tiền tối thiểu từ 1.000.000 đồng, cha mẹ đã có thể lập ngay cuốn sổ tiết kiệm trực tuyến tại hầu hết các ngân hàng như VPBank, TPBank, Ocean Bank, VietinBank... Tại ngân hàng VietBank, số tiền tối thiểu để làm sổ tiết kiệm trực tuyến là 500.000 đồng.

Tại Vietcombank, số tiền tối thiểu để có thể mở sổ tiết kiệm là 3 triệu đồng.

Về mức lãi suất gửi tiết kiệm online hiện nay, hiện, không có ngân hàng nào trả lãi 6%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Chỉ ở kỳ hạn 24 tháng, mức lãi suất gửi tiết kiệm mới lên tới hơn 6%/năm.

Cụ thể, tại kỳ hạn 1 tháng, lãi suất cao nhất là 3,6%/năm, áp dụng tại ngân hàng NCB. Tại kỳ hạn 3 tháng, không có ngân hàng nào trả lãi 4%/năm, cao nhất là NCB (3,8%), BAOVIET Bank (3,75%), SHB (3,7%)...

Tại kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng SHB, HDBank đang áp dụng mức lãi suất cao nhất là 4,9%/năm. Tiếp đến là các ngân hàng ABBank, PVcomBank...

Ở kỳ hạn 12 tháng, trong 21 ngân hàng khảo sát chỉ có số ít ngân hàng áp dụng lãi suất gửi tiết kiệm từ 5% trở lên bao gồm Vietinbank, SHB, Viet A Bank, NCB, HDBank, Nam A Bank, Ocean Bank, VPBank...

Đối với kỳ hạn 24 tháng, SHB trả lãi cao tới 6,2%/năm. Các ngân hàng khác đều áp dụng mức lãi suất dưới 6%/năm.

Nhà máy in tiền Quốc gia có Chủ tịch HĐTV mới

Chiều ngày 15/02, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia.

Cụ thể, theo Quyết định số 179/QĐ-NHNN ngày 31/01/2024 của Thống đốc NHNN về việc điều động, Thống đốc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Cường - Phó Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc NHNN giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia, thời hạn giữ chức vụ của ông Nguyễn Đức Cường là 05 năm kể từ ngày 15/02/2024.

Trước đó, ông Cường từ chức vụ Trưởng phòng Phòng Xử lý nợ thuộc Vụ Tín dụng các ngành kinh tế được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ thuộc NHNN kể từ ngày 1/12/2017.

Cũng trong ngày 15/2, NHNN công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về việc bổ nhiệm ông Lê Thái Nam, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia giữ chức thành viên chuyên trách Hội đồng quản lý CIC kể từ ngày 15/02/2024. Thời hạn giữ chức vụ của ông Lê Thái Nam là kể từ ngày được điều động, bổ nhiệm cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Trước đó, ông Lê Thái Nam là Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ NHNN được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy In tiền Quốc gia kể từ ngày 15/9/2019.

Nhà máy in tiền quốc gia là Công ty TNHH Một thành viên do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ. Ngành nghề kinh doanh là ngành in, đúc tiền, sản xuất vàng miếng, vật phẩm, lưu niệm bằng vàng và các loại giấy tờ có giá theo kế hoạch được giao của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường hoạt động cho vay

Đánh giá về tăng trưởng tín dụng đầu năm cho thấy mức độ tăng trưởng khá thấp, do đó, Ngân hàng Nhà nước đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong thời kỳ này.

Tin ngân hàng ngày 16/2: Nhiều ngân hàng thanh lý bất động sản tại Hà Nội
Ảnh minh họa
 

Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước nêu ra trong công văn vừa gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Cơ quan này cho biết đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2024 khoảng 15% cho các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng đầu năm 2024 khá thấp so với các năm gần đây.

Do đó NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng đẩy mạnh các giải pháp tăng trưởng tín dụng ngay từ những tháng đầu năm 2024 theo các nhiệm vụ, giải pháp đã được Thống đốc đề ra, nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngoài ra, các nhà băng cũng được yêu cầu triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng một cách chính xác, hướng đến mục tiêu nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế. Đồng thời, họ phải tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên và động lực tăng trưởng, đồng thời kiểm soát rủi ro trong các lĩnh vực tiềm ẩn.

Trong quá trình thực hiện, yêu cầu đơn giản hóa thủ tục và quy trình để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận vốn. Dịch vụ tín dụng cũng cần được điều chỉnh để phản ánh nhu cầu cụ thể của từng đối tượng khách hàng và thị trường.

Việc quản lý tăng trưởng tín dụng trong năm nay sẽ được thực hiện theo hướng mới, với sự linh hoạt trong việc điều chỉnh hạn mức cho từng nhà băng, mà không yêu cầu họ phải đệ trình đề nghị cấp thêm. Điều này là kết quả của những công điện của Thủ tướng về việc đẩy mạnh vốn vào nền kinh tế và sự điều chỉnh chiến lược quản lý tín dụng theo thời gian.


Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất
Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất

Trung Quốc đã khiến thị trường bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn vào thứ Hai (22/7), trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giá vàng hôm nay (22/7): Tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng hôm nay (22/7): Tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng hôm nay (22/7) tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành...

Điểm tin ngân hàng ngày 22/7: Lãi suất vay mua bất động sản giảm
Điểm tin ngân hàng ngày 22/7: Lãi suất vay mua bất động sản giảm

SCB đóng cửa hơn 90 phòng giao dịch sau khi bị kiểm soát đặc biệt;Lãi suất vay mua bất động sản giảm;Gửi tiết kiệm online tiện lợi và an toàn cao;...

Điểm tin ngân hàng tuần qua: Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh

Giám sát chặt chẽ các hệ thống thanh toán quan trọng lĩnh vực ngân hàng;Nam A Bank triển khai dự án ESG hướng tới mục tiêu ngân hàng xanh;...

Giá vàng trong tuần (15/7-21/7): Kết thúc tuần giảm giá
Giá vàng trong tuần (15/7-21/7): Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới trong tuần (15/7-21/7) tăng mạnh trong phiên giao dịch dầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng tăng ở đầu phiên sau đó quay đầu giảm ở cuối phiên...

Giá vàng hôm nay (20/7): Tiếp tục giảm sâu
Giá vàng hôm nay (20/7): Tiếp tục giảm sâu

Giá vàng thế giới hôm nay (20/7) tiếp tục giảm mạnh khi chịu áp lực bán tháo và sự phục hồi của đồng USD trong bối cảnh những căng thẳng địa chính trị...

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Khơi thông tín dụng xanh, cần chính sách mạnh mẽ từ chính phủ
TS. Nguyễn Trí Hiếu: Khơi thông tín dụng xanh, cần chính sách mạnh mẽ từ chính phủ

Để khơi thông dòng vốn tín dụng xanh, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, cần có sự hỗ trợ từ chính phủ thông qua việc bảo lãnh tín dụng, bao gồm cả trái phiếu xanh...

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp
BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ngày 18/07/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API...

Điểm tin ngân hàng ngày 20/7: Cho vay tiêu dùng có thể đạt tới 15.000 tỷ USD
Điểm tin ngân hàng ngày 20/7: Cho vay tiêu dùng có thể đạt tới 15.000 tỷ USD

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm chi hơn 4.600 tỷ đồng; Sacombank tăng mạnh lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn; Phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCIC đến hết năm 2025...

Nguyên tắc, thủ tục cấp đổi Giấy phép của tổ chức tín dụng phi ngân hàng
Nguyên tắc, thủ tục cấp đổi Giấy phép của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 35/2024/TT-NHNN quy định về cấp đổi Giấy phép, cấp bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép và tổ chức...

Giá vàng hôm nay (19/7): Bất ngờ giảm sâu
Giá vàng hôm nay (19/7): Bất ngờ giảm sâu

Giá vàng thế giới hôm nay (19/7) bất ngờ giảm mạnh khi chịu áp lực từ hoạt động bán chốt lời đi kèm với những lo ngại về sự suy thoái kinh tế...

Điểm tin ngân hàng ngày 19/7: AIIB cho Việt Nam vay 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi
Điểm tin ngân hàng ngày 19/7: AIIB cho Việt Nam vay 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi

Kiều hối về Tp.HCM đạt gần 5,2 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm;Đã có 13 ngân hàng tăng lãi suất huy động từ đầu tháng 7;Công an Quảng Bình...

ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu
ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Ngân hàng ACB đã phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu trong hai tháng với tổng giá trị gần 13.000 tỷ đồng trái phiếu.

VietinBank thúc đẩy dòng vốn bền vững với sản phẩm Tiền gửi xanh
VietinBank thúc đẩy dòng vốn bền vững với sản phẩm Tiền gửi xanh

Sản phẩm “Tiền gửi xanh” mới được VietinBank ra mắt, bổ sung thêm một sản phẩm mang tính đột phá trong danh mục các sản phẩm, dịch vụ tài chính bền vững Ngân hàng đang cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp.

Trình tự cấp Giấy phép, hoạt động của tổ chức tài chính vi mô
Trình tự cấp Giấy phép, hoạt động của tổ chức tài chính vi mô

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư 33/2024/TT-NHNN quy định về hồ sơ, trình tự cấp Giấy phép, tổ chức và hoạt động của tổ chức tài chính vi mô.

Giá vàng hôm nay (18/7): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều
Giá vàng hôm nay (18/7): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều

Giá vàng thế giới hôm nay (18/7) giảm khi các nhà đầu tư bán chốt lời sau thời thời điểm vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch trước đó...

Điểm tin ngân hàng ngày 18/7: Vingroup, Techcombank đề xuất gói cho vay mua nhà xã hội lãi suất 4,8%/năm
Điểm tin ngân hàng ngày 18/7: Vingroup, Techcombank đề xuất gói cho vay mua nhà xã hội lãi suất 4,8%/năm

Agribank bán 28 căn hộ chung cư dự án Cherry Apartment để thu hồi nợ xấu; VPBank vừa tăng lãi suất tiết kiệm tại nhiều kỳ hạn; LPBank công bố Hoàng Đức...

Bac A Bank ưu tiên tín dụng lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp
Bac A Bank ưu tiên tín dụng lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp

Trong giai đoạn tới, Ngân hàng TMCP Bắc Á (Bac A Bank) thực hiện kế hoạch phát triển bền vững, ổn định, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng hoạt động tư vấn đầu tư...

Giao dịch tiền điện tử toàn cầu tăng mạnh
Giao dịch tiền điện tử toàn cầu tăng mạnh

Theo một nghiên cứu gần đây do CoinWire - trang thông tin hàng đầu về tiền mã hóa, công bố, khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu vào năm 2024...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance