Phan Anh tung sao kê sau 5 năm làm từ thiện miền Trung

Sau 5 năm kể từ những ồn ào xoay quanh việc từ thiện miền Trung, nhiểu người không khỏi bất ngờ khi Phan Anh tung sao kê của quãng thời gian đó.

Khi việc từ thiện của các nghệ sĩ đang trở thành đề tải nóng hỏi của nhiều người thì Phan Anh bất ngờ bị cư dân mạng gọi tên. Không cần đợi bà Phương Hằng chỉ điểm, mới đây Phan Anh tung sao kê trong khoảng thời gian từ thiện cách đây 5 năm, khiến nhiều người bất ngờ.

Từng bị đặt cho biệt danh "MC lũ", có thể nói Phan Anh là nghệ sĩ đầu tiên khiến dân chúng nghi ngờ về những hoạt động từ thiện. Bất kể những thanh minh và thông báo treo thưởng, Phan Anh vẫn thường bị réo tên trong các scandal từ thiện.

Phan Anh tung sao kê trên trang cá nhân khiến nhiều người bất ngờ.

Phan Anh tung sao kê trên trang cá nhân khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây trên trang cá nhân, Phan Anh tung sao kê trong quá trình từ thiện 5 năm trước với nội dung: "SAO KÊ - CHUYỆN CHƯA KỂ". Trước bối cảnh ai ai cũng muốn nghệ sĩ công khai sao kê thì đây lại là thời điểm thích hợp để nam MC đính chính lại những ồn ào trong quá khứ.

Cụ thể bài viết của Phan Anh như sau: "Mấy bữa rồi, một số bạn lại vào facebook mình trêu chọc, hỏi thăm MC Lũ.., đôi lúc từ ngữ các bạn dùng cũng hơi nặng nề.. nhưng như mọi khi mình xin phép được hồi đáp các bạn bởi những nụ cười, vì để trao đổi riêng từng người thì cần nhiều thời gian lắm!

Tuy nhiên, nếu được nói gì với các bạn, thì điều mình muốn nói là mình thành tâm xin lỗi! Xin lỗi bởi mình chưa biết cách tốt nhất để làm sao các bạn hiểu đúng, hiểu rõ, hiểu thấu những gì mình và cộng sự đã chung tay vì đồng bào miền Trung năm ấy. Mình nghĩ, nếu “vì nghe ai đó, đọc đâu đó..” mà các bạn hiểu chưa đúng, các bạn có nặng lời với mình thì cũng dễ hiểu

Cũng bởi các bạn thương bà con, bởi các bạn mong muốn tiền ủng hộ được dùng đúng chỗ, các bạn cần rõ ràng minh bạch phải không nào? Mình cũng giống như các bạn thôi mà!

Thế nên, nhân dịp này cho mình “cơ hội”, tự minh bạch một chút, và cũng tiện để trả lời câu bình luận nhiều bạn để lại nhất là “PHAN ANH MAY KHÔNG BỊ SAO KÊ CHIẾU”! Mình xin thông tin lại nhé"

Phan Anh tung sao kê với tập tài liệu nặng 6kg.

Phan Anh tung sao kê với tập tài liệu nặng 6kg.

Theo đó nam MC đã sao kê từ 5 năm trước, ngay sau khi đóng tài khoản. Đây cũng không phải lần đầu Phan Anh tung sao kê.

"Mình đã sao kê cách đây 5 năm, ngay tại thời điểm đóng tài khoản vào lúc: 13h57 ngày 1/11/2016. Mình cũng công khai không chỉ sao kê mà còn toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt lâu rồi. Những chứng từ và sao kê này hiện vẫn còn lưu giữ trên website www.tuthiendelamgi.com.

Bên cạnh đó, mình còn đồng thời cung cấp một BẢN MỀM SAO KÊ để bất kể ai cũng có thể kiểm tra thông tin chuyển khoản

Nay cho phép mình xin thông tin lại để những ai chưa biết được biết! Để nếu ai đó còn cảm thấy khó chịu, ngứa mắt, không vui.. khi thấy một “thằng ăn chặn tiền từ thiện” vẫn nhởn nhơ thì có thêm hồ sơ để phán xét".

Phan Anh tung sao kê từ ngày 1/11/2016, ngay sau khi đóng tài khoản.

Phan Anh tung sao kê từ ngày 1/11/2016, ngay sau khi đóng tài khoản.

Cẩn thận hơn, Phan Anh còn xin bản sao kê thứ hai, bởi sợ làm thất lạc bản cũ.

Cẩn thận hơn, Phan Anh còn xin bản sao kê thứ hai, bởi sợ làm thất lạc bản cũ.

Anh cũng xin ngân hàng xác nhận những khoản đóng góp nhỏ, dưới 50.000 VNĐ.

Anh cũng xin ngân hàng xác nhận những khoản đóng góp nhỏ, dưới 50.000 VNĐ.

Ngoài ra nam MC cũng không ngại phải làm việc với cơ quan, pháp luật cũng như đối chất với các cư dân mạng. Phan Anh còn nhấn mạnh, nếu ai phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu ăn chặn nào thì có thể kiện, tố cáo. Anh sẵn sàng giữ những tài liệu này lâu hơn nữa để có thể báo cáo và trình bày cho tất cả.

"Viết đến đây, cho mình chia sẻ một ước mong: các bạn hãy xem, hãy “soi” thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện XIN HÃY KIỆN MÌNH, XIN HÃY TỐ CÁO MÌNH.. với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả.

Không phải chỉ là làm việc với công an, tòa án, cơ quan báo chí truyền thông, mà chỉ cần các bạn công khai lập nhóm đứng ra đại diện yêu cầu mình trả lời: mình cũng sẽ chân thành hồi đáp! Mình đã chờ 5 năm, và mình sẽ tiếp tục giữ hơn 6kg tài liệu này 5 năm hoặc lâu hơn nữa để báo cáo, trình bày, diễn giải cho tất cả. Trong thời gian chờ đợi tiếp theo này, mình cũng xin tiếp tục đón nhận tất cả những lời chỉ trích, bêu riếu, chửi rủa… dù có nghiệt ngã đến đâu mà không oán trách".

Tất cả dữ liệu sao kê và 7 chương trình từ thiện đều được Phan Anh lưu giữ cẩn thận và sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Tất cả dữ liệu sao kê và 7 chương trình từ thiện đều được Phan Anh lưu giữ cẩn thận và sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Cuối cùng Phan Anh chia sẻ:

"Mình không mong gì hơn là có thể mang đến cho bạn một nụ cười, trả lại cho bạn niềm tin vào điều tốt đẹp vốn vẫn luôn sẵn có trong cuộc đời này!

Trân quý ❤

P/s: Mong các bạn thông cảm vì mình đã lấy tiêu đề là SAO KÊ – CHUYỆN CHƯA KỂ để nhằm thu hút thêm sự chú ý của mọi người. Một vài chuyện xin xem chú thích dưới các tấm hình. Những chuyện còn lại mình xin để dành vào thời gian khác khi lòng người bình an hơn, khi đại dịch qua đi! Nguyện cầu bình an cho hết thảy!"

Bài chia sẻ của Phan Anh nhận được nhiều ủng hộ từ cư dân mạng.

Bài chia sẻ của Phan Anh nhận được nhiều ủng hộ từ cư dân mạng.

Rất nhanh chóng, những chia sẻ của Phan Anh đã nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ. Nhiều người thể hiện sự vui mừng khi niềm tin đặt đúng chỗ.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cho rằng đây Phan Anh chính là tấm gương để những nghệ sĩ khác sớm tung sao kê và minh bạch về khoản tiền kêu gọi ủng hộ.

Theo Nhật Hạ

Tạp chí Vietnam Traveller

Tin Cùng Chuyên Mục