Geleximco huy động 560 tỉ đồng trái phiếu

Trong vòng hơn một tháng từ 18/6 đến 30/7, Tập đoàn Geleximco – CTCP đã phát hành 15 lô trái phiếu, tổng giá trị 562 tỉ đồng. Tuy nhiên, mục đich phát hành và thông tin về các trái chủ không được công bố.

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Geleximco đã phát hành 9 lô trái phiếu trong tháng 7 với tổng giá trị 269 tỉ đồng và 6 lô trái phiếu trong tháng 6 với tổng giá trị 293 tỉ đồng.

Cả 15 lô trái phiếu này đều có kì hạn 2 năm. Sau thời hạn một năm, tổ chức phát hành có nghĩa vụ phải mua lại trái phiếu nếu người sỡ hữu có yêu cầu. Còn thông tin về trái chủ và mục đích của các đợt phát hành trái phiếu trên không được công bố.

Trước đó, Công ty Đầu tư và Du lịch Vạn Hương (Vạn Hương Investoco), doanh nghiệp có liên quan tới Geleximco cũng đã hoàn tất đợt phát hành 670 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 7 năm. Đây là một dự án trọng điểm của Tập đoàn Geleximco, với quy mô 480 ha và tổng mức đầu tư dự kiến hơn 25.000 tỷ đồng. 

Trên thị trường, Geleximco là Tập đoàn hoạt động theo mô hình đa ngành, tập chung vào các lĩnh vực như: Sản xuất công nghiệp, tài chính - ngân hàng, bất động sản, thương mại – dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao. Tính đến thời điểm ngày 7/12/2018, Geleximco cho biết tập đoàn có vốn chủ sở hữu 14.500 tỉ đồng; tổng tài sản 52.000 tỉ đồng.

Geleximco cũng là cổ đông sáng lập và đồng sở hữu các đơn vị như: Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank), CTCP Chứng khoán An Bình, CTCP Quản lý quĩ Đầu tư chứng khoán An Bình, CTCP Tập đoàn Đầu tư tài chính An Bình…

Các dự án bất động sản nổi bật của Geleximco như: Khu đô thị thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Gelexia Riverside, Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hà Nội), Khu đô thị Cái Dăm (Quảng Ninh), An Bình Plaza…

Khu đô thị Thành phố giao lưu. Ảnh: Geleximco
Khu đô thị Thành phố giao lưu. Ảnh: Geleximco

Trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, tập đoàn đã đưa vào hoạt động sân golf Geleximco Hòa Bình – Hilltop Valley Golf Club tại tỉnh Hoà Bình. Ngoài ra, tập đoàn còn cho biết cũng đầu tư những dự án sân golf kết hợp biệt thự nghỉ dưỡng ở Lào Cai, Hải Phòng…

Trong lĩnh vực công nghiệp, nổi bật là dự án nhà máy Nhiệt điện Thăng Long có tổng mức đầu tư 900 triệu USD (công suất 620MW); nhà máy sản xuất xi măng Thăng Long có tổng mức đầu tư 270 triệu USD (công suất 2,3 triệu tấn/năm); nhà máy sản xuất bột giấy An Hòa (công suất 130.000 tấn/năm) và nhà máy Giấy An Hòa (công suất 140.000 tấn/năm) tổng mức đầu tư 450 triệu USD.

Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long. Ảnh: Geleximco.
Nhà máy Nhiệt điện Thăng Long. Ảnh: Geleximco.

Đến cuối năm 2019, quy mô của Geleximco cũng tăng đáng kể sau hai đợt tăng vốn, chỉ riêng tổng tài sản của công ty mẹ Geleximco đã vượt ngưỡng 30.000 tỷ đồng.

Hà Lê

Theo Sở hữu trí tuệ

Tin Cùng Chuyên Mục