VnFinance
Thứ năm, 29/06/2023, 14:21 PM

15 người trẻ gia nhập CLB tỷ phú năm 2023, có người mới 18 tuổi

Trong số danh sách 15 tỷ phú trẻ nhất năm 2023, có người chỉ mới 18 tuổi. Người giàu nhất trong danh sách tỷ phú dưới 30 tuổi là Mark Mateschitz, con trai của cố đồng sáng lập tập đoàn nước tăng lực Red Bull Dietrich Mateschitz.

Danh sách tỷ phú toàn cầu năm 2023 của Forbescó 15 cái tên trong nhóm tỷ phú toàn cầu đều từ 30 tuổi trở xuống. 15 cái tên này có tổng giá trị tài sản 64 tỷ USD, cao hơn 10 tỷ USD so với năm 2022.

Nhóm 15 tỷ phú trẻ nhất năm 2023 chiếm 0,6% trong 2.640 tỷ phú trên toàn thế giới. Trong tổng số 15 vị tỷ phú trẻ nhất năm 2023, có 11 người thừa kế tài sản và 4 trong số đó là tỷ phú tự thân. Dưới đây là danh sách 15 tỉ phú trẻ nhất năm 2023:

1. Ben Francis (30 tuổi, quốc tịch Pháp). Khối tài sản ròng: 1,2 tỷ USD. Anh lập nghiệp với thương hiệu đồ thể thao GymShark. Ở tuổi 19, Ben Francis vừa học đại học, vừa làm công việc giao bánh pizza khi anh thành lập thương hiệu đồ thể thao GymShark vào năm 2012.

Ben Francis quảng bá thương hiệu bằng cách tiếp thị trực tiếp tới các phòng tập thể hình và những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội về cử tạ. Kết quả, trong năm 2021, Gymshark đạt doanh thu hơn 500 triệu USD và Ben Francis bán 21% cổ phần cho công ty vốn sở hữu tư nhân General Atlantic, theo thỏa thuận trị giá 300 triệu USD. Khối tài sản ròng của Ben Francis là 1,2 tỷ USD. Anh vẫn nắm 70% cổ phần trong công ty.

Ben Francis
 

2. Palmer Luckey (30 tuổi, quốc tịch Mỹ). Khối tài sản ròng: 1,5 tỷ USD. Anh là nhà sáng lập của hãng sản xuất kính thực tế ảo (VR) Oculus và bán cho Facebook với mức giá 2 tỷ USD vào năm 2014. Hồi tháng 12/2022, công ty khởi nghiệp về công nghệ quốc phòng của Luckey, Anduril, đặt mục tiêu phát triển máy bay không người lái và sản phẩm giám sát cho Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD), đã huy động thành công 1,5 tỷ USD và được định giá 8,5 tỷ USD.

Palmer Luckey, bán công ty đầu tiên cho Facebook và gặt hái thành công với việc kinh doanh công nghệ quốc phòng.

3. Ryan Breslow (28 tuổi), quốc tịch Mỹ với khối tài sản ròng: 1,1 tỷ USD. Sau khi từ bỏ đại học Stanford, Ryan Breslow đã thành lập 3 startup khác nhau, cách nhau 4 năm gồm Bolt, Eco và quỹ đầu tư Love. Ba công ty này đặt mục tiêu loại bỏ khâu trung gian trong xử lý thanh toán, tài chính cá nhân và dược phẩm.

Ryan Breslow
 

4. Mark Mateschitz (30 tuổi, quốc tịch Áo). Khối tài sản ròng: 34,7 tỷ USD. Dietrich Mateschitz (cha của Mark Mateschitz) qua đời vào tháng 10/2022, anh được thừa kế 49% cổ phần trong Red Bull. Tuy nhiên, Mark Mateschitz rời khỏi vị trí điều hành bộ phận hữu cơ của Red Bull để tập trung vào vai trò cổ đông.

5. Michal Strnad (30 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Czech). Khối tài sản ròng: 2 tỷ USD. Năm 2018, Michal Strnad nắm toàn quyền điều hành Czechoslovak, công ty do cha anh sáng lập. Group là một trong những đơn vị cung cấp đạn dược, thiết bị mặt đất và thiết bị pháo binh hàng đầu cho quân đội Ukraine. Nhờ vậy, doanh thu của công ty trong nửa đầu năm 2022 tăng gấp đôi lên 620 triệu USD.

6. Gustav Magnar Witzoe (29 tuổi, quốc tịch Na Uy). Khối tài sản ròng: 2,7 tỷ USD. Thừa hưởng 50% cổ phần trong công ty nuôi cá hồi SalMar ASA từ người cha Gustav Witzoe nhưng anh chàng tỷ phú này không tham gia điều hành. Thay vào đó, anh trở thành nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và bất động sản.

7. Leonardo Maria Del Vecchio (27 tuổi, quốc tịch Ý). Khối tài sản ròng: 3,5 tỷ USD.Leonardo Maria Del Vecchio là một trong 7 người con của ông Leonardo Del Vecchio, người giàu thứ hai nước Ý. Tháng 6/2022 ông Leonardo qua đời để lại 12,5% tài sản của mình, phần lớn là cổ phần trong Essilor-Luxottica – công ty mắt kính hàng đầu thế giới cho người vợ và các con. Leonardo Maria Del Vecchio được thừa hưởng tài sản của cha và phụ trách về chiến lược cho Luxottica.

8. Katharina Andresen (27 tuổi, quốc tịch Na Uy). Khối tài sản ròng: 1,5 tỷ USD. Katharina là chủ sở hữu đời thứ sáu của Ferd, công ty đầu tư có giá trị hơn 4 tỷ USD do cha của cô, Johan điều hành. Katharina là giám đốc phát triển bền vững cho một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo, Na Uy.

9. Wang Zelong (26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). Khối tài sản ròng: 1,4 tỷ USD. Wang Zelong thừa kế cổ phần trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide – công ty chuyên sản xuất hợp chất Titanium Dioxide dùng để tạo ra chất màu trắng cho những thứ như màu sơn và giấy.

10. Alexandra Andresen (26 tuổi, quốc tịch Na Uy). Khối tài sản ròng: 1,5 tỷ USD. Alexandra sở hữu 42% cổ phần trong công ty đầu tư Ferd. Tuy vậy, thay vì tham gia điều hành Ferd, Alexandra trở thành vận động viên cưỡi ngựa, với ba lần vô địch giải cưỡi ngựa Na Uy cấp độ trẻ và quản lý một cơ sở huấn luyện, chăn nuôi ngựa.

Alexandra Andresen
 

11. Luca Del Vecchio (21 tuổi, quốc tịch Ý). Khối tài sản ròng: 3,5 tỷ USD. là một trong hai người con của Leonardo Del Vecchio và Sabrina Grossi – cựu thành viên hội đồng quản trị và cựu giám đốc bộ phận quan hệ nhà đầu tư (IR) của Luxottica.

Luca được thừa hưởng khối tài sản kếch xù cùng với các anh, chị, em của mình khi cha qua đời vào năm 2022. Luca Del Vecchio hiện không giữ vai trò lãnh đạo nào trong Luxottica.

12. Kim Jung-min (21 tuổi, Hàn Quốc). Khối tài sản Kim Jung-min và em gái được cho là thừa kế 1/3 tài sản của gia đình khi cha họ là Kim Jung-ju (nhà thành lập Nexon) qua đời vào tháng 2/2022. Hai chị em người Hàn Quốc được cho là cũng mua cổ phần 15% mỗi người trong nhà sản xuất trò chơi Nexon.

13. Kevin David Lehmann (20 tuổi, quốc tịch Đức). Khối tài sản ròng: 2,3 tỷ USD. Kevin David Lehmann kiếm được hàng tỷ USD nhờ thừa hưởng 50% cổ phần trong chuỗi nhà thuốc hàng đầu của Đức - DM (Drogerie Markt) từ người cha Guenther Lehmann khi anh 14 tuổi. Được biết, cả Kevin và cha anh đều không tham gia vào hoạt động của gã khổng lồ bán lẻ.

Kevin David Lehmann
 

14. Kim Jung-youn Tuổi: (19 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc). Khối tài sản ròng: 1,7 tỷ USD. Là em gái của Kim Jung Min, tài sản Kim Jung-youn có được nhờ thừa hưởng cổ phần từ công ty của người cha quá cố.

15. Clemente Del Vecchio (18 tuổi, quốc tịch Ý). Khối tài sản ròng: 3,5 tỷ USD. Clemente là người thừa kế trẻ nhất của gia đình Del Vecchio, cũng là tỷ phú trẻ nhất của năm 2023. Không có nhiều thông tin về chàng trai sở hữu khối tài sản nhờ tập đoàn kính mắt Luxottica của người cha quá cố. Gã khổng lồ này sở hữu các thương hiệu kính mắt như Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.


Cường Đô-la và thú chơi siêu xe ‘khét tiếng’ tại Việt Nam: Chốt đơn Ferrari 12Cilindri như mua rau
Cường Đô-la và thú chơi siêu xe ‘khét tiếng’ tại Việt Nam: Chốt đơn Ferrari 12Cilindri như mua rau

Mặc dù khá ‘im hơi lặng tiếng’ nhưng Cường Đô-la vừa bị dân mạng phát hiện đã chốt đơn chiếc Ferrari 12Cilindri vừa ra mắt toàn cầu cách đây không lâu.

Ông Trump bất ngờ có thêm 1 tỷ USD sau vụ bị ám sát hụt, trở lại danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới
Ông Trump bất ngờ có thêm 1 tỷ USD sau vụ bị ám sát hụt, trở lại danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới

Theo Forbes, tài sản ròng của Cựu Tổng tống Mỹ Donald Trump đã đạt 6,6 tỷ USD, giúp ông một lần nữa quay trở lại danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhóm triệu phú USD nhanh nhất thế giới, 6 tỷ phú chẳng ai xa lạ
Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhóm triệu phú USD nhanh nhất thế giới, 6 tỷ phú chẳng ai xa lạ

tính tới cuối năm 2023, Việt Nam có 19.400 triệu phú, tăng 98% trong 10 năm qua. Trong đó, có 58 người có tài sản hơn 100 triệu USD. Tổng cộng có 6 tỷ phú USD.

Tỷ phú Jeff Bezos bán cổ phiếu Amazon sau khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục
Tỷ phú Jeff Bezos bán cổ phiếu Amazon sau khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục
05/07/2024 Chứng khoán

Người sáng lập đồng thời cũng là Chủ tịch điều hành Amazon - ông Jeff Bezos đang có kế hoạch bán số cổ phiếu trị giá gần 5 tỷ USD của gã khổng lồ...

Bắt tạm giam ông Phạm Văn Tam, hé lộ thủ đoạn 'trốn thuế' của nguyên Chủ tịch Asanzo
Bắt tạm giam ông Phạm Văn Tam, hé lộ thủ đoạn 'trốn thuế' của nguyên Chủ tịch Asanzo

Sau một ngày công bố thông tin khởi tố ông Phạm Văn Tam, cựu lãnh đạo của Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã bị tạm giam để điều tra tội trốn thuế.

10 nhân vật có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thăm dò dầu khí có thể bạn chưa biết
10 nhân vật có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thăm dò dầu khí có thể bạn chưa biết

Dưới đây là danh sách những người có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực thăm dò dầu khí quốc tế theo nghiên cứu của GlobalData, dựa trên hiệu suất và mức độ tương...

Ông Nguyễn Đức Tài bán xong 2 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động 'bỏ túi' gần 127 tỷ đồng
Ông Nguyễn Đức Tài bán xong 2 triệu cổ phiếu Thế Giới Di Động 'bỏ túi' gần 127 tỷ đồng

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) đã bán ra 2 triệu cổ phiếu như đăng ký trước đó, theo phương thức khớp lệnh. Thời gian giao dịch từ 7 6 đến 19 6.

Nhân dịp 5 năm thành lập - Chủ tịch Vingroup trả lời phỏng vấn Bloomberg về VinFast
Nhân dịp 5 năm thành lập - Chủ tịch Vingroup trả lời phỏng vấn Bloomberg về VinFast

Quyết tâm đến cùng với Xe điện là nội dung chủ yếu của cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và Tổng Giám đốc VinFast của Bloomberg nhân dịp kỷ niệm...

Lời khuyên mới nhất của Warren Buffett năm 2024: Cuộc họp 4 tiếng tóm gọn lại trong 2 lời khuyên từ cực “thấm”, xứng danh...
Lời khuyên mới nhất của Warren Buffett năm 2024: Cuộc họp 4 tiếng tóm gọn lại trong 2 lời khuyên từ cực “thấm”, xứng danh...

Tỷ phú 93 tuổi của Berkshire Hathaway đã có nhiều chia sẻ thú vị về cả đầu tư lẫn cuộc sống.

Thiên tài đầu tư Buffett: Ấn Độ nắm giữ “rất nhiều cơ hội chưa được khai phá”
Thiên tài đầu tư Buffett: Ấn Độ nắm giữ “rất nhiều cơ hội chưa được khai phá”

Tỷ phú Warren Buffett, người được biết đến với tên gọi nhà đầu tư huyền thoại hoặc thiên tài đầu tư, mới đây cho biết có “rất nhiều cơ hội chưa được khai phá”...

Câu chuyện thứ Hai: 6 tỷ phú Việt Nam trong danh sách giàu nhất thế giới 2024 là ai?
Câu chuyện thứ Hai: 6 tỷ phú Việt Nam trong danh sách giàu nhất thế giới 2024 là ai?

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú năm 2024. Trong danh sách những người giàu nhất thế giới 2024 này, 6 tỷ phú Việt Nam góp mặt...

Tài sản của 1% người giàu nhất thế giới đạt kỷ lục 44 nghìn tỷ USD
Tài sản của 1% người giàu nhất thế giới đạt kỷ lục 44 nghìn tỷ USD

ài sản của 1% người giàu nhất đạt kỷ lục 44,6 nghìn tỷ USD vào cuối quý 4. Tất cả lợi nhuận đều đến từ việc nắm giữ cổ phiếu nhờ đợt tăng giá cuối năm.

'Soi' khối tài sản khủng của gia đình tỷ phú Trần Đình Long tại Hòa Phát
"Soi" khối tài sản khủng của gia đình tỷ phú Trần Đình Long tại Hòa Phát
31/03/2024 Doanh nghiệp

Cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát nổi sóng giúp khối tài sản của gia đình tỷ phú Trần Đình Long ngày càng "khủng". Tuy nhiên, doanh nghiệp này đang ôm hơn 65.300 tỷ...

Phía sau những “đại gia” bị sa lưới pháp luật
Phía sau những “đại gia” bị sa lưới pháp luật

Qua theo dõi các vụ án trọng điểm vừa qua đều thấy một điểm trùng hợp, sau khi các ông chủ doanh nghiệp bị sa lưới pháp luật là đến các... quan tham.

Lãi suất kép là gì mà Albert Einstein gọi là kỳ quan thứ 8 của thế giới?
Lãi suất kép là gì mà Albert Einstein gọi là kỳ quan thứ 8 của thế giới?

Lãi suất kép được Albert Einstein gọi là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Lãi suất kép cũng được bàn luận nhiều trong vụ vay 8,5 triệu đồng thẻ tín dụng Eximbank thành nợ 8,8 tỷ đồng đang gây xôn xao.

“Việc nhẹ”... mất nặng!
“Việc nhẹ”... mất nặng!

Bẫy “việc nhẹ, lương cao” được giăng ra đã mấy năm nay, khiến cho rất nhiều con mồi sập bẫy. Thế nhưng năm nào cũng có những cái bẫy mới giương ra với những...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 50 nhân vật có tầm ảnh hưởng ngành ô tô toàn cầu
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 50 nhân vật có tầm ảnh hưởng ngành ô tô toàn cầu

Danh sách MotorTrend Power List được tạp chí Mỹ công bố hàng năm, vinh danh những nhân vật có ảnh hưởng đặc biệt tới ngành công nghiệp ô tô toàn cầu...

Tỷ phú Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới
Tỷ phú Musk mất danh hiệu người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới. Và người “soán ngôi” ông Musk là người sáng lập Amazon Jeff Bezos...

Tỷ phú Jeff Bezos kiếm bao nhiêu tiền trong năm qua để soán ngôi Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới?
Tỷ phú Jeff Bezos kiếm bao nhiêu tiền trong năm qua để soán ngôi Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới?

Theo bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, tính đến ngày 5/3/2024, tỷ phú Jeff Bezos đã một lần nữa soán ngôi tỷ phú Elon Musk để trở thành người giàu nhất...

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance