vnfinance.vn
Thứ ba, 10/05/2022, 06:48 AM
  • Click để copy

5 tháng đầu năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hơn 150 tỷ đồng để mua siêu xe, xe thể thao, Aston Martin Vantage 007 Edition là điểm nhấn

Có vẻ như sau 2 năm bán khá nhiều siêu xe trong bộ sưu tập xe của mình, bước sang năm 2022 này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nhận bàn giao không ít siêu xe, xe thể thao đặt mua cũng như săn lùng các mẫu xe có sẵn. Tổng hóa đơn cho 5 tháng mua siêu xe của

Nói đến cách chơi siêu xe của không ít đại gia Việt, có lẽ ông Đặng Lê Nguyên Vũ thuộc top những người khó đoán khi chỉ chọn mua siêu xe, xe thể thao hay SUV ra được biển số Việt Nam cũng như quá trình mua xe khá kín đáo, rất may mắn là trong năm 2022 này, cách chơi xe của Chủ tịch Trung Nguyên đã cởi mở hơn khi liên tục cầm lái nhiều siêu xe, xe thể thao dạo phố.

Có vẻ như sau 2 năm bán khá nhiều siêu xe trong bộ sưu tập xe của mình, bước sang năm 2022 này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nhận bàn giao không ít siêu xe, xe thể thao đặt mua từ trước cũng như săn lùng các mẫu xe có sẵn.

5 tháng đầu năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hơn 150 tỷ đồng để mua siêu xe, xe thể thao, có không ít chiến mã mới tinh, đặt mua chính hãng hoặc tư nhân mà có lẽ chỉ mỗi Đặng Lê Nguyên Vũ mới dám chơi kiểu này.

Porsche 911 Carrera 4S được bàn giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữa tháng 1 năm 2022

Mở bát cho năm 2022 này, đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ chốt giao dịch xe Porsche 911 Carrera 4S mới tinh của 1 mối quen thuộc chuyên bán siêu xe ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi cung cấp cho đại gia Trung Nguyên không ít siêu xe, xe thể thao độc lạ trong 4 tháng sau đó.

Giá xe Porsche 911 phiên bản Carrera 4S theo diện chính hãng bắt đầu từ 8,32 tỷ đồng, chưa bao gồm các tùy chọn đi kèm, vì thế, không quá bất ngờ nếu ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi ra hơn 11 tỷ đồng để sở hữu cũng như đăng ký biển số cho xe Porsche 911 Carrera 4S.

Chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia này đã về đội của Trung Nguyên

2 tuần sau khi chốt mua xe thể thao Porsche 911 Carrera 4S, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục mua thêm 1 chiếc xe khác có mặt trong showroom xe của mối ruột, lần này là 1 chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia. Hiện chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia nhiều khả năng được vận chuyển về garage xe của Chủ tịch Trung Nguyên ở tỉnh Đắk Lắk.

Không có bất kỳ thông tin về giá bán của siêu xe Ferrari 430 Scuderia được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua vào đầu năm nay nhưng con số sẽ không thể dưới 10 tỷ đồng. Hiện đây là 1 trong 2 chiếc Ferrari 430 Scuderia đang có mặt tại dải đất hình chữ S.

Maserati Levante Trofeo về tay Đặng Lê Nguyên Vũ được đại lý cho biết thuộc phiên bản Launch Edition sản xuất giới hạn 100 xe trên toàn thế giới

Xe thể thao đã mua, siêu xe cũng chốt đơn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tìm mua xe SUV yêu thích của mình và cái tên Maserati Levante được lựa chọn. Thậm chí, nhân viên đại lý xe Maserati Việt Nam còn chia sẻ đây là 1 chiếc Maserati Levante Trofeo Launch Edition sản xuất giới hạn 100 xe trên toàn thế giới.

Hiện chưa rõ số tiền mà đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ bỏ ra để tậu Maserati Levante Trofeo Launch Edition mang màu vàng Giallo Modenese, chỉ biết rằng, giá xe Maserati Levante Trofeo phiên bản Launch Edition tại Việt Nam gần 15,5 tỷ đồng, đắt gấp 3 lần 1 chiếc xe Maserati Levante tiêu chuẩn, chưa bao gồm chi phí ra biển số.

Xe đua đường phố Porsche 911 GT3 2022 của Đặng Lê Nguyên Vũ

Người ta đồn rằng có 1 khách hàng ruột của đại lý xe Porsche đã chốt đơn mua nhiều xe với tổng giá trị phải trên 72 tỷ đồng nhưng vẫn bị từ chối bán xe Porsche 911 GT3 thế hệ 992 với lý do không thể đăng kiểm được vì khoảng sáng gầm quá thấp nên Chủ tịch Trung Nguyên đành đến showroom quen thuộc để chốt đơn. Tháng 2 năm 2022, chiếc xe đua đường phố Porsche 911 GT3 2022 về nước và chủ nhân đầu tiên chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Thương vụ mua bán xe Porsche 911 GT3 thế hệ 992 của Chủ tịch Trung Nguyên không được tiết lộ giá trị nhưng trước đó, đại lý chính hãng báo giá xe Porsche phiên bản 911 GT3 992 là 12,65 tỷ đồng chưa bao gồm các tùy chọn thêm của xe.

Cường "Đô-la" vừa nhả cọp hiếm Mercedes-AMG GT R ngay lập tức được ông Đặng Lê Nguyên Vũ thu gom

Cũng là tay chơi hàng đầu tại Việt Nam nên Cường "Đô-la" cũng nhanh chóng tậu một chiếc xe đua đường phố Porsche 911 GT3 thế hệ 992 nhưng bằng cách bán lại một chiếc siêu xe là Mercedes-AMG GT R để chỉ bù 1 khoản tiền chênh lệch.

Vừa hay lúc Cường Đô-la" bán Mercedes-AMG GT R cũng là lúc ông Đặng Lê Nguyên Vũ rất thích săn "cọp" hiếm và dòng xe Mercedes-AMG GT đại gia này còn thiếu bản GT R nên nhanh chóng chốt đơn, mang chiếc Mercedes-AMG GT R đầu tiên Việt Nam về garage của mình. Chi phí cho giao dịch này ước tính trên 10 tỷ đồng và hoàn thành trong cuối tháng 3, đây cũng là tháng mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận thông báo sắp được bàn giao 1 cặp xe thể thao Porsche 911 Turbo thế hệ 992.

Porsche 911 Turbo S Cabriolet màu xám và Porsche 911 Turbo thuộc thế hệ 992 được ông Đặng Lê Nguyên Vũ chốt mua 1 cặp chính hãng

Bước sang tháng 4 năm 2022, tin tức ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận bàn giao 1 cặp xe Porsche 911 chính hãng với tổng hóa đơn phải trên 32 tỷ đồng đã gây choáng nhiều người. Trong đó, đại gia này mua một chiếc xe Porsche 911 Turbo thế hệ 992 với giá trên 15 tỷ đồng, đã bao gồm các tùy chọn theo xe nhưng chưa tính chi phí lăn bánh.

Ngoài ra, chiếc xe thể thao Porsche 911 Turbo S Cabriolet thế hệ 992 đầu tiên về Việt Nam cũng nằm trong bộ sưu tập xe của Chủ tịch Trung Nguyên. Giá xe Porsche 911 Turbo S Cabriolet 992 chính hãng từ 16,23 tỷ đồng chưa bao gồm tùy chọn thêm và tất nhiên là chưa cộng vào chi phí lăn bánh của xe. Hiện đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu trên 6 chiếc xe Porsche 911 Turbo.

Cũng trong tháng 4 này, chiếc xe đua đường phố Porsche 911 GT3 thế hệ 992 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký biển số và còn mở ra 1 cuộc mua sắm siêu xe kinh điển nhất trong các tháng với Ferrari F355 Spider lộ diện nằm trong garage hay việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái siêu xe Ferrari Roma khiến không ít người bất ngờ.

Ferrari Roma

Và Ferrari F355 Spider là 2 ngựa chiến mới lộ ảnh vào bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong khi chiếc siêu xe Ferrari F355 Spider xuất hiện khá âm thầm trong garage của Đặng Lê Nguyên Vũ thì tin tức đại gia này tậu siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma gần như không có gì trên mạng xã hội và phải đến khi đại gia này cầm lái xe vào dịp nghỉ lễ 1/5, người ta mới biết rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua chiếc siêu xe Ferrari Roma từ trước đó và có thể hoàn thành ra biển số trong tháng 4 này.

Ferrari Roma chỉ có 2 chiếc đang lăn bánh tại Việt Nam hiện tại

Giá xe Ferrari Roma tại Việt Nam từ 20 tỷ đồng, chưa bao gồm các tùy chọn đi kèm. Ngoài màu sơn đỏ Rosso Corsa, chiếc xe Ferrari Roma mới vào bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có nhiều chi tiết sơn đen và bộ mâm đa chấu kép của xe sơn màu bạc. Nội thất chiếc siêu xe Ferrari Roma của Chủ tịch Trung Nguyên có ghế ngồi bọc da màu đen và viền đỏ.

Aston Martin Vantage 007 Edition mới về nước là của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Giá bán xe không được tiết lộ chỉ biết rằng, mẫu xe này có giá tại nước ngoài đắt hơn bản tiêu chuẩn gần 600 triệu đồng. Trong khi đó, giá xe Aston Martin V8 Vantage tại Việt Nam gần 15 tỷ đồng chưa bao gồm tùy chọn

Ngoài chiếc siêu xe Ferrari Roma, mở đầu trong tháng 5 này, đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ còn gây choáng nhiều người khi nhận bàn giao xe thể thao cực hiếm Aston Martin Vantage 007 Edition chỉ được sản xuất giới hạn 100 xe trên toàn thế giới. Đây nhiều khả năng sẽ là chiếc xe Aston Martin Vantage "Điệp viên 007" duy nhất tại dải đất hình chữ S.

Những chiếc xe được tinxe.vn liệt kê ở trên đều là các chiến mã lộ ảnh trên mạng xã hội hay ông Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái ra đường bị bắt gặp nên có thể không chính xác trong việc đại gia này mua xe, lý do còn có nhiều chiếc xe được mua bí mật, không mang ra đường di chuyển.

Nhưng chỉ với việc tậu dàn xe trên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ ước tính đã chi ra hơn 120 tỷ đồng, một số tiền cực khủng mà có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến việc đầu tư chơi các xe hypercar có thể ra biển Việt Nam hoặc chọn chơi biển Campuchia vừa rẻ lại vừa nhanh có xe di chuyển và còn là hàng độc. Bởi vậy mới nói cách chơi của Chủ tịch Trung Nguyên rất khác lạ so với phần đông các nhà sưu tập xe còn lại ở Việt Nam. Theo Thanh niên Việt


5 tháng đầu năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hơn 150 tỷ đồng để mua siêu xe, xe thể thao, Aston Martin Vantage 007 Edition là điểm nhấn
5 tháng đầu năm 2022, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chi hơn 150 tỷ đồng để mua siêu xe, xe thể thao, Aston Martin Vantage 007 Edition là điểm nhấn

Có vẻ như sau 2 năm bán khá nhiều siêu xe trong bộ sưu tập xe của mình, bước sang năm 2022 này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nhận bàn giao không ít siêu xe, xe thể thao đặt mua cũng như săn lùng các mẫu xe có sẵn. Tổng hóa đơn cho 5 tháng mua siêu xe của

'Bà trùm' giải thưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn và khối cơ nghiệp 'khủng'
'Bà trùm' giải thưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn và khối cơ nghiệp 'khủng'

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc AIC Group từng nhận nhiều giải thưởng danh giá trước khi bị khởi tố.

Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter
Elon Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter

Tỷ phú Elon Musk mới đây đã trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter. Đây được nhận định là động thái có khả năng nâng cao ảnh hưởng của vị tỷ phú này trên mạng xã hội.

Hoa hậu Giáng My: Nhan sắc xứng danh 'Người đẹp không tuổi', cuộc sống giàu sang bao người mơ ước
Hoa hậu Giáng My: Nhan sắc xứng danh 'Người đẹp không tuổi', cuộc sống giàu sang bao người mơ ước

Không chỉ sở hữu nhan sắc không tuổi, Giáng My còn có cuộc sống giàu có khiến nhiều người nổi tiếng cũng phải ngưỡng mộ.

Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng bị bắt
Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng bị bắt

Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố ông Đỗ Anh Dũng - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh - để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tỷ phú Roman Abramovich: Từ cậu bé mồ côi đến tài phiệt có tài sản kếch xù
Tỷ phú Roman Abramovich: Từ cậu bé mồ côi đến tài phiệt có tài sản kếch xù

Tài sản kếch xù mang lại cho nhà tài phiệt người Nga danh tiếng những cũng là thứ khiến ông bị rơi vào tầm ngắm của rất nhiều thế lực.

Nhìn lại danh sách loạt đại gia chứng khoán vướng vào lao lý
Nhìn lại danh sách loạt đại gia chứng khoán vướng vào lao lý

Trước khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC bị bắt vì hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", nhiều Chủ tịch, Phó Chủ tịch của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán rơi vào vòng lao lý như, ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch Dược Viễn Đông; ông Hà Văn Thắm - Tập đoàn Đại Dương (OGC) hay "bầu" Kiên...

4 bài học của Tào Tháo có thể thay đổi cả cuộc đời bạn
4 bài học của Tào Tháo có thể thay đổi cả cuộc đời bạn

Tào Tháo tuy thường gắn liền với danh xưng kẻ tiểu nhân, bất nhân bất nghĩa, nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của con người này. Những bài học của Tào Tháo để lại vẫn còn được áp dụng cho tới ngày nay.

Dấu ấn của ông chủ Tập đoàn Crystal Bay tại vùng du lịch Nam Trung Bộ
Dấu ấn của ông chủ Tập đoàn Crystal Bay tại vùng du lịch Nam Trung Bộ

Đại gia Đông Âu kín tiếng đứng sau Crystal Bay - chủ đầu tư hàng loạt siêu dự án nghìn tỷ ở Ninh Thuận, Khánh Hoà, Quảng Ninh...

Mercedes G63 bao nhiêu tiền mà Hiền Hồ không tiếc tiền tỷ tậu về?
Mercedes G63 bao nhiêu tiền mà Hiền Hồ không tiếc tiền tỷ tậu về?

Mercedes G63 là mẫu xe được nhiều người nổi tiếng trong giới nghệ sỹ sử ưa chuộng dù mức giá không hề rẻ.

Mẹ vợ CEO Hồ Nhân: Người phụ nữ quyền lực đứng sau đế chế Sơn Kim Group
Mẹ vợ CEO Hồ Nhân: Người phụ nữ quyền lực đứng sau đế chế Sơn Kim Group

Dù đã ở độ tuổi 70 và không nắm bất cứ chức vụ gì cụ thể, nhưng bà Nguyễn Thị Sơn đích thực người phụ nữ quyền lực nhất trong gia đình nhà Sơn Kim.

'Cậu ấm cô chiêu' gia tộc Sơn Kim: Học trường ĐH top đầu thế giới, kinh doanh thành công
'Cậu ấm cô chiêu' gia tộc Sơn Kim: Học trường ĐH top đầu thế giới, kinh doanh thành công

Những người thừa kế của "tập đoàn nghìn tỷ" Sơn Kim Group đều học trường ĐH top đầu thế giới và đang từng bước tiếp quản việc kinh doanh của gia đình.

Bạn gái cũ 'vạch trần' tỷ phú Elon Musk: Giàu nhất thế giới nhưng sống 'dưới mức nghèo khổ', tiếc tiền thay đệm bị thủng
Bạn gái cũ "vạch trần" tỷ phú Elon Musk: Giàu nhất thế giới nhưng sống "dưới mức nghèo khổ", tiếc tiền thay đệm bị thủng

Grimes cho biết trong thời gian sống chung tại căn nhà có giá gần 1 tỷ đồng, cô và Elon Musk đã ăn bơ đậu phộng trong suốt 8 ngày.

Chân dung ái nữ tài sắc vẹn toàn của 'đại gia' vàng bạc Đỗ Minh Phú
Chân dung ái nữ tài sắc vẹn toàn của 'đại gia' vàng bạc Đỗ Minh Phú

Đỗ Vũ Phương Anh - con gái cả của Chủ tịch Tập đoàn DOJI Đỗ Minh Phú – được đánh giá là một trong những nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn hiếm có tại Việt Nam.

Sở hữu 3,2 tỷ USD, ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới
Sở hữu 3,2 tỷ USD, ông chủ Hòa Phát lọt top 1.000 người giàu nhất thế giới

Đây là lần đầu tiên, vua thép Việt Nam Trần Đình Long vươn lên lọt top 1.000 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Sự giống nhau thú vị khi làm ô tô của 2 tỷ phú Elon Musk và Phạm Nhật Vượng
Sự giống nhau thú vị khi làm ô tô của 2 tỷ phú Elon Musk và Phạm Nhật Vượng

Trong khi Ford tốn cả triệu đôla chạy quảng cáo trong các trận đấu của NFL phát trên TNT, ông chủ Tesla mời phi hành gia Nasa lái Tesla Model X đến bệ phóng và từ đó bước lên tàu vũ trụ SpaceX Dragon.

'Quý cô tuổi hổ' quyền lực nhất ngành ô tô thế giới là ai?
'Quý cô tuổi hổ' quyền lực nhất ngành ô tô thế giới là ai?

Cùng với việc ngày càng thăng hoa của VinFast, con đường công danh của bà Lê Thị Thu Thủy – “quý cô tuổi hổ” cũng lên như diều gặp gió.

Doanh nhân nên mua gì đầu năm để cả năm Nhâm Dần tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc đầy nhà?
Doanh nhân nên mua gì đầu năm để cả năm Nhâm Dần tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc đầy nhà?

Việc chọn mua gì đầu năm mới rất quan trọng bởi theo quan niệm dân gian nó ảnh hưởng nhiều đến sự thịnh vượng trong suốt một năm, đặc biệt đối với những người làm ăn kinh tế.

Điểm danh những doanh nhân tài giỏi tuổi Dần
Điểm danh những doanh nhân tài giỏi tuổi Dần

Những người tuổi Dần sở hữu cá tính mạnh mẽ và tự lập, đạt được nhiều thành tựu vang dội. Dưới đây là những doanh nhân tuổi Dần luôn được đánh giá cao về tài năng.vnfinance.vn