Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Giàu lên bắt đầu từ bất động sản

Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt top danh sách 50 người giàu nhất thế giới trên thị trường chứng khoán, theo con số thông kê của Forbes.

Theo con số thống kê vừa đưa ra của Forrbes, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (VIC), ông Phạm Nhật Vượng có 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trên danh sách tỷ phú năm 2021. Còn theo số cập nhật mới nhất, tài sản của ông đã tăng lên 9 tỷ USD, xếp thứ 262.

Là một tỷ phú có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam, bí quyết làm giàu của ông Phạm Nhật vượng luôn được nhiều người quan tâm.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là không bao giờ được để tiền chết

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là không bao giờ được để tiền chết

Theo phân tích của ông Dương Xuân Nam, tác giả cuốn 'Ai là người giầu nhất Việt Nam?', bí quyết chính khiến chủ tịch Vingroup dẫn đầu danh sách trong vài năm trở lại đây là do “biết cách phát triển một cách bền vững và “giữ chữ tín tuyệt đối trong mọi lĩnh vực”.

“Bí quyết quan trọng nhất mà tôi biết từ Phạm Nhật Vượng khi còn khởi nghiệp cho tới sau này, thì một là người làm ăn có ý tưởng lớn, không làm ăn cò con, vụn vặt, chụp giật.“Thứ hai nữa là biết cách phát triển tập đoàn của mình một cách bền vững. Phạm Nhật Vượng giữ chữ tín, không bao giờ nói suông, đã nói là làm, mà làm bằng được, làm cho tốt,” ông Dương Xuân Nam nói với BBC.

Tỷ phủ Phạm Nhật Vượng là đã khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực bất động sản

Tỷ phủ Phạm Nhật Vượng là đã khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực bất động sản

Theo tìm hiểu của ông cho cuốn sách về người giàu Việt Nam, xuất bản năm 2005, tác giả nhận thấy “giàu ở Việt Nam, hầu hết bắt đầu từ đất đai”.

Phạm Nhật Vượng cũng không phải ngoại lệ, ông đã xây dựng nhà máy sản xuất mỳ ăn liền ở Ukraina, sau đó có tiền thì mua đất ở ngoại ô thành phố Kharkov, lúc mua thì rất rẻ rồi sau đó bán đi. Về Việt Nam thì Phạm Nhật Vượng đầu tư vào các cơ sở như Vincom, Vinpearl, Vinhomes, Garden City.

Nhà báo Dương Xuân Nam, hay còn được biết đến với bút danh Dương Kỳ Anh đã từng nhận xét cách kinh doanh của ông Phạm Nhật Vượng như sau: “Những người giàu nhất như Phạm Nhật Vượng và gia đình Phạm Nhật Vượng là những người biết làm ăn, quyết tâm và là những người làm ăn có văn hóa, xây những công trình có tính chất văn hóa,”

MBT

Theo Tạp chí Travelmag

Tin Cùng Chuyên Mục