Vụ rơi thang tời công trình cao tầng: 2 nạn nhân tử vong, 1 người bệnh viện trả về

Sau khi nhập viện cấp cứu, do vết thương quá nặng nên có 2 công nhân đã tử vong, 1 người khác tiên lượng xấu và được giao về cho gia đình.

Vụ rơi thang tời công trình cao tầng: 2 nạn nhân tử vong, 1 người bệnh viện trả về - Ảnh 1

Tối 2/1, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, sau khi được chuyển vào bệnh viện này cấp cứu, do vết thương quá nặng nên 2 nạn nhân trong vụ tai nạn lao động rơi thang tời công trình vào chiều cùng ngày đã tử vong.

Danh tính nạn nhân tử vong là T.C.H. (SN 1977, trú xã Vĩnh Thành, Yên Thành) và Đ.M.C. (SN 1958, trú xã Nhân Thành, Yên Thành).

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn lao động.  
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn lao động.  

Ngoài 2 người này, 1 trường hợp khác do chấn thương quá nặng, tiên lượng xấu nên đã được bàn giao về cho gia đình là P.V.Ph. (SN 1974, trú xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành).

7 bệnh nhân còn lại hiện tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Riêng 1 bệnh nhân vừa được chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để phẫu thuật do đa chấn thương nặng, chấn thương cột sống nặng.

Tối 2/1, ông Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế đến trao quà thăm hỏi các bệnh nhân là công nhân gặp nạn đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ tai nạn khiến 11 công nhân gặp nạn, 2 trong số đó đã tử vong, 1 người được bàn giao về cho gia đình.  
Vụ tai nạn khiến 11 công nhân gặp nạn, 2 trong số đó đã tử vong, 1 người được bàn giao về cho gia đình.  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long cho biết, trước mắt tỉnh chỉ đạo ngành y tế tập trung cứu chữa các nạn nhân. Đồng thời, tỉnh cũng yêu cầu cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ tai nạn, xác định trách nhiệm những người liên quan.

Như đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn lao động xảy ra khoảng 13h30' ngày 2/1/2021 tại công trường xây dựng Sở Tài chính Nghệ An tại ngã tư giao nhau giữa đại lộ Lê Nin và đường Duy Tân (TP. Vinh, Nghệ An).

Các nạn nhân bị đa chấn thương nặng sau tai nạn.  
Các nạn nhân bị đa chấn thương nặng sau tai nạn.  

Thời điểm trên, nhóm công nhân 11 người đi vào thang tời để lên tầng cao công trình làm việc. Khi thang chạy quá tầng 7 thì gặp sự cố và rơi tự do xuống đất.

Sau vụ việc, các nạn nhân được đưa đi Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu trong tình trạng trọng thương.

Sau tai nạn, cơ quan Công an TP. Vinh đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn này.

Công trình xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An mới nơi xảy ra tai nạn.  
Công trình xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An mới nơi xảy ra tai nạn.  

Được biết, công trình xây dựng Sở Tài chính Nghệ An mới được thiết kế xây dựng 9 tầng nổi, 1 tầng hầm, rộng 965m2 tại ngã tư giao giữa đường Lê Nin và đường Duy Tân, thuộc phường Hưng Phúc (TP. Vinh).

Công trình này có tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, khởi công từ đầu năm 2019. Dự kiến công trình này xây trong vòng 24 tháng sẽ đưa vào hoạt động. Đơn vị thi công công trình là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171 trụ sở tại Hà Nội.

Theo Ngọc Tú

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục