VnFinance
Thứ tư, 31/01/2024, 08:57 AM

Nhà đầu tư nên rót tiền vào quỹ đầu tư nào trong năm 2024?

Quỹ đầu tư đang nổi lên là một kênh thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm đang có xu hướng giảm, thị trường chứng khoán được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và tăng trưởng so với năm ngoái. Các quỹ đầu tư nổi bật với lợi nhuận hấp dẫn, uy tín lâu năm, đa dạng sản phẩm quỹ, dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt sẽ tiếp tục là kênh trú ẩn tài chính được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và không chuyên hướng tới trong năm 2024.

Nhà đầu tư nên rót tiền vào quỹ đầu tư nào trong năm 2024? - https://vnfinance.vn/
Những quỹ đầu tư nào xứng đáng rót tiền trong năm 2024.
 

Quỹ đầu tư là đơn vị hoặc định chế tài chính trung gian, có khả năng huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Tiền vốn huy động sẽ đầu tư vào các hạng mục như cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ và các loại hình khác được Nhà nước cho phép.

Hoạt động của các quỹ đầu tư ở Việt Nam chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan có thẩm quyền, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Quỹ đầu tư hội tụ nhân sự chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thành thạo về thị trường để để tư vấn, hỗ trợ khách hàng lựa chọn dự án đầu tư phù hợp. Do vậy, đây vẫn sẽ là một trong những xu hướng đầu tư nổi bật trong năm 2024 được dự báo đầy biến động khó lường.

1. Quỹ đầu tư VinaCapital

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
VinaCapital thành lập năm 2003, đến nay đã quản lý tổng cộng hơn 3,3 tỷ USD tài sản và đầu tư vào hơn 200 dự án.
 

VinaCapital thành lập năm 2003, do hai nhà đầu tư kỳ cựu Don Lam và Horst Geicke sáng lập. Sứ mệnh của VinaCapital là tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất tại Việt Nam bằng cách sử dụng mạng lưới quan hệ mối và kiến thức sâu rộng về đầu tư, cùng với khả năng phân tích và chuyên môn tài chính. Quỹ đã quản lý tổng cộng hơn 3,3 tỷ USD tài sản và đầu tư vào hơn 200 dự án trong các lĩnh vực như cổ phiếu, bất động sản, cơ sở hạ tầng, năng lượng và công nghệ.

Bên cạnh đó, VinaCapital còn quản lý nhiều quỹ khác như VinaCapital Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ đa dạng đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm cổ phiếu niêm yết và tư nhân, bất động sản và trái phiếu; và Quỹ ETF VinaCapital VN100, một quỹ hoán đổi danh mục mô phỏng chỉ số VN100, bao gồm 100 mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa, khả năng thanh khoản và tỷ lệ tự do chuyển nhượng hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với uy tín, kinh nghiệm và hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, VinaCapital đã khẳng định vị thế là một trong những quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.

Website: vinacapital.com/vi/

2. Quỹ đầu tư Dragon Capital

Tổng quy mô tài sản mà Dragon Capital Group đang quản lý đến nay là hơn 77,000 tỷ đồng.
 

Công ty Cổ phần quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) được thành lập dựa trên sự hợp tác toàn diện giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ đầu tư Việt Nam. Tổng quy mô tài sản mà Dragon Capital Group đang quản lý đến nay là hơn 77,000 tỷ đồng (gần 4 tỷ USD), công ty có dịch vụ sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu cho cả nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Dragon Capital sở hữu đội ngũ nhân sự với chuyên môn đa dạng gồm quản lý đầu tư, phân tích kinh tế vĩ mô, giao dịch, pháp lý và dịch vụ khách hàng..., giúp quỹ có đủ năng lực để bao quát các lĩnh vực đầu tư từ cổ phiếu đại chúng, vốn cổ phần, trái phiếu, bất động sản và đầu tư phát triển bền vững. Các sản phẩm đầu tư của VFM từ cổ phiếu, trái phiếu đều có hiệu quả hoạt động trong nhóm dẫn đầu thị trường, đặc biệt các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của DCVFM là sản phẩm ETF nội địa duy nhất đang hoạt động tốt tại Việt Nam và được niêm yết gián tiếp trên sàn chứng khoán Hàn Quốc và Thái Lan.

Website: dragoncapital.com.vn

3. Quỹ đầu tư Vietcombank – VCBF

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Qũy mở VCBF là kết quả của việc hợp tác giữa ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI)
 

Qũy mở VCBF hay còn gọi là công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank. Ra đời trong kết quả của việc hợp tác giữa ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI) - là tập đoàn đầu tư tài chính nổi tiếng toàn cầu.

VCBF quy tụ đội ngũ chuyên gia để cung cấp danh mục đầu tư cụ thể cho các tổ chức doanh nghiệp và các KH có tài sản lớn. Bộ phận quản lý tài sản hiện đang quản lý ba Quỹ mở là Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF, quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF và quỹ đầu tư trái phiếu. Trong năm 2020, VOBF đã được bình chọn là Công ty quản lý tài sản xuất sắc nhất thập kỷ tại Việt Nam do tạp chí Global banking và Finance Review bình chọn.

Website: vcbf.com

4. Quỹ Market Vector Vietnam ETF (VNM)

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ Market Vector Vietnam ETF là một trong các quỹ ETF lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam.
 

Một trong các quỹ ETF lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam với số vốn ban đầu 14 triệu đô. Được thành lập vào năm 2009 bởi công ty quản lý đầu tư Van Eck Global.

Quỹ đầu tư cổ phiếu với tiêu chí đảo danh mục của ETF VNM dựa trên vốn hóa, thanh khoản của cổ phiếu và room còn lại cho nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, một cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục nếu tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài có thể mua bán được giảm xuống dưới 5%. Top 10 cổ phiếu của VNM ETF hiện có sự xuất hiện của các mã nổi bật như VIC (Tập đoàn Vingroup), VNM (Công ty sữa Vinamilk),..

5. Quỹ đầu tư Eastspring

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ đầu tư Eastspring Investment thuộc Prudential plc.
 

Eastspring thuộc Prudential plc, là một tập đoàn quản lý tài sản toàn cầu tập trung tại khu vực Châu Á. Eastspring kết nối mạnh mẽ với các chuyên gia am hiểu sâu sắn thị trường để tạo nên điểm khác biệt trong chiến lược đầu tư. Eastspriing Việt Nam được thành lập vào năm 2005. Tính đến cuối năm 2020 thì quỹ này đang quản lý khối lượng tài sản trên 132,2 nghìn tỷ đồng.

Website: www.eastspring.com/vn

6. Qũy MB Capital

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ MB Capital là công ty thành viên của ngân hàng TMCP Quân đội.
 

Công ty cổ phần quỹ MB Capital là công ty thành viên của ngân hàng TMCP Quân đội, được thành lập năm 2006. Trải qua quá trình hoạt động, quỹ đã nhận được nhiều bằng khen của Ủy ban chứng khoán nhà nước và Bộ tài chính.

Hiện nay, MB Capital đang quản lý các quỹ đầu tư gồm: Quỹ đầu tư giá trị MB Capital, Quỹ đầu tư tăng trưởng MB Capital và quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital. Tính đến thời điểm đầu năm 2021, MB Capital quản lý tổng tài sản hơn 4 ngàn tỷ đồng

Website: mbcaptial.com.vn

7. Quỹ đầu tư Techcombank

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Quỹ đầu tư mở iFund sáng lập bởi ngân hàng Techcombank.
 

Quỹ đầu tư mở iFund sáng lập bởi ngân hàng Techcombank. Gồm có 3 quỹ con đầu tư các loại hình khác nhau. Đều được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Quỹ mở đầu tư trái phiếu TCBF: lợi nhuận kỳ vọng > 8%/ năm. Quỹ mở đầu tư cổ phiếu TCEF: lợi nhuận kỳ vọng lớn hơn 12%/ năm. Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt TCFF: lợi nhuận kỳ vọng 6%/ năm

Tùy vào mục tiêu và mong muốn đầu tư, KH có thể lựa chọn tham gia các quỹ này với số tiền đầu tư chỉ từ 1 triệu đồng. Và cũng có thể rút vốn hàng ngày

Website: www.tcbs.com.vn

8. Manulife Asset Management Việt Nam (Manulife AM)

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Manulife Asset Management Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Quản lý quỹ Manulife toàn cầu.
 

Manulife Asset Management Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Quản lý quỹ Manulife toàn cầu, ra đời vào năm 2005 theo giấy phép được cấp bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước. Các chuyên viên làm việc là Manulife AM đều đạt chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Tổng tài sản của Manulife AM tính đến cuối năm 2020 tương đương 62 ngàn tỷ đồng, tăng gấp 5 lần 5 năm trước đó. Giúp Manulife AM trở thành công ty quản lý lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Website: manulifeam.com.vn

9. Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM)

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
SSIAM cũng là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm.
 

Công ty TNHH Quản Lý Quỹ SSI (SSIAM), thành lập vào năm 2007, SSIAM là công ty TNHH một thành viên thuộc 100% sở hữu của Công ty Cổ Phần Chứng Khoán SSI - một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm.

Công ty cung cấp các dịch vụ quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư cho các khách hàng cá nhân và tổ chức nhằm bảo toàn và gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng.

Quỹ đầu tư Lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI-SCA) đạt kết quả ấn tượng trong năm 2023 với 30,6%. Trong 3 năm qua, quỹ này vẫn theo đuổi chiến lược đầu tư chủ động, tập trung vào các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp vốn hóa thị trường lớn.

Website: ssiam.com.vn

10. Bảo Việt Fund

Ảnh minh họa - https://vnfinance.vn/
Bảo Việt Fund là đơn vị thành viên viên thuộc sở hữu 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt.
 

Bảo Việt Fund là đơn vị thành viên viên thuộc sở hữu 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt. Với nền tảng của một tập đoàn Bảo hiểm lớn mạnh, Baoviet Fund cũng khẳng định được vị thế là một trong những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp.

Với vai trò là trụ cột của hệ thống Bảo Việt, Baoviet Fund đã liên tục nâng cao chất lượng hệ thông công nghệ và đội ngũ nhân sự. Baoviet Fund đã được Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn là Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam trong 4 năm: 2016, 2018, 2019 và 2020.

Website: baovietfund.com.vn


Tại sao Chứng khoán APG bị đình chỉ hoạt động 4 tháng?
Tại sao Chứng khoán APG bị đình chỉ hoạt động 4 tháng?
20/07/2024 Chứng khoán

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Chứng khoán APG ( APG) số tiền hơn 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 4 tháng do vi phạm báo cáo dự kiến giao dịch.

Tin nhanh chứng khoán ngày 19/7: Tâm điểm cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai
Tin nhanh chứng khoán ngày 19/7: Tâm điểm cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai
19/07/2024 Chứng khoán

Ngay phiên sáng, nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai. Tuy nhiên, sang phiên chiều đã có nhà đầu tư lao vào bắt đáy giúp giá cổ phiếu Quốc Cường...

Nhận định phiên giao dịch ngày 19/7: Thị trường đã tìm được điểm cân bằng
Nhận định phiên giao dịch ngày 19/7: Thị trường đã tìm được điểm cân bằng
19/07/2024 Chứng khoán

Chứng khoán ngày 18/7, nhiều rung lắc đã xảy ra trong phiên giao dịch, cũng là phiên đáo hạn các hợp đồng phái sinh tháng 7....

Nhận định phiên giao dịch ngày 18/7 : Tránh 'động thủ' trong các nhịp chỉnh
Nhận định phiên giao dịch ngày 18/7 : Tránh "động thủ" trong các nhịp chỉnh
18/07/2024 Chứng khoán

Nhiều rung lắc dữ dội đã xảy ra trong phiên giao dịch ngày 17/7 với biên độ dao động hơn 25 điểm mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các nhà đầu tư....

Nhận định phiên giao dịch ngày 17/7: Nguồn cung đang tăng sức ép với thị trường
Nhận định phiên giao dịch ngày 17/7: Nguồn cung đang tăng sức ép với thị trường
17/07/2024 Chứng khoán

Thị trường đã thất bại khi vượt mốc cản 1.290 điểm với hiện tượng nguồn cung đang tăng sức ép với thị trường. Trong những phiên tới, thị trường có thể phải kiểm tra...

Tin nhanh chứng khoán ngày 16/7: Nhóm cổ phiếu y tế bùng nổ
Tin nhanh chứng khoán ngày 16/7: Nhóm cổ phiếu y tế bùng nổ
16/07/2024 Chứng khoán

Chứng khoán tăng mạnh trong phiên sáng nhưng gặp khó tại vùng 1.290 điểm và chỉ còn tăng nhẹ cuối phiên. Trong bối cảnh đó, nhóm cổ phiếu y tế là điểm sáng...

Nhận định phiên giao dịch ngày 16/7: Nhẫn nhịn chờ thời
Nhận định phiên giao dịch ngày 16/7: Nhẫn nhịn chờ thời
16/07/2024 Chứng khoán

Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và sẽ phải có 1 phiên biến động mạnh để xác nhận xu hướng. Các nhà đầu tư nên, kiên nhẫn tránh mua bán vội vàng sẽ bất lợi trong ngắn hạn.

6 tháng đầu năm, quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu tăng 19%
6 tháng đầu năm, quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu tăng 19%
15/07/2024 Chứng khoán

Bộ Tài chính cho biết, 6 tháng đầu năm, quy mô vốn hóa thị trường cổ phiếu tăng 19,0% so với cuối năm trước, tương đương 69,1% GDP năm 2023.

Chứng khoán tuần mới (15-19/7): Thành bại tại khối lượng?
Chứng khoán tuần mới (15-19/7): Thành bại tại khối lượng?
15/07/2024 Chứng khoán

Sau một tuần hồi phục mạnh mẽ thì tuần giao dịch từ 8 đến 12/7 VNIndex điều chỉnh nhẹ 2,29 điểm, kết tuần tại 1280,75 điểm...

Nhận định phiên giao dịch ngày 15/7: Điều chỉnh là cần thiết
Nhận định phiên giao dịch ngày 15/7: Điều chỉnh là cần thiết
15/07/2024 Chứng khoán

Thị trường tiếp diễn tình trạng ảm đạm với thanh khoản sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 12/7. VN Index giảm nhẹ 3,05 điểm, vẫn giữ được mốc 1.280 điểm khi chốt phiên....

Tin nhanh chứng khoán ngày 12/7: Thanh khoản giảm mạnh, VN Index tiếp tục điều chỉnh nhẹ
Tin nhanh chứng khoán ngày 12/7: Thanh khoản giảm mạnh, VN Index tiếp tục điều chỉnh nhẹ
12/07/2024 Chứng khoán

Thị trường có phiên điều chỉnh thứ 3 liên tiếp với thanh khoản giảm mạnh. Phần lớn thời gian giao dịch, VN Index chỉ rung lắc nhẹ quanh thanh chiếu...

Nhận định phiên giao dịch ngày 12/7: Thận trọng trong việc giải ngân
Nhận định phiên giao dịch ngày 12/7: Thận trọng trong việc giải ngân
12/07/2024 Chứng khoán

Thị trường vừa có nhịp tăng từ vùng 1.240 lên hơn 50 điểm nên áp lực chốt lời xuất hiện là dễ hiểu. Và việc chốt lời trong ngắn hạn có thể vẫn còn gây...

Từ ngày 16/7, cổ phiếu Tân Tạo (ITA) chỉ được giao dịch phiên chiều
Từ ngày 16/7, cổ phiếu Tân Tạo (ITA) chỉ được giao dịch phiên chiều
12/07/2024 Chứng khoán

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa ra quyết định về việc đưa cổ phiếu ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 16 7 2024.

Thị trường IPO Đông Nam Á không xuất hiện 'bom tấn' trong 6 tháng đầu năm 2024
Thị trường IPO Đông Nam Á không xuất hiện 'bom tấn' trong 6 tháng đầu năm 2024
12/07/2024 Chứng khoán

Trong nửa đầu năm 2024 không có đợt IPO bom tấn nào và chỉ có một đợt IPO lớn với vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và huy động được hơn 200 triệu USD.

Tin nhanh chứng khoán ngày 11/7: Khối ngoại mua ròng trở lại, VN Index điều chỉnh nhẹ
Tin nhanh chứng khoán ngày 11/7: Khối ngoại mua ròng trở lại, VN Index điều chỉnh nhẹ
11/07/2024 Chứng khoán

Thị trường điều chỉnh nhẹ với không nhiều đột biến, trong đó dòng tiền có dấu hiệu tìm đến nhóm bất động sản và chứng khoán...

Nhận định phiên giao dịch ngày 11/7: Nhịp điều chỉnh là cần thiết
Nhận định phiên giao dịch ngày 11/7: Nhịp điều chỉnh là cần thiết
11/07/2024 Chứng khoán

Áp lực bán ra tăng khá mạnh quanh vùng 1.290 điểm trong khi bên mua vẫn giữ trạng thái thận trọng khiến thị trường không duy trì được đà tăng...

Tin nhanh chứng khoán ngày 10/7: VN-Index dứt mạch tăng
Tin nhanh chứng khoán ngày 10/7: VN-Index dứt mạch tăng
10/07/2024 Chứng khoán

Sau quãng ngập ngừng quanh vùng đỉnh cũ, áp lực chốt lời tăng lên trong phiên chiều khiến thị trường đảo chiều giảm điểm...

Tin nhanh chứng khoán ngày 9/7: Thị trường đồng thuận, VN Index vượt cản 1.290
Tin nhanh chứng khoán ngày 9/7: Thị trường đồng thuận, VN Index vượt cản 1.290
09/07/2024 Chứng khoán

Thị trường có phiên tích cực cả về độ rộng, điểm số và thanh khoản. VN Index đã vượt mốc cản 1.290 điểm với thanh khoản cũng vượt mức trung bình 20 phiên...

Cổ phiếu ASML chạm mốc cao nhất mọi thời đại
Cổ phiếu ASML chạm mốc cao nhất mọi thời đại
09/07/2024 Chứng khoán

Cổ phiếu của ASML – công ty công nghệ lớn nhất Châu Âu, hôm qua (8/7) đã nhanh chóng vượt mốc 1.000 euro ($ 1.084,30 USD). Đây là lần đầu tiên cổ phiếu của ASML...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance