VnFinance
Thứ bảy, 18/05/2024, 12:12 PM

Tin bất động sản ngày 18/5: Viglacera bán nhà ở xã hội tại Bắc Ninh với giá 8,5 triệu đồng/m2

Bắc Giang duyệt quy hoạch Cụm công nghiệp 75ha;Thái Nguyên giao 4,4ha đất cho FECON làm khu đô thị 2.250 tỷ đồng; Hà Nội tìm nhà đầu tư mới xây dựng cụm công nghiệp 66,5 ha… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Viglacera bán nhà ở xã hội tại Bắc Ninh với giá 8,5 triệu đồng/m2

Dự án Khu NƠXH Viglacera tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh nằm trên Quốc lộ 18, cách KCN Yên Phong, Yên Phong II-C, Yên Phong mở rộng khoảng 2 - 3km, giúp cư dân thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc và các khu vực lân cận.

Tin bất động sản ngày 18/5: Viglacera bán nhà ở xã hội tại Bắc Ninh với giá 8,5 triệu đồng/m2
Ảnh minh họa
 

Dự án có quy mô 9,6ha bao gồm 8 tòa nhà cao 9 tầng với gần 2.400 căn hộ. Mỗi căn hộ có diện tích linh hoạt phù hợp với nhu cầu người mua. Trong đó, căn hộ một phòng ngủ rộng 26,5m2, 54m2, 67,4m2 gồm các phòng ngủ, vệ sinh, lô gia, phòng khách, bếp.

Hiện, các căn hộ được cho thuê với mức giá hấp dẫn chỉ 1,17 triệu đồng/tháng/căn hộ 1 phòng ngủ. Còn giá bán là 8,5 triệu đồng/m2, có sổ đỏ lâu dài. Theo đó, căn hộ có giá bán từ 225 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động trên địa bàn.

Không chỉ có ưu thế về giá, dự án được chủ đầu tư Viglacera đầu tư xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, chú trọng cảnh quan cây xanh, môi trường, được đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ với đầy đủ các dịch vụ thiết yếu như: trường mầm non; nhà văn hóa; trung tâm y tế; trung tâm thể dục thể thao trong nhà & ngoài trời; siêu thị Hàn Quốc; hiệu thuốc; quán café, phòng tập gym…

Nhờ đó, dự án hứa hẹn trở thành không gian sống xanh giữa lòng KCN, là nơi an cư lạc nghiệp, giúp người lao động tái tạo năng lượng sau mỗi ngày làm việc.

Đặc biệt, năm 2023 vừa qua, Viglacera đã ra mắt Trung tâm hỗ trợ một cửa Dự án NƠXH dành cho công nhân, người lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Công nhân, người lao động sẽ được hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí về chính sách ưu đãi của Nhà nước, thủ tục hồ sơ mua nhà, thủ tục vay vốn, giải đáp các vướng mắc khi công nhân có nhu cầu mua, thuê nhà tại các Dự án NƠXH do Viglacera đã và đang xây dựng tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trung tâm cũng là đầu mối đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình từ tìm hiểu mua và thuê nhà, đăng ký hồ sơ, ký kết hợp đồng đến khi nhận nhà về sinh sống tại Dự án.

Hiện, với người được mua NƠXH tại Dự án có thể được hưởng mức lãi suất ưu đãi hàng năm ở mức 4,8%/năm, vay tới 80% giá trị hợp đồng.

Bắc Giang duyệt quy hoạch Cụm công nghiệp 75ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp (CCN) Danh Thắng - Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa

Cụ thể, khu đất quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Đoan Bái và xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp với đường quy hoạch Vành đai 2 nối với Quốc lộ 37; phía Nam giáp với đường quy hoạch N1 nối với Quốc lộ 37; phía Đông giáp với khu dân cư hiện trạng thôn Đồng Đá và thôn Phúc Thịnh và đường nối thị trấn Thắng với đường Vành đai 4; phía Tây giáp với kênh tiêu.

Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 74,9ha.

Về tính chất, đây là CCN xanh, có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường, thu hút các ngành nghề như: Công nghiệp cơ khí; công nghiệp điện - điện tử; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp may mặc; dược phẩm, thức ăn chăn nuôi; công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ.

Theo Quy hoạch tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị, CCN Danh Thắng - Đoan Bái bố trí trục không gian chính rộng 28,5m là đường trục chính CCN từ đường vành 2 đi vào trung tâm của dự án và kết thúc trục đường tại giao với đường N1, vừa tạo mỹ quan vừa thuận tiện bố trí các CCN, xí nghiệp công nghiệp.

Giao thông bố trí theo mạng lưới ô bàn cờ, bao quanh các nhà máy, thuận tiện giao tiếp cho từng khu vực sản xuất cũng như xuất hàng ra khỏi xưởng. Quy hoạch các lô đất xây dựng nhà máy phù hợp với từng loại hình, dây truyền công năng sản xuất của CCN. Các khu nhà máy của CCN đặt tại trung tâm của CCN, có tầng cao dự kiến khoảng 01 tầng đến 05 tầng, tùy thuộc vào dây chuyền công năng phục vụ sản xuất.

Khu hành chính - dịch vụ được bố trí ở phía Tây của CCN, tiếp cận với tuyến đường tỉnh 288 là nơi điều hành, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của CCN. Bố trí dải cây xanh cách ly với hệ thống mương hở, đảm bảo an toàn và cải tạo khí hậu trong CCN. Điều chỉnh, đấu nối kênh tưới tiêu hiện trạng đi qua khu vực lập quy hoạch đảm bảo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng như cảnh quan khu vực.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật gồm: Hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, cây xanh bóng mát, trạm xử lý nước thải.

Thái Nguyên giao 4,4ha đất cho FECON làm khu đô thị 2.250 tỷ đồng

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có quyết định bàn giao đất đợt 1 cho CTCP FECON Phổ Yên - công ty con gián tiếp của CTCP FECON (FCN) để thực hiện dự án Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) có tên gọi khác là Khu đô thị Quảng Trường (Square City).

Theo đó, UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định giao diện tích 4,4ha đất tại phường Nam Tiến, thành phố Phổ Yên (đã được UBND thành phố Phổ Yên thu hồi đất, bồi thường giải phóng xong mặt bằng) cho FECON Phổ Yên, để thực hiện Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha).

Trong đó, 3ha là đất ở, để xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê; hình thức sử dụng đất: Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất; thời hạn sử dụng đất 50 năm.

0,38ha đất thương mại, dịch vụ; hình thức sử dụng đất: Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; thời hạn sử dụng đất 50 năm.

1ha đất để xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật và công cộng.

Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên có trách nhiệm bàn giao lại cho UBND thành phố Phổ Yên quản lý, sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Công ty Cổ phần FECON Phổ Yên, đây là công ty con của của Công ty Cổ phần FECON (HoSE: FCN). FECON Phổ Yên được thành lập ngày 18/3/2022, địa chỉ tại TP Phổ Yên với vốn điều lệ là 368 tỷ đồng.

Dự án Square City đã được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 15/4/2022. Vị trí dự án tại phường Ba Hàng và phường Nam Tiến, TP Phổ Yên.

Sản phẩm tại dự án gồm: 573 lô đất ở liền kề, trong đó có 227 công trình nhà ở xây thô có mặt tiền tiếp giáp với các tuyến đường chính; dự kiến xây dựng 33 lô đất ở tái định cư (150 m2/lô).

Ngoài ra, trong khu đô thị còn đầu tư xây dựng các công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp.

Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.250 tỷ đồng, thời gian hoạt động của dự án trong 50 năm. Hiện dự án đang tiến hành giải phóng mặt bằng, dự kiến khởi công tháng 6/2024, hoàn thành bán hàng tháng 6/2026.

Hà Nội tìm nhà đầu tư mới xây dựng cụm công nghiệp 66,5 ha

Dự án Cụm công nghiệp Mai Đình được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2007. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xin chấm dứt hoạt động đầu tư do gặp khó khăn. UBND huyện Sóc Sơn đã lên phương án tìm chủ đầu tư mới để tiếp tục thực hiện dự án.

Tin bất động sản ngày 18/5: Viglacera bán nhà ở xã hội tại Bắc Ninh với giá 8,5 triệu đồng/m2
Ảnh minh họa
 

Đó là một trong những nội dung của phương án lựa chọn chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thành lập Cụm công nghiệp Mai Đình tại xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn) do UBND huyện Sóc Sơn mới ban hành.

Theo UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Dự án Cụm công nghiệp Mai Đình được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2007. Tuy nhiên, do có một số khó khăn, vướng mắc, Chủ đầu tư (Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội) đã xin chấm dứt hoạt động đầu tư xây dựng và được UBND thành phố chấp thuận.

UBND TP. Hà Nội cũng cho phép UBND huyện Sóc Sơn tiếp tục kêu gọi nhà đầu tư, thành lập, lựa chọn nhà đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Mai Đình.

UBND huyện Sóc Sơn cho biết, Cụm công nghiệp Mai Đình có quy mô 66,5ha. Phía Bắc đến hết phạm vi đường liên xã, phía Đông giáp đường 3A, phía Nam giáp thôn Mai Nội (xã Mai Đình).

Dự án đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt Quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500); Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và phê duyệt điều chỉnh dự án và được giao đất.

Quá trình thực hiện dự án, UBND TP Hà Nội đã giao cho Tổng Công ty đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội thuê 518.926m2 để thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp vừa và nhỏ huyện Sóc Sơn. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện giải phóng mặt bằng được một phần trong tổng diện tích được giao. Hiện công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã dừng thực hiện từ năm 2008.

UBND huyện Sóc Sơn đề nghị Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (chủ đầu tư cũ) phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất phương án hoàn trả kinh phí đã đầu tư dự án theo quy định. Đồng thời, thiết lập hồ sơ bàn giao và phần diện tích đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng. Trong đó bao gồm đầy đủ các nội dung đã triển khai thực hiện Dự án.

Chủ đầu tư mới có trách nhiệm kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ tài chính đối với toàn bộ kinh phí chủ đầu tư cũ đã đầu tư theo đúng quy định. Đồng thời, cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng, sớm đưa dự án vào hoạt động.


Tìm hướng giải quyết trong định giá đất
Tìm hướng giải quyết trong định giá đất

Sáng 14/6, Báo Thanh niên đã tổ chức Hội thảo “Định giá đất, đúng và đủ”. Các chuyên gia cho rằng, định giá đất không đúng...

Giao đất, cho thuê đất qua đấu thầu theo Luật Đất đai 2024
Giao đất, cho thuê đất qua đấu thầu theo Luật Đất đai 2024

Bà Nguyễn Ngọc Ánh (Đồng Nai) hỏi, theo các quy định hiện hành của Luật Đất đai 2013 và Luật Đất đai 2024 thì trường hợp lựa chọn chủ đầu tư cụm công nghiệp...

Thời hạn thuê nhà ở xã hội tối thiểu là bao nhiêu năm?
Thời hạn thuê nhà ở xã hội tối thiểu là bao nhiêu năm?

Nhiều người dân băn khoăn, hiện nay, việc ký hợp đồng thuê nhà ở xã hội có thời hạn tối thiểu là bao nhiêu năm?

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 14/6: Giá nhà tại Hà Nội có thể tăng 20% trong năm 2024
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 14/6: Giá nhà tại Hà Nội có thể tăng 20% trong năm 2024

Liên danh Eurowindow góp mặt tại khu đô thị hơn 7.000 tỷ tại Long An; TP.HCM sắp có 12 trung tâm thương mại dưới lòng đất;...

Bắc Giang: 751 lô đất tại Khu đô thị mới phía Đông thị trấn Đồi Ngô được phép chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền
Bắc Giang: 751 lô đất tại Khu đô thị mới phía Đông thị trấn Đồi Ngô được phép chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định, về việc quy định khu vực được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền...

Giá chung cư liên tục lập đỉnh, nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng để đón sóng thị trường
Giá chung cư liên tục lập đỉnh, nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng để đón sóng thị trường

Từ khi thị trường bắt đầu đi lên từ chân sóng, loại hình căn hộ chung cư đã trở thành tâm điểm đầu tư khi giá bán liên tục lập đỉnh mới. Đặc biệt, những...

Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch
Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án...

Thái Bình gọi đầu tư vào Khu đô thị mới Kiến Giang trị giá hơn 9.600 tỷ đồng
Thái Bình gọi đầu tư vào Khu đô thị mới Kiến Giang trị giá hơn 9.600 tỷ đồng

Dự án nhà ở Khu đô thị mới Kiến Giang, TP Thái Bình có tổng mức đầu tư 9.686 tỷ đồng. Trong đó, sơ bộ tổng chi phí thực hiện 9.269 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 417 tỷ đồng.

Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?
Năm 2024 chung cư vẫn là tâm điểm đầu tư đất nền chờ 'sóng' 2025?

Trong năm 2024 xu hướng đầu tư, hành vi của người tiêu dùng vẫn đang hướng đến sản phẩm bất động sản là chung cư. Chuyên gia dự báo thị trường sẽ khởi sắc từ quý 2 2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất, lúc này, sản phẩm đất nền, biệt thự sẽ được quan tâm.

Bất động sản Phát Đạt (PDR) được nghiên cứu dự án khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bất động sản Phát Đạt (PDR) được nghiên cứu dự án khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã chứng khoán PDR) vừa công bố thông tin về việc nghiên cứu, khảo sát và lập phương án đầu tư dự án khu công nghiệp tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 13/6: Sẽ giám sát về quản lý thị trường bất động sản ở Đồng Nai
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 13/6: Sẽ giám sát về quản lý thị trường bất động sản ở Đồng Nai

Chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền (TP HCM) bị bắt vì xây sai phép; Bắc Ninh rà soát lại giá nhà ở xã hội của dự án Dabaco Khắc Niệm;...

Những trường hợp bị hủy sổ đỏ khi Luật Đất đai mới có hiệu lực
Những trường hợp bị hủy sổ đỏ khi Luật Đất đai mới có hiệu lực

Khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực, người dân cần lưu ý 7 trường hợp bị hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Cần thiết hoàn thiện hệ thống thông tin đất đai
Cần thiết hoàn thiện hệ thống thông tin đất đai

Liên quan đến công tác đăng ký đất đai và công tác cập nhật biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất tại các địa phương, Hiệp hội Bất động sản...

Đằng sau xu hướng bạn bè, người thân “rủ nhau” về sống tại các khu đô thị Vinhomes
Đằng sau xu hướng bạn bè, người thân “rủ nhau” về sống tại các khu đô thị Vinhomes

Vừa được thụ hưởng giá trị sống vượt trội, vừa được chăm sóc trọn đời và liên tục được gia tăng quyền lợi về kinh tế là lý do nhiều cư dân rủ thêm...

Sun Symphony Residence là “bản thiết kế tối ưu nhất cho chất sống thăng hoa”
Sun Symphony Residence là “bản thiết kế tối ưu nhất cho chất sống thăng hoa”

Hơn 1000 ngày ấp ủ, gần 50 kiến trúc sư khắp thế giới cùng quy tụ và vô số những ý tưởng đưa ra cùng bản vẽ mẫu được phác thảo, Sun Symphony Residence...

Hành lang pháp lý vững chắc hỗ trợ tích cực cho phát triển nhà ở xã hội
Hành lang pháp lý vững chắc hỗ trợ tích cực cho phát triển nhà ở xã hội

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng với sự tham gia tích cực,...

Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 12/6: Bình Dương sắp có thêm 2.500 căn nhà ở xã hội, giá 700 triệu đồng
Tin Xây dựng - Bất động sản ngày 12/6: Bình Dương sắp có thêm 2.500 căn nhà ở xã hội, giá 700 triệu đồng

Phú Xuyên (Hà Nội) sắp đấu giá 13 thửa đất, khởi điểm từ 14 triệu đồng/m2; Thanh Hóa chấp thuận nhà đầu tư dự án khu đô thị mới Bắc sông Tống;...

Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ công khai vi phạm của chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư
Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ công khai vi phạm của chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo Sở Xây dựng nghiên cứu đăng tải vi phạm của chủ đầu tư, đơn vị quản lý vận hành liên quan...

Đơn vị nào có trách nhiệm thực hiện bồi thường theo Luật Đất đai 2024?
Đơn vị nào có trách nhiệm thực hiện bồi thường theo Luật Đất đai 2024?

Tại Điều 86 Luật Đất đai 2024 quy định về cơ quan, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư;...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance