VnFinance
Chủ nhật, 21/01/2024, 11:26 AM

Tin ngân hàng tuần qua: SCB liên tiếp đóng cửa phòng giao dịch

TP HCM bổ sung 998 tỉ đồng cho vay hỗ trợ giảm nghèo;Đề nghị các bộ phối hợp thanh tra thị trường vàng; Công an triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng 150-220%/năm; Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh…là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật tuần qua

SCB liên tiếp đóng cửa phòng giao dịch

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) mới đây thông báo chấm dứt hoạt động thêm 2 Phòng giao dịch tại TP HCM.

Tin ngân hàng tuần qua: SCB liên tiếp đóng cửa phòng giao dịch
Ảnh minh họa
 

Cụ thể, chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Cách Mạng Tháng Tám - Chi nhánh Thống Nhất kể từ ngày 16/1, địa chỉ: Số 1112 - 1114 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM.

Chấm dứt hoạt động Phòng giao dịch Hoàng Minh Giám - Chi nhánh Gia Định kể từ ngày 18/1, địa chỉ: Số 32A - 34A đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

Trước đó, SCB đã thông báo đóng cửa 5 phòng giao dịch tại TP HCM và Đà Nẵng vào đầu tháng 1 và 14 phòng giao dịch trong tháng 12/2023, tập trung chủ yếu tại TP HCM và Đà Nẵng.

Trong tháng 10 và 11/2023, ngân hàng này cũng đã chấm dứt hoạt động 21 phòng giao dịch tại Đồng Nai, Đà Nẵng, Gia Lai, Long An, TP HCM và Hà Nội.

Thống kê từ website của SCB, từ khi bị kiểm soát đặc biệt đến nay, ngân hàng này đã thông báo đóng cửa tổng cộng 54 phòng giao dịch tại 9 tỉnh, thành phố là TP HCM (34 PGD), Hà Nội (7 PGD), Hải Phòng (1 PGD), Nghệ An (1 PGD), Bình Định (1 PGD), Đồng Nai (1 PGD), Đà Nẵng (5 PGD), Gia Lai (1 PGD), Long An (1 PGD), Vũng Tàu (1 PGD), An Giang (1 PGD).

Cách đây hơn 1 năm, ngày 15/10/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố quyết định kiểm soát đặc biệt Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) để ổn định hoạt động của ngân hàng này. Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Theo báo cáo điều tra của cơ quan công an, vào tháng 10/2022 - thời điểm trước khi bị kiểm soát đặc biệt, SCB có một hội sở chính ở TP HCM, 50 chi nhánh và 184 phòng giao dịch trên cả nước.

TP HCM: Bổ sung 998 tỉ đồng cho vay hỗ trợ giảm nghèo

Chi nhánh Ngân hàng (NH) Chính sách xã hội TP HCM cho biết, trong năm 2023, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã phối hợp với chi nhánh giải ngân cho vay các chương trình tín dụng chính sách gần 10.310 tỷ đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ của chi nhánh. Hiện có trên 183.300 khách hàng còn dư nợ.

Theo Chi nhánh NH Chính sách xã hội TP HCM, trong năm 2023, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã phối hợp với chi nhánh giải ngân cho vay các chương trình tín dụng chính sách gần 10.310 tỷ đồng, chiếm 99,8% tổng dư nợ của chi nhánh. Hiện có trên 183.300 khách hàng còn dư nợ.

Mạng lưới tín dụng chính sách tại địa phương hiện có 258 điểm giao dịch cấp xã, phường với khoảng 3.890 tổ tiết kiệm và vay vốn. Năm 2023, 97,2% tổng giá trị giao dịch của Chi nhánh NH Chính sách xã hội TP HCM được thực hiện qua các điểm giao dịch cấp xã, phường.

Theo ông Trần Văn Tiên, Giám đốc Chi nhánh NH Chính sách xã hội TP HCM, năm ngoái, nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NH Chính sách xã hội để bổ sung cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đạt 6.581,8 tỉ đồng, tăng gần 77%. Trong đó, nguồn vốn ủy thác từ Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững TP HCM và các quận, huyện đạt gần 2.280 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn quan trọng để chi nhánh triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách tại địa phương.

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, tính đến cuối tháng 10-2023, thời điểm kết thúc hỗ trợ lãi suất theo quy định tại Nghị quyết 43/2022 của Quốc hội, chi nhánh đã giải ngân cho vay khoảng 174,5 tỷ đồng; hỗ trợ giảm 2% lãi suất đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm với tổng số tiền 84,38 tỷ đồng.

Năm 2024, nguồn vốn tín dụng chính sách tại TP HCM sẽ được NH Chính sách xã hội trung ương cấp bổ sung tối thiểu 500 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm. Ngân sách TP HCM dự kiến bổ sung 998 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm, hỗ trợ giảm nghèo; đồng thời trích bổ sung khoảng 70 tỷ đồng từ nguồn lãi thu được từ các chương trình cho vay hỗ trợ giảm nghèo và giải quyết việc làm năm 2023.

Chi nhánh phấn đấu năm nay tăng trưởng dư nợ tối thiểu 19%, tương đương tăng 2.000 tỷ đồng so với năm 2023. Trong đó, cho vay giải quyết việc làm tăng tối thiểu 1.700 tỷ đồng, cho vay hỗ trợ giảm nghèo tăng tối thiểu 300 tỷ đồng.

Đề nghị các bộ phối hợp thanh tra thị trường vàng

Bộ Công Thương, Công an và Tài chính được Ngân hàng Nhà nước đề nghị phối hợp thanh tra hoạt động mua bán vàng miếng, vàng nguyên liệu.

Tin ngân hàng tuần qua: SCB liên tiếp đóng cửa phòng giao dịch
Ảnh minh họa
 

Động thái phối hợp quản lý thị trường vàng diễn ra sau khi Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước điều hành, không để giá vàng trong nước chênh cao với thế giới.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề xuất Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tăng cường thanh tra, giám sát thị trường, xử lý và cung cấp thông tin các hành vi vi phạm, đặc biệt trong hoạt động mua, bán vàng nguyên liệu và vàng miếng.

Đồng thời, cơ quan này cũng đề nghị Bộ Công an phối hợp hạn chế tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng giá vàng tăng cao để đầu cơ, trục lợi, nhập lậu vàng qua biên giới gây xáo trộn thị trường.

Bộ Tài chính được đề xuất tăng hướng dẫn, kiểm tra việc phát hành, sử dụng hóa đơn chứng từ trong hoạt động kinh doanh mua, bán vàng; xử lý nghiêm hành vi phát hành, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

Về phía Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này cho biết sẵn sàng tăng cung vàng miếng SJC ra thị trường và có giải pháp hạn chế ảnh hưởng lên tỷ giá, lạm phát.

Từ năm 2012, Ngân hàng Nhà nước ban hành Nghị định 24 với chủ trương "chống vàng hóa" nền kinh tế. Từ đó đến nay, Ngân hàng Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng và chỉ thuê Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) gia công khi có nhu cầu dưới sự giám sát của nhà điều hành.

Tuy nhiên trong chục năm nay, Ngân hàng Nhà nước không sản xuất thêm vàng miếng cũng như không cấp phép doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu. Do đó, nguồn cung vàng miếng hằng năm không tăng thêm mà thậm chí giảm đi bởi có những thời điểm chế tác vàng miếng thành nguyên liệu, nữ trang và xuất ra nước ngoài.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đang đánh giá việc triển khai Nghị định 24. Trong tháng này, nhà điều hành sẽ trình báo cáo tổng kết Nghị định 24, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số cơ chế quản lý thị trường vàng phù hợp với bối cảnh mới của thị trường.

Công an triệt phá ổ nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng 150-220%/năm

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã ra Quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Theo đó, chị Q. (SN 1982; trú tại: Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) đã trình báo Công an quận Tây Hồ về việc: Chồng chị Q. đã vay "nóng" của một số đối tượng kinh doanh tài chính với lãi suất từ 150 - 220%/năm khoảng đầu tháng 11/2023.

Các đối tượng này liên tục gọi điện thoại, đến nhà đe dọa khi chồng chị Q. chậm trả lãi. Lo sợ trước hành vi đe dọa của nhóm đối này, chị Q. đã trình báo Công an quận Tây Hồ.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xác minh, làm rõ nhóm đối tượng trên.

Ngày 12/01/2024, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành triệu tập các đối tượng liên quan gồm Lê Đình Phùng (SN 1980; trú tại: Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Nhật Nam (SN 1995; trú tại: Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) và Chu Ngọc Thăng (SN 1984; trú tại: Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, cả 3 đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình, từ đầu tháng 11/2023 đến nay đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 150 - 220%/năm, thu lời bất chính số tiền trên 150 triệu đồng. Trong đó, Phùng là đối tượng cầm đầu, từng có 04 tiền án, 02 tiền sự.

Khi biết được thông tin nhóm Lê Đình Phùng bị bắt giữ, ngay trong ngày 12/01/2024, đã có thêm 7 khách vay của nhóm đối tượng trên đến Công an quận Tây Hồ để trình báo về hành vi cho vay lãi nặng của chúng.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội, vào dịp cuối năm, cận Tết, các đối tượng tội phạm liên quan đến "tín dụng đen" có xu hướng gia tăng hoạt động. Lợi dụng nhu cầu của người dân cần tiền, nguồn vốn để chi tiêu, thanh toán các khoản nợ hoặc sử dụng cho những việc làm khác nên thông qua trang mạng xã hội và các hội nhóm trên mạng, các đối tượng quảng cáo thủ tục cho vay tiền nhanh, vay tiền trong 24 giờ không cần thế chấp hoặc vay tiền thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Với các chiêu trò quảng cáo này, đã có không ít người dân bị các đối tượng dụ dỗ vay tiền, để rồi sau đó "lãi mẹ đẻ lãi con", không thể nào trả hết số nợ gốc do lãi suất các đối tượng cho vay cao gấp nhiều lần so với mức lãi của ngân hàng.

Nợ xấu ngân hàng tăng mạnh

Nợ xấu đang là một điểm nóng của ngành ngân hàng. Hai quý đầu năm, chỉ tiêu này liên tục tăng tạo áp lực lên hoạt động, kết quả kinh doanh bị bào mòn, trong khi việc cấp tín dụng cũng trở nên thận trọng hơn. Áp lực này tiếp tục gia tăng trong quý III, nhưng không chỉ ở quy mô tổng nợ xấu mà còn là chất lượng các khoản nợ.

Tin ngân hàng tuần qua: SCB liên tiếp đóng cửa phòng giao dịch
Ảnh minh họa
 

Nợ xấu phân loại dựa trên tiêu chí về thời gian quá hạn trả nợ. Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) là nợ quá hạn 91 đến 180 ngày. Nếu thời gian quá hạn 181 ngày đến 360 ngày, khoản nợ này được phân vào nhóm 4 (nợ nghi ngờ) và quá 361 ngày là nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn). Nợ quá hạn càng lâu, khả năng thu hồi càng thấp. Đây cũng là lý do việc trích lập dự phòng tăng dần từ 20% với nợ nhóm 3 lên 50% với nợ nhóm 4 và 100% với nợ nhóm 5.

Trên báo cáo tài chính các nhà băng, sự thay đổi trong quý III so với nửa đầu năm nay chủ yếu ở tỷ trọng nhóm 3 và nhóm 4-5. Trong đó, quy mô nợ nhóm 3 có xu hướng giảm, nhưng nợ nhóm 4 và 5 đều tăng mạnh. Tích cực là tốc độ hình thành nợ xấu đang có xu hướng chậm lại, nhưng vấn đề là mức độ quá hạn đang có xu hướng gia tăng với các khoản nợ xấu cũ.

So với quý II, nợ nhóm 3 của Vietcombank giảm gần 8%, nhưng nợ nhóm 4 hơn gấp đôi, còn nợ nhóm 5 tăng hơn 30%. Diễn biến tương tự với VietinBank và BIDV. Nợ nhóm 3 của VietinBank tại cuối quý III chỉ bằng một nửa so với ba tháng trước đó, nhưng nợ nhóm 4 cao hơn gấp đôi, nợ nhóm 5 tăng hơn 25%.

Với nhóm ngân hàng tư nhân, diễn biến có phần kém tích cực hơn. Nợ nhóm 3 hầu hết không giảm, chỉ tăng với tốc độ thấp hơn nửa đầu năm. Trong khi đó, nợ nhóm 4 và 5 có xu hướng tăng mạnh hơn.

Tại Techcombank, quy mô nợ nhóm 3-5 đến cuối quý III đều tăng so với cuối quý I và II. Tổng nợ xấu của nhà băng tại ngày 30/9 là gần 6.500 tỷ đồng, tăng gần 30% so với ba tháng trước đó. Với VPBank, điểm tích cực là nợ nhóm 3 và 5 không biến động mạnh, nhưng nợ nhóm 4 tăng thêm gần 38%.

Theo Công ty chứng khoán VPBank (VPBank Securities), tổng quy mô nợ nhóm 4 của các ngân hàng niêm yết đến cuối quý III là 73.604 tỷ đồng, tăng hơn 31% so với khi kết thúc quý II.

"Tỷ lệ nợ xấu trung bình của các ngân hàng niêm yết vẫn dưới mức trần là 3% nhưng cũng là đáng cảnh báo ở thời điểm tình hình kinh tế khó khăn", báo cáo triển vọng ngành ngân hàng của VPBank Securities viết.


Diễn biến trái ngược ở hai thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới
Diễn biến trái ngược ở hai thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới

Hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới có khả năng sẽ chứng kiến ​​sự trái ngược về nhu cầu trong nửa cuối năm.

Nợ xấu giảm, dư nợ lớn nhất của PGBank thuộc về lĩnh vực nào?
Nợ xấu giảm, dư nợ lớn nhất của PGBank thuộc về lĩnh vực nào?

Quý II/2024, PGBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 151 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 121 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, PGBank ghi nhận lợi nhuận...

Điểm tin ngân hàng ngày 24/7: Đề xuất giảm lãi vay gói 120.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội
Điểm tin ngân hàng ngày 24/7: Đề xuất giảm lãi vay gói 120.000 tỷ đồng mua nhà ở xã hội

SeABank đạt lợi nhuận hơn 3.238 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm; Agribank thanh lý 10.000 trái phiếu cầm cố của Công ty Đua Fat; Ngân hàng Nhà nước mở rộng chính sách...

Giá vàng hôm nay (24/7): Tăng trở lại
Giá vàng hôm nay (24/7): Tăng trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay (24/7) tăng khi các ứng cứ viên tranh cử Tổng thống Mỹ đưa ra các chính sách và lập trường không chắc chắn làm tăng sức hấp dẫn...

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bất ngờ cắt giảm lãi suất để lấy lại đà tăng trưởng
Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bất ngờ cắt giảm lãi suất để lấy lại đà tăng trưởng

Trong kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, hôm 22 7 Trung Quốc đã khiến thị trường ngạc nhiên với quyết sách hạ lãi suất chính sách ngắn hạn quan trọng và lãi suất cho vay chuẩn.

Mức mất giá của đồng VND vào khoảng 4,4%, thấp hơn rất nhiều so với các nước trên thế giới
Mức mất giá của đồng VND vào khoảng 4,4%, thấp hơn rất nhiều so với các nước trên thế giới
23/07/2024 Tin nóng

Đây là thông tin mà Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết tại Họp báo Kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng ngày 23 7.

Giá vàng hôm nay (23/7): Đồng loạt giảm
Giá vàng hôm nay (23/7): Đồng loạt giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (23/7) giảm khi Tổng thống Biden rút khỏi cuộc đua tranh cử tổng thống khiến các nhà đầu tư phải định giá lại rủi ro...

Điểm tin ngân hàng ngày 23/7: ABBank tăng lãi suất tiết kiệm lên mức cao nhất hệ thống
Điểm tin ngân hàng ngày 23/7: ABBank tăng lãi suất tiết kiệm lên mức cao nhất hệ thống

ABBank tăng lãi suất tiết kiệm lên mức cao nhất hệ thống; Agribank rao bán nhà đất trăm tỷ giữa trung tâm Quận 1, TP HCM; Kỳ vọng thuận lợi trong xử lý nợ xấu;...

Techcombank: Số dư CASA duy trì ở mức cao kỷ lục, tỉ lệ an toàn vốn đứng đầu ngành
Techcombank: Số dư CASA duy trì ở mức cao kỷ lục, tỉ lệ an toàn vốn đứng đầu ngành

Ngày 22.7.2024, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024, với kết quả ấn tượng ở những hạng mục kinh doanh cốt lõi...

Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất
Trung Quốc bất ngờ hạ lãi suất

Trung Quốc đã khiến thị trường bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn vào thứ Hai (22/7), trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giá vàng hôm nay (22/7): Tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng hôm nay (22/7): Tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

Giá vàng hôm nay (22/7) tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành...

Điểm tin ngân hàng ngày 22/7: Lãi suất vay mua bất động sản giảm
Điểm tin ngân hàng ngày 22/7: Lãi suất vay mua bất động sản giảm

SCB đóng cửa hơn 90 phòng giao dịch sau khi bị kiểm soát đặc biệt;Lãi suất vay mua bất động sản giảm;Gửi tiết kiệm online tiện lợi và an toàn cao;...

Điểm tin ngân hàng tuần qua: Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh
Điểm tin ngân hàng tuần qua: Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh

Giám sát chặt chẽ các hệ thống thanh toán quan trọng lĩnh vực ngân hàng;Nam A Bank triển khai dự án ESG hướng tới mục tiêu ngân hàng xanh;...

Giá vàng trong tuần (15/7-21/7): Kết thúc tuần giảm giá
Giá vàng trong tuần (15/7-21/7): Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới trong tuần (15/7-21/7) tăng mạnh trong phiên giao dịch dầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng tăng ở đầu phiên sau đó quay đầu giảm ở cuối phiên...

Giá vàng hôm nay (20/7): Tiếp tục giảm sâu
Giá vàng hôm nay (20/7): Tiếp tục giảm sâu

Giá vàng thế giới hôm nay (20/7) tiếp tục giảm mạnh khi chịu áp lực bán tháo và sự phục hồi của đồng USD trong bối cảnh những căng thẳng địa chính trị...

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Khơi thông tín dụng xanh, cần chính sách mạnh mẽ từ chính phủ
TS. Nguyễn Trí Hiếu: Khơi thông tín dụng xanh, cần chính sách mạnh mẽ từ chính phủ

Để khơi thông dòng vốn tín dụng xanh, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, cần có sự hỗ trợ từ chính phủ thông qua việc bảo lãnh tín dụng, bao gồm cả trái phiếu xanh...

BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp
BIDV nhận 02 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp

Ngày 18/07/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API...

Điểm tin ngân hàng ngày 20/7: Cho vay tiêu dùng có thể đạt tới 15.000 tỷ USD
Điểm tin ngân hàng ngày 20/7: Cho vay tiêu dùng có thể đạt tới 15.000 tỷ USD

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm chi hơn 4.600 tỷ đồng; Sacombank tăng mạnh lãi suất tiết kiệm ở nhiều kỳ hạn; Phê duyệt Đề án cơ cấu lại SCIC đến hết năm 2025...

Nguyên tắc, thủ tục cấp đổi Giấy phép của tổ chức tín dụng phi ngân hàng
Nguyên tắc, thủ tục cấp đổi Giấy phép của tổ chức tín dụng phi ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 35/2024/TT-NHNN quy định về cấp đổi Giấy phép, cấp bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép và tổ chức...

VnFinance
vnfinance.vn
VnFinance
VnFinance
VnFinance
VnFinance