VnFinance
Thứ năm, 08/09/2022, 11:50 AM
  • Click để copy

Tin bất động sản ngày 8/9: Hà Nội sẽ đối thoại với người dân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai vào tháng 10

Thái Nguyên mời đầu tư 4 khu đô thị ở thành phố Sông Công; Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dự án treo, chậm tiến độ; Chủ tịch Quảng Nam tháo gỡ vướng mắc tại các khu tái định cư vùng Đông… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Hà Nội sẽ đối thoại với người dân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai vào tháng 10

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố năm 2022.

Tin bất động sản ngày 8/9: Hà Nội sẽ đối thoại với người dân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai vào tháng 10
Ảnh minh họa

Theo đó, dự kiến, ngày 28/10/2022, Chủ tịch UBND TP sẽ chủ trì điều hành Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Hội nghị đối thoại được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu UBND các quận, huyện, thị xã. Những phản ánh, kiến nghị trực tiếp tại hội nghị đối thoại nếu chưa thể giải đáp ngay, Chủ tịch UBND TP giao các sở chuyên ngành có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cụ thể; những phản ánh, kiến nghị vượt thẩm quyền, đơn vị tiếp thu, tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Nội dung đối thoại nhằm thông tin và tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn.

Cùng với đó, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của cá nhân, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, kịp thời tháo gỡ, giải quyết và kiến nghị cấp trên giải quyết đối với trường hợp vượt thẩm quyền.

Đồng thời, thông qua hội nghị nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, công chức kiểm soát thủ tục hành chính, tham mưu giải quyết thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của hành phố.

Theo UBND TP Hà Nội, tại hội nghị này sẽ không đối thoại những nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai.

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường là đầu mối, phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị có liên quan tiếp nhận, tổng hợp các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân, chuyển các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tham mưu trả lời, giải quyết theo thẩm quyền để phục vụ hội nghị.

Thái Nguyên mời đầu tư 4 khu đô thị ở thành phố Sông Công

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa thông báo tìm chủ cho nhiều dự án khu đô thị trên địa bàn thành phố Sông Công.

Dự án đầu tiên là khu đô thị Bá Xuyên tại xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Khu đất có diện tích hơn 14ha, gồm 436 lô đất, trong đó có 29 lô đất ở biệt thự và 407 lô đất ở liền kề (chưa bao gồm đất ở tái định cư, dự kiến 12 lô). Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến quý 2/2024.

Dự án thứ hai là khu đô thị số 1, đường Lê Hồng Phong, thành phố Sông Công tại xã Bá Xuyên và phường Bách Quang có diện tích hơn 12,2ha với tổng mức đầu tư gần 384 tỉ đồng, trong đó sơ bộ chi phí thực hiện dự án không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 299 tỉ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 83 tỉ đồng. Khu đô thị này bao gồm 369 lô đất (chưa bao gồm đất ở tái định cư, dự kiến 30 lô).

Dự án thứ ba là khu đô thị số 1B, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công có quy mô 32,49 ha; sơ bộ tổng chi phí đầu tư khoảng 599,99 tỉ đồng. Hiện trạng khu đất chưa giải phóng mặt bằng, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, do các tổ chức và hộ gia đình cá nhân đang quản lý, sử dụng.Quy mô dự án bao gồm 797 lô đất ở biệt thự và 740 lô đất ở liền kề. Tiến độ thực hiện từ năm 2022 đến hết năm 2026.

Dự án thứ tư là Khu đô thị số 1A, xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công với diện tích hơn 30,5ha. Tổng số lô đất ở là 786 lô, gồm 77 lô đất ở biệt thự và 709 lô đất ở liền kề (chưa bao gồm 80 lô đất ở tái định cư). Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến hết năm 2026.

Thời hạn hoạt động của các dự án trong 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất.

Nghệ An chấn chỉnh tình trạng dự án treo, chậm tiến độ

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An, từ năm 2012 đến nay, các đoàn liên ngành do UBND tỉnh thành lập đã tiến hành 674 lượt kiểm tra đối với 498 dự án. Trong đó đã chấm dứt hoạt động, thu hồi đất và hủy bỏ các văn bản pháp lý đối với 142 dự án; gia hạn tiến độ 199 dự án; cho phép tiếp tục thực hiện 56 dự án; xử lý khác đối với 101 dự án. Lũy kế đến thời điểm hiện nay đã chấm dứt hoạt động, thu hồi đất đối với 225 dự án với tổng diện tích quy hoạch là 120.821ha.

Các dự án treo, dự án chậm tiến độ đã và đang gây lãng phí tài nguyên, gây nợ đọng về thuế.

Trong công văn chỉ đạo mới nhất, UBND tỉnh Nghệ An giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, giám sát dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; nâng cao trách nhiệm, chất lượng thẩm định chủ trương đầu tư các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thực hiện kiểm tra, xử lý, kiến nghị xử lý các dự án chậm tiến độ ngoài khu kinh tế và các khu công nghiệp; tái kiểm tra các dự án đã được kiểm tra, cho phép gia hạn tiến độ nhưng chưa hoàn thành; xử lý nghiêm các dự án treo, chậm tiến độ trong nhiều năm, dự án vi phạm pháp luật đầu tư, xây dựng sai quy hoạch, sử dụng đất không đúng mục đích theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch Quảng Nam tháo gỡ vướng mắc tại các khu tái định cư vùng Đông

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam phát đi Thông báo số 332/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại buổi làm việc với UBND huyện Duy Xuyên về tháo gỡ vướng mắc tại các Khu tái định cư vùng Đông.

Tin bất động sản ngày 8/9: Hà Nội sẽ đối thoại với người dân về thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai vào tháng 10
Chủ tịch Quảng Nam tháo gỡ vướng mắc tại các khu tái định cư vùng Đông/Ảnh minh họa
 

Theo đó, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc đầu tư xây dựng các Khu tái định cư trên địa bàn huyện Duy Xuyên là hết sức cần thiết, cấp bách để phục vụ phát triển các dự án đô thị, dịch vụ, du lịch ven biển ở vùng Đông các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình.

Để kịp thời giải quyết các vấn đề tồn tại, vướng mắc có liên quan, ông Thanh đã yêu cầu các Sở, Ban, ngành, các đơn vị liên quan và UBND huyện Duy Xuyên, Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai Quảng Nam tập trung một số công việc cụ thể.

Yêu cầu Công ty TNHH Phát triển Nam Hội An tập trung nguồn lực, bố trí vốn để kịp thời thực hiện bồi thường cho các hộ dân đã phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng trong tháng 9/2022.

Đồng thời, yêu cầu công ty phối hợp chặt chẽ với địa phương, đơn vị liên quan tập trung giải quyết nhu cầu bức thiết, chính đáng của người dân, đặc biệt là các hộ dân trong vùng dự án có hiện trạng nhà ở xuống cấp cần thực hiện bồi thường ngay để tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, các Khu tái định cư do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kỳ Hà Chu Lai làm chủ đầu tư cần tập trung thực hiện quyết toán dứt điểm và bàn giao cho UBND huyện Duy Xuyên để có cơ sở tiếp tục thực hiện.

UBND huyện Duy Xuyên chịu trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch chung đô thị Duy Hải - Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên giai đoạn đến năm 2030 và năm 2045 trình thẩm định, phê duyệt theo đúng quy định.

Trong đó, lưu ý rà soát đảm bảo các quỹ đất bố trí tái định cư cho người dân trong các khu đô thị cần gắn với địa bàn từng xã, thôn hạn chế di dời đi xa, nhất là các hộ dân ven biển để đảm bảo sinh kế và phong tục tập quán cho người dân. Trường hợp cần thiết phải chỉnh trang thì tạo điều kiện cho người dân cải tạo sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống.

Đối với những khu dân cư, tái định cư xây mới phải thực hiện theo quy định của pháp luật nhà ở với giá đất tái định cư phù hợp khả năng của người dân cần tái định cư. Đồng thời xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các dự án tái định cư trên địa bàn (xác định nhu cầu, tiến độ xây dựng phù hợp, không để lãng phí, xây dựng xong nhưng dân không vào).

Đối với các khu vực đã thông báo thu hồi đất cần tập trung hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch được duyệt để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ.


Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Sẽ đánh thuế cao với người có nhiều nhà, đất
Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Sẽ đánh thuế cao với người có nhiều nhà, đất

Tin bất động sản nổi bật trong tuần: Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đánh thuế cao với người có nhiều nhà đất; Cảnh báo mua bán NOXH bằng hình thức lập vi bằng...

Giới thượng lưu săn tìm “hộ khẩu Vinhomes” tại các đại đô thị ở phía Đông Hà Nội
Giới thượng lưu săn tìm “hộ khẩu Vinhomes” tại các đại đô thị ở phía Đông Hà Nội

“Siêu quần thể đô thị biển” rộng 1.200 ha của Vinhomes đã có mảnh ghép hoàn chỉnh là Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. Dự án sắp ra mắt trong tháng 10...

Ôm nhiều đất, nhà đầu tư bất động sản “mất ăn mất ngủ”
Ôm nhiều đất, nhà đầu tư bất động sản “mất ăn mất ngủ”

Sau thời gian dài vì không bán được đất nhưng nợ vẫn còn đó, nhà đầu tư bất động sản rơi vào tình trạng “mất ăn mất ngủ”.

Tài chính Hoàng Huy muốn chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce với giá gần 980 tỷ đồng
Tài chính Hoàng Huy muốn chuyển nhượng một phần dự án Hoang Huy Commerce với giá gần 980 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào tháng 7, Tài chính Hoàng Huy có kế hoạch chuyển nhượng dự án Hoang Huy Commerce cho Nhà Đại Lộc với giá trị 890 tỷ đồng. ..

Tin bất động sản ngày 30/9: Bỏ quy định cho phép thu hồi đất khi trên 80% người dân đồng ý
Tin bất động sản ngày 30/9: Bỏ quy định cho phép thu hồi đất khi trên 80% người dân đồng ý

Hòa Phát muốn làm dự án NƠXH hơn 4.800 tỷ đồng tại Hưng Yên; Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch; Quảng Nam giao hơn 63.000 m2...

Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất
Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất

Giám đốc 8x dũng cảm chuyển nhà, chuyển trường để đồng hành cùng con giai đoạn khó khăn nhất: Chỉ sau 6 tháng đã nhận thay đổi ngoài mong đợi.

Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City
Sở hữu tầm nhìn đắt giá từ căn hộ cận hồ Imperia Smart City

Trong bối cảnh nguồn cung chung cư Hà Nội ngày càng ít ỏi, những căn hộ cận hồ còn sót lại của Imperia Smart City được xem là hàng hiếm trên thị trường...

Khánh Hoà: Huyện Cam Lâm huỷ nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, nhà đầu tư lo lắng
Khánh Hoà: Huyện Cam Lâm huỷ nhiều quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, nhà đầu tư lo lắng

Sau khi kỷ luật nhiều cán bộ, UBND huyện Cam Lâm đã có văn bản hủy quyết định chuyển đổi mục địch sử dụng đất với hơn 8.000m2 đất trước đó đã được chuyển đổi...

Tin bất động sản ngày 29/9: Cảnh báo giao dịch “dự án” Khu biệt thự nghỉ dưỡng MQ Land
Tin bất động sản ngày 29/9: Cảnh báo giao dịch “dự án” Khu biệt thự nghỉ dưỡng MQ Land

Điều chỉnh Khu công nghiệp Đức Hòa III - Slico, giảm gần 40ha; Nhiều dự án vi phạm Luật Đất đai ở Đà Nẵng, buộc thu hồi 2 trường hợp; Bác đề xuất đầu tư Khu đô thị sinh thái ven sông Trà Khúc… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Nơi con người được thiên nhiên yêu thương
Nơi con người được thiên nhiên yêu thương
29/09/2022 Multimedia

Ở đâu đó, đôi lúc con người cảm thấy bất an, thì ở đây là sự bình an, ấm áp. Cũng lạ, cũng vẫn những con người đó, nhưng khi tụ cư về mảnh đất...

Hà Nội: Nóng chiêu thổi sóng đất Sơn Tây “ăn theo” đề xuất quy hoạch của một doanh nghiệp lớn
Hà Nội: Nóng chiêu thổi sóng đất Sơn Tây “ăn theo” đề xuất quy hoạch của một doanh nghiệp lớn

Thị trường bất động sản khu vực thị xã Sơn Tây đang được các nhà môi giới thổi nóng lên từng ngày “ăn theo” văn bản đề xuất nghiên cứu quy hoạch...

Phía Đông Hà Nội giữ vững “ngôi vương” trên thị trường bất động sản
Phía Đông Hà Nội giữ vững “ngôi vương” trên thị trường bất động sản

Sau 4 năm, Vinhomes Ocean Park đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút hơn 40 nghìn cư dân chuyển tới sinh sống. Cộng đồng này vẫn đang tiếp tục lớn mạnh từng ngày,...

Thành Nam Group muốn bán khu đất dự án ven biển Đà Nẵng, giá từ 150 triệu đồng/m2
Thành Nam Group muốn bán khu đất dự án ven biển Đà Nẵng, giá từ 150 triệu đồng/m2

Thành Nam Group muốn chuyển nhượng thửa đất số 19, lô A1.1, diện tích 2.039 m2 tại đường Hoàng Sa, TP Đà Nẵng với giá trị giao dịch không dưới 305,8 tỷ đồng...

Tin bất động sản ngày 28/9: Dự án Vicem Tower nghìn tỷ “đắp chiếu” gây lãng phí
Tin bất động sản ngày 28/9: Dự án Vicem Tower nghìn tỷ “đắp chiếu” gây lãng phí

Hơn 500 tỷ đồng làm khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà tại Quảng Trị; Đánh thuế người sở hữu nhiều bất động sản; Thuduc House muốn rót 520 tỷ làm...

Động lực mới thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội
Động lực mới thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội

Theo nhận định của chuyên gia, phía Đông đang có những yếu tố vượt trội để phát triển thị trường bất động sản như quy hoạch và hạ tầng, sức hút từ các đại dự án...

Hé lộ hình ảnh Vịnh biển 4 mùa đầu tiên tại Việt Nam trước giờ khai trương
Hé lộ hình ảnh Vịnh biển 4 mùa đầu tiên tại Việt Nam trước giờ khai trương
28/09/2022 Multimedia

Những hình ảnh hé lộ mới nhất về Paradise Bay - Vịnh biển 4 mùa lần đầu tiên xuất hiện trong một dự án đô thị tại Việt Nam đang khiến cộng đồng...

Thuduc House muốn rót vốn vào dự án gần nghìn tỷ đồng tại Long An
Thuduc House muốn rót vốn vào dự án gần nghìn tỷ đồng tại Long An

Thuduc House dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua chủ trương tham gia hợp tác phát triển Dự án Khu dân cư Nhã Đạt tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Những điểm đặc biệt của Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown
Những điểm đặc biệt của Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown

Là giai đoạn 3 và cũng là hợp phần cuối cùng của Siêu quần thể Đô thị biển quy mô 1.200ha, Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown sở hữu những tiện ích đặc quyền...

Dự án TNR Stars Đồng Hới hấp dẫn nhà đầu tư
Dự án TNR Stars Đồng Hới hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày 24/9 vừa qua, lễ ra mắt dự án TNR Stars Đồng Hới đã diễn ra tại khách sạn Mường Thanh Luxury Quảng Bình. Hơn 600 người tham dự có cơ hội tìm hiểu...vnfinance.vn