Đại gia Thanh Hóa vừa thành 'tỉ phú đô la' là ai?

Đại gia Thanh Hóa - Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1975, hiện đã lọt vào Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam cùng tỉ phú Phạm Nhật Vượng, Trần Đình Long hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Đại gia Thanh Hóa vừa thành 'tỉ phú đô la' là ai? - Ảnh 1

Trong tuần này, một trong những thông tin được chú ý nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam đó là ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Sunshine, lọt vào Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, cùng với các tỷ phú như ông Phạm Nhật Vượng (VinGroup), Trần Đình Long (Hòa Phát) hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet Air).

Sau khi gây chú ý với mã cổ phiếu SSH (CTCP Phát triển Sunshine Homes), hiện đại gia Đỗ Anh Tuấn đã trở thành "tỷ phú USD" mới của Việt Nam nhờ đưa thêm cổ phiếu KSF (Tập đoàn KSFinance) lên sàn niêm yết và mã này tăng trần nhiều phiên liên tiếp.

Hiện vị trí của ông là thứ 7 trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn.  
Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn.  

Ông Đỗ Anh Tuấn là ai?

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên và được đào tạo bài bản ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2003, ông Tuấn làm Giám đốc CTCP Công nghệ phần mềm Việt Nam. Cũng trong năm này, ông còn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Sao Ánh Dương.

Trong giới địa ốc, doanh nghiệp do ông Tuấn đứng đầu ghi dấu ấn với loạt các dự án lớn tại Hà Nội như Sunshine Riverside (Tây Hồ), Sunshine Palace (Hoàng Mai), Sunshine Garden (Vĩnh Tuy), Sunshine Center (Phạm Hùng, có tổng vốn đầu tư 2.000 tỉ đồng), Sunshine City.

Tại TP HCM, Sunshine Group có Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River tại Quận 7. Tập đoàn này cũng vừa ra mắt chuỗi dự án nghỉ dưỡng Sunshine Heritage với tổng đầu tư lên tới 5 tỷ USD. Hầu hết sản phẩm của Sunshine định vị ở phân khúc cao cấp hoặc hạng sang.

Dự án Sunshine City Hà Nội có tổng mức đầu tư 5.000 tỉ đồng
Dự án Sunshine City Hà Nội có tổng mức đầu tư 5.000 tỉ đồng

Nổi tiếng trong giới bất động sản nhưng đại gia Thanh Hóa Đỗ Anh Tuấn là người ít xuất hiện trước công chúng và báo giới. Dấu ấn rõ nét mà vị doanh nhân này thể hiện đó chính là cách làm bất động sản gắn liền với công nghệ. Ông Tuấn cho rằng, Sunshine Group là công ty sinh sau đẻ muộn, và non trẻ, chính vì thế việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đồng bộ tại các dự án trở thành lợi thế và cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài vai trò lớn tại tập đoàn mẹ Sunshine Group, đại gia gốc Thanh Hóa này cũng đảm nhận vị trí chủ tịch HĐQT tại hàng loạt công ty thành viên như Sunshine Homes, Xây dựng SCG, Tập đoàn KSFinance, Đầu tư KSFinance, Sunshine Tech…

Ngoài ra, ông Tuấn cũng vừa được bổ nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Kienlongbank (KLB) kể từ ngày 20/9/2021. Vị này đang trực tiếp nắm giữ 12,4 triệu cổ phiếu KLB với giá thị trường khoảng 275 tỷ đồng, ngoài ra còn đang đăng ký mua thêm 3,5 triệu cổ phiếu khác.

Tổng giá trị cổ phần mà ông Đỗ Anh Tuấn hiện nắm giữ tại các doanh nghiệp giúp ông leo lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán và cũng trở thành vị tỷ phú USD tiếp theo.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục