vnfinance.vn
Thứ tư, 15/06/2022, 08:46 AM
  • Click để copy

Doanh nghiệp liên tục bị trộm sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Thành phố mới Bình Dương

Nhiều công ty đóng tại Thành phố mới Bình Dương hoang mang khi bị trộm đột nhập, cuỗm đi nhiều tài sản giá trị dù ở nơi xảy ra gần Trung tâm hành chính tỉnh.

Sau hơn 5 năm triển khai xây dựng "Thành phố thông minh", Bình Dương đã có những bước đi vững chắc, đưa kinh tế của tỉnh chuyển dần sang dịch vụ - công nghệ cao; xây dựng đô thị xanh, thông minh và hiện đại.

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2022 - 2026, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục định hướng quy hoạch tích hợp trên toàn tỉnh, tập trung triển khai đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ, nghiên cứu và phát triển, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ,... tiêu biểu là Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và tạo đà phát triển mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Từ những định hướng phát triển đó, Bình Dương kỳ vọng sẽ xây dựng Thành phố mới trở thành biểu tượng văn minh. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, thời gian qua trên địa bàn Thành phố mới Bình Dương lại xảy ra không ít sự việc tiêu cực. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu địa phương.

Trộm lộng hành ở Thành phố mới Bình Dương

Ngày 12/6, Công an TP Thủ Dầu Một cho biết đang điều tra vụ mất tài sản của 3 công ty ở Boulevard Shop – Aroma (chung cư IJC Aroma) đường Lê Duẩn, phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Trong 3 công ty, Công ty TNHH dụng cụ thiết bị cơ khí Hoà Phát bị thiệt hại nhiều nhất khi mất nhiều hàng hoá nhập khẩu với trị giá tài sản gần 300 triệu đồng.

Doanh nghiệp liên tục bị trộm sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Thành phố mới Bình Dương
Anh Lê Đức Hoà - Giám đốc Công ty TNHH dụng cụ thiết bị cơ khí Hoà Phát cho biết tên trộm đã dùng dụng cụ máy cưa, xà beng... để thực hiện hành vi.

Theo anh Lê Đức Hoà - Giám đốc Công ty TNHH dụng cụ thiết bị cơ khí Hoà Phát (địa chỉ số 10, Boulevard Shop – Aroma đường Lê Duẩn, phường Hoà Phú), sáng 3/4, anh Hoà được công ty kế bên thông báo công ty anh và 2 công ty liền kề bị trộm cạy cửa đột nhập.

Khi đến kiểm tra, anh Hoà phát hiện cửa sau bị cạy phá dẫn đến hư hỏng, hơn 500kg hàng hoá là linh kiện máy móc bị mất sạch với tổng trị giá tài sản gần 300 triệu đồng.

Anh Hoà cho biết, tên trộm này rất am hiểu địa bàn khi xác định đúng 3 công ty liền kề hoạt động, có tài sản bên trong và đi bằng cửa sau. Trước khi hành động tên này đã cắt điện, cắt camera nhằm xoá dấu vết hình ảnh ghi lại. Không những thế, tên trộm rất manh động khi đưa nhiều dụng cụ để thực hiện hành vi như máy cưa, xà beng, phương tiện vận chuyển và rất bình thản khi vào máy tính của nạn nhân thay ảnh đại diện Facebook cá nhân, ngồi chơi xơi nước, ăn bánh…. như không có chuyện gì xảy ra

“Tôi nghi ngờ tên trộm móc nối với người bên trong toà nhà nên chúng mới am hiểu và bình thản đến như vậy. Mặt khác, chúng trộm bằng cửa sau thì phải đi qua cổng bảo vệ chung cư Aroma”, anh Hoà đặt nghi vấn.

Doanh nghiệp liên tục bị trộm sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Thành phố mới Bình Dương
 Tên trộm đi vào bằng cửa sau phá cửa, cắt camera để xoá dấu vết. Quá trình  trộm tài sản tên này còn thản nhiên ngồi nghỉ ngơi ăn bánh kẹo, uống nước...

Ngoài công ty trên, 2 công ty liền kề cũng bị tên trộm thực hiện hành vi tương tự.

Theo nhân viên 2 công ty này, sau khi cạy cửa, tên trộm đã lấy đi máy tính, điện thoại với trị giá tài sản hàng chục triệu đồng. Quá trình thực hiện hành vi tên trộm cũng rất bình thản ăn uống, đột nhập máy tính thay hình thay ảnh đại diện Facebook, zalo cá nhân và nhắn tin trêu đùa trên đó.

Sau sự việc các nạn nhân đã trình báo đến Công an phường Hoà Phú và đã được cơ quan này thông báo đã chuyển hồ sơ lên Công an TP Thủ Dầu Một. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 tháng sự việc vẫn chưa có kết quả, chưa xác định được tên trộm.

“Công ty tôi và 2 công ty bị mất trộm đặt trong khuôn viên chung cư IJC Aroma do Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC) làm chủ, gần Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương nhưng để xảy ra tình trạng trộm lộng hành như vậy thật sự rất bức xúc.

Doanh nghiệp liên tục bị trộm sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Thành phố mới Bình Dương
 Hình ảnh camera ghi lại được tên trộm.

Đây không phải lần đầu tiên mà khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng an ninh không đảm bảo, bị trộm tài sản nên có một số đơn vị đã phải chuyển đi nơi khác”, anh Hoà bức xúc.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC) chủ đầu tư chung cư IJC Aroma cho biết sau khi vụ việc phía công ty đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành thu thập chứng cứ, điều tra vụ việc.

Theo phía Becamex IJC, chung cư có thuê công ty bảo vệ dịch vụ để quản lý, giám sát chung cư còn nơi xảy ra vụ trộm là ki ốt cũng thuộc khuôn viên dự án. Sau sự việc xảy ra, phía công ty bảo vệ dịch vụ đã cho những nhân viên bảo vệ nghỉ việc, phối hợp với cơ quan công an để làm rõ vụ trộm

Về việc liên tục bị mất trộm ở khu vực này, đại diện Becamex IJC cho biết công ty đã tính phương án tăng cường camera giám sát, bảo vệ nhưng khi đang chuẩn bị triển khai thì xảy ra vụ mất trộm trên.

Trong khi đó, Công an TP Thủ Dầu Một cho biết vụ án đã được tiếp nhận, công an đang tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, còn việc chậm trễ xử lý là do cán bộ thụ lý vụ án đang đi học.

Doanh nghiệp liên tục bị trộm sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu Thành phố mới Bình Dương
Nơi xảy ra vụ việc thuộc Boulevard Shop – Aroma (chung cư IJC Aroma) đường Lê Duẩn, phường Hoà Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trộm cắp lộng hành do nhiều nguyên nhân

Trước đó, Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết tình hình trộm cắp trên địa bàn có tính chất phức tạp như hiện nay là do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Thứ nhất, nhiều đối tượng do ảnh hưởng của cuộc sống, mất việc làm sau dịch dẫn đến thiếu tiền sau đó đi trộm cắp, một số đối tượng từ các tỉnh thành khác đến Bình Dương nhưng không tìm việc làm. Ngoài ra, nhóm đối tượng trộm cắp là các thanh niên ăn chơi, lêu lổng và nghiện ma túy dẫn đến thiếu tiền sau đó rủ rê, tụ tập trộm cắp để có tiền sử dụng ma túy.

Trong thời gian qua, công an tại các địa phương trên toàn tỉnh thường xuyên tổ chức tuần tra trên các tuyến đường, khu vực có tình hình an ninh trật tự phức tạp. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phương thức hoạt động của các loại tội phạm để người dân ý thức, chủ động phòng tránh. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trộm cắp có tính chất manh động như hiện nay còn phải kể đến sự chủ quan của người dân.

Ngoài ra, đại tá Chính cũng mong rằng, trong thời gian tới báo chí sẽ luôn phối hợp cùng với cơ quan công an để tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhằm giúp người dân biết thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp cũng như tự biết bảo quản tài sản của mình. Nếu phóng viên báo chí biết về các đối tượng cũng như địa bàn phức tạp có các ổ nhóm tội phạm thì trình báo, phối hợp với cơ quan công an địa phương để cùng nhau đẩy lùi các loại tội phạm.

Việc trộm lộng hành, đặc biệt là khu vực Thành phố mới Bình Dương cơ quan chức năng liên quan cần phải mạnh tay xử lý để tạo môi trường đầu tư an toàn, văn minh cho các nhà đầu tư để xứng đáng với thương hiệu Thành phố mới.


Giá xăng dầu hôm nay 6/7: Dầu thô tăng vọt sau khi giảm gần 10 USD/thùng
Giá xăng dầu hôm nay 6/7: Dầu thô tăng vọt sau khi giảm gần 10 USD/thùng
06/07/2022 Tin nóng

Sau khi bất ngờ tụt sâu về mức 100 USD/thùng, giá dầu hôm nay đã quay đầu tăng mạnh trở lại do lo ngại nguồn cung thắt chặt.

Giá nhiều mặt hàng 'nhảy múa', làm gì để kiểm soát lạm phát dưới 4%?
Giá nhiều mặt hàng "nhảy múa", làm gì để kiểm soát lạm phát dưới 4%?
05/07/2022 Tin nóng

Trong bối cảnh giá thịt lợn và nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm khác trên thị trường bắt đầu "nhảy múa", Tổng Cục Thống kê cho rằng cần thực hiện nhiều giải pháp...

Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Giá dầu thô đồng loạt tăng vọt
Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Giá dầu thô đồng loạt tăng vọt
05/07/2022 Tin nóng

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 5/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2022 đứng ở mức 107,29 USD/thùng...

Trình phương án giảm 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với xăng
Trình phương án giảm 1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với xăng
05/07/2022 Tin nóng

Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với nhóm xăng, dầu, mỡ nhờn xuống mức sàn trong khung thuế đến hết ngày 31/12/2022.

Giá xăng dầu hôm nay 2/7: Dầu thô tăng vọt
Giá xăng dầu hôm nay 2/7: Dầu thô tăng vọt
02/07/2022 Tin nóng

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 2/7/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2022 đứng ở mức 108,46 USD/thùng, tăng 2,76 USD/thùng

Sau 7 kỳ tăng liên tiếp, giá xăng có thể giảm vào ngày 1/7
Sau 7 kỳ tăng liên tiếp, giá xăng có thể giảm vào ngày 1/7
30/06/2022 Tin nóng

Theo dự báo, sau 7 kỳ điều chỉnh tăng liên tiếp, giá xăng dầu có thể sẽ giảm 200 – 300 đồng/lít vào kỳ điều chỉnh ngày mai (1/7).

Hơn 14 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2022
Hơn 14 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2022
30/06/2022 Tin nóng

Mới đây, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, nửa đầu năm 2022, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới...

Tăng trưởng GDP quý II tăng 7,72%, cao nhất một thập kỷ
Tăng trưởng GDP quý II tăng 7,72%, cao nhất một thập kỷ
29/06/2022 Tin nóng

Theo Tổng cục Thống kê, GDP quý II năm 2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000
Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000
29/06/2022 Tin nóng

Số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp (lần đầu tiên vượt mốc 100 nghìn doanh nghiệp).

Từ 1/8, thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc
Từ 1/8, thu phí tự động hoàn toàn các tuyến đường cao tốc
28/06/2022 Tin nóng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ GTVT và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022...

Số doanh nghiệp thành lập mới lập đỉnh với hơn 76 nghìn đơn vị
Số doanh nghiệp thành lập mới lập đỉnh với hơn 76 nghìn đơn vị
28/06/2022 Tin nóng

Hà Nội và TP.HCM tiếp tục ghi nhận sự gia tăng đáng kể của số doanh nghiệp thành lập mới. Hà Nội có 14.628 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 9,8% so với cùng kỳ...

Trước 31/7, đảm bảo hoàn thành hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc
Trước 31/7, đảm bảo hoàn thành hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc
27/06/2022 Tin nóng

Ngày 24/6, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng. Phó Thủ tướng khẳng định kiên...

Việt Nam nhập khẩu hàng hóa nhiều nhất từ Trung Quốc và Hàn Quốc
Việt Nam nhập khẩu hàng hóa nhiều nhất từ Trung Quốc và Hàn Quốc
27/06/2022 Tin nóng

Tổng trị giá nhập khẩu hàng hóa của cả nước trong 5 tháng/2022 đạt 152,86 tỷ USD, tăng 15,3%, tương ứng tăng 20,26 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021.

Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,5% trong năm 2022
Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,5% trong năm 2022
26/06/2022 Tin nóng

Việt Nam được dự đoán là quốc gia có triển vọng tăng trưởng cao trong khu vực, ở mức trên 6,5% trong năm nay.

Thêm nhiều hãng hàng không quốc tế lên kế hoạch khai thác đường bay tới Đà Nẵng
Thêm nhiều hãng hàng không quốc tế lên kế hoạch khai thác đường bay tới Đà Nẵng
24/06/2022 Tin nóng

Theo ông Steven Small, Giám đốc Informa Routes, đơn vị chủ trì tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022), Đà Nẵng đã đạt được lợi thế...

4 trận động đất liên tiếp tại Kon Tum xảy ra trong ngày 22/6
4 trận động đất liên tiếp tại Kon Tum xảy ra trong ngày 22/6
22/06/2022 Tin nóng

Từ 00 giờ 46 phút 47 giây đến 02 giờ 04 phút 27 giây, trên địa phận tỉnh Kon Tum đã liên tiếp xảy ra 4 trận động đất.

Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Dầu thô lao dốc mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Dầu thô lao dốc mạnh
22/06/2022 Tin nóng

Lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu sụt giảm trong bối cảnh lạm phát toàn cầu tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên tăng trưởng và áp lực nguồn cung dầu được kỳ vọng...

Giá xăng hôm nay 21/6 tiếp tục tăng, có thể tới 500 đồng/lít!
Giá xăng hôm nay 21/6 tiếp tục tăng, có thể tới 500 đồng/lít!
21/06/2022 Tin nóng

Với việc giá xăng trong nước đang thấp hơn giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore từ 300 – 500 đồng/lít, giá xăng hôm nay được dự báo...

Đề xuất giảm thuế Bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu: Dự kiến giảm thu khoảng 1.400 tỷ đồng/tháng
Đề xuất giảm thuế Bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu: Dự kiến giảm thu khoảng 1.400 tỷ đồng/tháng
20/06/2022 Tin nóng

Nếu áp dụng chính sách giảm mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn từ 700 đồng/lít - 1.000 đồng/lít thì ước giảm thu ngân sách nhà nước...vnfinance.vn