Vợ chồng Bill Gates sở hữu bao nhiêu tiền và tài sản sẽ được phân chia như thế nào?

Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản ròng 130,5 tỷ USD theo thống kê của tạp chí Forbes.

Vợ chồng Bill Gates sở hữu bao nhiêu tiền và tài sản sẽ được phân chia như thế nào? - Ảnh 1

Vụ vợ chồng tỷ phú Bill Gates thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống làm dấy lên nhiều tranh cãi xung quanh cách họ sẽ phân chia khối tài sản khổng lồ như thế nào.

Đến nay vẫn chưa có thông tin nào được tiết lộ nhưng dưới đây là chi tiết về tài sản của cặp đôi và những hoạt động từ thiện của họ.

Bill Gates

Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản ròng 130,5 tỷ USD theo thống kê của tạp chí Forbes.

Gates đã bỏ học ở ĐH Harvard để cùng người bạn học Paul Allen lập nên Microsoft năm 1975. Gates sở hữu 49% cổ phần ở Microsoft khi tập đoàn IPO năm 1986, khiến ông nhanh chóng trở thành triệu phú.

Với đà tăng trưởng bùng nổ của Microsoft, ông nhanh chóng trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới. Đến nay ông đã mất danh hiệu này, một phần bởi đã dành ra rất nhiều tiền đi làm từ thiện và cũng bởi Microsoft bị tụt lại phía sau so với các tập đoàn công nghệ khác.

Jeff BezosElon Musk hiện đứng số 1 và số 2 trong bảng xếp hạng của Forbes.

Quỹ từ thiện Gates Foundation

Cặp đôi lập ra Bill & Melinda Gates Foundation (có trụ sở tại Seattle) năm 2000. Đây là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, chủ yếu tập trung vào y tế công cộng, giáo dục và biến đổi khí hậu.

Quỹ này cũng đã chi 1,75 tỷ USD cho các sáng kiến về vaccine, chẩn đoán và nghiên cứu về đại dịch Covid-19. Năm 2019, quỹ có tài sản ròng 43,3 tỷ USD và đó là năm cuối cùng quỹ công bố thông tin tài chính đầy đủ trên website. Năm 2019, quỹ chi 5 tỷ USD cho các chương trình từ thiện ở Mỹ và trên khắp thế giới.

Từ năm 1994 đến 2018, Bill và Melinda Gates đã đóng góp cho quỹ hơn 36 tỷ USD. Warren Buffett cũng đã hiến hơn 29 tỷ USD cho quỹ kể từ năm 2006.

Phân chia tài sản

Có 3 người con, cặp đôi có 1 biệt thự ở Lake Washington (nằm giữa Seattle và vùng ngoại ô phía Đông) mà theo định giá năm 2020 có giá 130,8 triệu USD. Tài sản của họ được phân chia như thế nào vẫn chưa ai biết rõ.

Theo luật tài sản của bang Washington thì hầu hết tài sản có được sau khi kết hôn sẽ thuộc sở hữu chung và được phân chia đều cho 2 vợ chồng sau khi ly hôn. Tuy nhiên cặp đôi có thể nhất trí rằng một số tài sản là tài sản riêng và sẽ không được chia.

Tham khảo Reuters

Theo An Nguyên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin Cùng Chuyên Mục