Làng ‘ma’ chỉ có 3 người bình thường: Hầu hết các chủ sở hữu của 50 căn nhà đều là triệu phú

Ông Norman Thomas là 1 trong 3 người bình thường sống tại ngôi làng toàn triệu phú Cwm-yr-Eglwys.

Làng ‘ma’ chỉ có 3 người bình thường: Hầu hết các chủ sở hữu của 50 căn nhà đều là triệu phú - Ảnh 1

Norman Thomas là người địa phương duy nhất còn lại ở Cwm-yr-Eglwys – ngôi làng nằm trong một vịnh nhỏ đẹp như tranh vẽ ở Pembrokeshire, tây nam xứ Wales. Nơi đây yên tĩnh đến nỗi khi mua hè kết thúc, bạn có thể lái xe trên đường mà "hầu như không cần quan sát" vì chẳng có ai qua lại.

Khi ông Thomas chuyển đến đây cách đây 55 năm, nơi này là một cộng đồng khá phát triển với các trang trại, cửa hàng cùng nhiều quán rượu đông đúc. Tuy nhiên, hầu hết những ngôi nhà hàng xóm của ông đã được người ngoài mua lại như một nơi nghỉ dưỡng vì ngôi làng có khí hậu cận Địa Trung Hải dễ chịu và đặc biệt là sau khi nhiều bãi biển gần đó đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng.

Thời điểm hiện tại, người đàn ông 88 tuổi này là người xứ Wales duy nhất của ngôi làng và cũng là người địa phương duy nhất sống tại đây quanh năm. Khi mùa hè kết thúc, những người hàng xóm giàu có của ông (tất cả đều là triệu phú) sẽ trở về ngôi nhà ở thành phố của họ, khiến ngôi làng trở nên yên tĩnh một cách kỳ lạ trong phần lớn thời gian còn lại của năm. Chính vì vậy, nhiều tờ báo gọi Cwm-yr-Eglwys là "ngôi làng ma" vì quá vắng vẻ.

Làng ‘ma’ chỉ có 3 người bình thường: Hầu hết các chủ sở hữu của 50 căn nhà đều là triệu phú - Ảnh 2

Trước đây, ông Thomas làm công việc quản lý câu lạc bộ thuyền. Ông cho biết: "10 năm trước, mọi thứ khá tồi tệ khi các ngôi nhà đều không có đèn chiếu sáng. Vào mùa đông, cảm giác trời lạnh lẽo và âm u hơn hẳn vì cả ngôi làng chỉ có vài người.

Khi đó, chỉ có 3 căn nhà có người ở và tôi là người địa phương duy nhất. Tôi sống trong ngôi nhà 4 phòng ngủ nhìn ra bãi biển. Tôi chuyển đến đây từ những năm 1960 và nuôi 4 người con ở đó. Hai cư dân khác của ngôi làng cũng cùng tuổi với tôi. Họ chuyển đến đây từ năm 1968".

Gần như tất cả 50 ngôi nhà trong làng đều là để nghỉ dưỡng và 1/3 trong số đó trị giá hơn 1 triệu USD. Ông Thomas cho biết gần đây, một căn nhà được bán cho một người khác với giá 1,8 triệu USD, cao gần gấp 7 lần mức trung bình.

Chia sẻ về việc ngôi làng trở thành địa điểm nghỉ mát của giới nhà giàu, Thomas cho biết ông không phản đối hay ác cảm với những người hàng xóm giàu có của mình. Ông nói: "Họ không gây thiệt hại gì. Thậm chí, họ đã bỏ ra không ít tiền sửa chữa và cải tạo để những ngôi nhà trong làng trở nên đẹp hơn. Tôi biết tất cả mọi người ở đây. Họ đều là người tốt".

Làng ‘ma’ chỉ có 3 người bình thường: Hầu hết các chủ sở hữu của 50 căn nhà đều là triệu phú - Ảnh 3

Tuy nhiên, ông Thomas cũng cảm thấy khá buồn tẻ vì nơi đây không có bất cứ công việc nào. Ngày trước, có tới 62 trang trại nằm rải rác khắp ngôi làng nhưng giờ đây, chẳng còn nhà sản xuất sữa nào nữa vì không có ai làm việc và tiêu thụ sản phẩm.

Những trang trại nhỏ hơn đã đóng cửa để chuyển đến nơi khác và thành lập trang trại lớn hơn. Ngôi làng từng có 5 cửa hàng tạp hóa nhưng hiện tại chỉ còn 2 địa điểm hoạt động. Các quán rượu hay cơ sở chế biến cũng đóng cửa phần lớn.

Ông Thomas chia sẻ: "Một số người bạn của tôi phải di chuyển hàng chục km mỗi ngày để tìm và làm việc. Vào mùa đông, họ thực sự đáng thương".

Nguồn: Mirror

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục