VnFinance
Thứ sáu, 03/05/2024, 11:52 AM

Tin ngân hàng ngày 3/5: Techcombank chuẩn bị chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 15%

Hôm nay, tiếp tục đấu thầu vàng miếng; Home Credit tặng tới 600.000 đồng cho khách vay online; Ngân hàng Woori Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 12.500 tỷ đồng… là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật.

Techcombank chuẩn bị chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 15%

Ngày 2/5, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã có Quyết định triển khai việc chia cổ tức bằng tiền mặt và chia cổ phiếu thưởng.

Tin ngân hàng ngày 3/5: Techcombank chuẩn bị chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 15%
Ảnh minh họa
 

Cụ thể, ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt là 22/5/2024. Tỷ lệ thực hiện là 15%/cổ phần, tức 1 cổ phần nhận 1.500 đồng. Số tiền dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền mặt là 5.283 tỷ đồng. Ngày thanh toán cổ tức bằng tiền mặt là 5/6/2024.

Bên cạnh đó, HĐQT Techcombank cũng có Quyết định thông qua việc triển khai phương án tăng vốn điều lệ từ phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu theo Nghị quyết đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 thông qua.

Theo đó, Techcombank sẽ phát hành hơn 3,5 tỷ cổ phiếu cho cổ đông, tương đương tỷ lệ phát hành là 100% (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 1 quyền nhận cổ phiếu, 1 quyền nhận cổ phiếu được nhận 1 cổ phiếu mới). Sau phát hành, vốn điều lệ của Techcombank sẽ tăng gấp đôi lên gần 70.500 tỷ đồng. Thời gian dự kiến phát hành trong vòng 45 ngày kể từ ngày Uỷ ban CKNN thông báo nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo phát hành, dự kiến hoàn thành trong năm 2024.

Được biết, năm 2024 là năm đầu tiên sau 10 năm Techcombank trở lại với việc chia cổ tức bằng tiền mặt. Trong khi đó, đối với hình thức chia cổ tức bằng cổ phiếu, lần thực hiện gần nhất là năm 2018 với tỷ lệ chia lên tới 200%.

Mới đây, Techcombank đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2024 với lợi nhuận trước thuế đạt 7.802 tỷ đồng, tăng 38,7% so với cùng kỳ năm 2023. Theo đó, Techcombank là ngân hàng có lợi nhuận cao thứ hai trong hệ thống, chỉ sau Vietcombank.

Tại thời điểm cuối quý 1/2024, tổng tài sản của Techcombank tăng 4,3% so với cuối 2023 lên mức 885,7 nghìn tỷ đồng. Tính riêng Ngân hàng mẹ, tín dụng tăng trưởng 6,4% so với đầu năm lên ngưỡng 563,9 nghìn tỷ. Tiền gửi khách hàng của Techcombank tăng trưởng ấn tượng 18,3% so với cùng kỳ và ổn định so với đầu năm, đạt 458 nghìn tỷ đồng. Trong đó tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng 49,4% so với cùng kỳ và 2% so với cuối năm 2023, giúp tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn trong tổng tiền gửi tăng lên mức 40,5%, cao nhất toàn ngành.

Hôm nay, tiếp tục đấu thầu vàng miếng

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo về việc tiếp tục đấu thầu vàng miếng. Thời gian bắt đầu tổ chức đấu thầu là 9 giờ sáng ngày 3/5, tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hình thức đấu thầu theo giá. Tổng khối lượng vàng miếng được đem ra đấu thầu là 16.800 lượng vàng miếng SJC. Số lượng này không thay đổi so với các lần thông báo đấu giá trước đó.

Khối lượng vàng miếng của một lô giao dịch là 100 lượng. Đơn vị tham gia được yêu cầu đặt cọc 10%, giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 82,9 triệu đồng/lượng.

Khối lượng đấu thầu tối thiểu một thành viên được phép đặt thầu là 14 lô, tương đương 1.400 lượng. Khối lượng đấu thầu tối đa một thành viên được phép đặt thầu là 20 lô (tương đương 2.000 lượng). Bước giá dự thầu là 10.000 đồng/lượng. Bước khối lượng dự thầu là 100 lượng.

Mỗi thành viên dự thầu chỉ được đăng ký 1 mức giá tối thiểu bằng hoặc cao hơn giá sàn do NHNN công bố.

Phiên đấu thầu gần đây nhất là 25/4, NHNN cũng đưa ra đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng. Tuy nhiên, phiên đấu thầu này đã bị hủy do chỉ có 1 đơn vị nộp phiếu dự thầu. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 82,3 triệu đồng/lượng (giá này chỉ phục vụ việc tính đặt cọc).

Trước đó, phiên đấu thầu vàng miếng hôm 23/4 cũng "ế ẩm" khi theo kết quả công bố, chỉ có 2 thành viên trúng thầu với tổng khối lượng là 34 lô (tương đương 3.400 lượng vàng) trên tổng số 16.800 lượng chào bán. Giá trúng thầu cao nhất là 81,33 triệu đồng/lượng và thấp nhất là 81,32 triệu đồng/lượng. Mức giá này cao hơn giá mua vào tại các nhà vàng.

Như vậy, sau 3 lần tổ chức đấu thầu, đến nay. mới chỉ một phiên đấu thầu hôm 23/4 diễn ra theo kế hoạch với kết quả là 2 thành viên trúng thầu, với tổng khối lượng 34 lô (3.400 lượng).

Home Credit tặng tới 600.000 đồng cho khách vay online

Công ty TNHH Tài chính Home Credit Việt Nam (Home Credit) tung chương trình ưu đãi, tặng tới 600.000 đồng cho khách hàng vay online, nhân dịp công ty tròn 16 tuổi từ ngày 10/4 đến 9/6.

Theo đó, Home Credit tặng ngay mỗi khách hàng vay online 3 mã ưu đãi giảm trực tiếp 200.000 đồng và được trừ trực tiếp trong 3 kỳ thanh toán đầu tiên của khoản vay. Chương trình áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Theo đại diện doanh nghiệp, ưu đãi được ra mắt nhằm tri ân khách hàng nhân dịp tròn 16 tuổi, cũng như chia sẻ một phần chi phí với người tiêu dùng trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế.

Để tham gia chương trình, khách hàng chỉ cần có khoản thanh toán tối thiểu 250.000 đồng, làm hợp đồng và thực hiện trả khoản vay qua ứng dụng Home Credit.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2008, Home Credit là một trong những công ty tài chính phục vụ hơn 16 triệu khách hàng trên cả nước. Home Credit có đội ngũ 6.000 nhân viên và hơn 16.000 điểm bán hàng khắp toàn quốc.

Tài chính số là một trong những trọng tâm hoạt động của Home Credit tại Việt Nam, trong đó. có hoạt động vay online qua ứng dụng Home Credit.

Với những điều kiện áp dụng đơn giản, các khách hàng ở những khu vực khó khăn như vùng sâu, vùng xa cũng có thể tiếp cận tài chính tiêu dùng mà không cần phải chứng minh thu nhập. Chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, khách hàng có thể được duyệt vay lên đến 100 triệu và nhận tiền chỉ sau 10 phút hoàn thành thủ tục. Lãi suất vay chỉ từ 0,75% một năm.

Đặc biệt, khách hàng không phải chờ đợi lâu nhờ khoản vay được duyệt nhanh chỉ trong 3 phút với số tiền vay tối thiểu từ 5 triệu đồng. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động trong mua sắm, chi tiêu.

Ngoài tính năng vay tiền mặt, ứng dụng Home Credit còn cung cấp cho khách hàng các tính năng khác như: chi trả tiền vay qua nhiều phương thức (ngân hàng, ví điện tử, cửa hàng tiện lợi...), quản lý thẻ tín dụng và khoản vay cũng như giúp khách hàng cập nhật các tin tức ưu đãi, khuyến mãi của công ty. Với việc Home Credit đơn giản hóa thủ tục cũng như các chương trình khuyến mãi, người dân có thể dễ dàng tiếp cận với khoản vay tài chính tiêu dùng.

Ngân hàng Woori Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 12.500 tỷ đồng

Woori Bank Việt Nam tăng vốn điều lệ từ 7.700 tỷ đồng lên 12.500 tỷ đồng, trở thành ngân hàng có vốn điều lệ 100% nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Tin ngân hàng ngày 3/5: Techcombank chuẩn bị chia cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 15%
Ảnh minh họa
 

Với sự hậu thuẫn này của ngân hàng mẹ và Tập đoàn tài chính Woori (Woori Finance Group), Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tập trung tăng cường năng lực cạnh tranh, đầu tư phát triển mảng ngân hàng số (Digital Banking), cung cấp những giải pháp tài chính ưu việt cho người dùng với nhiều sản phẩm đa dạng, linh hoạt, đáp ứng hiệu quả nhu cầu của cả khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp

Đây sẽ là bàn đạp để Ngân hàng Woori Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chiến lược mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, giúp phủ sóng thương hiệu tới nhiều người dân Việt Nam hơn nữa. Dự kiến cuối tháng 5 này, ngân hàng sẽ khai trương chi nhánh Lotte Mall và phòng giao dịch Lotte Center.

Ngân hàng Woori vào Việt Nam từ năm 1997 với việc thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Đến đầu năm 2017, đơn vị thành lập pháp nhân với tên gọi Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Ngân hàng Woori Việt Nam), đặt hội sở tại thủ đô. Hiện nay, ngân hàng có 24 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước, trong đó có mặt tại 5 thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố lớn khác.

Tại Việt Nam, ngân hàng mang đến các dịch vụ tài chính đa dạng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp bằng các sản phẩm cho vay cá nhân như: vay thế chấp (vay mua ô tô, vay mua nhà) với lãi suất cạnh tranh, gửi tiết kiệm lãi suất tốt, các sản phẩm thẻ tín dụng, đồng thời hỗ trợ các khoản vay vốn đầu tư cơ sở vật chất dài hạn và tài trợ xuất nhập khẩu cho các khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng Woori trực thuộc Tập đoàn tài chính Woori (Woori Finance Group) có trụ sở chính đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Là một trong những ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất tại Hàn Quốc, Woori Bank được thành lập vào năm 1899 bằng nguồn vốn nhà nước.

 


Tin ngân hàng ngày 27/5: Kiến nghị gói vay ưu đãi với lãi suất giảm từ 3-5%
Tin ngân hàng ngày 27/5: Kiến nghị gói vay ưu đãi với lãi suất giảm từ 3-5%

Sử dụng các công cụ lãi suất để điều hành tín dụng; Chủ tài khoản thanh toán được yêu cầu cung cấp thông tin dịch vụ;...

Giá vàng hôm nay (27/5): Tăng trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng hôm nay (27/5): Tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng thế giới hôm nay (27/5) tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hơn 3/4 chuyên gia...

Hoạt động kinh doanh vàng của Eximbank ra sao?
Hoạt động kinh doanh vàng của Eximbank ra sao?

Trong 11 năm (từ 2012-2023), thu nhập từ hoạt động kinh doanh vàng tại Eximbank liên tục biến động. Đặc biệt, năm 2023 vừa qua, thu về hơn 38 tỷ đồng...

Giá vàng trong tuần (20/5-26/5): Ghi nhận mức giảm hàng tuần
Giá vàng trong tuần (20/5-26/5): Ghi nhận mức giảm hàng tuần

Giá vàng thế giới trong tuần (20/5-26/5) tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng quay đầu giảm. Thời điểm cuối tuần, giá vàng giảm mạnh ở đầu phiên sau đó tăng giá vàng cuối phiên nhưng vẫn ghi nhận mức giảm hàng tuần.

Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm
Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm

F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu; VietinBank cho vay với lãi suất chỉ từ 5,0%/năm; NHNN bơm thanh khoản mạnh nhất trong nhiều năm;...

Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm
Tin ngân hàng tuần qua: Lãi suất tiết kiệm có thể tăng 0,5-1% vào 6 tháng cuối năm

F88 huy động thêm 100 tỷ đồng trái phiếu; VietinBank cho vay với lãi suất chỉ từ 5,0%/năm; NHNN bơm thanh khoản mạnh nhất trong nhiều năm; Sở hữu cổ phần tại một...

Ngân hàng Nhà nước, Bộ TT&TT nêu loạt giải pháp ngăn chặn lừa đảo chuyển tiền trực tuyến
Ngân hàng Nhà nước, Bộ TT&TT nêu loạt giải pháp ngăn chặn lừa đảo chuyển tiền trực tuyến

NHNN đang dự thảo Thông tư hướng dẫn về mở và sử dụng tài khoản thanh toán, trong đó bổ sung một số những quy định rất chặt chẽ...

Tin ngân hàng ngày 25/5: NHNN rút khỏi nền kinh tế hơn 93.000 tỷ đồng trong một tháng
Tin ngân hàng ngày 25/5: NHNN rút khỏi nền kinh tế hơn 93.000 tỷ đồng trong một tháng

MB chuẩn bị họp Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2024-2029; Agribank rao bán khoản nợ hơn 200 tỷ của Công ty CP Đầu tư Nhật Việt; Mở thẻ tín dụng Sacombank JCB...

Giá vàng hôm nay (25/5): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều
Giá vàng hôm nay (25/5): Thị trường trong nước và thế giới trái chiều

Giá vàng thế giới hôm nay (25/5) tăng khi hoạt động mua hàng của ngân hàng trung ương và nhu cầu mạnh mẽ của châu Á đã tạo ra xu hướng tăng giá dài hạn...

Tin ngân hàng ngày 24/5: Mở tài khoản trực tuyến sẽ phải sử dụng CCCD gắn chip
Tin ngân hàng ngày 24/5: Mở tài khoản trực tuyến sẽ phải sử dụng CCCD gắn chip

Tỷ giá vẫn tăng dù NHNN đã bán can thiệp ngoại tệ; VIB tổ chức Livestream mở thẻ, mua sắm ưu đãi đến 65%; ACB chốt thời gian trả cổ tức bằng tiền mặt…

“Cởi trói” gói tín dụng 120.000 tỷ đồng thế nào?
“Cởi trói” gói tín dụng 120.000 tỷ đồng thế nào?

Trao đổi với PetroTimes, Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, muốn khơi thông gói tín dụng 120.000 tỷ cần cắt giảm quy định, quy trình, đơn giản hóa thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, nên xem xét giảm thêm lãi suất để người dân và doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn.

Giá vàng hôm nay (24/5): Thị trường thế giới giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán chốt lời
Giá vàng hôm nay (24/5): Thị trường thế giới giảm mạnh khi các nhà đầu tư bán chốt lời

Giá vàng thế giới hôm nay (24/5) tiếp tục chứng kiến áp lực bán mạnh khi các nhà đầu tư chốt lời và dữ liệu thị trường lao động Mỹ đang tốt hơn mong đợi.

Đấu thầu thành công 13.400 lượng vàng
Đấu thầu thành công 13.400 lượng vàng

Phiên đấu thầu vàng miếng sáng ngày 23/5 ghi nhận số lượng vàng bán ra cao nhất từ trước tới nay, đạt 13.400 lượng....

Tin ngân hàng ngày 23/5: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng 57%
Tin ngân hàng ngày 23/5: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng 57%

Thêm quy định về tiền điện tử e-money; IFC không còn là cổ đông của ABBank; MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi mới…

Từ ngày 1/7, chuyển nhầm tiền được yêu cầu phong toả tài khoản bên nhận
Từ ngày 1/7, chuyển nhầm tiền được yêu cầu phong toả tài khoản bên nhận

Đây là một trong những điểm mới của Nghị định 52/2024/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt vừa ban hành. Nghị định cũng đã bổ sung một số quy định về tiền điện tử.

Giá vàng hôm nay (23/5): Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm sâu
Giá vàng hôm nay (23/5): Thị trường trong nước và thế giới đồng loạt giảm sâu

Giá vàng thế giới hôm nay (23/5) giảm mạnh sau cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Tư (22/5) cho thấy ngân hàng...

Lãi suất huy động loạt ngân hàng cổ phần 'dần hồi phục' do đâu?
Lãi suất huy động loạt ngân hàng cổ phần "dần hồi phục" do đâu?

Sau xu hướng giảm lãi suất, tính đến ngày 22/5, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng cổ phần tiếp tục được điều chỉnh tăng so với hồi tháng trước.

VietABank kinh doanh ra sao trước thời điểm niêm yết cổ phiếu lên sàn HOSE?
VietABank kinh doanh ra sao trước thời điểm niêm yết cổ phiếu lên sàn HOSE?

Giai đoạn 2014-2022, lợi nhuận tại VietABank liên tục tăng trưởng, song đến năm 2023 bất ngờ đứt chuỗi 9 năm tăng liên tiếp...

Vì sao tỷ lệ phát hành thẻ tín dụng nội địa còn 'khiêm tốn'?
Vì sao tỷ lệ phát hành thẻ tín dụng nội địa còn "khiêm tốn"?

Có quy mô dân số 100 triệu dân nhưng lượng phát hành thẻ tín dụng nội địa tại Việt Nam mới chỉ đạt hơn 900 nghìn thẻ.

VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance