VnFinance
Thứ sáu, 25/08/2023, 11:01 AM

Tin bất động sản ngày 25/8: Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép

Bình Phước thu hồi đất của Công ty Đại Lợi thuê 12 năm không triển khai; Tập đoàn Hoa Sen muốn làm dự án khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Lâm Đồng; Hải Phòng cưỡng chế thu hồi đất làm dự án nhà ở xã hội hơn 4.800 tỷ đồng… là những tin tức bất động sản đáng chú ý

Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép

UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai do đã xây dựng hai công trình nhà quy mô hai tầng tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa không có giấy phép xây dựng.

Tin bất động sản ngày 25/8: Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép
Một góc Khu đô thị Waterfront Đồng Nai/Ảnh: Nguồn Internet
 

Theo đó, Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai (do ông Trần Thanh Phong làm người đại diện pháp luật) bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 130 triệu đồng do có hành vi vi phạm tổ chức xây dựng hai công trình không có giấy phép xây dựng theo quy định.

Công ty này đã trưng bày sản phẩm quy mô 2 tầng với diện tích xây dựng 469m2 (diện tích sàn xây dựng 603m2) và công trình nhà bán hàng quy mô 2 tầng với diện tích xây dựng 391m2 (diện tích sàn xây dựng 895m2).

Ngoài ra, UBND TP Biên Hòa yêu cầu Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai dừng thi công công trình vi phạm. Đồng thời, trong thời gian 90 ngày phải hoàn thành hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời gian trên, công ty không hoàn thành các thủ tục sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai, đây là đơn vị phát triển Khu đô thị Đồng Nai Waterfront City quy mô 170 ha, tọa lạc tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án này đã được CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) lần lược mua lại vào năm 2019 (70%) và quý I năm nay (30%), sau đó đổi tên thành Izumi.

Theo kế hoạch do Nam Long công bố, doanh nghiệp sẽ hợp tác với đối tác Nhật Bản để phát triển dự án. Trong đó, Nam Long sở hữu 65,1% và đối tác sở hữu 34,9%. Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến 18.600 tỷ đồng, với khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng.

Nam Long cho biết, đây là một trong những khu đô thị trọng điểm của doanh nghiệp trong giai đoạn 2021-2025, bên cạnh Akari City (8,5 ha); Mizuki Park (26 ha), Waterpoint (355 ha), Nam Long Central Lake (43 ha), Nam Long Đại Phước (45 ha) và Nam Long Hải Phòng (21 ha)…

Bình Phước: Thu hồi đất của Công ty Đại Lợi thuê 12 năm không triển khai

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước vừa ban hành Quyết định số 1333/QĐ-UBND liên quan đến việc thu hồi 1.140,1m2 diện tích đất mà Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Đại Lợi (gọi tắt là Công ty Đại Lợi) đã thuê tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước trong suốt 12 năm nhưng không thực hiện dự án nào trên đó.

Căn cứ theo Kết luận thanh tra số 240/KL-UBND ngày 15/7/2022 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước và Biên bản xác định vi phạm lĩnh vực đất đai ngày 1/8/2023, đều cho thấy Công ty Đại Lợi đã được UBND tỉnh Bình Phước cho thuê mảnh đất từ năm 2011, nhưng tới thời điểm kiểm tra, công ty vẫn chưa tiến hành xây dựng bất kỳ công trình nào trên diện tích đất đó. Điều này dẫn đến việc vi phạm Điều 64, Khoản 1, Điểm i của Luật Đất đai năm 2013.

Do vậy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước chịu trách nhiệm hướng dẫn Văn phòng Đăng ký đất đai thu hồi (hoặc tư vấn về việc thu hồi) bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác kèm theo đất (số vào sổ CT002055, ngày 19/8/2011). Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường phải phối hợp với các sở ngành liên quan để thực hiện việc bàn giao diện tích đất đó.

Công ty Đại Lợi cũng bắt buộc phải giao bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đó cho Văn phòng Đăng ký đất đai để tiến hành thủ tục thu hồi theo quy định. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Lộc Ninh sẽ nhận diện tích đất này và quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất theo đúng quy định. Ủy ban Nhân dân xã Lộc Hiệp sẽ thông báo việc thu hồi đất của Công ty Đại Lợi tại trụ sở Ủy ban xã và các điểm công cộng khác trong cộng đồng tại xã Lộc Hiệp.

Trước đó, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước đã có Tờ trình số 394/TTr-STNMT vào ngày 11/8 để đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước xem xét việc thu hồi đất mà Công ty Đại Lợi đã được cấp theo hình thức thuê đất trả tiền hàng năm tại Quyết định số 1923/QĐ-UBND ngày 19/8/2011.

Tập đoàn Hoa Sen muốn làm dự án khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp tại Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra ý kiến về Tờ trình số 01/LPV/2023 ngày 22/8/2023 của ông Lê Phước Vũ (Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen) về việc đề xuất nghiên cứu, lập dự án Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp Hoa Sen tại huyện Đạ Huoai.

Theo tờ trình, ông Lê Phước Vũ cho biết, ngày 17/8/2020 ông có tờ trình về việc đề nghị thành lập Trường phổ thông có nhiều cấp học Hoa Sen tại địa bàn xã Đạ‘ Mri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Đến ngày 17/11/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng có Văn bản số 9334/UBND-VX1 giao UBND huyện Đạ Huoai rà soát, đề xuất xem xét điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án trong giai đoạn 2021 - 2030. Đồng thời bổ sung thành lập trường vào quy hoạch kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025 và hàng năm.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Vũ đã tiến hành nghiên cứu, lập phương án, báo cáo tiền khả thi đối với dự án dự kiến đầu tư…

Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu, đánh giá phương án đầu tư, ông Vũ nhận thấy vị trí dự án đề xuất là không phù hợp cho việc triển khai trường học và không đạt hiệu quả kinh tế theo kỳ vọng.

Bên cạnh đó, việc thay đổi mục tiêu dự án từ trường học sang khu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe sẽ làm tăng hiệu quả đầu tư, phù hợp xu hướng hiện đại góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Do đó, ông Vũ kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép ông được nghiên cứu, lập phương án đầu tư, báo cáo tiền khả thi đối với dự án mới trên khu đất đã đề xuất thành lập Trường phổ thông nhiều cấp Hoa Sen.

Cụ thể, dự án có tên Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cao cấp Hoa Sen, với diện tích 80.760 m2, tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe cao cấp, trên cơ sở tận dụng và cải tạo cảnh quan, địa hình gắn với thiên nhiên.

Đó là thông tin được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết tại buổi làm việc của UBND tỉnh Quảng Ngãi với các sở, ngành, địa phương liên quan về việc cho ý kiến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, báo cáo của Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có 112 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong và ngoài tỉnh thực hiện theo quy hoạch được duyệt.

Đến nay, có 25 dự án đã được giao đất hoàn thiện và thi công hoàn thành hạ tầng kỹ thuật; 23 dự án được giao đất một phần, nhà đầu tư đang đầu tư dở dang cơ sở hạ tầng; 64 dự án chưa được giao đất hoặc giao đất tỷ lệ thấp.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các dự án đã hoàn thiện hạ tầng, thực hiện xong nghĩa vụ tài chính được bán nền mà không xây nhà mặt phố đối với một số dự án khu dân cư, khu đô thị ở khu vực cơ sở hạ tầng chưa phát triển, không nằm trong các khu vực trung tâm, cảnh quan chính trong đô thị và yêu cầu về cảnh quan kiến trúc trong đô thị; cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở đối với 30% diện tích đất ở còn lại trong diện tích đã được giao đất…

Kết luận tại buổi làm việc nói trên, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cơ bản thống nhất đối với các nội dung đề xuất của Sở Xây dựng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Xây dựng rà soát tất cả các quy định ràng buộc trong quyết định chủ trương đầu tư của các dự án và rà soát lại việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính của từng dự án cụ thể để tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Hải Phòng cưỡng chế thu hồi đất làm dự án nhà ở xã hội hơn 4.800 tỷ đồng

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), phường Máy Chai và phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền là dự án trọng điểm năm 2023 của thành phố Hải Phòng.

Tin bất động sản ngày 25/8: Công ty Waterfront Đồng Nai bị phạt 130 triệu đồng do xây dựng không phép
Công trình nhà kho tại Tổng kho 3 Lạc Viên quận Ngô Quyền tổ chức cưỡng chế thu hồi đất sáng 24/8
 

Theo UBND quận Ngô Quyền, trong thời gian qua, UBND quận đã tập trung tuyên truyền, vận động các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi chấp hành bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án. Đến nay, đã có 2/7 tổ chức và 77/84 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư chấp hành bàn giao mặt bằng; còn 5/7 tổ chức và 7/87 hộ dân chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng.

Để đảm bảo tiến độ thu hồi đất thực hiện Dự án, UBND quận Ngô Quyền đã ban hành các Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 tổ chức và 7 hộ dân, phê duyệt Phương án cưỡng chế, tham vấn các sở, ngành và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố theo quy định.

Cụ thể, đợt 1 sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đại Trường Lộc, Công ty TNHH Châu Giang và một số kho của Công ty cổ phần Giao nhận kho vận ngoại thương Hải Phòng. Thời gian bắt đầu kể từ ngày 24.8.2023 đến khi hoàn thành.

Cưỡng chế đợt 2 từ ngày 22.9.2023 đối với Công ty TNHH Quang Trung, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ INLACO, các khu vực công trình còn lại của Công ty cổ phần Giao nhận kho vận ngoại thương Hải Phòng (sau khi cưỡng chế đợt 1) và 7 hộ dân.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), phường Máy Chai và phường Cầu Tre, Quận Ngô Quyền do Công ty CP Thái - Holding làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 4.865 tỷ đồng.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với 16,91ha, ảnh hưởng tới 7 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân. Dự án có quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, khoảng 4.456 căn hộ nhà ở xã hội, khoảng 163 căn hộ thương mại cao 7 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận.


TP HCM: Giá thuê văn phòng tiếp tục giảm sâu nhưng tỷ lệ trống cao
TP HCM: Giá thuê văn phòng tiếp tục giảm sâu nhưng tỷ lệ trống cao

Phân khúc văn phòng Hạng A ở TP HCM có tổng diện tích sàn còn trống khoảng 73.000 m2, và mức giá chào thuê trung bình 57,60...

Huy động vốn trái phép ở dự án 5.700 tỷ, Công ty con của Đất Xanh bị phạt 900 triệu đồng
Huy động vốn trái phép ở dự án 5.700 tỷ, Công ty con của Đất Xanh bị phạt 900 triệu đồng

Ngoài xử phạt bằng tiền, Đồng Nai yêu cầu trong thời gian 360 ngày kể từ khi nhận quyết định xử phạt, Công ty Hà An phải hoàn trả phần vốn đã huy động sai.

Gần 500 dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã và đang được gỡ vướng mắc về hành...
Gần 500 dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã và đang được gỡ vướng mắc về hành...

Theo báo cáo “La bàn đầu tư tháng 10 – Nắm bắt cơ hội xuất hiện từ những nhịp điều chỉnh vừa qua” của khối Phân tích VNDIRECT cho biết, kể từ đầu năm đến...

Thừa Thiên – Huế: Yêu cầu kiểm tra, xác minh các đối tượng đăng ký mua nhà ở xã hội
Thừa Thiên – Huế: Yêu cầu kiểm tra, xác minh các đối tượng đăng ký mua nhà ở xã hội

Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Bất động sản Cotana Capital, xác minh các trường hợp...

Ca sỹ Khánh Phương và 11 người bị “đóng băng” bất động sản do liên quan đến Công ty Bất động sản Nhật Nam
Ca sỹ Khánh Phương và 11 người bị “đóng băng” bất động sản do liên quan đến Công ty Bất động sản Nhật Nam

Văn bản được ban hành sau khi Sở Tư pháp Lâm Đồng nhận được Văn bản số 9045/CSKT ngày 26/9/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội về việc đang điều tra xác minh vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam.

Đề xuất gia hạn trước cao điểm đáo hạn trái phiếu bất động sản
Đề xuất gia hạn trước cao điểm đáo hạn trái phiếu bất động sản

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có Văn bản số 135/2023/CV-HoREA đề nghị Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận cho gia hạn...

Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định lãng phí hai khu đất nghìn tỷ nằm 'bất động'
Tin bất động sản ngày 3/10: Bình Định lãng phí hai khu đất nghìn tỷ nằm "bất động"

UBND cấp huyện được ủy quyền định giá đất từ 30 tỷ đồng trở lên;Nha Trang bổ sung gần 39 ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2023; Vinhomes mua Dự án Cam Ranh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được đánh giá là hai thị trường tiềm năng về văn phòng cho thuê
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được đánh giá là hai thị trường tiềm năng về văn phòng cho thuê

Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn được đánh giá là hai thị trường tiềm năng tại Châu Á với tỷ lệ lấp đầy văn phòng luôn ở mức trên cao.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng
Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ
Tin bất động sản ngày 2/10: Hà Nội kiểm định trên 1.000 nhà chung cư cũ

Quảng Bình sắp đấu giá 49 thửa đất tại dự án Khu đô thị Sa Động; Khởi công khu đô thị gần 700 tỉ đồng tại phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ Lạng Sơn...

Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ
Bất động sản kêu gọi đầu tư mới: “Bóng” nhiều “ông lớn” tại các dự án nghìn tỷ

Nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục phê duyệt một số dự án bất động sản, khu đô thị quy mô lớn có tổng mức đầu tư lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Quy định về hạn mức đất ở
Quy định về hạn mức đất ở

Theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, hạn mức đất ở sẽ được xác định theo quy định về hạn mức tại từng địa phương.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nâng lợi nhuận cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lên 15% sẽ làm giá bán nhà tăng
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nâng lợi nhuận cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội lên 15% sẽ làm giá bán nhà tăng

“Trong quá trình sửa đổi luật, có nhiều ý kiến cho rằng tại sao không nâng lợi nhuận lên 15%? Chúng tôi đã khảo sát và thấy rằng,...

Đưa sai phạm trong giao đất ở sân bay Nha Trang ra khỏi diện theo dõi
Đưa sai phạm trong giao đất ở sân bay Nha Trang ra khỏi diện theo dõi

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Khánh Hòa thống nhất kết thúc theo dõi chỉ đạo vụ sai phạm trong việc giao đất tại khu vực sân bay Nha Trang để...

BCG Land: Hoạt động kinh doanh bán niên 2023 giảm sút 76% so với cùng kỳ, bị hải quan “tuýt còi” trước thềm cổ phiếu...
BCG Land: Hoạt động kinh doanh bán niên 2023 giảm sút 76% so với cùng kỳ, bị hải quan “tuýt còi” trước thềm cổ phiếu...

Công ty Cổ phần BCG Land bị hải quan “tuýt còi” trong bối cảnh BCG Land vừa thông báo sẽ lên sàn chứng khoán trên thị trường Upcom với mã giao dịch BCR.

Tin bất động sản tuần qua: Yêu cầu thanh tra toàn diện việc phân lô, bán nền trái phép tại Bình Dương
Tin bất động sản tuần qua: Yêu cầu thanh tra toàn diện việc phân lô, bán nền trái phép tại Bình Dương

Phát hiện rất nhiều sai phạm tại chung cư mini; Bình Định sắp làm dự án khu dân cư Vân Canh hơn 415 tỷ đồng; Thanh Hóa hủy chọn nhà đầu tư nhiều dự án....

Hà Nội ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất
Hà Nội ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4905/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho UBND cấp huyện quyết định giá đất cụ thể và quyết định thành lập...

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 100 dự án bất động sản được tháo gỡ vướng mắc
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 100 dự án bất động sản được tháo gỡ vướng mắc

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc pháp lý cho các dự án bất động sản trên địa bàn.

Bất động sản kho vận và làn sóng logistics
Bất động sản kho vận và làn sóng logistics

Tổng đầu tư logistics toàn cầu trong Quý 2.2023 ghi nhận mức 41,6 tỷ USD, giảm khoảng 41% so với cùng kỳ năm 2022...

VnFinance
VnFinance
9XQN
vnfinance.vn
vnfinance.vn


VnFinance