Những ái nữ 'tài sắc vẹn toàn' của các đại gia bất động sản

Không chỉ xinh đẹp, xuất sắc, những ái nữ của các đại gia địa ốc còn sở hữu khối tài sản “khủng” và ở một số thời điểm, những nhân vật này có tầm ảnh hưởng lớn đối với thị trường bất động sản.

Lê Thị Hoàng Yến – Ái nữ kín tiếng của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản

Lê Thị Hoàng Yến là con gái đầu trong số 3 người con của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản – Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh. Cô từng có 7 năm tu nghiệp tại nước Anh. Khi trở về Việt Nam, Hoàng Yến đã quyết định về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, Lê Thị Hoàng Yến chính thức trở thành Tổng Giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh, cô đã đảm nhận toàn bộ việc quản lý và vận hành chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt. Thời điểm đó, ái nữ của “đại gia điếu cày” chưa đầy 30 tuổi.

Sau khi nhậm chức được 3 năm, Hoàng Yến đã liên tiếp mở rộng thương hiệu Mường Thanh tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước, nâng tổng số khách sạn từ 13 vào năm 2012 lên con số 38 vào năm 2015.

Lê Thị Hoàng Yến – Ái nữ kín tiếng của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản
Lê Thị Hoàng Yến – Ái nữ kín tiếng của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản

Ngoài quản lý chỗi khách sạn cấp cao của Tập đoàn Mường Thanh, Lê Thị Hoàng Yến sòn sở hữu tài sản “khủng”. Tính đến tháng 1/2019, Mường Thanh Group có số vốn điều lệ lên tới 2684,4 tỉ đồng. Trong đó, ông Lê Thanh Thản nắm giữ 68,5%; phần còn lại do 3 cá nhân nắm giữ gồm bà Lê Thị Hoàng Yến 19%, ông Đỗ Trung Kiên (chồng bà Yến) 8,4% và ông Lê Hải An 4%.

Ngoài ra, tại Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (PDC), Hoàng Yến còn nắm vai trò là Thành viên Hội đồng quản trị và sở hữu 1.155.900 cổ phiếu công ty này.

Đến năm 2016, CEO của chuỗi khách sạn Mường Thanh tiếp tục khai trương khách sạn 5 sao tại Thủ đô Viêng-Chăn (Lào). Những năm sau đó, Mường Thanh liên tục mở rộng quy mô, hiện doanh nghiệp này đang sở hữu hệ thống gần 60 khách sạn và dự án khách sạn, có mặt ở hầu hết trên khắp đất nước Việt Nam và tại thủ đô nước bạn Lào.

Mặc dù chuỗi khách sạn Mường Thanh của CEO Lê Thị Hoàng Yến liên tục phình to về quy mô, nhưng lại gặp vô số những tai tiếng. Hàng loạt công trình khách sạn Mường Thanh bị phạt, thậm chí đình chỉ thi công trên khắp cả nước. Chỉ trong vòng 5 năm qua có tới 7 dự án khách sạn Mường Thanh xây dựng sai phép bị cơ quan chức năng phát hiện.

Có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của Tập đoàn Mường Thanh, nhưng thời gian gần đây, tên tuổi Hoàng Yến ít được giới truyền thông nhắc đến. Trong khi đó, ông Lê Thanh Thản liên tục gây ồn ào, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Đặc biệt, mới đây cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh và 6 bị can khác. Trong đó, 6 bị can bị khởi tố về tội “Thiếu tinh thần trách nhiệm”. Còn bị can Lê Thanh Thản về tội “Lừa dối khách hàng”.

Trước đó, hàng loạt sai phạm của Tập đoàn Mường Thanh từng được các cơ quan chức năng nêu ra và xử phạt rất nhiều lần.

Nguyễn Ngọc Mỹ - Ái nữu xinh đẹp nhà Alphanam Group

Năm 2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Alphanam (công ty con của Tập đoàn Alphanam) do ông Nguyễn Tuấn Hải làm Chủ tịch đã tuyên bố giải thể sau 5 năm rời sàn chứng khoán. Quyết định giải thể của Alphanam cũng được xem là thời điểm ông Hải quyết định dừng lại, và chính thức nhường lại quyền điều hành hoàn toàn cho hai người con là Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Ngọc Mỹ với nhiều động lực, quyết tâm và đam mê hơn.

Trong đó, Nguyễn Ngọc Mỹ (sinh năm 1991) là ái nữ xinh đẹp, xuất sắc của đại gia Nguyễn Tuấn Hải. Sau khi ông Hải “lui về ở ẩn”, đã tạo cơ hội cho con gái dấn thân vào thương trường để thử sức gánh vác công việc kinh doanh.

Nguyễn Ngọc Mỹ - Ái nữu xinh đẹp nhà Alphanam Group
Nguyễn Ngọc Mỹ - Ái nữu xinh đẹp nhà Alphanam Group

Ngọc Mỹ được đánh giá là một trong những doanh nhân thế hệ F2 có triển vọng, bên cạnh phụ trách các hoạt động đối ngoại của tập đoàn, cô hiện giữ vai trò CEO Công ty cổ phần Địa ốc Foodinco, đảm nhận việc phát triển, thiết kế dự án và vận hành.

Năm 2017, cô có tên trong danh sách 10 doanh nhân nữ kế cận của Forbes Việt Nam, cũng là người trẻ nhất trong danh sách này. Năm 2015, cô xuất hiện ở danh sách 30 Under 30, khi mới 24 tuổi.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, trong các hoạt động lớn nhỏ liên quan đến địa ốc của Tập đoàn Alphanam đều ghi nhận sự xuất hiện của Ngọc Mỹ. Điều này cho thấy Ái nữ nhà đại gia Nguyễn Tuấn Hải đã dần dần thoát khỏi cái bóng của ông Hải, trở thành nhân tố mới quan trọng, quyền lực của Alphanam Group.

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Mỹ cũng sở hữu số tài sản “khủng”, theo công bố, tính đến 30/6/2014, Ngọc Mỹ sở hữu 9.595.000 cổ phiếu ALP (tỷ lệ 4,98%), tương ứng trị giá 32,6 tỷ đồng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc – Con gái cưng của Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Trái ngược độ “phủ sóng” trên truyền thông của “ái nữ” nhà Alphanam, Trần Thị Quỳnh Ngọc - con gái duy nhất của doanh nhân quá cố Trần Văn Cường và Chủ tịch đương nhiệm tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà có cuộc sống kín tiếng, không quá ồn ào trước những sóng gió của thương trường trong những năm qua.

Là con gái của “ông lớn” địa ốc, song thông tin xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của Trần Thị Quỳnh Ngọc khá ít. Chỉ biết rằng, con gái cưng của Tập đoàn Nam Cường có 8 năm tu nghiệp tại Anh, ngành Địa lý Kinh tế.

Hiện nay nữ doanh nhân này đang giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường và sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng.

Trần Thị Quỳnh Ngọc – Con gái cưng của Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường
Trần Thị Quỳnh Ngọc – Con gái cưng của Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường

Một số sự kiện đáng chú ý của bà Trần Thị Quỳnh Ngọc như vào 2013, Trần Thị Quỳnh Ngọc với vai trò là trường ban biên tập đã cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Nam Cường cho ra mắt tập san nội bộ của doanh nghiệp này mang tên Nam Cường Túy.

Năm 2014, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc được biết đến là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường sở hữu 11,11% cổ phần - có giá trị xấp xỉ 500 tỷ đồng. Tháng 10/2014, “ái nữ” Tập đoàn Nam Cường kết hôn với ông Nguyễn Đức Thiện, con trai của một cựu cán bộ ngành giao thông vận tải.

Đến năm 2016, Tập đoàn Nam Cường đã có nhiều biến động về việc thay đổi cổ đông, tỉ lệ sở hữu vốn điều lệ. Lúc này, bà Trần Thị Quỳnh Ngọc chỉ còn sở hữu 3% cổ phần – tương ứng 135 tỷ đồng.

Hải Lan

Theo Sở hữu trí tuệ

Tin Cùng Chuyên Mục