Từ 18/9 phố đi bộ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động trở lại

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 18/9, với điều kiện đảm bảo các biện pháp vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Từ 18/9 phố đi bộ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động trở lại - Ảnh 1

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 do UBND thành phố Hà Nội tổ chức chiều 15/9 với các quận huyện, thị xã.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo, quận Hoàn Kiếm đề xuất UBND TP. Hà Nội cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm và cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đồng ý tổ chức trở lại hoạt động phố đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9.

Trước đó, từ ngày 21/8 các hoạt động trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ đã được tạm dừng tổ chức để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Đây là lần thứ 2 phố đi bộ đóng cửa trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Từ 18/9 phố đi bộ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động trở lại - Ảnh 2

Phố đi bộ thông thường được mở từ tối thứ 6 đến tối Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng là nơi tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa, giải trí của Thủ đô.

Quận Hoàn Kiếm có 3 không gian đi bộ gồm chợ đêm Hàng Đào, khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội. Trung bình, phố cổ Hà Nội đón khoảng 20.000 đến 25.000 người đến vui chơi, giải trí trong những ngày cuối tuần. 

Đặc biệt, khi có các sự kiện lớn, lượng người đổ về phố rất đông. Không chỉ có các hoạt động văn hóa, giải trí, khu vực phố đi bộ còn có nhiều nhà hàng, quán xá vỉa hè hoạt động.

Trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19, việc tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ được coi là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn về mặt y tế, giảm tối đa khả năng lây nhiễm dịch bệnh ngoài cộng đồng.

Nhật Minh

Theo Doanh nghiệp Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục