Tài sản ông Quyết tăng sốc, đại gia buôn vàng kiếm đậm

Tài sản ông Trịnh Văn Quyết tăng sốc nhờ cổ phiếu, nữ đại gia Cao Thị Ngọc Dung kiếm đậm nhờ doanh thu bán lẻ vàng miếng và vàng trang sức...

Tài sản ông Trịnh Văn Quyết FLC tăng sốc nhờ cổ phiếu

Tuần qua ghi vào lịch sử cổ phiếu FLC khi về được mệnh giá 10.000 đồng sau gần 1 thập kỷ, đẩy tài sản ông Trịnh Văn Quyết trên sàn lên mạnh trong khi thù lao Chủ tịch FLC được công bố là 10 triệu đồng/tháng.

Trong phiên giao dịch sáng 25/3, mặc dù đã có thời điểm FLC bị bán rất mạnh do chịu ảnh hưởng của thị trường chung, lùi về 9.360 đồng/cổ phiếu, tuy nhiên sau đó, mã này vẫn đạt được mức tăng 3,2% lên 10.100 đồng khi tạm kết phiên buổi sáng.

Kết thúc phiên cuối tuần 26/3, cổ phiếu FLC đã tăng mạnh 5,7% lên 11.050 đồng. Mã này có lúc đã được giao dịch ở mức giá trần 11.150 đồng trước khi hạ biên độ.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch khớp lệnh tại FLC rất lớn, lên tới 52,55 triệu cổ phiếu. Điều này hàm ý rằng, một lượng cổ phiếu lớn của FLC đã được nhà đầu tư chốt lời để hiện thực hóa lợi nhuận, đồng thời cũng có không ít nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào "đu đỉnh" cổ phiếu với kỳ vọng FLC sẽ còn tăng mạnh.

Tài sản ông Quyết tăng sốc, đại gia buôn vàng kiếm đậm - Ảnh 1
Cổ phiếu FLC về lại mệnh giá 10.000 đồng sau gần 1 thập kỷ

Chỉ tính riêng trong tuần giao dịch vừa qua, FLC đã có tới 3 trên 5 phiên tăng trần, 2 phiên tăng giá suýt soát kịch biên độ. Bên cạnh FLC thì ART cũng tăng hơn 19% trong tuần giao dịch vừa rồi với 3 phiên tăng trần. Mã này ghi nhận tăng 47% trong vòng 1 tháng và tăng tới 226% trong 1 năm trở lại đây.

ROS tăng 3,48% trong tuần dù có liên tiếp 3 phiên điều chỉnh giảm. Mã này cũng đã tăng 22,35% trong 1 tháng qua và tăng hơn 69% trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Hiện tại, ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu trên 3,15 triệu cổ phiếu ART, hơn 215,4 triệu cổ phiếu FLC, hơn 23,7 triệu cổ phiếu ROS và trên 7 triệu cổ phiếu GAB. Tổng giá trị chứng khoán của ông Quyết vào khoảng 3.857 tỷ đồng, xếp thứ 27 trong danh sách người giàu trên thị trường chứng khoán.

Những con số nói trên chưa bao gồm giá trị cổ phiếu BAV của Bamboo Airways mà ông Quyết là một trong những cổ đông lớn nhất của hãng bay. BAV dự kiến niêm yết trên HSX hoặc HNX vào quý 3 tới với giá khởi điểm lên tới 60.000 đồng/cổ phiếu. Nếu được tiến hành theo đúng kế hoạch, giá trị cổ phần của ông Trịnh Văn Quyết tại Bamboo Airways được định giá khoảng 20.000 tỷ đồng.

Kế hoạch kiếm nghìn tỷ của ông Đặng Thành Tâm

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) của đại gia Đặng Thành Tâm vừa tiết lộ kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với doanh thu hợp nhất 2021 đạt 6.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng gấp 6,7 lần so với năm trước lên 2.000 tỷ đồng.

Đây là mức lợi nhuận cao chưa từng có mà doanh nghiệp của ông trùm bất động sản công nghiệp Đặng Thành Tâm đưa ra. Trong 2 tháng đầu năm, Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc của ông Tâm đã hút hơn 1,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (chiếm 50% tỷ trọng của cả nước) vào các khu công nghiệp của mình như Quang Châu (Bắc Giang), Tràng Duệ (Hải Phòng)...

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm đang đứng trước cơ hội bứt phá sau một năm đầy khó khăn: vay nợ nhiều, có những thời điểm thua lỗ và chung cuộc ghi nhận lợi nhuận cả năm giảm mạnh.

Trong năm 2020, KBC ghi nhận nợ phải trả tăng mạnh gấp hơn 2 lần từ mức 6.052 tỷ đồng hồi cuối 2019 lên mức 12.940 tỷ đồng vào cuối 2020. Trong đó, nợ ngắn hạn tăng gấp hơn 1,5 lần trong năm 2020. Số dư vay dài hạn tăng vọt thêm hơn 3.000 tỷ đồng chỉ trong một năm 2020.

Đại gia Cao Thị Ngọc Dung buôn vàng kiếm đậm

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận của bà Cao Thị Ngọc Dung vừa công bố báo cáo hoạt động kinh doanh hai tháng đầu năm với doanh thu thuần đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 380 tỷ đồng 11,2%.

Sự tăng trưởng ấn tượng ngay trong mùa Covid là nhờ doanh thu mảng bán lẻ vàng miếng và vàng trang sức dịp Tết nguyên đán, ngày lễ Thần Tài và ngày lễ Valentine.

Điều này giúp cổ phiếu PNJ tiếp tục đà tăng đã có trong vòng một năm qua. Cổ phiếu tăng từ mức khoảng 45.000 đồng/cp lên 84.000 đồng/cp như hiện tại.

Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận tiếp tục bứt phá cho dù vẫn còn vướng mắc một khối tiền lớn gần 400 tỷ đồng trong khoản đầu tư tại Ngân hàng DongABank (của ông Trần Phương Bình, nguyên chủ tịch và là chồng bà Cao Thị Ngọc Dung).

Tại thời điểm năm 1992, PNJ là một trong những cổ đông sáng lập của DongA Bank với tỷ lệ sở hữu 40% vốn ngân hàng này. Bà Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ, cũng từng là Chủ tịch HĐQT DongABank giai đoạn từ năm 1992 -1997.

Một bước ngoặt khác của PNJ là giai đoạn 2016 doanh nghiệp này mạnh dạn chuyển đổi, đẩy mạnh mô hình kinh doanh từ vàng miếng sang bán lẻ vàng trang sức. Gần đây, PNJ cũng nhảy vào lĩnh vực kiếm tiền nhanh - lĩnh vực cầm đồ.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp

Ngày 26/3, TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung vụ án liên quan nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp.

HĐXX nhận định việc thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng của Công ty TNHH Bất động sản Diệp Bạch Dương do bị cáo Dương Thị Bạch Diệp làm giám đốc với ngân hàng Agribank có nhiều tình tiết, tài liệu, chứng cứ mới cần phải được điều tra bổ sung làm rõ thêm, không thể bổ sung ngay tại tòa.

Theo đó, HĐXX yêu cầu VKSND Tối cao, cơ quan điều tra Bộ Công an điều tra bổ sung các tình tiết sau: Sự không thống nhất thời gian trong tài liệu do Phòng công chứng số 1 cung cấp cho HĐXX trước đó với hợp đồng thế chấp giữa công ty Diệp Bạch Dương và ngân hàng Agribank TPHCM; sự không thống nhất thời gian của các cá nhân tham gia đề xuất ký tờ trình cập nhật giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà 57 Cao Thắng…

Để bảo đảm có đủ căn cứ vững chắc, HĐXX yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an trưng cầu giám định lại chữ ký tại các văn bản hay biên bản làm việc giữa ngân hàng Agribank và công ty Diệp Bạch Dương có phải là chữ ký của bị cáo Diệp và bà Nguyễn Thị Châu Hà (con gái bà Diệp) thành viên Hội đồng công ty Diệp Bạch Dương. Vì trước đó, một mực khẳng định nhà đất 57 Cao Thắng không là tài sản đảm bảo cho bất kỳ khoản vay nào tại Agribank chi nhánh TPHCM, hồ sơ thế chấp vay vốn liên quan nhà đất trên là giả mạo.

Trước đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Minh Thái

Theo Đất Việt

Tin Cùng Chuyên Mục