VnFinance
Thứ sáu, 08/03/2024, 12:00 PM

Tin bất động sản ngày 8/3: Hà Nội phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Hoàn Kiếm

Thái Nguyên tìm nhà đầu tư dự án Khu đô thị hơn 1.100 tỷ đồng;Bình Phước sắp tổ chức đấu giá 126 lô đất huyện Bù Gia Mập;Bình Định lập quy hoạch mới khu vực hơn 6.000 ha tại thành phố Quy Nhơn…là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Hà Nội phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Hoàn Kiếm

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông ký ban hành Quyết định số 1146/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Hoàn Kiếm.

Tin bất động sản ngày 8/3: Hà Nội phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Hoàn Kiếm
Ảnh minh họa
 

Theo đó, năm 2024, diện tích các loại đất được phân bổ của quận Hoàn Kiếm là 534,66ha, trong đó, đất nông nghiệp 20,61ha, đất phi nông nghiệp 514,05ha. Kế hoạch thu hồi các loại đất trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đối với đất phi nông nghiệp năm 2024 là 1,27ha.

Bên cạnh đó, danh mục các công trình, dự án năm 2024 của quận Hoàn Kiếm bao gồm 22 dự án với diện tích 2,08ha.

UBND thành phố giao UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức công bố, công khai kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; thực hiện thu hồi đất theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt; tổ chức kiểm tra thực hiện kế hoạch sử dụng đất; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm kế hoạch sử dụng đất; tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện kế hoạch sử dụng đất bảo đảm tính khả thi của kế hoạch sử dụng đất năm 2024; cân đối xác định các nguồn vốn để thực hiện kế hoạch sử dụng đất bảo đảm tính khả thi.

Đồng thời, tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất chặt chẽ, bảo đảm các chỉ tiêu sử dụng đất đã được UBND thành phố phê duyệt. Trường hợp trong năm thực hiện kế hoạch, phát sinh các công trình, dự án đủ cơ sở pháp lý, khả năng thực hiện, UBND quận Hoàn Kiếm tổng hợp, báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường trình UBND thành phố phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất để làm căn cứ tổ chức thực hiện theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức kiểm tra việc thực hiện kế hoạch sử dụng đất; thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Thái Nguyên tìm nhà đầu tư dự án Khu đô thị hơn 1.100 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đang phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm đến dự án khu đô thị Tân Hương (khu số 1), thành phố Phổ Yên.

Dự án khu đô thị Tân Hương tại TP. Phổ Yên có quy mô 21,77ha, trong đó: đất ở (đất ở liền kề, đất ở biệt thự, đất nhà ở xã hội) khoảng 6,9ha; đất hỗn hợp (ở, thương mại dịch vụ) 1,34ha; đất công cộng - dịch vụ 2,18ha; đất cây xanh - mặt nước 2,2ha; đất hạ tầng kỹ thuật 1,18ha; đất thủy lợi 1,19ha; đất giao thông 6,6ha. Hiện trạng khu đất chưa được giải phóng mặt bằng.

Tổng mức đầu tư dự án là trên 1.109 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 201 tỷ đồng.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được giao đất; tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ quý 1.2024 đến hết quý 4.2028.

Điều kiện để tham gia dự án này, nhà đầu tư phải có vốn chủ sở hữu tối thiếu 196,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 7 năm trở lại đây đối với ít nhất 1 dự án có mức đầu tư tối thiểu là 786,7 tỷ đồng và đã góp vốn chủ sở hữu tối thiểu 118 tỷ đồng; hoặc là nhà thầu chính xây lắp ít nhất 1 dự án trong lĩnh vực khu đô thị có giá trị tối thiểu 554,9 tỷ đồng trong vòng 5 năm trở lại đây. Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ vào ngày 2/4/2024.

Trước đó để việc phát triển nhà ở trong năm 2024 phù hợp với nhu cầu thực tế về nhà ở của các địa phương trong tỉnh Thái Nguyên; đảm bảo tuân thủ pháp luật về nhà ở, quy hoạch, danh mục dự án thu hồi đất đã được HĐND tỉnh thông qua và các quy định của pháp luật hiện hành. Thái Nguyên đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể sau: Diện tích nhà ở bình quân đạt 29m2/người, trong đó tại khu vực đô thị là 34,7m2/người, nông thôn là 25,5m2/người; diện tích nhà ở tối thiểu đạt 10m2/người. Tổng diện tích sàn nhà ở tăng thêm là 1.495.872m2

Về tỷ lệ các loại nhà ở (nhà ở riêng lẻ, nhà chung cư): Nhà ở chung cư phấn đấu đạt 20% nhà ở tăng thêm theo dự án (khoảng 111.825m2 sàn); nhà ở thấp tầng phấn đấu đạt 80% nhà ở tăng thêm theo dự án (khoảng 447.302m2 sàn).

Bình Phước sắp tổ chức đấu giá 126 lô đất huyện Bù Gia Mập

Mới đây, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước cho biết, sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 126 đất trên địa bàn huyện

Theo đó, Tổng giá khởi điểm đấu giá cho 126 lô đất này hơn 80 tỷ đồng. 126 lô đất này đều là đất ở tại nông thôn, diện tích dao động từ 112m2 đến gần 500m2, giá khởi điểm từ gần 350 triệu đồng đến hơn 1,9 tỷ đồng. Tổng diện tích đấu giá quyền sử dụng đất là 30.074,9m2, toàn bộ là đất ở nông thôn được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài. Hạ tầng kỹ thuật: Đã được đầu tư cơ bản hoàn thiện.

Đơn vị tổ chức đấu giá là: Công ty Đấu giá hợp danh Luật Việt, địa chỉ: đường Tô Hiệu, khu phố Tân Trà 1, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài. Thời gian tổ chức tổ chức cuộc đấu giá vào 08h30, ngày 21/3/2024, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Địa điểm các lô đất này thuộc: Thôn Bình Lợi, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước. Tổng giá khởi điểm của tài sản đấu giá 82,036 tỷ đồng.

Được biết, lô đất có diện tích nhỏ nhất là 112m2 và lớn nhất là 496,8m2, giá khởi điểm thấp nhất là 347 triệu đồng và giá cao nhất là 1,9 tỷ đồng.

Theo đó, đối tượng tham gia đấu giá là hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, có nhu cầu sử dụng đất làm nhà ở theo quy hoạch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và không thuộc các trường hợp không được đăng ký tham gia đấu giá theo khoản 4 Điều 38 Luật Đấu giá tài sản năm 2016. Một hộ gia đình chỉ được một cá nhân tham gia đấu giá. Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Để tham gia đấu giá, người tham gia cần đóng tiền đặt trước 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá từ ngày 18/3/2024 đến 17h00 ngày 20/3/2024. Ngoài ra, người tham gia đấu giá có quyền nộp trước thời gian quy định theo nguyện vọng.

Bình Định lập quy hoạch mới khu vực hơn 6.000 ha tại thành phố Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phường Trần Quang Diệu và phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn.

Tin bất động sản ngày 8/3: Hà Nội phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Hoàn Kiếm
Ảnh minh họa
 

Theo đó, diện tích quy hoạch cho khu vực này là khoảng 6.089,16 ha. Trong đó, diện tích tự nhiên của phường Trần Quang Diệu là 1.089,27 ha và phường Bùi Thị Xuân là 4.999,89 ha. Khu vực này giáp phường Nhơn Phú và thị trấn Diêu Trì ở phía Bắc, tỉnh Phú Yên ở phía Nam, và các địa bàn khác ở phía Đông và Tây.

Mục tiêu của việc quy hoạch là cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Quy Nhơn và vùng lân cận đến năm 2035, với tầm nhìn mở rộng đến năm 2050. Kế hoạch này bao gồm việc xây dựng các trung tâm công cộng quan trọng như đào tạo, y tế, và thể dục thể thao. Hồ Bàu Lác sẽ được biến thành công viên đô thị, và các không gian xanh sẽ kết nối các trung tâm công cộng vùng với cảnh quan sông Hà Thanh và núi Vũng Chua.

Quy hoạch cũng nhằm tạo cơ sở cho việc đầu tư xây dựng khu đô thị mới, hỗ trợ nhu cầu ở đô thị và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp Phú Tài, Long Mỹ và khu vực lân cận. Điều này sẽ làm cơ sở cho việc lập các đồ án quy hoạch chi tiết và quản lý đầu tư phát triển đô thị.

Dự kiến đến năm 2035, dân số khu vực này sẽ đạt khoảng 82.000 người. Các chỉ tiêu sử dụng đất cũng được xác định, bao gồm diện tích khu dân dụng, đơn vị ở, và diện tích cây xanh trên mỗi người dân đô thị. UBND tỉnh Bình Định yêu cầu hoàn thành đồ án quy hoạch trong vòng 6 tháng, và UBND thành phố Quy Nhơn sẽ chịu trách nhiệm tổ chức lập đồ án quy hoạch, thu thập ý kiến và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Sở Xây dựng cũng được giao trách nhiệm chủ trì và phối hợp với các sở, ngành liên quan để hỗ trợ UBND thành phố Quy Nhơn trong việc triển khai đồ án quy hoạch.


Tin bất động sản ngày 19/4: Vũng Tàu thu hồi dự án nhà ở 5ha chậm tiến độ 14 năm
Tin bất động sản ngày 19/4: Vũng Tàu thu hồi dự án nhà ở 5ha chậm tiến độ 14 năm

Hưng Yên đấu giá hơn trăm suất đất, khởi điểm từ 10,2 triệu đồng/m2; Lâm Đồng xử phạt Tập đoàn Hoa Sen 120 triệu đồng; Khởi công dự án nhà xưởng cho thuê...

Các trường hợp phải phải sang tên sổ đỏ
Các trường hợp phải phải sang tên sổ đỏ

Điều 133 Luật Đất đai 2024 có quy định rõ về các trường hợp phải thực hiện sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là sổ đỏ).

Hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khang trang, hiện đại
Hạ tầng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng khang trang, hiện đại

Cùng với việc mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường cũ, hàng loạt trục đường, cây cầu mới được xây dựng… đã tô điểm cho diện mạo của Thành phố Hồ Chí Minh thêm...

Hà Nội sẽ kiểm tra dịch vụ cho thuê trọ dạng “hộp ngủ”
Hà Nội sẽ kiểm tra dịch vụ cho thuê trọ dạng “hộp ngủ”

UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 1446/UBND-NC ngày 17/4/2024 về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư mini, nhà trọ trên địa bàn thành phố.

Vượt thách thức, Sunshine Homes tăng tốc trong kinh doanh và mở rộng dự án
Vượt thách thức, Sunshine Homes tăng tốc trong kinh doanh và mở rộng dự án

Trong bối cảnh thị trường bất động sản 2023 đầy biến động, Sunshine Homes đã không chỉ vượt qua thách thức mà còn đạt được những thành tựu đáng kể, thể hiện qua doanh thu ấn tượng và lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ.

Tin bất động sản ngày 18/4: Loạt căn liền kề tại Dự án Louis City Hoàng Mai xây dựng sai phép
Tin bất động sản ngày 18/4: Loạt căn liền kề tại Dự án Louis City Hoàng Mai xây dựng sai phép

Sắp khởi công khu công nghiệp gần 600ha tại Lạng Sơn; Quảng Bình tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị gần 1.000 tỉ đồng tại TP Đồng Hới;...

Hà Nội: Hai dự án “ôm đất vàng” bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Giấy
Hà Nội: Hai dự án “ôm đất vàng” bỏ hoang ở Khu đô thị mới Cầu Giấy

Sau gần 20 năm được giao đất, hai lô đất có tổng diện tích hơn 11.000m2 của Tập đoàn Hà Đô và Tập đoàn GFS (nằm đối diện Công viên Cầu Giấy)...

Cần đơn giản hóa thủ tục, mở rộng đối tượng cho vay gói tín dụng 125.000 tỷ đồng
Cần đơn giản hóa thủ tục, mở rộng đối tượng cho vay gói tín dụng 125.000 tỷ đồng

Đó là các ý kiến của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) về các giải pháp tháo gỡ khó khăn...

Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 sẽ tác động đến thị trường như thế nào?
Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 sẽ tác động đến thị trường như thế nào?

Ngày 28/11/2023, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023, bao gồm 10 Chương, 83 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025 với...

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 78.000 căn nhà chưa nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 78.000 căn nhà chưa nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận

Đó là thông tin được Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết về tình hình cấp Giấy chứng nhận trên địa bàn trong thời gian qua.

Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai ở Cần Thơ
Nhiều vi phạm trong quản lý đất đai ở Cần Thơ

Mới đây, Thanh tra thành phố Cần Thơ vừa ban hành kết luận việc cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,...

Bắc Giang: Giá đất nhiều khu vực sẽ được điều chỉnh tăng mạnh
Bắc Giang: Giá đất nhiều khu vực sẽ được điều chỉnh tăng mạnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thẩm định Bảng giá đất tỉnh Bắc Giang vừa chủ trì buổi làm việc với các ngành, địa phương trong...

Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra tình trạng chung cư tăng giá bất thường ở Hà Nội
Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra tình trạng chung cư tăng giá bất thường ở Hà Nội

Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, rà soát hoạt động giao dịch kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp, chủ đầu tư, sàn giao dịch, môi giới, đặc biệt các dự án chung cư có hiện tượng tăng giá bất thường

Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 quy định về hoạt động lấn biển.

Tin bất động sản ngày 17/4: Doanh nghiệp mới thành lập trúng đấu giá 128 lô đất tại Thái Bình
Tin bất động sản ngày 17/4: Doanh nghiệp mới thành lập trúng đấu giá 128 lô đất tại Thái Bình

Khởi công khu đô thị Phú Hải gần 650 tỷ đồng tại Ninh Thuận; Diễn biến mới nhất về dự án khu đô thị hơn 25.000 tỷ đồng tại Lâm Đồng;...

Căn cứ để giao đất, cho thuê đất theo Luật Đất đai 2024
Căn cứ để giao đất, cho thuê đất theo Luật Đất đai 2024

Điều 116 Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2024 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 quy định về căn cứ để giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.

Đất phù hợp quy hoạch được hiểu như thế nào?
Đất phù hợp quy hoạch được hiểu như thế nào?

Theo khoản 2 Điều 23 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, trường hợp đất được giao không đúng thẩm quyền đã được sử dụng ổn định trước ngày 15/10/1993, không có tranh chấp...

Đề xuất quy định mới về miễn, giảm tiền thuê đất
Đề xuất quy định mới về miễn, giảm tiền thuê đất

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất,...

Trước ngày 18/4, các địa phương phải báo cáo việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng, đô thị
Trước ngày 18/4, các địa phương phải báo cáo việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng, đô thị

Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột,...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance