vnfinance.vn
Thứ năm, 12/05/2022, 07:33 AM
  • Click để copy

Nhật ký SEA Games 31: Đoàn Thể thao Việt Nam vượt qua Malaysia dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương Đại hội

Sau 3 tấm huy chương vàng của rowing và pencak silat giành được vào sáng 11/5, buổi chiều cùng ngày kurash đã giành thêm 2 huy chương vàng ở hạng cân 60kg và 66kg nam để giúp Đoàn Việt Nam vượt qua Malaysia dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương Đại hội với 10 huy chương vàng.

Từ trái sang, Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Huệ và Đinh Thị Hảo trên bục nhận huy chương vàng thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo tại Hải Phòng sáng 11/5.

Ngày 11/5, vòng chung kết 4 nội dung đua thuyền rowing trong khuôn khổ SEA Games 31 đã diễn ra tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng (thị trấn Minh Đức - huyện Thủy Nguyên). Tuyển Việt Nam đều góp mặt vòng chung kết ở cả 4 nội dung: thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo; thuyền đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo; thuyền đôi nam hạng nặng 2 mái chèo và thuyền 4 nữ hạng nặng 1 mái chèo.

Trong ngày thi đấu hôm trước, con nước và hướng gió tại Khu Huấn luyện Đua thuyền thành phố Hải Phòng có chiều thổi ngược với hướng đua của các tuyển thủ. Đây là những bất lợi chung cho các đội tuyển tham gia nhưng đội tuyển rowing Việt Nam đã mang về 2 tấm huy chương vàng ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo và thuyền 4 nữ hạng nặng đơn mái chèo.

Ở nội dung chung kết đầu tiên là thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo, “bộ tứ Phạm Thị Thảo/ Đinh Thị Hảo/Hồ Thị Lý/ Phạm Thị Huệ đã vượt qua các đối thủ đến từ Indonesia, Philippines và Thái Lan để về nhất với thành tích 7 phút 13 giây, qua đó mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho Rowing Việt Nam tại SEA Games 31.

Huy chương vàng thứ hai của đội tuyển Rowing Việt Nam được trao cho các vận động viên Phạm Thị Ngọc Anh, Hà Thị Vui, Lê Thị Hiền và Dư Thị Bông ở nội dung thi Thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo.

Ngay sau khi cán đích, vận động viên Phạm Thị Thảo chia sẻ, mặc dù bốn chị em được nhận định là nhỉnh hơn về chuyên môn, song toàn đội đều rất tập trung và cố gắng. Bởi lẽ trong thi đấu đôi khi chỉ mất tập trung một khoảnh khắc, làm mất nhịp một chèo có thể gây ảnh hưởng đến toàn đội. Rất may, các thành viên đã hoàn thành bài thi tốt.

Ở nội dung kế tiếp, các vận động viên nữ Việt Nam tiếp tục có ngày thi đấu thành công khi ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng 1 mái chèo, Phạm Thị Ngọc Anh/ Hài Thị Vui/ Lê Thị Hiền/Dư Thị Bông thi đấu ăn ý để vượt qua các đối thủ đến từ Indonesia, Thái Lan và Singapore với thành tích 7 phút 4 giây, nhanh hơn đội tuyển Indonesia 12 giây, qua đó giành huy chương vàng thứ hai cho rowing Việt Nam. Đây cũng là nhóm vận động viên được đánh giá sẽ tiếp tục mang huy chương về cho đội tuyển Việt Nam trong các nội dung tới đây.

Ở các nội dung nam, rowing Việt Nam có thêm 2 huy chương đồng. Nội dung chung kết thuyền đôi nam hạng nhẹ 2 mái chèo, Nhữ Đình Nam/Bùi Văn Hoàn về thứ ba sau các vận động viên của Indonesia và Philippines với 7 phút 08 giây. Trong khi đó ở chung kết thuyền đôi nam hạng nặng 2 mái chèo, Nguyễn Văn Hà/Nguyễn Văn Hiếu cũng có vị trí tương tự với thời gian 8 phút 16 giây, giành huy chương vàng ở nội dung này là Indonesia, huy chương bạc thuộc về Thái Lan.

Tại Khu Đua thuyền sông Giá (Hải Phòng), 4 vận động viên chèo thuyền Phạm Thị Thảo, Đinh Thị Hảo, Bùi Thị Lý và Phạm Thị Huệ đã mang về cho Thể thao Việt Nam thêm tấm huy chương vàng ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng mái chèo đôi.

Kết thúc vòng chung kết đầu tiên, Việt Nam giành 2 huy chương vàng, 2 huy chương đồng. Indonesia giành 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Philippines giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Đội tuyển Thái Lan giành được 2 huy chương đồng. Campuchia giành được 1 huy chương đồng và Singapore giành được 1 huy chương đồng.

Môn Rowing tạm nghỉ ngày 12/5, trong 2 ngày thi đấu cuối cùng có 14 nội dung khác sẽ tiếp tục thi đấu. Tuyển Việt Nam được đánh giá sẽ có thêm nhiều huy chương vàng khác để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra.

Sau nhiều nội dung không thành công, Pencak Silat Việt Nam đã có tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 với chiến thắng của các võ sỹ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ.

Sau nhiều nội dung không thành công, Pencak Silat Việt Nam đã có tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 với chiến thắng của các võ sỹ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thu Hà và Vương Thị Bình ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ.

Sau khi kết thúc ngày thi đấu vòng loại, sáng 11/5, đội tuyển silat Việt Nam bước vào ngày thi đấu chung kết với 2 niềm hy vọng giành huy chương vàng ở các nội dung biểu diễn đôi nữ (Ganda) và đồng đội nữ (Regu).

Tại SEA Games 31, thể thức thi đấu nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ có sự thay đổi khi các đội sẽ đấu loại trực tiếp để chọn 2 đội vào thi chung kết.

Trong phần thi đôi nữ, 2 vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền giành 9,925 điểm, kém bộ đôi đối thủ người Indonesia (9,955 điểm) qua đó về nhì với tấm huy chương bạc.

Các cô gái Việt Nam đạt 9,965 điểm vượt qua những vận động viên đoàn Brunei (9,915 điểm), chính thức mang về huy chương vàng đầu tiên cho Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 31.

Kết quả này khiến Ban huấn luyện dồn sự hy vọng vào nội dung biểu diễn đồng đội nữ (Regu) cuối cùng của ngày thi đấu. Đối thủ của 3 cô gái Việt Nam ở chung kết nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ là đội Brunei. Với sự bổ sung của vận động viên Vương Thị Bình, các cô gái Việt Nam đạt 9,965 điểm vượt qua những vận động viên đoàn Brunei (9,915 điểm), chính thức mang về huy chương vàng đầu tiên cho pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31.

Trước đó, cá nhân Nguyễn Thị Thu Hà đã trải qua 5 thất bại ở các nội dung khác. Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, mình và 2 đồng đội đã thi đấu với tinh thần không có gì để mất trước khi "mở hàng vàng" cho silat Việt Nam.

Sau 2 ngày thi đấu các nội dung biểu diễn, đoàn Việt Nam giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. Đây là thành tích đang khích lệ khi ở SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines, các vận động viên không có thành tích ở 4 nội dung biểu diễn. Trong đó, ở nội dung đối kháng, Pencak Silat Việt Nam chỉ giành 1 huy chương vàng do công của nữ võ sĩ Trần Thị Thêm.

Tấm huy chương vàng trong ngày thi đấu hôm nay là điểm tựa để pencak silat Việt Nam hướng tới mục tiêu giành 6-7 huy chương vàng tại SEA Games 31.

Chính vì vậy, tấm huy chương vàng trong ngày thi đấu hôm nay là điểm tựa để Pencak Silat Việt Nam hướng tới mục tiêu giành 6-7 huy chương vàng tại kỳ Đại hội này.

Theo lịch thi đấu, môn Pencak Silat sẽ bắt đầu ngày tranh tài cuối cùng (13/5) với các nội dung đối kháng (Tanding) với 8 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Chiều 11/5, môn thi đấu Kurash tại SEA Games 31 tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội). Chiến thắng của Lê Công Hoàng Hải hạng -60kg rồi và Lê Đức Đông hạng -66kg giúp đội tuyển Việt Nam có 6 huy chương vàng tại SEA Games 31. Ngoài 2 tấm huy chương vàng, đội tuyển kurash Việt Nam cũng đoạt 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Hôm nay, đội tuyển kurash Việt Nam giành thêm 2 huy chương vàng do công của Lê Công Hoàng Hải hạng -60kg rồi và Lê Đức Đông hạng -66kg.

Ngày hôm nay, các vận động viên thi đấu vòng tròn và từ vòng đấu loại đến chung kết ở 3 nội dung: Hạng dưới 60kg nam, dưới 66kg nam và trên 87kg nữ. Trong đó, nam hạng cân dưới 60kg thi đấu theo vòng tròn; 2 hạng cân còn lại thi đấu từ vòng loại đến chung kết. Nội dung hạng dưới 60kg nam có 2 võ sĩ Việt Nam là Võ Phạm Hoàng Ân, Lê Công Hoàng Hải; hạng dưới 66kg nam có 2 võ sĩ Việt Nam là Lê Đức Đông, Phan Trúc Phi; trên 87kg nữ có 2 võ sĩ của Việt Nam là Trần Thị Thanh Thủy, Hoàng Bùi Thúy Linh.

Do cùng toàn thắng võ sĩ các đoàn khác ở hai lượt trận đầu của loạt đánh vòng tròn, Kurash Việt Nam đã chắc chắn đoạt thêm hai huy chương vàng, trước khi Hoàng Hải đấu Võ Phạm Hoàng An ở hạng -60kg và Đức Đông gặp Phan Trúc Phi hạng -66kg ở lượt trận cuối.

Lê Đức Đông (áo xanh lá), giành huy chương vàng hạng 66kg nam.

Ở trận đấu cuối đấu vòng tròn, Lê Công Hoàng Hải vượt qua chính đồng đội của mình là Võ Phạm Hoàng Ân. Sau khi giành chiến thắng, Lê Công Hoàng Hải không giấu được niềm xúc động và tự hào khi lần đầu tiên tham dự SEA Games. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của hạng nam -60kg tại SEA Games.

Chia sẻ về cảm giác khi vượt qua đối thủ của mình, Hoàng Hải cho biết, hai người đã tập luyện với nhau từ rất lâu, kỹ thuật và kỹ năng đồng đều nhau, việc anh chiến thắng một phần cũng là may mắn. Dù có áp lực khi thi đấu nhưng Lê Công Hoàng Hải cho biết, vượt qua áp lực sẽ thành công và anh đã làm được điều đó. Khi giành được tấm huy chương vàng, anh sẽ dành tặng cho những người thầy của mình và gia đình.

Sau đó ít phút, Đức Đông và Trúc Phi đánh tích cực hơn. Nhưng khi thời gian trận đấu trôi qua hai phút - tức một nửa thời gian, không bên nào có điểm hoặc ưu thế, theo luật, trọng tài chính cho hai võ sĩ vào tư thế Chazo: dùng 2 tay nắm đai nhau để thi đấu knock-out. Và ở thời khắc quyết định này, Đức Đông thắng đồng đội bằng điểm Khalol - điểm chấm cho động tác quật đối phương lưng chạm thảm với tốc độ nhanh.

Nguyễn Quang Huy cũng lọt vào trận đấu tranh huy chương môn kick boxing.

Như vậy, sau 2 ngày thi đấu, đội tuyển kurash Việt Nam đã mang về 6 huy chương vàng tại SEA Games 31. Thành tích này cũng đã vượt chỉ tiêu mà đội được giao tại đại hội trên sân nhà. Tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019, Việt Nam đứng nhất toàn đoàn ở môn này khi giành 7 huy chương vàng, 1huy chương bạc, 2 huy chương đồng.

Qua trao đổi, ông Nguyễn Quốc Thắng - huấn luyện viên trưởng đội tuyển kurash Việt Nam - chia sẻ, Kurash là bộ môn khó, nơi chỉ một tích tắc sai sót có thể trả giá bằng thất bại và các đối thủ của Việt Nam tại SEA Games năm nay cũng mạnh hơn nhờ ráo riết chuẩn bị suốt hai năm qua. Nên việc đạt rồi vượt chỉ tiêu đã là điều đáng mừng với các võ sĩ Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Thắng cũng tỏ ý tiếc nuối về thất bại của Trần Thị Thanh Thuỷ ở bán kết hạng +87kg nữ. Thanh Thuỷ là nhà vô địch SEA Games 30 hạng cân này, nhưng khi gặp đấu võ sĩ Philippines - Tangcontian. "Thanh Thuỷ là một hy vọng vàng của đội, nhưng cô ấy bị chấn thương lật cổ chân khi đối thủ dùng chiêu vật bẻ", huấn luyện viên trưởng đội tuyển kurash Việt Nam giải thích về việc võ sĩ chủ lực không đánh đúng khả năng và thua trận.

Trong ngày thi đấu hôm qua, Nguyễn Thị Hằng Nga (đỏ) giành tấm vé vào chung kết ở hạng Fullcontact - 48kg

Ngày 14/2, môn Kurash sẽ thi đấu 3 bộ huy chương ở các hạng -73kg nam, -57kg và -70kg nữ.

Chiều tối nay, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, diễn ra các trận đấu bán kết Kickboxing SEA Games 31. Đội kickboxing Việt Nam cũng tiếp tục mang thêm 2 tấm vé vào chung kết do công của võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn (51kg nam) và Nguyễn Quang Huy (60kg nam). Trước đó, 2 vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam là Nguyễn Thị Hằng Nga (48kg nữ) và Nguyễn Thế Hưởng (67kg nam) chính thức góp mặt vào trận chung kết.

Kickboxing là môn võ đối kháng kết hợp nhiều môn võ nổi tiếng trên thế giới như: muay Thái, boxing và karate. Với lợi thế ra đời sau, kickboxing hội tụ tinh hoa các bộ môn đi trước, sức mạnh trong tốc độ, uyển chuyển võ thuật.

Kỹ thuật kickboxing pha trộn giữa đòn đấm quyết liệt trong boxing, đòn phản công trong muay Thái. Sáng 10/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, trong khuôn khổ SEA Games 31, môn cờ Vua chính thức khởi tranh, với sự tham gia của 55 vận động viên đến từ 7 quốc gia gồm Philippines, Singapore, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Các kỳ thủ thi đấu ở các nội dung: cờ tiêu chuẩn nam/nữ, cờ nhanh cá nhân nam/nữ, cờ chớp cá nhân nam/nữ, cờ nhanh đồng đội nam/nữ và cờ chớp đồng đội nam/nữ.

Trong ngày thi đấu hôm nay, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn vượt qua Priasmoro Novendra ở ván 3 cờ tiêu chuẩn nam và vươn lên tốp đầu ở bảng nam

Đội tuyển cờ Vua Việt Nam có 9 kỳ thủ tham dự. Trong đó nam gồm: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Lê Tuấn Minh; nữ gồm: Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng và Bạch Ngọc Thùy Dương. Trong đó, Lê Quang Liêm - “hạt giống” số 1 tại bảng nam SEA Games 31, người thi đấu ấn tượng tại Giải Oslo Esports Cup 2022 sẽ tham dự 4 nội dung cá nhân và đồng đội cờ nhanh và cờ chớp nam. Trong thành phần đội tuyển, Hoàng Thị Bảo Trâm là vận động viên duy nhất từng góp mặt tại SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam năm 2003. Vận động viên Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ duy nhất chưa từng tham dự đấu trường này.

Trong ngày thi đấu hôm nay, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn vượt qua Priasmoro Novendra ở ván 3 cờ tiêu chuẩn nam và vươn lên tốp đầu ở bảng nam.

Ở bảng nữ, Võ Thị Kim Phụng và Hoàng Thị Bảo Trâm đều giành chiến thắng và chia nhau 2 vị trí dẫn đầu. Bảo Trâm đánh bại hạt giống số 2 Gong Qianyun (Singapore), còn Kim Phụng thì đánh bại Citra Dewi sau 41 nước. Môn cờ Vua sẽ kết thúc ngày 21/5.

Tính đến 21 giờ ngày 11/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương Đại hội với 10 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 9 huy chương đồng. Xếp thứ hai là đoàn Thể thao Malaysia với 8 huy chương, 2 huy chương bạc, 6 huy chương đồng. Đoàn Thể thao Indonesia xếp thứ 3 với 3 huy chương vàng và 4 huy chương bạc.


Chuyến công tác “ba trong một” của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Mỹ đạt nhiều kết quả quan trọng
Chuyến công tác “ba trong một” của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Mỹ đạt nhiều kết quả quan trọng
20/05/2022 Tin nóng

Chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Hoa Kỳ...

Giá xăng dầu hôm nay 20/5: Lo ngại suy thoái kinh tế khiến giá dầu giảm mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 20/5: Lo ngại suy thoái kinh tế khiến giá dầu giảm mạnh

Sau khi bật tăng vào cuối phiên 19/5 nhờ kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu ở Trung Quốc phục hồi và đồng USD suy yếu, giá xăng dầu hôm nay...

Đề nghị Chính phủ bình ổn giá điện, than, xăng dầu
Đề nghị Chính phủ bình ổn giá điện, than, xăng dầu
20/05/2022 Tin nóng

Nhận định tình hình kinh tế, chính trị thế giới còn diễn biến phức tạp, lạm phát có thể tăng cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ...

Cử tạ đoạt HCV đầu tiên tại SEA Games 31
Cử tạ đoạt HCV đầu tiên tại SEA Games 31
20/05/2022 Tin nóng

VĐV Lại Gia Thành mang về tấm HCV đầu tiên cho cự tạ Việt Nam tại SEA Games 31.

Tiến Linh lập công, U23 Việt Nam tiến vào chung kết SEA Games 31
Tiến Linh lập công, U23 Việt Nam tiến vào chung kết SEA Games 31
20/05/2022 Tin nóng

Bàn thắng của Tiến Linh trong hiệp phụ đã giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia với tỉ số 1-0, qua đó tiến vào chung kết môn bóng đá Nam, SEA Games 31.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trước 30/6/2022
Hoàn thành giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trước 30/6/2022
19/05/2022 Tin nóng

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 147/TB-VPCP ngày 18/5/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành...

Bộ Công Thương: Đảm bảo cân đối nguồn - giá xăng dầu
Bộ Công Thương: Đảm bảo cân đối nguồn - giá xăng dầu
19/05/2022 Tin nóng

Thời gian qua, Bộ Công Thương liên tục rà soát các nguồn cung xăng dầu trong nước và nhập khẩu để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.

Điều kiện thiết yếu để Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045
Điều kiện thiết yếu để Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045
19/05/2022 Tin nóng

Báo cáo cho biết, có năm cải cách thể chế quan trọng cần triển khai để cải thiện kết quả thực thi của Việt Nam.

Giá xăng dầu hôm nay 19/5 lao dốc mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 19/5 lao dốc mạnh

Kỳ vọng nguồn cung được cải thiện và đồng USD mạnh hơn đã đẩy giá xăng dầu hôm nay rơi vào trạng thái lao dốc mạnh.

Đánh bại Malaysia, ĐT Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng futsal nữ SEA Games 31
Đánh bại Malaysia, ĐT Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng futsal nữ SEA Games 31
18/05/2022 Tin nóng

Chiến thắng với tỉ số 4-1 trước Malaysia giúp ĐT futsal nữ Việt Nam vượt qua Thái Lan đẫn đầu bảng xếp hạng môn futsal nữ SEA Games 31.

Giá xăng dầu hôm nay 18/5: Dầu Brent ở mức 113,52 USD/thùng
Giá xăng dầu hôm nay 18/5: Dầu Brent ở mức 113,52 USD/thùng
18/05/2022 Tin nóng

Giá xăng dầu hôm nay đã quay đầu tăng nhở kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ phục hồi mạnh và đồng USD bất ngờ suy yếu.

Giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm 2022 đạt 22,37% kế hoạch Thủ tướng giao
Giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm 2022 đạt 22,37% kế hoạch Thủ tướng giao
18/05/2022 Tin nóng

Bộ Tài chính cho biết, đối với giải ngân vốn kế hoạch năm 2022, lũy kế thanh toán từ đầu năm đến ngày 30/4 là 84.765,06 tỷ đồng, đạt 15,12% kế hoạch.

4 dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ rơi vào suy thoái
4 dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có nguy cơ rơi vào suy thoái
18/05/2022 Tin nóng

Trên thực tế, Mỹ có thể chưa rơi vào tình trạng suy thoái nhưng có nhiều dấu hiệu chứng minh rằng nguy cơ này đang rất cận kề.

Rà soát quy định không tính giá trị đất vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, thoái vốn
Rà soát quy định không tính giá trị đất vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, thoái vốn
17/05/2022 Tin nóng

Cục Tài chính Doanh nghiệp đề xuất cần rà soát, nghiên cứu quy định việc không tính giá trị đất vào giá trị doanh nghiệp (DN) khi thực hiện cổ phần hóa (CPH), thoái vốn.

Nhà vô địch SEA Games 31 cầu hôn bạn gái ngay sau khi nhận HCV
Nhà vô địch SEA Games 31 cầu hôn bạn gái ngay sau khi nhận HCV
17/05/2022 Tin nóng

Vận động viên Nguyễn Tiến Trọng sau khi xuất sắc giành được HCV tại SEA Games 31 với nội dung nhảy xa nam với thành tích đáng kể.

4 tháng đầu năm: Phát hành 5,9 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
4 tháng đầu năm: Phát hành 5,9 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
17/05/2022 Tin nóng

Trong 4 tháng đầu năm 2022, 45,9 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ đã được phát hành, với kỳ hạn bình quân 15 năm 6 tháng, lãi suất bình quân 2,4%/năm.

U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia tại bán kết SEA Games 31
U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia tại bán kết SEA Games 31
17/05/2022 Tin nóng

Hai cặp bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 đã được xác định sau 2 trận đấu cuối cùng bảng B tại sân Thiên Trường tối ngày 16/5.

Giá xăng dầu hôm nay 17/5 thêm lực đẩy, tiếp đà tăng
Giá xăng dầu hôm nay 17/5 thêm lực đẩy, tiếp đà tăng
17/05/2022 Tin nóng

Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD. Nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu sẽ được cải thiện mạnh...

HLV Park Hang-seo: “U23 Việt Nam sẽ tự tin ra trận với tâm thế của chiến binh dũng cảm”
HLV Park Hang-seo: “U23 Việt Nam sẽ tự tin ra trận với tâm thế của chiến binh dũng cảm”
16/05/2022 Tin nóng

HLV Park Hang-seo cho biết U23 Việt Nam sẽ cải thiện những mặt còn hạn chế, tự tin ra trận với tâm thế của một chiến binh dũng cảm và nỗ lực cao nhất để giành quyền vào chơi chung kết SEA Games 31.vnfinance.vn