VnFinance
Thứ bảy, 01/06/2024, 14:37 PM

Tin ngân hàng ngày 1/6: Eximbank chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt lần đầu tiên sau 10 năm

Khách hàng sẽ được mua vàng với giá bình ổn, không giới hạn số lượng;Ví điện tử Moca thông báo ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 01/07/2024; SHB ưu đãi chưa từng có khi sử dụng các dòng thẻ ghi nợ quốc tế…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật

Eximbank chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt lần đầu tiên sau 10 năm

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) vừa thông qua việc triển khai phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt theo tỷ lệ 3% và phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 7%.

Tin ngân hàng ngày 1/6: Eximbank chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt lần đầu tiên sau 10 năm
Ảnh minh họa
 

Cụ thể, với mức chi trả tiền mặt là 300 đồng/cp, Eximbank dự kiến chi ra 552 tỷ đồng để chi trả cho cổ đông. Tuy nhiên, Eximbank chưa công bố chi tiết về thời điểm chốt quyền cũng như ngày chi trả.

Đây là lần đầu tiên Eximbank trả cổ tức bằng tiền mặt sau 10 năm. Lần gần nhất nhà băng này trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông diễn ra vào năm 2014 với tỷ lệ 4%.

Với cấu phần cổ tức bằng cổ phiếu, Eximbank sẽ phát hành thêm 121,9 triệu cổ phiếu mới, tương ứng vốn điều lệ tăng thêm 1.219 tỷ đồng. Sau phát hành, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ đạt 18.688 tỷ đồng. Thời gian phát hành cũng chưa được công bố cụ thể, dự kiến là trong năm 2024.

Vốn điều lệ tăng thêm sẽ được sử dụng để đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ, xây dựng trụ sở, mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư công nghệ và tài sản cố định cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trước đó, trong năm 2023, cổ đông Eximbank đã hai lần nhận cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 20% và 18%. Cụ thể, vào tháng 2/2023, mgân hàng đã chi trả cổ tức bằng cổ phiếu lần đầu từ nguồn lợi nhuận giữ lại của năm 2017, 2018, 2019, 2020 và 2021. Tổng số tiền để thực hiện là 2.459 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ 20%.

Đến tháng 10/2023, Eximbank lại tiếp tục phát hành thêm 265 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 18%, nâng vốn điều lệ lên 17.470 tỷ đồng từ nguồn lợi nhuận giữ lại và lũy kế các năm trước và lợi nhuận 2022.

Trong năm 2024, Eximbank đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế 5.180 tỷ đồng, tăng 90,4% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Tổng tài sản kế hoạch tăng thêm 11%, đạt mức 223.500 tỷ đồng; trong đó dư nợ tín dụng tăng 14,6%, lên 161.000 tỷ đồng với tỷ lệ nợ xấu giảm về ngang với năm 2022, ở mức 1,8%.

Huy động vốn bao gồm tiền gửi và phát hành giấy tờ có giá tăng 10,5%, lên 175.000 tỷ đồng.

Khách hàng sẽ được mua vàng với giá bình ổn, không giới hạn số lượng

Ngân hàng lưu ý chỉ thực hiện bán vàng, không mua vàng từ khách hàng. Khi đến giao dịch, khách hàng mang theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực.

VietinBank vừa thông báo cho biết, từ ngày 3/6/2024 (dự kiến từ 14 giờ 30 phút), VietinBank triển khai bán vàng miếng SJC đến các khách hàng cá nhân.

Hiện tại, VietinBank đã sẵn sàng nguồn lực và đang phối hợp chặt chẽ cùng NHNN để hoàn thiện đồng bộ các giải pháp nhằm phục vụ KH một cách tốt nhất với chủ trương 3 "không":

Không vì mục đích lợi nhuận: khách hàng sẽ được mua vàng với giá bình ổn. Giá bán ra thị trường sẽ theo mức giá nằm trong biên độ được NHNN cho phép.

Không giới hạn khách hàng cá nhân: Mọi khách hàng cá nhân đáp ứng các yêu cầu về định danh cá nhân và quy định Phòng chống rửa tiền của Nhà nước đều có thể đăng ký mua vàng tại VietinBank.

Không giới hạn số lượng mua: Các khách hàng cá nhân có thể mua với số lượng không giới hạn theo quy định của Nhà nước.

Trước mắt, VietinBank sẽ triển khai bán tại hệ thống cửa hàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Gold & Jewellery) tại 3 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM: 81 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng; Tầng 1, Tòa nhà Hoàng Thành, 114 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng; Tầng 15, Tòa nhà 93 - 95 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Căn cứ vào giá mua vàng miếng từ NHNN, VietinBank sẽ xác định và công bố công khai trên website: http://vietinbank.vn và các địa điểm bán vàng của VietinBank hằng ngày để khách hàng theo dõi. Ngân hàng lưu ý chỉ thực hiện bán vàng, không mua vàng từ khách hàng. Khi đến giao dịch, khách hàng mang theo căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực. VietinBank khuyến khích các khách hàng nên thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để giao dịch nhanh chóng và thuận tiện.

Ví điện tử Moca thông báo ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 01/07/2024

Trong thông báo, CTCP Công Nghệ và Dịch Vụ Moca (Moca) đã có những đánh giá cẩn trọng và đưa ra quyết định thực hiện chiến lược tái cấu trúc nhằm hướng đến tăng trưởng bền vững. Theo đó, Moca sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Ví điện từ Moca từ ngày 01/07/2024.

Nếu khách hàng đang có số dư trong Ví điện tử Moca, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động quản lý số dư này bằng cách chi tiêu cho các dịch vụ hoặc rút tiền về tài khoản/thẻ ngân hàng liên kết còn hoạt động từ nay cho đến hết ngày 30/06/2024.

Từ ngày 01/07/2024, Moca sẽ tiến hành hoàn tiền cho người dùng vẫn còn số dư trong tài khoản. Moca cam kết việc ngừng cung cấp dịch vụ ví điện tử và hoàn tiền sẽ được triển khai với những đảm bảo cao nhất về quyền và lợi ích của người dùng. Đồng thời rất mong khách hàng dành thời gian tham khảo thông tin này và hợp tác với Công ty theo hướng dẫn để quá trình hoàn tiền diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Cũng theo thông báo từ Moca, nếu người dùng vẫn còn số dư trong Ví điện tử Moca sau ngày 30/06/2024, Moca sẽ thực hiện quy trình hoàn trả với thứ tự ưu tiên như sau:

Nếu tài khoản ngân hàng/thẻ liên kết với ví điện tử Moca còn hiệu lực, số dư trên Ví điện tử Moca (nếu có) sẽ được tự động rút và hoàn về tài khoản ngân hàng/thẻ đã liên kết đó, dự kiến chậm nhất là vào ngày 31/07/2024.

Trong trường hợp vì bất kỳ lý do gì dẫn đến quá trình hoàn tiền tự động không thành công, Moca sẽ thông báo đến khách hàng từ sau ngày 15/07/2024 và cung cấp các hướng dẫn cần thiết để phối hợp trong việc hoàn trả số dư về tài khoản do khách hàng chỉ định.

Ví Moca là ví điện tử thanh toán được tích hợp trên ứng dụng Grab dành riêng cho người dùng tại Việt Nam. Đây là sự hợp tác giữa hai ông lớn là Grab và Moca để mang đến cho người dùng những tiện ích thanh toán không tiền mặt hiện đại nhất khi sử dụng các dịch vụ trên Grab như gọi xe, giao đồ ăn, đi chợ, thanh toán hóa đơn…

SHB ưu đãi chưa từng có khi sử dụng các dòng thẻ ghi nợ quốc tế

Nhằm mang đến cho chủ thẻ ghi nợ quốc tế trải nghiệm hoàn tiền vô cùng mới mẻ cũng như nhận ưu đãi kép khi chi tiêu, thanh toán, từ 01/06/2024 đến 30/11/2024, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mãi dành tặng các chủ thẻ ghi nợ quốc tế với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

Tin ngân hàng ngày 1/6: Eximbank chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt lần đầu tiên sau 10 năm

Cụ thể, SHB tặng ngay voucher giảm giá nạp tiền điện thoại 50,000 VNĐ cho 2.000 chủ thẻ SHB Visa Debit và 4,000 chủ thẻ SHB Mastercard/SHB-FCB Mastercard Debit mở mới và kích hoạt thẻ sớm nhất. Ngoài ra, 1,200 chủ thẻ Visa Debit và 3,000 chủ thẻ SHB Mastercard/SHB-FCB Mastercard Debit khi thanh toán, chi tiêu tối thiểu từ 500,000 VNĐ sớm nhất sẽ được SHB tặng ngay vào tài khoản 100,000 VNĐ. Đặc biệt SHB sẽ miễn phí phát hành thẻ đối với tất cả các dòng thẻ ghi nợ quốc tế.

Ngoài ra, để khuyến khích khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt, SHB sẽ hoàn 20% giá trị tất cả các giao dịch trong tháng, tối đa 100,000 VNĐ/tháng cho các chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB hiện hữu không có phát sinh giao dịch chi tiêu trong vòng 6 tháng. Đặc biệt, cũng trong thời gian diễn ra khuyến mãi, 28 chủ thẻ có chi tiêu cao nhất sẽ được nhận thêm giải thưởng lên tới 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chủ thẻ ghi nợ quốc tế SHB còn được tận hưởng ưu đãi từ tổ chức thẻ thế giới Visa/ Mastercard với các chương trình mua sắm thanh toán với mức giảm giá/hoàn tiền lên tới 50% cho các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, spa, du lịch…

Sử dụng các dòng thẻ ghi nợ quốc tế SHB, khách hàng có thể thoải mái thanh toán trực tuyến tại các website, ứng dụng, rút tiền mặt tại ATM và các đại lý liên kết thuộc các đơn vị chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa/Mastercard trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn trong thanh toán đồng thời quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, giảm thiểu rủi ro khi không phải mang theo nhiều tiền mặt.

Các dòng thẻ ghi nợ quốc tế SHB được tích hợp chip Contactless – công nghệ thanh toán không tiếp xúc, tiên tiến và hiện đại giúp tăng cường tính bảo mật, an toàn thông tin trong quá trình giao dịch và tối ưu hóa trải nghiệm thanh toán của khách hàng.


SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

SHB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất USD dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với quy mô lên đến 50 triệu USD, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm;...

Tin ngân hàng ngày 14/6: Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính?
Tin ngân hàng ngày 14/6: Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính?

LPBank huy động thành công 80 triệu USD từ ADB; Tại sao Agribank đóng cửa điểm bán vàng Hội sở chính? Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng mạnh…

Giá vàng hôm nay (14/6): Tiếp tục giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay (14/6): Tiếp tục giảm nhẹ

Giá vàng thế giới hôm nay (14/6) tiếp tục giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu sẽ chỉ có 1 lần cắt giảm lãi suất trong năm...

Giá vàng hôm nay (13/6): Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay (13/6): Quay đầu giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (13/6) giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Tin ngân hàng ngày 13/6: NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024
Tin ngân hàng ngày 13/6: NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024

Vietcombank triển khai bán vàng online từ ngày 12/6; NHNN giữ lãi suất điều hành ổn định trong năm 2024; Kiến nghị giao NHNN bán cho cả doanh nghiệp...

Ngân hàng đưa ra giải pháp bán vàng mới, người dân không phải xếp hàng 
Ngân hàng đưa ra giải pháp bán vàng mới, người dân không phải xếp hàng 

Nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank, từ ngày 12/6/2024...

Tin ngân hàng ngày 12/6: HDBank khóa “room ngoại”
Tin ngân hàng ngày 12/6: HDBank khóa “room ngoại”

HDBank khóa “room ngoại” còn 17,5%; BIDV tìm đối tác đấu giá khoản nợ gần 130 tỷ đồng, tài sản thế chấp là bất động sản;...

Giá vàng hôm nay (12/6): Thị trường trong nước ổn định, thế giới tăng
Giá vàng hôm nay (12/6): Thị trường trong nước ổn định, thế giới tăng

Giá vàng thế giới hôm nay (12/6) tăng khi các thị trường đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ...

Trường hợp nào chuyển tiền không phải xác thực sinh trắc học?
Trường hợp nào chuyển tiền không phải xác thực sinh trắc học?

Không phải trường hợp nào chuyển tiền online trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng số tiền giao dịch từ 20 triệu đồng/ngày trở lên, cũng phải thực hiện sinh trắc học.

OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường
OCB: Chồng là Chủ tịch, vợ cũng rất nổi tiếng trên thương trường

Mỗi khi nhắc đến gia đình ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch Chủ tịch ngân hàng TMCP Phương Đông (mã: OCB), không thể không nhắc tới bà Cao Thị Quế Anh...

Tin ngân hàng ngày 11/6: NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép
Tin ngân hàng ngày 11/6: NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép

NHNN yêu cầu xử lý nghiêm việc mua, bán vàng miếng không phép; Áp lực lên tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt; Lãi suất cho vay bình quân tiếp tục giảm;...

Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định
Giá vàng hôm nay (11/6): Thị trường thế giới tăng nhẹ, trong nước ổn định

Giá vàng thế giới hôm nay (11/6) tăng nhẹ bất chấp việc đồng đô la Mỹ vững hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách tiền tệ...

Techcombank về đích sớm trong mục tiêu tăng vốn điều lệ năm 2024
Techcombank về đích sớm trong mục tiêu tăng vốn điều lệ năm 2024

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (mã chứng khoán: TCB) chính thức tăng vốn điều lệ từ mức 35,225 tỷ đồng lên 70,450 tỷ đồng bằng hình thức phát hành cổ phiếu...

HDBank nhận giải 'Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động' tại Việt Nam
HDBank nhận giải 'Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động' tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.

Các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng

Các chuyên gia kinh tế đánh giá, NHNN cần có giải pháp hữu hiệu để thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới theo chỉ đạo của Chính phủ...

Chỉ trong 4 ngày, ngân hàng hút 7.700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Chỉ trong 4 ngày, ngân hàng hút 7.700 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Từ ngày 28 đến ngày 31/5, ngành Ngân hàng ghi nhận 4 phát hành trái phiếu với tổng giá trị phát hành lên đến 7.700 tỷ đồng.

5 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng
5 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng

Dư nợ tín dụng đã tăng thêm gần 327.000 tỷ đồng từ đầu năm đến nay nhưng vẫn xa so với mục tiêu khoảng 2 triệu tỷ đồng...

Người mua nhà ở xã hội có cơ hội vay gói tín dụng ưu đãi nào?
Người mua nhà ở xã hội có cơ hội vay gói tín dụng ưu đãi nào?

Chương trình tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, hiện nay được thực hiện thông qua 2 chương trình tín dụng với mức lãi suất...

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng

Theo các chuyên gia, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance