Những lần vạ miệng để đời của tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập ra tập đoàn Tesla với những ý tưởng thiên tài luôn biết gây sự chú ý với những phát ngôn điên rồ, và không ít lần sấp mặt

Tỷ phú Elon Musk nhiều lần "vạ miệng" với Twitter

Không biết vị tỷ phú này thật hay đùa khi ngày 1/5/2020, nhà sáng lập Tesla Elon Musk đăng tweet nói: "Cổ phiếu của Tesla đang quá cao", ngay sau đó cổ phiếu hãng xe điện Tesla giảm 10,3%, kết phiên với giá 701,32 USD/cổ phiếu.

Tỷ phú Elon Musk nhiều lần "vạ miệng" với Twitter

Tỷ phú Elon Musk nhiều lần "vạ miệng" với Twitter

Dòng tweet tưởng như vô hại này đã khiến cho công ty Telsa mà ông điều hành mất gần 15 tỷ USD Đây không phải là lần đầu tiên ông gặp rắc rối với Twitter.

Năm 2018, Elon Musk cũng từng "vạ miệng" khi tuyên bố sẽ mua lại toàn bộ Tesla và biến nó thành một công ty tư nhân. Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) đã buộc tội vị tỉ phú công nghệ này có hành vi thao túng giá cổ phiếu. Elon Musk bị cấm đưa ra những phát ngôn tương tự và cần phải được hội đồng công ty duyệt qua.

Elon Musk cũng từng "vạ miệng" khi tuyên bố sẽ mua lại toàn bộ Tesla và biến nó thành một công ty tư nhân.

Elon Musk cũng từng "vạ miệng" khi tuyên bố sẽ mua lại toàn bộ Tesla và biến nó thành một công ty tư nhân.

Năm 2019, Elon Musk phải hầu tòa sau khi đăng tweet chỉ trích một thợ lặn người Anh trong vụ giải cứu hang Tham Luang là "ấu dâm".

Những lần vạ miệng "để đời" của tỷ phú Elon Musk

1. “Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn cả Triều Tiên”

Sau khi công nghệ OpenAI đánh bại hai game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới trong trò chơi Dota 2, Elon Musk lên tiếng cảnh báo về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo. 

Những lần vạ miệng để đời của tỷ phú Elon Musk - Ảnh 1

Ông cho rằng con người nên lo lắng về sự trỗi dậy của máy móc hơn là các lời đe doạ hạt nhân từ Triều Tiên. Thậm chí ông chủ Tesla còn cho rằng AI có thể là nguyên nhân của cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba.

2. “Hiểu biết của Mark Zuckerberg về AI thật hạn chế”

Cũng liên quan đến chủ đề AI, Elon Musk và Mark Zuckerberg (CEO Facebook) đã có cuộc tranh luận trái chiều về trí tuệ nhân tạo trong năm 2017. Nếu như Musk đánh giá AI như mối đe dọa lớn thì Zuckerberg lại tỏ ra khá lạc quan về tương lai của con người với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

3. “Con người sẽ đi khắp Trái Đất bằng tên lửa”

Tại một hội nghị của ngành không gian diễn ra cuối tháng 9, CEO SpaceX gây chú ý với lời hứa vô cùng táo bạo, thậm chí bị đánh giá điên rồ là sử dụng hệ thống tên lửa liên hành tinh để đưa con người đi du lịch đường dài trên Trái Đất.

“Con người sẽ đi khắp Trái Đất bằng tên lửa”

“Con người sẽ đi khắp Trái Đất bằng tên lửa”

Cụ thể, Musk cam đoan sẽ giúp con người di chuyển từ thành phố này đến thành phố khác trong thời gian dưới 1 giờ với số tiền bỏ ra chỉ bằng một vé bay thương mại thông thường.

4. “Tôi không phải cha đẻ của bitcoin”

Trước giả thuyết Elon Musk chính là người phát minh ra bitcoin, ông chủ Tesla ngay lập tức phủ nhận. Ông còn cho biết đã làm mất số bitcoin được một người bạn tặng cách đây vài năm: “Các nhà đầu tư nên chuyển sang mua cổ phiếu của Ford. Hoạt động quản trị của họ rất tuyệt vời”.

“Tôi không phải cha đẻ của bitcoin”

“Tôi không phải cha đẻ của bitcoin”

Đây là lời đáp trả của Elon Musk khi một nhóm cổ đông muốn thay đổi thành viên trong hội đồng quản trị của Tesla. Đáng chú ý, lời nói đầy ẩn ý này được đưa ra sau khi Tesla vừa vượt qua Ford về vốn hóa thị trường. 

“Tôi đã nhiều lần chứng kiến giá cổ phiếu Tesla tăng cao kỷ lục và thậm chí vượt qua những gì chúng tôi xứng đáng được nhận”.

Phát biểu trong một hội nghị diễn ra hồi tháng 7, Elon Musk cho rằng cổ phiếu của Tesla đang tăng cao hơn kỳ vọng. Ông nhấn mạnh rằng, giá cổ phiếu công ty phản ánh “rất nhiều sự lạc quan” và 'khá khó khăn' để giảm bớt kỳ vọng của nhà đầu tư trong bối cảnh sự hứng khởi tăng lên từng ngày.

Tác giả:Hồng Thắm

Theo Tạp chí Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục