VnFinance
Thứ ba, 04/03/2025, 09:44 AM

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 4/3: Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT3 Thăng Long Green City

Phát Đạt sắp triển khai dự án gần 9.000m2 tại Đà Nẵng; Tập đoàn Sun Group sắp khởi công dự án khu đô thị 6.000 tỷ tại Khánh Hòa; TPHCM phê duyệt đề án cải tạo hơn 500 chung cư cũ; Quảng Bình phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Quảng Trạch…là những tin tức xây dựng – bất động sản đáng chú ý.

Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT3 Thăng Long Green City

Liên danh Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và Tổng Công ty Viglacera đã chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Thăng Long Green City tại ô đất CT3, khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 4/3: Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT3 Thăng Long Green City
Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT3 Thăng Long Green City

Dự án bao gồm 3 đơn nguyên chung cư cao tầng CT3A, CT3B, CT3C, mỗi tòa cao 12 tầng và 1 tum, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 109.410m². Dự kiến hoàn thành vào quý IV/2026, dự án sẽ cung cấp 1.104 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho 3.902 người, góp phần vào kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của TP Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Dự án tọa lạc tại khu vực có giao thông thuận lợi, kết nối nhanh chóng với trung tâm thành phố và các tiện ích công cộng. Mức giá bán cho căn hộ tại đây là 18,4 triệu đồng/m², đã bao gồm thuế VAT và phí bảo trì, nhằm tạo cơ hội sở hữu nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp và công nhân khu công nghiệp.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh sự quan tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án và phối hợp chặt chẽ để hoàn thành công trình trước quý III/2026.

Dự án CT3 Thăng Long Green City là một phần trong nỗ lực của Hà Nội nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố.

Phát Đạt sắp triển khai dự án gần 9.000m2 tại Đà Nẵng

Trong buổi đối thoại gần đây với các nhà đầu tư, đại diện của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã chia sẻ những thành tựu nổi bật của năm 2024, đồng thời đưa ra kế hoạch phát triển cho năm 2025. Theo đó, Phát Đạt sẽ triển khai một số dự án trọng điểm, trong đó có dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ Như Nguyệt tại Đà Nẵng.

Dự án này nằm trên khu đất có diện tích 8.845,3 m², thuộc dự án Sông Hàn, tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, được đánh giá là vị trí “vàng” tại trung tâm thành phố. Trước khi được chuyển nhượng cho Phát Đạt, khu đất này thuộc sở hữu của Công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long. Vào ngày 25/1/2022, dự án đã được chuyển nhượng theo hợp đồng nguyên tắc chuyển quyền sử dụng đất từ ông Võ Long Châu, Chủ tịch HĐQT của Vũ Châu Long cho Phát Đạt.

Theo thông tin từ Phát Đạt, doanh nghiệp này đã thực hiện chuyển tiền cho ông Võ Long Châu trong suốt ba năm qua, với tổng số tiền lên tới 459 tỷ đồng, gồm các khoản thanh toán trong các năm 2022, 2023 và 2024. Hiện tại, Phát Đạt đang xúc tiến các thủ tục cần thiết để tiến hành xây dựng dự án, bao gồm việc phê duyệt quy hoạch 1/500 và cấp phép xây dựng.

Dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ Như Nguyệt được kỳ vọng sẽ là công trình trọng điểm tại Đà Nẵng, với tổng mức đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng. Công trình sẽ gồm 33 tầng, tọa lạc dưới chân cầu Thuận Phước, chỉ cách trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng khoảng hơn 1 km. Dự án đã được khởi công từ năm 2010 bởi Công ty cổ phần Địa ốc Vũ Châu Long, và nay đang được Phát Đạt tiếp tục phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Tập đoàn Sun Group sắp khởi công dự án khu đô thị 6.000 tỷ tại Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức họp để nghe báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm tại Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong, trong đó đặc biệt chú trọng đến dự án Khu đô thị cao cấp Cổ Mã. Đây là một trong những dự án quy mô lớn sắp được triển khai tại tỉnh ven biển này.

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 4/3: Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT3 Thăng Long Green City
Ảnh minh họa

Theo báo cáo từ Ban quản lý KKT Vân Phong, dự án Khu đô thị Cổ Mã đã hoàn tất thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, và hợp đồng dự án đã được ký kết. Trong tháng 1, ban quản lý đã làm việc với nhà đầu tư để xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết, bao gồm công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và các thủ tục liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500, môi trường, và đất đai.

Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 5.970 tỷ đồng, với chi phí thực hiện dự án hơn 5.314 tỷ đồng và chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 655 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu đô thị mới đồng bộ, bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhà ở thương mại, các công trình dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và cơ sở lưu trú du lịch.

Theo Phó Trưởng Ban quản lý KKT Vân Phong, ông Lê Hồng Phương, dự án dự kiến sẽ được khởi công vào ngày 29/7/2025, sau khi hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng và có xác nhận từ Sở Tài nguyên và Môi trường cùng cấp phép xây dựng.

Dự án Khu đô thị Cổ Mã, tọa lạc tại xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, phía Bắc KKT Vân Phong, sẽ bao gồm 171 căn nhà ở thấp tầng, khoảng 150 biệt thự, cùng với khoảng 0,88 ha đất phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng 158 căn hộ chung cư. Quy mô dân số dự kiến của khu đô thị này là khoảng 9.700 người.

Trước đó, vào tháng 12/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chọn Công ty TNHH Mặt Trời Sông Hàn, thuộc Tập đoàn Sun Group, là nhà đầu tư cho dự án. Đến tháng 2/2025, UBND huyện Vạn Ninh đã thông báo thu hồi 235 ha đất để thực hiện dự án, với 2.615 thửa đất sẽ bị thu hồi.

TPHCM phê duyệt đề án cải tạo hơn 500 chung cư cũ

UBND TPHCM vừa phê duyệt đề án cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố. Theo đề án, TPHCM hiện có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975, trong đó có 16 chung cư thuộc cấp D (hư hỏng nặng, nguy hiểm). Những chung cư này chủ yếu xuống cấp do tuổi thọ lâu năm, lấn chiếm, cơi nới làm tăng tải trọng và thiếu bảo trì, ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực và an toàn.

Giai đoạn 2016-2020, thành phố đã đạt được một số kết quả quan trọng trong việc kiểm định chất lượng và sửa chữa chung cư cũ. Tuy nhiên, kết quả chung chưa đạt được mục tiêu đề ra, đặc biệt là với các chung cư cấp D, chưa đáp ứng được nhu cầu chỉnh trang đô thị và kỳ vọng của người dân.

Đề án đặt mục tiêu đến năm 2030, TPHCM sẽ hoàn thành các công tác chuẩn bị cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trước năm 1975 và các chung cư xây dựng từ năm 1975-1994. Cụ thể, thành phố phấn đấu xây dựng mới 7 chung cư cấp D đã di dời, và hoàn thành xây dựng mới 9 chung cư cấp D chưa di dời hoặc đang trong quá trình di dời. Đồng thời, sẽ hoàn thành sửa chữa, nâng cấp chung cư cấp B, cấp C.

Đến năm 2035, TPHCM mục tiêu hoàn thành cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ trước năm 1975 và các chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm xây dựng từ năm 1975-1994.

Quảng Bình phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Quảng Trạch

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 498/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 cho huyện Quảng Trạch.

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 4/3: Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT3 Thăng Long Green City
Quảng Bình phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Quảng Trạch/Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, huyện Quảng Trạch có tổng diện tích tự nhiên là 44.661,12 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 34.129,9 ha, đất phi nông nghiệp 8.851,88 ha, và đất chưa sử dụng 1.679,34 ha. Kế hoạch thu hồi đất năm 2025 dự kiến sẽ thu hồi 1.104,93 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 849,28 ha và đất phi nông nghiệp 255,65 ha.

Bên cạnh đó, kế hoạch chuyển mục đích sử dụng đất năm 2025 sẽ chuyển 888,52 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, và chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp và phi nông nghiệp lần lượt là 11,18 ha và 50,52 ha. Cũng theo kế hoạch, 91,03 ha đất chưa sử dụng sẽ được đưa vào sử dụng, trong đó có 4,78 ha đất nông nghiệp và 86,25 ha đất phi nông nghiệp. Đặc biệt, khu vực lấn biển sẽ đưa vào sử dụng 26,41 ha đất phi nông nghiệp.

UBND tỉnh yêu cầu huyện Quảng Trạch công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2025 theo đúng quy định pháp luật về đất đai, thực hiện thu hồi, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất đúng kế hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời, huyện cần tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện kế hoạch và báo cáo định kỳ hàng năm về kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.


Yêu cầu hoàn thiện dự thảo 2 Nghị định về đất đai, nhà ở
Yêu cầu hoàn thiện dự thảo 2 Nghị định về đất đai, nhà ở

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo về việc hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành hai Nghị quyết của Quốc hội, nhằm tháo gỡ...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/3: Bình Thuận thanh tra 2 dự án Summerland và Đồi Hòn Rơm
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 27/3: Bình Thuận thanh tra 2 dự án Summerland và Đồi Hòn Rơm

Chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị mới Cam Lâm 285.000 tỷ đồng; Yêu cầu rà soát việc huy động vốn mở rộng 2 tuyến cao tốc trọng điểm; Thái Bình cảnh báo...

Thêm 40.000 tỷ đồng hỗ trợ người trẻ có nhà, đúng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Thêm 40.000 tỷ đồng hỗ trợ người trẻ có nhà, đúng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Theo đó, khách hàng cá nhân đến 35 tuổi có nhu cầu mua/thuê mua nhà ở trên toàn quốc được hỗ trợ lãi suất 5,5%/năm cố định trong vòng 03 năm đầu...

Hà Nội yêu cầu triển khai các thủ tục theo 'luồng xanh' để thực hiện dự án nhà ở xã hội
Hà Nội yêu cầu triển khai các thủ tục theo "luồng xanh" để thực hiện dự án nhà ở xã hội

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn yêu cầu triển khai thực hiện các thủ tục theo "luồng xanh", rút ngắn thời gian xử lý đối với 2 dự án đầu...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 26/3: Dự án Dragon City Park tại Đà Nẵng 10 năm chưa ra được sổ đỏ
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 26/3: Dự án Dragon City Park tại Đà Nẵng 10 năm chưa ra được sổ đỏ

Yêu cầu UBND tỉnh Thái Bình xử lý vi phạm về đất đai, đê điều; Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm; Hàng...

Sau 9 năm, giá bán nhà ở xã hội tăng bao nhiêu?
Sau 9 năm, giá bán nhà ở xã hội tăng bao nhiêu?

Kể từ năm 2016 đến nay, mức giá bán nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội, được cho là tăng lên gấp đôi. Nếu như năm 2016, mức giá 1m2...

Đất Hòa Lạc đang bị 'thổi giá'?
Đất Hòa Lạc đang bị "thổi giá"?

Trước thông tin tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao - Hòa Lạc dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay, thị trường đất nền Hòa Lạc “nóng” lên từng ngày. Chuyên...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 25/3: Quảng Bình thu hồi đất dự án du lịch hơn 150 tỷ đồng do nợ...
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 25/3: Quảng Bình thu hồi đất dự án du lịch hơn 150 tỷ đồng do nợ...

Đà Nẵng lên phương án xác định lại giá đất đối với 15 dự án để truy thu; Bộ Xây dựng lập đoàn kiểm tra nhà ở xã hội tại các địa phương; Thanh tra...

Khiến nhà đầu tư đổ về phía Tây Hà Nội - Vinhomes Wonder City có gì?
Khiến nhà đầu tư đổ về phía Tây Hà Nội - Vinhomes Wonder City có gì?

Vừa ra mắt hơn 10 ngày, 90% quỹ căn tại phân khu đầu tiên của Vinhomes Wonder City Đan Phượng đã có chủ. Trước sức nóng của dự án, chủ đầu tư chuẩn bị...

The Cosmopolitan – Căn hộ thương gia cho thế hệ công dân toàn cầu
The Cosmopolitan – Căn hộ thương gia cho thế hệ công dân toàn cầu

Lịch sử phát triển đô thị trên thế giới cho thấy, khi thị trường đã quá quen với các sản phẩm đại trà, thì nhu cầu nâng cấp không gian sống lên một tiêu chuẩn...

Hà Nội phê duyệt phương án tuyến cầu Tứ Liên và đường Ngọc Hồi
Hà Nội phê duyệt phương án tuyến cầu Tứ Liên và đường Ngọc Hồi

Hà Nội phê duyệt phương án tuyến cầu Tứ Liên và đường Ngọc Hồi, thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông.

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 24/3: Bắc Ninh mở bán hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội với giá...
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 24/3: Bắc Ninh mở bán hàng trăm căn hộ nhà ở xã hội với giá...

Dự án bất động sản The Legend City Danang huy động vốn 1.764 tỷ đồng; Hà Nội thành lập tổ công tác liên ngành thẩm định Dự án cầu Tứ Liên; Cảnh báo rủi ro...

Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Ninh Bình giao công an vào cuộc vụ giá nhà đất TP Hoa Lư tăng...
Điểm tin xây dựng - bất động sản tuần qua: Ninh Bình giao công an vào cuộc vụ giá nhà đất TP Hoa Lư tăng...

Thanh Hóa khởi động chuỗi phiên đấu giá đất quy mô lớn năm 2025; Đề xuất thí điểm cho phép kinh doanh tại chung cư; Hơn 200 hộ dân đã vào ở chung cư 26...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 1/3: Sắp đấu giá 3 lô đất tại Thủ Thiêm, giá khởi điểm trên 5.000 tỷ...
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 1/3: Sắp đấu giá 3 lô đất tại Thủ Thiêm, giá khởi điểm trên 5.000 tỷ...

Bình Dương miễn tiền thuê đất để thu hút nhà đầu tư; Hà Nội và TPHCM đặt mục tiêu xây dựng hơn 7.500 căn nhà ở xã hội trong năm 2025; Thi công Metro...

Khai mạc lễ hội BBQ quốc tế tại Ocean City: 150 món nướng, 120 loại bia thủ công đến từ 15 quốc gia
Khai mạc lễ hội BBQ quốc tế tại Ocean City: 150 món nướng, 120 loại bia thủ công đến từ 15 quốc gia

Ngay trong ngày khai mạc, lễ hội đã thu hút hàng chục nghìn du khách trong nước và quốc tế đến tham dự và thưởng thức. Sự kiện diễn ra tại Ocean City Hà Nội,..

Chốt phương án đền bù các hộ dân và di dời 12 cơ quan bên Hồ Hoàn Kiếm
Chốt phương án đền bù các hộ dân và di dời 12 cơ quan bên Hồ Hoàn Kiếm

UBND TP. Hà Nội thống nhất phương án di dời trụ sở 12 cơ quan và áp dụng cơ chế, chính sách đền bù cao nhất cho các hộ dân thuộc phạm vi dự án...

Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 21/3:  Dự Án 69 Triều Khúc ( Hà Nội) bỏ hoang gây lãng phí
Điểm tin xây dựng - bất động sản ngày 21/3: Dự Án 69 Triều Khúc ( Hà Nội) bỏ hoang gây lãng phí

Điều chỉnh "siêu dự án" 4 tỷ USD ở tỉnh ven biển miền Trung; Sun Group khởi công dự án nhà ở xã hội tại Hà Nam; Hơn 5.788 tỉ đồng đấu giá Khu đô...

Diện mạo nhà ga gần 11.000 tỷ đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất sắp đưa vào vận hành
Diện mạo nhà ga gần 11.000 tỷ đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất sắp đưa vào vận hành

Theo kế hoạch, nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khánh thành vào dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây, sớm hơn kế hoạch ban đầu 2 tháng.

Khẩn trương hoàn thiện, sớm ban hành 2 nghị định về đất đai, bất động sản
Khẩn trương hoàn thiện, sớm ban hành 2 nghị định về đất đai, bất động sản

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến về các nghị định quy định chi tiết thi hành 2 Nghị quyết của Quốc hội về đất đai...

VnFinance
vnfinance.vn
VnFinance
VnFinance
VnFinance