Bị loạt ngân hàng tuyên bố chấm dứt làm ăn, tương lai trở lại kinh doanh sau khi rời Nhà Trắng của ông Trump mờ mịt

Tổng thống Trump bị các ngân hàng cấm vay tiền, thậm chí đơn phương đóng các tài khoản cá nhân của ông.

Bị loạt ngân hàng tuyên bố chấm dứt làm ăn, tương lai trở lại kinh doanh sau khi rời Nhà Trắng của ông Trump mờ mịt - Ảnh 1

Nguồn tin của tờ CNN cho biết, Deutsche Bank sẽ không làm ăn với Tổng thống Donald Trump nữa – bước đi này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp của ông Trump trong tương lai sẽ không thể vay tiền từ ngân hàng này. Trước đó, 2 bên vẫn hỗ trợ nhau với các khoản vay cho dự án sân golf và khách sạn.

Cụ thể, ngân hàng lớn nhất nước Đức đã quyết định ngừng làm ăn kinh doanh với ông Trump và các công ty của ông này. Một người phát ngôn của Deutsche Bank hiện từ chối bình luận về vấn đề này vì liên quan tới việc tiết lộ mối quan hệ với khách hàng.

Bước đi này là diễn biến mới nhất trong trào lưu chống lại ông Trump của các tập đoàn lớn sau khi người biểu tình của ông này đã gây bạo loạn tại điện Capitol khiến 5 người chết.

Vào ngày thứ 2, Singature Bank cũng nói rằng họ bắt đầu đóng các tài khoản cá nhân của ông Trump và kêu gọi Tổng thống này từ chức.

Người phát ngôn ngân hàng của Mỹ cũng nói rằng họ "sẽ không làm ăn kinh doanh trong tương lai với bất kỳ thành viên nào của Quốc hội đã biểu quyết bỏ qua Đại cử tri đoàn". Ông Trump có một tài khoản thanh toán ở Singature Bank theo hồ sơ được công bố vào năm 2019.

Ông Trump còn có mối quan hệ với một vài ngân hàng lớn khác. Nguồn tin của CNN tiết lộ rằng vị Tổng thống này có 5 – 25 triệu USD trong các tài khoản thanh toán và tiết kiệm tại Capital One; Khoảng 500.000 USD và 1 triệu USD trong các tài khoản tại JPMorgan Chase.

Ông Trump cũng có 250.000 USD trong tài khoản thị trường tiền tệ tại Bank United.

JPMorgan từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Một người phát ngôn của Capital One nói rằng ngân hàng không thảo luận về mối quan hệ với khách hàng cũ hoặc hiện tại. Bank United cũng không phản hồi về vấn đề này.

Hồ sơ của ông Trump còn chỉ ra ông có 50.000 USD trong tài khoản thanh toán tại First Republic. Tuy nhiên, người phát ngôn của First Republic nói với CNN rằng tài khoản của Trump không hoạt động và hiện đã đóng.

Việc mất mối quan hệ làm ăn với Deutsche Bank có thể là một cú giáng mạnh với ông Trump. Hiện Trump Organization nợ Deutsche Bank xấp xỉ 340 triệu USD và sẽ đáo hạn trong một vài năm tới.

Những khoản cho vay của Deutsche Bank cho ông Trump và các công ty của ông này đạt tổng cộng hơn 2,5 tỷ USD.

Trump hiện có hàng loạt khoản vay với Deusche Bank. Ông vay khoảng 10 triệu USD cho Trump Nation Doral – sân golf của ông tại Florida. Deutsche Bank cũng cung cấp các khoản vay cho Trump International Hotel và Tower tại Chicago và Trump International Hotel tại Washington.

Hiện không rõ làm sao để Deutsche Bank có thể thu hồi các khoản vay khi ông Trump rời Nhằ Trắng, đặc biệt là khi các khách sạn của ông đều đang kinh doanh ảm đạm vì đại dịch. Các khoản vay sẽ tới hạn vào năm 2023 và 2024.

Tháng trước, 2 nhân viên ngân hàng tại Deutsche vốn phụ trách quan hệ với ông Trump đã từ chức.

Christiana Reiley – CEO tại Deutsche Bank ở Mỹ đã lên án dữ dội cuộc bạo loạn ở điện Capitol: "Bạo loạn không có chỗ trong xã hội này và những gì chúng ta vừa chứng kiến thật đáng xấu hổ trên toàn quốc".

Hiện Trump Organization đang bị điều tra bởi Văn phòng Viện chưởng lý Manhattan và New York khi cả 2 cơ quan này đều nhận được rất nhiều đơn tố cáo từ các ngân hàng về mối quan hệ cho vay với công ty này.

Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu Trump Organization có lừa gạt các nhà băng bằng việc nâng khống giá trị các tài sản mà mình có hay không.

Nguồn: CNN

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục