Vé VIP dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden có giá 1 triệu USD

Ủy ban nhậm chức của ông Biden vừa công bố 4 gói lựa chọn cho các nhà tài trợ muốn tham dự lễ nhậm chức Tổng thống.

Theo đó, các tổ chức sẽ ủng hộ 1 triệu USD và cá nhân ủng hộ 500.000 USD nếu muốn sở hữu vé VIP trong lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ tới đây.

Gói VIP gồm có lời mời tham dự các sự kiện trực tuyến của Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris, kèm theo ảnh có chữ ký, “ưu tiên xem” lễ nhậm chức và các sự kiện khác.

Các tổ chức và cá nhân này sẽ được ghi danh là “chủ tịch” trong ủy ban nhậm chức. Ngoài ra gói này cũng bao gồm 4 vé VIP cho một sự kiện trực tiếp được tổ chức trong tương lai vào một ngày chưa xác định.

Đối với gói thứ hai, tổ chức ủng hộ 500.000 USD và cá nhân ủng hộ 250.000 USD sẽ được ghi danh là “phó chủ tịch” trong ủy ban nhậm chức.

Gói này gồm có lời mời tham dự một sự kiện trực tuyến với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và chồng bà Doug Emhoff, lễ nhậm chức trực tuyến, một buổi hòa nhạc trực tuyến trong Tuần lễ nhậm chức cùng hai vé dự sự kiện trực tiếp trong tương lai.

Gói VIP tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Biden có giá lên đến 1 triệu USD. Ảnh: Nbcnews  
Gói VIP tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Biden có giá lên đến 1 triệu USD. Ảnh: Nbcnews  

Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức tại Điện Capitol, trụ sở Quốc hội Mỹ vào tháng tới.

Tuy nhiên các nhà hoạch định sự kiện này cho biết quy mô sẽ cắt giảm và kêu gọi người Mỹ ở nhà xem buổi lễ trên tivi nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn do Covid-19, phần lớn các sự kiện tổ chức trực tuyến nên hoạt động gây quỹ trong lễ nhậm chức của ông Biden dự báo sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Trước đó vào năm 2016, Ủy ban nhậm chức Tổng thống Donald Trump đã huy động được số tiền kỷ lục 90 triệu USD trong Tuần lễ nhậm chức, vượt xa con số 44 triệu USD mà ủy ban của cựu Tổng thống Barack Obama huy động được vào năm 2013 và 53 triệu USD vào năm 2009.

Phía ông Trump chưa đưa ra thông báo về việc ông có tham gia lễ nhậm chức của đối thủ hay không. Hiện ông vẫn chưa thừa nhận thất bại. 

Ngoài ra ông Trump còn đưa ra ý tưởng tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024 đúng tuần lễ ông Biden nhậm chức nhằm phân tác sự chú ý của công chúng với tân Tổng thống.

Theo Mỹ Uyên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục