VnFinance
Thứ tư, 31/01/2024, 08:57 AM

Nhà đầu tư nên rót tiền vào quỹ đầu tư nào trong năm 2024?

Quỹ đầu tư đang nổi lên là một kênh thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng giảm, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và tăng trưởng so với năm ngoái. Các quỹ đầu tư nổi bật với lợi nhuận hấp dẫn, uy tín lâu năm, đa dạng sản phẩm quỹ, dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt sẽ tiếp tục là kênh trú ẩn tài chính được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và không chuyên hướng tới trong năm 2024.

Nhà đầu tư nên rót tiền vào quỹ đầu tư nào trong năm 2024? - https://vnfinance.vn/
Những quỹ đầu tư nào xứng đáng rót tiền trong năm 2024.
 

Quỹ đầu tư là đơn vị hoặc định chế tài chính trung gian, có khả năng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Tiền vốn huy động sẽ đầu tư vào các hạng mục như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và các loại hình khác được Nhà nước cho phép.

Hoạt động của các quỹ đầu tư ở Việt Nam chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Quỹ đầu tư hội tụ nhân sự chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thành thạo về thị trường để để tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn dự án đầu tư phù hợp. Do vậy, đây vẫn sẽ là một trong những xu hướng đầu tư nổi bật trong năm 2024 được dự báo đầy biến động khó lường.

1. Quỹ đầu tư VinaCapital

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
VinaCapital thành lập năm 2003, đến nay đã quản lý tổng cộng hơn 3,3 tỷ USD tài sản và đầu tư vào hơn 200 dự án.
 

VinaCapital thành lập năm 2003, do hai nhà đầu tư kỳ cựu Don Lam và Horst Geicke sáng lập. Sứ mệnh của VinaCapital là tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất tại Việt Nam bằng cách sử dụng mạng lưới quan hệ mối và kiến thức sâu rộng về đầu tư, cùng với khả năng phân tích và chuyên môn tài chính. Quỹ đã quản lý tổng cộng hơn 3,3 tỷ USD tài sản và đầu tư vào hơn 200 dự án trong các lĩnh vực như cổ phiếu, bất động sản, cơ sở hạ tầng, năng lượng và công nghệ.

Bên cạnh đó, VinaCapital còn quản lý nhiều quỹ khác như VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ đa dạng đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu niêm yết và tư nhân, bất động sản và trái phiếu; và Quỹ ETF VinaCapital VN100, một quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng chỉ số VN100, bao gồm 100 mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa, khả năng thanh khoản và tỷ lệ tự do chuyển nhượng hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với uy tín, kinh nghiệm và hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, VinaCapital đã khẳng định vị thế là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Website: vinacapital.com/vi/

2. Quỹ đầu tư Dragon Capital

Tổng quy mô tài sản mà Dragon Capital Group đang quản lý đến nay là hơn 77,000 tỷ đồng.
 

Công ty Cổ phần quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ đầu tư Việt Nam. Tổng quy mô tài sản mà Dragon Capital Group đang quản lý đến nay là hơn 77,000 tỷ đồng (gần 4 tỷ USD), công ty có dịch vụ sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Dragon Capital sở hữu đội ngũ nhân sự với chuyên môn đa dạng gồm quản lý đầu tư, phân tích kinh tế vĩ mô, giao dịch, pháp lý và dịch vụ khách hàng..., giúp quỹ có đủ năng lực để bao quát các lĩnh vực đầu tư từ cổ phiếu đại chúng, vốn cổ phần, trái phiếu, bất động sản và đầu tư phát triển bền vững. Các sản phẩm đầu tư của VFM từ cổ phiếu, trái phiếu đều có hiệu quả hoạt động trong nhóm dẫn đầu thị trường, đặc biệt các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của DCVFM là sản phẩm ETF nội địa duy nhất đang hoạt động tốt tại Việt Nam và được niêm yết gián tiếp trên sàn chứng khoán Hàn Quốc và Thái Lan.

Website: dragoncapital.com.vn

3. Quỹ đầu tư Vietcombank – VCBF

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Qũy mở VCBF là kết quả của việc hợp tác giữa ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI)
 

Qũy mở VCBF hay còn gọi là công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank. Ra đời trong kết quả của việc hợp tác giữa ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI) - là tập đoàn đầu tư tài chính nổi tiếng toàn cầu.

VCBF quy tụ đội ngũ chuyên gia để cung cấp danh mục đầu tư cụ thể cho các tổ chức doanh nghiệp và các KH có tài sản lớn. Bộ phận quản lý tài sản hiện đang quản lý ba Quỹ mở là Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF, quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF và quỹ đầu tư trái phiếu. Trong năm 2020, VOBF đã được bình chọn là Công ty quản lý tài sản xuất sắc nhất thập kỷ tại Việt Nam do tạp chí Global banking và Finance Review bình chọn.

Website: vcbf.com

4. Quỹ Market Vector Vietnam ETF (VNM)

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ Market Vector Vietnam ETF là một trong các quỹ ETF lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.
 

Một trong các quỹ ETF lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam với số vốn ban đầu 14 triệu đô. Được thành lập vào năm 2009 bởi công ty quản lý đầu tư Van Eck Global.

Quỹ đầu tư cổ phiếu với tiêu chí đảo danh mục của ETF VNM dựa trên vốn hóa, thanh khoản của cổ phiếu và room còn lại cho nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, một cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục nếu tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bán được giảm xuống dưới 5%. Top 10 cổ phiếu của VNM ETF hiện có sự xuất hiện của các mã nổi bật như VIC (Tập đoàn Vingroup), VNM (Công ty sữa Vinamilk),..

5. Quỹ đầu tư Eastspring

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ đầu tư Eastspring Investment thuộc Prudential plc.
 

Eastspring thuộc Prudential plc, là một tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu tập trung tại khu vực Châu Á. Eastspring kết nối mạnh mẽ với các chuyên gia am hiểu sâu sắn thị trường để tạo nên điểm khác biệt trong chiến lược đầu tư. Eastspriing Việt Nam được thành lập vào năm 2005. Tính đến cuối năm 2020 thì quỹ này đang quản lý khối lượng tài sản trên 132,2 nghìn tỷ đồng.

Website: www.eastspring.com/vn

6. Qũy MB Capital

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ MB Capital là công ty thành viên của ngân hàng TMCP Quân đội.
 

Công ty cổ phần quỹ MB Capital là công ty thành viên của ngân hàng TMCP Quân đội, được thành lập năm 2006. Trải qua quá trình hoạt động, quỹ đã nhận được nhiều bằng khen của Ủy ban chứng khoán nhà nước và Bộ tài chính.

Hiện nay, MB Capital đang quản lý các quỹ đầu tư gồm: Quỹ đầu tư giá trị MB Capital, Quỹ đầu tư tăng trưởng MB Capital và quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital. Tính đến thời điểm đầu năm 2021, MB Capital quản lý tổng tài sản hơn 4 ngàn tỷ đồng

Website: mbcaptial.com.vn

7. Quỹ đầu tư Techcombank

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ đầu tư mở iFund sáng lập bởi ngân hàng Techcombank.
 

Quỹ đầu tư mở iFund sáng lập bởi ngân hàng Techcombank. Gồm có 3 quỹ con đầu tư các loại hình khác nhau. Đều được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Quỹ mở đầu tư trái phiếu TCBF: lợi nhuận kỳ vọng > 8%/ năm. Quỹ mở đầu tư cổ phiếu TCEF: lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn 12%/ năm. Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt TCFF: lợi nhuận kỳ vọng 6%/ năm

Tùy vào mục tiêu và mong muốn đầu tư, KH có thể lựa chọn tham gia các quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. Và cũng có thể rút vốn hàng ngày

Website: www.tcbs.com.vn

8. Manulife Asset Management Việt Nam (Manulife AM)

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Manulife Asset Management Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Quản lý quỹ Manulife toàn cầu.
 

Manulife Asset Management Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Quản lý quỹ Manulife toàn cầu, ra đời vào năm 2005 theo giấy phép được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước. Các chuyên viên làm việc là Manulife AM đều đạt chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Tổng tài sản của Manulife AM tính đến cuối năm 2020 tương đương 62 ngàn tỷ đồng, tăng gấp 5 lần 5 năm trước đó. Giúp Manulife AM trở thành công ty quản lý lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Website: manulifeam.com.vn

9. Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM)

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
SSIAM cũng là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm.
 

Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM), thành lập vào năm 2007, SSIAM là công ty TNHH một thành viên thuộc 100% sở hữu của Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SSI - một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng.

Quỹ đầu tư Lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI-SCA) đạt kết quả ấn tượng trong năm 2023 với 30,6%. Trong 3 năm qua, quỹ này vẫn theo đuổi chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp vốn hóa thị trường lớn.

Website: ssiam.com.vn

10. Bảo Việt Fund

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Bảo Việt Fund là đơn vị thành viên viên thuộc sở hữu 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt.
 

Bảo Việt Fund là đơn vị thành viên viên thuộc sở hữu 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt. Với nền tảng của một tập đoàn Bảo hiểm lớn mạnh, Baoviet Fund cũng khẳng định được vị thế là một trong những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp.

Với vai trò là trụ cột của hệ thống Bảo Việt, Baoviet Fund đã liên tục nâng cao chất lượng hệ thông công nghệ và đội ngũ nhân sự. Baoviet Fund đã được Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn là Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam trong 4 năm: 2016, 2018, 2019 và 2020.

Website: baovietfund.com.vn


Tin nhanh chứng khoán ngày 1/3: Nhóm chứng khoán tăng mạnh, VN Index tiến sát mốc 1.260 điểm
Tin nhanh chứng khoán ngày 1/3: Nhóm chứng khoán tăng mạnh, VN Index tiến sát mốc 1.260 điểm
01/03/2024 Chứng khoán

Thị trường giằng co nhẹ quanh tham chiếu trong hầu hết phiên giao dịch, sự phân hóa diễn ra khá mạnh. Tuy nhiên, về cuối phiên đà tăng...

VN-Index 'bốc hơi' gần 2 điểm đứt chuỗi 3 ngày tăng liên tiếp
VN-Index 'bốc hơi' gần 2 điểm đứt chuỗi 3 ngày tăng liên tiếp
01/03/2024 Chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29 2, VN-Index đóng cửa ở mốc 1252.73, giảm nhẹ 1.82 điểm (-0.15%). Sắc đỏ phủ lên thị trường chứng khoán với 262 mã giảm điểm.

Nhận định phiên giao dịch ngày 1/3: Ưu tiên bảo vệ thành quả đã đạt được
Nhận định phiên giao dịch ngày 1/3: Ưu tiên bảo vệ thành quả đã đạt được
01/03/2024 Chứng khoán

Thị trường đang bước vào vùng cân bằng khi lực cầu có phần chững lại, trong khi áp lực bán ngày một gia tăng. Có thể trong vài phiên tới sẽ xuất hiện sự đảo...

Tin nhanh chứng khoán ngày 29/2: Điều chỉnh nhẹ ở vùng đỉnh
Tin nhanh chứng khoán ngày 29/2: Điều chỉnh nhẹ ở vùng đỉnh
29/02/2024 Chứng khoán

Sau khi tạo đỉnh mới ở mốc 1.264 điểm vào đầu phiên sáng, thị trường chịu áp lực chốt lời khiến đà tăng bị đẩy lùi...

Nhận định phiên giao dịch ngày 29/2: VN Index vẫn trong xu hướng tăng
Nhận định phiên giao dịch ngày 29/2: VN Index vẫn trong xu hướng tăng
29/02/2024 Chứng khoán

Thị trường chứng khoán trong nước đã có 3 phiên tăng điểm tích cực liên tiếp sau phiên điều chỉnh mạnh ngày 23/2 giúp chỉ số chinh phục thành công mốc tâm lý quan trọng...

Chứng khoán lập kỷ lục VN-Index vượt đỉnh 1 năm
Chứng khoán lập kỷ lục VN-Index vượt đỉnh 1 năm
28/02/2024 Chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/2, VN-Index tăng 17,09 điểm (tương đương 1,38%), lên 1.254,55 điểm, đưa VN-Index đã vượt đỉnh 1 năm (1.245,5 điểm ngày 6/9/2023).

Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán trong năm 2025
Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán trong năm 2025
28/02/2024 Chứng khoán

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ 6 điểm quan trọng trong định hướng phát triển thị trường thời gian tới, với quyết tâm nâng hạng thị trường Việt Nam...

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc
Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc
28/02/2024 Chứng khoán

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán...

Nhận định phiên giao dịch ngày 28/2: Không mua đuổi ở các vùng giá cao
Nhận định phiên giao dịch ngày 28/2: Không mua đuổi ở các vùng giá cao
28/02/2024 Chứng khoán

Trong trung và dài hạn thị trường vẫn sẽ tăng tốt, tuy nhiên trong ngắn hạn vẫn cần thận trọng khi VN Index đang ngày càng tiến sát vùng đỉnh lớn 1.250 điểm...

Tin nhanh chứng khoán ngày 27/2: HPG bùng nổ, VN Index tiếp tục tăng mạnh
Tin nhanh chứng khoán ngày 27/2: HPG bùng nổ, VN Index tiếp tục tăng mạnh
27/02/2024 Chứng khoán

Thị trường tiếp tục diễn biến thuận lợi khi sắc xanh duy trì từ đầu cho đến kết phiên với mức tăng mạnh, hơn 13 điểm. Cùng với điểm số, độ rộng...

Nhận định phiên giao dịch ngày 27/2: Tận dụng các nhịp hồi để cơ cấu lại tài khoản
Nhận định phiên giao dịch ngày 27/2: Tận dụng các nhịp hồi để cơ cấu lại tài khoản
27/02/2024 Chứng khoán

Thị trường vẫn đang ở vùng đỉnh trung hạn và cần có sự tích lũy nhiều hơn để vượt qua mốc kháng cự mạnh này. Trong ngắn hạn, có thể phiên ngày 26/2 là phiên...

Cổ phiếu ngành nào được chuyên gia chú ý trong năm 2024?
Cổ phiếu ngành nào được chuyên gia chú ý trong năm 2024?
26/02/2024 Chứng khoán

VinaCapital cho rằng, trong năm 2024, lợi nhuận của các công ty niêm yết sẽ phục hồi từ không tăng trưởng lên mức tăng trưởng 10-15% giúp thị trường chứng khoán Việt Nam...

Tin nhanh chứng khoán ngày 26/2: Nhóm thủy sản bùng nổ, thị trường hồi phục tốt
Tin nhanh chứng khoán ngày 26/2: Nhóm thủy sản bùng nổ, thị trường hồi phục tốt
26/02/2024 Chứng khoán

Thị trường có phiên phục hồi khá thuyết phục khi VN Index bật tăng tới hơn 12 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phe mua với thanh khoản ở mức cao...

Nhận định phiên giao dịch ngày 26/2: Chờ nhịp hồi phục của thị trường
Nhận định phiên giao dịch ngày 26/2: Chờ nhịp hồi phục của thị trường
26/02/2024 Chứng khoán

Nhà đầu tư được khuyến nghị nên tránh bán tháo đối với các cổ phiếu đã lùi lại vùng hỗ trợ, đồng thời chờ nhịp hồi phục của thị trường để cơ cấu lại danh mục.

UBCKNN xử phạt Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam
UBCKNN xử phạt Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam
25/02/2024 Chứng khoán

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam.

Tin nhanh chứng khoán ngày 23/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, VN Index giảm mạnh
Tin nhanh chứng khoán ngày 23/2: Khối ngoại tiếp đà bán ròng, VN Index giảm mạnh
23/02/2024 Chứng khoán

Thị trường chứng khoán ghi nhận biến động mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Sau quãng tăng tích cực nhờ lực đỡ của nhóm cổ phiếu ngân hàng,...

Nhận định phiên giao dịch ngày 23/2: Chốt lời để bảo vệ thành quả
Nhận định phiên giao dịch ngày 23/2: Chốt lời để bảo vệ thành quả
23/02/2024 Chứng khoán

Thị trường vẫn chưa xuất hiện sự điều chỉnh đáng kể nhưng dòng tiền đã tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tối ưu lợi nhuận....

Tin nhanh chứng khoán ngày 22/2: Dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu nhỏ
Tin nhanh chứng khoán ngày 22/2: Dòng tiền tìm đến nhóm cổ phiếu nhỏ
22/02/2024 Chứng khoán

Áp lực chốt lời tiếp tục xuất hiện khiến thị trường rơi vào tình trạng phân hóa và chỉ số liên tục đổi màu trong phiên giao dịch ngày 22/2...

Cổ phiếu AI và chất bán dẫn tăng vọt sau khi thu nhập của Nvidia vượt qua
Cổ phiếu AI và chất bán dẫn tăng vọt sau khi thu nhập của Nvidia vượt qua
22/02/2024 Chứng khoán

Nvidia dự báo doanh thu quý I 2024 sẽ đạt khoảng 24 tỷ USD, cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 21,9 tỷ USD. Kết quả kinh doanh quý IV 2023 của Nvidia cũng vượt quá mong đợi của Phố Wall

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance