TP. HCM: Cảnh báo lừa đảo bán “Dự án căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an”

UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP.HCM) vừa có thông báo người dân cảnh giác việc mua bán căn hộ có dấu hiệu lừa đảo tại đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Theo đó, qua kiểm tra, rà soát, hiện trên địa bàn phường không có dự án căn hộ nào có tên gọi như trên được triển khai.

Theo Thông báo của UBND phường Tân Thới Nhất, thời gian gần đây, UBND phường có nắm được thông tin một sàn giao dịch bất động sản tổ chức giới thiệu cho khách hàng về Dự án căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh Bộ Công an quận 12 có vị trí tại đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Trên nhiều trang mạng xuất hiện các thông tin giới thiệu, rao báo dự án căn hộ xã hội Lê Minh ở quận 12.  
Trên nhiều trang mạng xuất hiện các thông tin giới thiệu, rao báo dự án căn hộ xã hội Lê Minh ở quận 12.  

Tuy nhiên qua kiểm tra, rà soát hiện nay trên địa bàn phường Tân Thới Nhất không có dự án căn hộ nhà ở xã hội nào của Công ty Lê Minh được triển khai.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, nay UBND phường Tân Thới Nhất thông báo đến nhân dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Huynh - Giám đốc Công ty TNHH Lê Minh cho biết, công ty đã có văn bản gửi đến cơ quan chức năng tố cáo việc một số sàn môi giới giả mạo công ty để rao bán dự án khu tái định cư 38ha, phường Tân Thới Nhất, quận 12 của Lê Minh với tên gọi dự án căn hộ xã hội Lê Minh Bộ Công an.

Theo ông Minh, dự án chung cư Lê Minh là dự án thành phần trong khu tái định cư 38h và hiện nay công ty đang hoàn tất thủ tục pháp lý chưa có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc giới thiệu, rao bán, chuyển nhượng.

Tìm từ khoá “căn hộ nhà ở xã hội Lê Minh” trên Google hiện nay xuất hiện khá nhiều trang thông tin về việc rao bán, chuyển nhượng căn hộ tại dự án này. Những thông tin cơ bản của dự án cũng được giới thiệu như dự án được xây dựng trên khu đất 25.787m2 có quy mô 4 block cao 15 tầng, tổng số hơn 1.500 căn hộ có diện tích từ 45 – 97m2.

Giá bán căn hộ nhà ở xã hội khoảng 21 triệu đồng/m2, căn hộ thương mại từ 27 triệu đồng/m2.

Văn Đức

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

Tin Cùng Chuyên Mục